500 bài toán bất đẳng thức chọn lọc ôn thi HSG hay chuyên toán

Bất đẳng thức toán học trong chương trình THCS luôn là chuyên đề khó đối với các bạn HS, xin giới thiệu cuốn sách 500 bài toán bất đẳng thức chọn lọc ôn thi HSG hay chuyên toán.

Đây là tài liệu do thầy Cao Minh Quang tự sưu tầm và biên soạn.

Một trang của cuốn sách bất đẳng thức

[sociallocker]Tải về[/sociallocker]

Cuốn sách tổng hợp các đề thi HSG toán quốc gia quốc tế rất khó, nhìn trên hình bạn sẽ thấy ngay, tuy nhiên tác giả chưa đưa ra lời giải cho các bài toán này.

Nếu các bạn đang luyện thi chuyên và học sinh giỏi thì đừng bỏ qua cuốn sách Sách chuyên đề bồi dưỡng HSG toán 9  sách của thầy Tấn luôn viết rất hay và logic, hoặc Nâng cao và phát triển toán 9  cuốn sách đã quá quen thuộc với giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi toán.

Hay cuốn Sách bồi dưỡng học sinh giỏi toán hình học 9 của tác giả Trần Thị Vân Anh chuyên về hình học được phân ra thành nhiều dạng, mỗi dạng có nhiều bài tập củng cố rèn luyện kiến thức.

Cũng đường quên những kiến thức lớp dưới hết sức quan trọng như Các bài tập và chuyên đề về tam giác đồng dạng cuốn sách này là nền móng hình học quan trọng cho lớp trên.

Hay cuốn Sách nâng cao và phát triển toán 8  Nằm trong bộ sách nâng cao của Thầy Bình thì khỏi bàn rồi nha

Nói tóm lại mỗi cuốn mình lại thấy có một cái hay riêng, khi dạy học sinh lấy mỗi nơi một ít tùy thuộc vào đối tượng học sinh mà chọn lọc là phù hợp nhất.

Chúc các bạn tìm thấy được những cuốn sách hay và bổ ích để tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button