10 bài văn kể về con vật ngây thơ của học sinh lớp 2

Chúng ta hãy cùng xem những con vật nhỏ nhắn, thân thiết, gần gũi trong gia đình được các bạn học sinh lớp 2 miêu tả như thế nào qua 10 bài văn kể về con vật hết sức ngây thơ và hồn nhiên sau nhé:

Bài 1: Bài văn kể về con Nai trong vườn thú

Tuần trước, lớp em được đi vườn thú Đại Nam. Trong vườn thú, em thích nhất là chú nai. Mình chú điểm nhiều đốm nâu trên bộ lông vàng nhạt, mắt tròn như hạt nhãn, trông rất hiền lành, dễ thương. Chú rất thích ăn cỏ, thỉnh thoảng em thấy các cô chú ở Đại Nam cho chú nai ăn cà rốt và chú cũng rất thích thú. Chú cứ nhìn em mãi. Nhưng…đã đến giờ phải đi rồi. Hẹn gặp lại chú nai hè tới….

Bài 2: Bài văn kể về chú mèo nhà hàng xóm

Nhà em không có nuôi mèo, em có hỏi mẹ vì sao thì mẹ nói nhà trật quá, nhưng có một chú mèo của bác hàng xóm thường qua nhà em. Đầu của chú nhỏ và tròn như quả cam. Bộ lông của chú có sọc màu đen và mượt như nhung. Mỗi khi nó thấy em, nó đều kêu meo meo sà vào lòng em cọ cọ vào chân em như muốn nũng vậy. Thỉnh thoảng em cho chú mèo một mẩu xương, chú ăn rất ngon vừa ăn vừa ngao ngao. Em rất yêu chú mèo này.

Bài 3: Bài văn tả chú chim hoàng yến của học sinh lớp 2

Nhà em có nuôi một con chim hoàng yến. Tên của nó là Mama. Thân mình của nó phủ một lớp lông màu vàng mượt như tơ. Mỗi ngày, nó đều cất tiếng hót líu lo. Giọng hót của nó rất hay. Nó rất thích ăn xà lách son. Em rất yêu thương nó và thường cho nó ăn.

Bài 4: Bài văn tả chú chó nhà em

Nhà em có một chú chó. Em đặt tên cho chú chó là Dog Bông. Chân chú rất cao thân hình to. Mắt chú tròn như hạt nhãn. Chú canh nhà rất giỏi. Mỗi khi em đi học về, chú thường nhảy rối rít bên em. Mỗi ngày em thường chơi bắt tay và tìm đồ vật với chú. Em rất yêu quý chú chó này.

Bài 5: Bài văn tả con rùa

Em rất yêu thích con rùa. Con rùa hình tròn, lưng nó có mai, trên mai có những đường sọc. Đầu nó tròn và nhỏ, bốn chân và một cái đuôi ngắn. Mỗi khi gặp nguy hiểm, nó thụt chân, đuôi và đầu vào mai để lẩn trốn. Ôi, trông chú mới đáng yêu làm sao !

Bài 6: Bài văn tả chú linh dương

Trong thế giới tự nhiên, em rất yêu thích linh dương sừng kiếm. Trông chú gần giống hươu, chỉ khác ở hai chiếc sừng sắc nhọn như hai thanh kiếm. Còn những bé linh dương nhỏ trông thật đáng yêu. Chúng đi lại rất khoan thai, chậm rãi. Em rất vui khi ngắm chúng.

Bài 7: Bài văn tả chú mèo mướp

Nhà em có nuoi một chú mèo mướp. Cả nhà thường gọi chú là Miu. Chú có thân mình gầy guộc vì lười ăn. Dáng chú thấp. Lông chú màu nâu. Đầu chú tròn như quả bóng nhỏ. Tai chú nhỏ như chiếc lá non. Mỗi khi đi học về, chú thường đến gần em. Em yêu chú lắm !

Bài 8: Bài văn tả con chó nhà bà

Nhà bà nội em có nuôi một chú chó. Tên chú chó là Mít-ki. Chú đã ở nhà bà nội lâu lắm rồi. Dáng chú rất to, mắt chú tròn như hòn bi ve và mõm chú hếch lên trông rất ngộ nghĩnh. Chú canh nhà rất giỏi. Mỗi khi có người lạ đến nhà chú sủa gâu gâu rất to. Em rất yêu quý con chó này.

Bài 9: Bài văn tả chú cún nhỏ

Nhà em có nuôi một chú cún nhỏ. Tên của chú là Na Na. Thân hình chú rất to và khỏe. Lông chú màu vàng và rất mượt. Đuôi chú rất dài. Mỗi khi em đi học về, chú vẫy đuôi rối rít. Nhờ có chú chó giữ nhà mà cả nhà em ngủ ngon hơn. Em rất yêu quý chú.

Bài 10: Bài văn tả chú chó Giôn

Nhà em có nuôi một chú chó rất đẹp, em đặt tên cho chú là Giôn. Năm nay, Giôn được 1 tuổi. Giôn có bộ lông màu xám dài mượt và điểm những cụm lông màu vàng sậm. Giôn có thân hình nhỏ nhắn, nhanh nhẹn. Giôn đi hai chân rất khéo và săn lùng chuột rất giỏi. Mỗi khi em đi học về là Giôn mừng rỡ nhảy ra đón em và dùng hai chân trước bắt tay em. Đôi tai của Giôn xinh như hai lá mít, mềm mại rủ xuống, những khi có tiếng động lạ thì lập tức đôi tai lại vểnh lên nghe ngóng và đảo mắt nhìn khắp xung quanh. Đêm đêm, tiếng sủa đanh và vang của Giôn làm cho những tên trộm khiếp sợ. Em rất yêu quý Giôn, em thường cho Giôn ăn và tắm cho Giôn.

Trên đây là 10 bài văn kể về con vật của học sinh lớp 2 mà mình sưu tầm được, mong rằng nó sẽ giúp các phụ huynh hướng dẫn con làm văn kể hay hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button