HomeVăn mẫu lớp 2

10 bài văn tả một loại quả mà em thích của học sinh lớp 2

Like Tweet Pin it Share Share Email
Like và share giúp mình phát triển website nhé.
  •  
  •  

Hãy xem những trái cây trong mắt các em học sinh lớp 2 trông như thế nào qua 10 bài văn tả một loại quả mà em thích ngay sau đây hẳn các bạn sẽ thấy các bé rất hồn nhiên và đáng yêu nhé.

Bài 1: Bài văn tả quả dâu tây

Nhà em có trồng mấy cây dâu tây Đà Lạt trên những chiếc chậu nhỏ, thỉnh thoảng dâu lại cho quả, đầu tiên là những trái dâu nhỏ màu xanh gần giống hình trái tim, trái dâu lớn dần và khi chín nó có màu đỏ rất đẹp, vỏ bên ngoài có các vết lõm nhỏ, trên đó có hạt nhỏ, em thích nhất là nâng niu và ngắm những trái dâu chín mọng, khi toàn bộ trái đã chín đỏ mẹ thường hái cho em ăn ôi sao mà ngon thế em sẽ chăm sóc cây hàng ngày để có thêm những trái dâu ngon cho hai chị em của em ăn.

Bài số 2: Tả một loại quả mà em thích – quả xoài

Trong tất cả các loại trái cây thì em thích ăn nhất là quả xoài. Quả xoài khi còn trên cây chưa chín thì có màu xanh, đến lúc chín lại chuyển sang màu vàng. Nhìn bên ngoài, vỏ quả xoài bóng, hình thuôn thuôn

Khi cắt trái xoài, em thích nhất là hai cái má xoài vàng ươm. Chiếc hột to nằm ở giữa quà xoài. Mẹ em nói: “Tùy từng loại xoài mà khi thưởng thức ta sẽ thấy mùi vị khác nhau.” Xoài Cát Chu ngọt đậm đà, xoài Nha Trang thì thơm thơm, mềm lại có rất nhiều nước, xoài Thái hơi cứng, vỏ xanh nhưng ruột lại chín vàng, ăn sần sật… Em cũng còn biết xoài có rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Em thấy xoài là một loại trái cây dùng làm món tráng miệng rất thơm ngon và bổ dưỡng.

Bài 3: Bài văn tả một loại quả mà em thích – Quả chuối

Các bạn biết không quả chuối có tên tiếng anh là banana đấy, đây là một loại trái cây mà mình rất thích ăn, phía sau vườn nhà mình cũng có hai cây chuối, thỉnh thoảng lại cho trái, khi còn trên cây những trái chuối xếp thành từng hàng rất ngay ngắn, có màu xanh, đến khi chín vỏ chuối chuyển sang màu vàng, ăn mềm thơm và ngọt. Ba mình nói “chuối rất nhiều năng lượng mỗi khi đi tập thể thao về con nên ăn một trái sẽ đỡ mệt”. Em rất thích ăn chuối vì nó ngon và tốt cho sức khỏe.

Bài 4: Bài văn tả một loại quả mà em thích – Quả kiwi

Em rất thích ăn trái cây, trong đó trái kiwi là em thích nhất, mẹ nói kiwi không trồng được ở Việt Nam mà phải mua từ nước ngoài về. Nhìn bề ngoài quả kiwi gần giống với quả hồng xiêm nhưng khác hơi một chút là có một lớp lông mịn màu nâu. Bổ trái kiwi ra bên trong rất đẹp, phần cùi màu xanh, phía trong có những hạt đen  nhìn giống như chùm pháo hoa vậy. Khi ăn kiwi có mùi vị hết sức đặc biệt, không ngọt quá cũng không chua nói chung là cảm giác rất lạ. Em còn được biết kiwi rất có lợi cho tim của em, em rất thích kiwi em mong một ngày nào đó các bác kĩ sư nông nghiệp sẽ tìm cách trồng được kiwi ở Việt Namđể chúng em được thưởng thức nhiều hơn.

Bài 5: Bài văn tả trái măng cụt

Trái cây rất ngon và có lợi cho sức khỏe, một trong những loại trái cây mà em thích nhất đó là trái măng cụt. Nhìn bề ngoài măng cụt dạng hình tròn, vỏ cứng màu tím, phía trên có bốn chiếc tai nhìn không đẹp mắt cho lắm, nhưng khi bổ trái măng cụt ra thì sẽ thấy cùi phía trong trắng ngần được bố trí thành dạng múi nhìn rất ngon miệng, mỗi múi măng cụt đều có một hạt, phần cùi của măng cụt rất mỏng nhưng ăn lại rất ngon, có vị hơi ngòn ngọt, thơm lạ miệng. Em rất thích ăn trái măng cụt.

Bài 6: Bài văn tả quả nhãn

Nhãn là một loại quả mà em thích ăn nhất, nhìn bề ngoài quả nhãn nhỏ xinh như viên bi  có màu vàng và đốm đốm nâu, phía trong lớp vỏ mỏng dính là phần cùi trắng rất ngọt và ngon, trong cùng là hạt màu nâu đen. Em được biết có rất nhiều loại nhãn, có loại hạt rất nhỏ như nhãn tiêu, nhãn lồng, có hạt nhãn lại to và cùi mỏng hơn. Nhà bà ngoại em ở ngoài quê cũng có một cây nhãn trước sân, mỗi dịp hè về quê thăm ngoại, ngoại thường hái nhãn cho em ăn, ôi ngon tuyệt. Em rất thích ăn nhãn sau mỗi bữa cơm.

Bài 7: Đoạn văn tả quả vải

Em thích ăn nhiều loại quả lắm trong đó có quả vải, bề ngoài quả vải hình tròn vỏ màu hồng nâu hơi sần sùi, bóc lớp vỏ ra là đến lớp cùi vải rất dầy ăn hơi chua chua, thơm thơm, trong cùng là chiếc hạt màu nâu dài hơn hạt nhãn, em được biết có vải thiều rất nổi tiếng, tựa dầy và ngọt, cứ đến rằm tháng 5 là em hay được ăn vải mẹ bảo để diệt sâu bọ. Em rất mong đến hè để được ăn vải.

Bài 8: Đoạn văn tả quả na của học sinh lớp 2

Quả na là một loại quả mà em rất thích, quả na tròn tròn to khoảng bằng hai nắm tay của em, lớp vỏ bên ngoài có màu xanh nhìn giống như tổ ong vậy, na có rất nhiều hạt nhỏ màu đen và hơi dẹp, mỗi hạt được bọc trong một lớp tựa trắng rất thơm ngon. Mẹ nói cho em biết na cũng có nhiều loại như na bở, na dai,em thích ăn na dai hơn vì nó dẻo và thơm hơn na bở. Em mong tuần nào cũng được ăn na tráng miệng một vài ngày.

Bài 9: Bài văn tả quả dưa hấu

Em thích nhiều loại quả trong đó quả dưa hấu là em thích nhất. Em thấy quả dưa hấu là một trong những loại quả lớn nhất, nó nhìn giống như trái bóng bầu dục nhưng hai đầu không nhọn như vậy mà hơi cong đều chẳng khác gì quả khinh khí cầu tí hon. Vỏ quả dưa hấu có màu xanh đậm và có những sọc hoa văn nhìn rất đẹp. Phía đầu quả có một chiếc cuống nhỏ hơi dài, mẹ em nói đó là sợi dây để đưa dinh dưỡng từ cây để nuôi trái. Khi bổ trái dưa ra theo từng nhát ta sẽ thấy phía trong lớp vỏ màu xanh là lớp cùi màu trắng mỏng, tiếp đến là phần dưa đỏ au được điểm những hạt dưa đen nhỏ và dẹp nhìn là thấy ngon rồi. Dưa hấu là loại quả có nhiều nước, mùa hè mà ăn thì sẽ rất mát. Mỗi khi ăn dưa hấu em thấy bố ăn cả hạt, bố nói hạt cũng ngon mà, nhưng em thì khi ăn nhổ hạt ra vì nó cứng và em thấy hạt dưa không ngon. Em rất thích được ăn dưa hấu một tuần vài lần.

Bài 10: Bài văn tả quả mận của học sinh lớp 2

Em không thường xuyên ăn mận vì mẹ nói mận chua ăn nhiều không tốt cho men răng, nhưng em lại rất thích ăn mận. Bề ngoài quả mận gần bằng quả vải nhưng tròn hơn và bóng như quả táo, mận có lớp vỏ màu đỏ nâu càng chín thì màu càng đậm hơn, bên trong là lớp cùi hơi cứng, khi ăn có vị chua chua, phía trong cùng là một chiếc hạt cứng sần sùi hơi dài. Khi mới hái từ cây xuống phía ngoài quả mận có một lớp phấn trắng, các bạn nhớ rửa sạch trước khi ăn. Mận thường được bán vào mùa hè đặc biệt là rằm tháng năm, năm nào nhà em cũng mua mận để ăn cả. Em nhớ mãi vị chua chua của quả mận và mong đến hè để lại được ăn mận.

Comments (0)

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *