7 Lợi ích bất ngờ khi tham gia khóa học lập trình cho trẻ | Tạo CV Online, Tìm Việc Làm Nhanh

Like và share giúp mình phát triển website nhé.
  •  
  •  

Các bạn đang xem 7 Lợi ích bất ngờ khi tham gia khóa học lập trình cho trẻ | Tạo CV Online, Tìm Việc Làm Nhanh của Ôn thi HSG.
Chúc các bạn có thật nhiều kiến thức bổ ích.

Thế kỷ 21 đang mở ra một thời đại mới – thời đại của công nghệ. Lập trình viên bắt đầu nhận được sự quan tâm lớn từ những người trẻ, trở thành một trong những việc làm hot nhất trong tương lai. Trang bị kiến thức làm hành trang cho trẻ từ thời điểm này là điều vô cùng cấp thiết. Các khóa học lập trình trẻ em ngày nay vừa đem đến kiến thức vừa giúp phát triển bản thân. Vậy những lợi ích khi cho trẻ học lập trình là gì?

Học lập trình giúp trẻ gia tăng sức mạnh não bộ

lập trình cho trẻ em
Lập trình cho trẻ em 

1. Phát triển tư duy phản biện

Tư duy phản biện là một kỹ năng vô cùng quan trọng mà hầu hết các ngành nghề đều yêu cầu. Tư duy phản biện là khả năng suy nghĩ logic, có lập luận rõ ràng. Vấn đề ở nhiều người trẻ hiện nay nằm ở việc không có tư duy phản biện. Học lập trình là một cách rèn luyện tư duy phản biện vô cùng tốt. Những bước lập trình, các con số, các câu lệnh chính là giải pháp tốt nhất. Điều đó tạo nên suy nghĩ logic cho trẻ. Những câu lệnh phải hợp lý, liên kết với nhau thì mới tạo ra được sản phẩm. Trẻ sẽ được tập đưa ra quan điểm bản thân và đánh giá vấn đề theo nhiều góc nhìn.

>> Xem thêm: Tư duy phản biện là gì? Top 4 phương pháp rèn luyện hiệu quả nhất

2. Kích thích phát triển trí tưởng tượng

Trẻ em vốn siêu tò mò và thích khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Trong quá trình đó, các em sẽ học từ những kinh nghiệm qua việc trải nghiệm và quan sát. Tuy nhiên, trí não của trẻ thường mang tính trực quan, nghĩa là gắn với những hình ảnh màu sắc. Do đó có thể hiểu tại sao trẻ em luôn thích xem hoạt hình và đọc truyện tranh. Vì vậy, việc học lập trình sẽ giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng bằng cách tạo ra những hình ảnh sinh động. Nhờ lập trình, các em sẽ được  sáng tạo câu chuyện của mình thành những sản phẩm.

3. Phát triển tư duy tính toán

Chơi game là một phương pháp để tăng khả năng tư duy logic mà nhiều phụ huynh vẫn luôn nhầm lẫn. Đây là cách để vừa giúp trẻ giải trí vừa luyện trí não cũng như khả năng tư duy cực kỳ hiệu quả. Đến với lập trình các trẻ không chỉ được chơi game mà còn tạo ra trò chơi của riêng mình. Trước khi tạo game, phụ huynh có thể cho trẻ chơi các game tốt cho trí não. Các game giúp rèn luyện tư duy não bộ đang rất đa dạng hiện nay là Rubik, Puzzle, Sudoku, Cut The Ropes hay Unblock Me. Đây đều là những game đòi hỏi người chơi tập phân tích và tư duy để vượt qua những thử thách.

Khóa học lập trình trẻ em giúp phát triển những kỹ năng mềm

lợi ích học lập trình cho trẻ em

1. Giúp trẻ tự tin giao tiếp

Thay vì ở nhà với tập vở và những môn học nhàm chán, khóa học lập trình trẻ em sẽ đem đến nhiều điều thú vị hơn. Trong việc lập trình, làm việc nhóm là điều vô cùng quan trọng. Một sản phẩm không thể tạo ra từ một người. Để làm việc nhóm tốt, trước hết trẻ phải tập giao tiếp với bạn bè. Các thành viên trong nhóm buộc phải giao tiếp thường xuyên. Từ đó trẻ sẽ trở nên cởi mở hơn và dễ dàng làm việc với những người khác.

>> Xem ngay : Kỹ năng giao tiếp ứng xử. 5 phương pháp cải thiện hiệu quả

2. Rèn luyện bản thân qua dự án thực tế

Các dự án thực tế đòi hỏi trẻ phải biết vận dụng những lý thuyết đã học. Bên cạnh đó phải không ngừng cập nhật thông tin về công nghệ hiện đại. Điều đó giúp trẻ gia tăng khả năng tự học. Giải những bài tập nhỏ sẽ giúp trẻ rèn luyện tư duy về thuật toàn và kỹ năng lập trình. Nhưng khi đi làm dự án thực tế, những vấn đề sẽ không còn gói gọn trong bài tập nữa. Bởi thế, tham gia vào những dự án sẽ giúp các bé cải thiện tư duy về, biết được sản phẩm cần những gì, nên cải thiện điểm nào.

3. Phát triển khả năng làm hợp tác việc nhóm

Các dự án luôn đòi hỏi phải làm việc nhóm. Làm việc theo nhóm sẽ giúp trẻ rèn luyện tư duy lập trình, trau dồi kỹ năng phối hợp với người khác. Quan trọng nhất là trẻ sẽ được học hỏi lẫn nhau. Một sản phẩm tạo ra sẽ là sản phẩm của một tập thể. Trẻ sẽ được rèn tính kỷ luật và tinh thần trách nhiệm vô cùng tốt. Để đi đến thành công của một dự án, điều quan trong nhất chính là teamwork. Một team khiến việc thấp sẽ dẫn đến một dự án tốt.

>> Tìm hiểu thêm : Kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm làm sao để trẻ phát huy tối đa

4. Làm chủ thiết bị công nghệ cao

Học khóa học lập trình từ nhỏ trẻ sẽ được tiếp cận khoa học công nghệ nhanh chóng. Từ việc học về công nghệ lập trình hiện đại, trẻ sẽ có sự tiến bộ vượt bậc. Không chỉ học, sau này trẻ có thể tự tạo ra những công nghệ hiện đại. Khi học Robot, trẻ được hướng dẫn, tiếp xúc với lập trình Robot một cách chính xác. Việc tạo ra Robot cho riêng mình đã không còn là điều không thể với các bé. Từ đó, các bé bắt đầu làm chủ công nghệ, biến nó thành công cụ để lập trình biến ý tưởng thành hiện thực.

Học viện Sáng tạo Công nghệ Teky là nơi mang đến những niềm vui cho các bé từ khóa học lập trình. Trang bị cho trẻ những hành trang kiến thức bổ ích bước đến tương lai là mong muốn của Teky. Hãy tham khảo các khóa học của Teky ngay để nhận được ưu đãi.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài 7 Lợi ích bất ngờ khi tham gia khóa học lập trình cho trẻ | Tạo CV Online, Tìm Việc Làm Nhanh của Ôn thi HSG, hãy chia sẻ nếu bài viết hữu ích.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *