Lớp 11

Đề thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 – Trường THCS&THPT Phan Bội Châu có đáp án

Đề thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 – Trường THCS&THPT Phan Bội Châu có đáp án với các câu hỏi trắc nghiệm và tá»± luận sẽ khái quát các kiến thức Äá»‹a lí 11 sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cho các em trong quá trình ôn tập nâng cao kiến thức trước lúc bước vào kì thi của mình. Mời các em cùng tham khảo!

TRƯỜNG THCS&THPT PHAN BỘI CHÂU

Đề thi có 02 trang

KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2018-2019

Môn: ĐỊA – Lớp 11

Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề)

MÃ ĐỀ: 723

 

 

I. Phần trắc nghiệm:

Câu 1: Cho bảng số liệu:

Tổng sản phẩm trong nước bình quân đầu người theo giá hiện hành của một số quốc gia                                                                                                                       (Đơn vị:đô la)

Năm

2010

2015

Bru-nây

34 852,0

30 555,0

Cam-pu-chia

783,0

1 159,0

Lào

9 069,0

9 768,0

Mi-an-ma

2 145,0

2 904,0

Căn cứ vào bảng số liệu, cho biết nhận xét nào sau đây đúng về so sánh tổng sản phẩm trong nước bình quân đầu người theo giá hiện hành giữa các quốc gia qua 2 năm đã cho?

A. Cam-pu-chia tăng chậm hơn Mi-an-ma.

B. Lào tăng nhanh hơn Mi-an-ma.

C. Bru-nây tăng nhanh hơn Lào.

D. Lào tăng chậm hơn Mi-an-ma.

Câu 2: Nông sản nào dưới đây của Trung Quốc có sản lượng đứng đầu thế giới (2004)?

A. Mía.                          B. Hồ tiêu.                    C. Cà phê.                    D. Bông(sợi).

Câu 3: Nhật Bản tập trung vào các ngành công nghiệp hiện đại, kĩ thuật cao là do

A. tốn ít nguyên liệu, lợi nhuận cao.               B. có nguồn lao động trẻ, dồi dào.

C. không đủ khả năng nhập khẩu .                  D. tài nguyên khoáng sản phong phú.

Câu 4: Phần lớn Đông Nam Á lục địa có khí hậu

A. cận nhiệt đới.                                                 B. nhiệt đới gió mùa.

C. ôn đới gió mùa.                                             D. xích đạo.

Câu 5: Khí hậu cận nhiệt đới ẩm, gió mùa, mưa nhiều giúp Nhật Bản trồng loại cây chính nào sau đây?

A. Khoai tây.               B. Lúa gạo.                   C. Dâu tằm.                  D. Cà phê.

Câu 6: Trung Quốc thực hiện chính sách dân số triệt để đã gây nên tác động tiêu cực nào sau đây?

A. Mất cân bằng giới tính.                                B. Tỉ lệ dân thành thị tăng.

C. Dân cÆ° phân bố không đều.                        D. Kinh tế phát triển chậm.

Câu 7: Phát biểu nào sau đây thể hiện khái quát nhất mục tiêu của ASEAN?

A. Đoàn kết và hợp tác vì một ASEAN hòa bình, ổn định, cùng phát triển.

B. Xây dựng Đông Nam Á trở thành một khu vực hòa bình, có nền kinh tế phát triển.

C. Giải quyết những khác biệt nội bộ trong mối quan hệ giữa các nước ASEAN.

D. Thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục của các nước thành viên.

Câu 8: Cho bảng số liệu:

Giá trị xuất, nhập khẩu của Nhật Bản giai đoạn 2000 – 2016

                                                                                            (Đơn vị: tỉ đô la)

Năm

2000

2001

2004

2009

2016

Xuất khẩu

479,2

403,5

565,7

581,0

645,0

Nhập khẩu

379,0

349,1

454,5

502,0

607,0

Theo bảng số liệu, để thể hiện tốc độ tăng trưởng giá trị xuất, nhập khẩu của Nhật Bản giai đoạn 2000- 2016 thì loại biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?

A. Tròn.                        B. Kết hợp.                   C. Cột.                           D. Đường.

Câu 9: Đâu là hãng sản xuất ô tô của Nhật Bản ?

A. Mercedec.               B. Huyndai.                  C. Ford.                         D. Toyota.

Câu 10: Khí hậu nóng ẩm, hệ đất trồng phong phú, mạng lưới sông ngòi dày đặc giúp Đông Nam Á phát triển

A. ngành nuôi trồng thủy sản.                          B. ngành trồng cây lúa nước.

C. nền nông nghiệp nhiệt đới.                          D. du lịch sông nước, miệt vườn.

Câu 11: Các ngành công nghiệp vật liệu xây dựng, đồ gốm phát triển mạnh ở địa bàn nông thôn Trung Quốc nhờ dựa vào

A. thị trường tiêu thụ của nông thôn lớn.       B. cÆ¡ sở vật chất, kÄ© thuật đảm bảo.

C. lao động dồi dào, nguyên liệu sẵn có.        D. đẩy mạnh kêu gọi, thu hút đầu tÆ°.

Câu 12: Quốc gia Đông Nam Á nào dưới đây không có đường biên giới với Trung Quốc?

A. Việt Nam.                B. Lào.                          C. Thái Lan.                 D. Mi-an-ma.

Câu 13: Vùng có rừng bao phủ phần lớn diện tích và dân cư thưa thớt là

A. Hô-cai-đô.               B. Hôn-su.                    C. Xi-cô-cÆ°.                 D. Kiu-xiu.

Câu 14: Quốc gia đông dân nhất khu vực Đông Nam Á

A. Phi-lip-pin.             B. In-đô-nê-xia.           C. Mi-an-ma.               D. Việt Nam.

Câu 15: Nhận định nào sau đây không chính xác về đặc điểm địa hình của Đông Nam Á lục địa?

A. Địa hình bị chia cắt mạnh.                           B. Nhiều nÆ¡i núi ăn lan sát biển.

C. Có các đồng bằng phù sa màu mỡ.             D. Nhiều đồi, núi và núi lá»­a.

Đáp án Đề thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020

I. TRẮC NGHIỆM

1 câu = 0,33 điểm.    3 câu = 1 điểm

Câu

ĐA

1

D

2

D

3

A

4

B

5

B

6

A

7

A

8

D

9

D

10

C

11

C

12

C

13

A

14

B

15

D

{– Nội dung đề và đáp án phần tá»± luận của Äá» thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 các bạn vui lòng xem ở phần xem trực tuyến hoặc tải về –}

Trên đây là trích dẫn 1 phần nội dung Äá» thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 – Trường THCS&THPT Phan Bội Châu có đáp án. Äá»ƒ xem toàn bộ nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net Ä‘ể tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh Ã´n tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập .

Các em quan tâm có thể tham khảo thêm các tài liệu cùng chuyên mục:

  • Đề cÆ°Æ¡ng ôn tập HK2 môn Địa lí 11 năm 2019-2020 – Trường THPT Thăng Long

​Chúc các em học tập tốt !

 

Xem thêm thông tin Đề thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 - Trường THCS&THPT Phan Bội Châu có đáp án

Đề thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 – Trường THCS&THPT Phan Bội Châu có đáp án

Đề thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 – Trường THCS&THPT Phan Bội Châu có đáp án với các câu hỏi trắc nghiệm và tá»± luận sẽ khái quát các kiến thức Äá»‹a lí 11 sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cho các em trong quá trình ôn tập nâng cao kiến thức trước lúc bước vào kì thi của mình. Mời các em cùng tham khảo!

TRƯỜNG THCS&THPT PHAN BỘI CHÂU

Đề thi có 02 trang

KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2018-2019

Môn: ĐỊA – Lớp 11

Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề)

MÃ ĐỀ: 723

 

 

I. Phần trắc nghiệm:

Câu 1: Cho bảng số liệu:

Tổng sản phẩm trong nước bình quân đầu người theo giá hiện hành của một số quốc gia                                                                                                                       (Đơn vị:đô la)

Năm

2010

2015

Bru-nây

34 852,0

30 555,0

Cam-pu-chia

783,0

1 159,0

Lào

9 069,0

9 768,0

Mi-an-ma

2 145,0

2 904,0

Căn cứ vào bảng số liệu, cho biết nhận xét nào sau đây đúng về so sánh tổng sản phẩm trong nước bình quân đầu người theo giá hiện hành giữa các quốc gia qua 2 năm đã cho?

A. Cam-pu-chia tăng chậm hơn Mi-an-ma.

B. Lào tăng nhanh hơn Mi-an-ma.

C. Bru-nây tăng nhanh hơn Lào.

D. Lào tăng chậm hơn Mi-an-ma.

Câu 2: Nông sản nào dưới đây của Trung Quốc có sản lượng đứng đầu thế giới (2004)?

A. Mía.                          B. Hồ tiêu.                    C. Cà phê.                    D. Bông(sợi).

Câu 3: Nhật Bản tập trung vào các ngành công nghiệp hiện đại, kĩ thuật cao là do

A. tốn ít nguyên liệu, lợi nhuận cao.               B. có nguồn lao động trẻ, dồi dào.

C. không đủ khả năng nhập khẩu .                  D. tài nguyên khoáng sản phong phú.

Câu 4: Phần lớn Đông Nam Á lục địa có khí hậu

A. cận nhiệt đới.                                                 B. nhiệt đới gió mùa.

C. ôn đới gió mùa.                                             D. xích đạo.

Câu 5: Khí hậu cận nhiệt đới ẩm, gió mùa, mưa nhiều giúp Nhật Bản trồng loại cây chính nào sau đây?

A. Khoai tây.               B. Lúa gạo.                   C. Dâu tằm.                  D. Cà phê.

Câu 6: Trung Quốc thực hiện chính sách dân số triệt để đã gây nên tác động tiêu cực nào sau đây?

A. Mất cân bằng giới tính.                                B. Tỉ lệ dân thành thị tăng.

C. Dân cÆ° phân bố không đều.                        D. Kinh tế phát triển chậm.

Câu 7: Phát biểu nào sau đây thể hiện khái quát nhất mục tiêu của ASEAN?

A. Đoàn kết và hợp tác vì một ASEAN hòa bình, ổn định, cùng phát triển.

B. Xây dựng Đông Nam Á trở thành một khu vực hòa bình, có nền kinh tế phát triển.

C. Giải quyết những khác biệt nội bộ trong mối quan hệ giữa các nước ASEAN.

D. Thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục của các nước thành viên.

Câu 8: Cho bảng số liệu:

Giá trị xuất, nhập khẩu của Nhật Bản giai đoạn 2000 – 2016

                                                                                            (Đơn vị: tỉ đô la)

Năm

2000

2001

2004

2009

2016

Xuất khẩu

479,2

403,5

565,7

581,0

645,0

Nhập khẩu

379,0

349,1

454,5

502,0

607,0

Theo bảng số liệu, để thể hiện tốc độ tăng trưởng giá trị xuất, nhập khẩu của Nhật Bản giai đoạn 2000- 2016 thì loại biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?

A. Tròn.                        B. Kết hợp.                   C. Cột.                           D. Đường.

Câu 9: Đâu là hãng sản xuất ô tô của Nhật Bản ?

A. Mercedec.               B. Huyndai.                  C. Ford.                         D. Toyota.

Câu 10: Khí hậu nóng ẩm, hệ đất trồng phong phú, mạng lưới sông ngòi dày đặc giúp Đông Nam Á phát triển

A. ngành nuôi trồng thủy sản.                          B. ngành trồng cây lúa nước.

C. nền nông nghiệp nhiệt đới.                          D. du lịch sông nước, miệt vườn.

Câu 11: Các ngành công nghiệp vật liệu xây dựng, đồ gốm phát triển mạnh ở địa bàn nông thôn Trung Quốc nhờ dựa vào

A. thị trường tiêu thụ của nông thôn lớn.       B. cÆ¡ sở vật chất, kÄ© thuật đảm bảo.

C. lao động dồi dào, nguyên liệu sẵn có.        D. đẩy mạnh kêu gọi, thu hút đầu tÆ°.

Câu 12: Quốc gia Đông Nam Á nào dưới đây không có đường biên giới với Trung Quốc?

A. Việt Nam.                B. Lào.                          C. Thái Lan.                 D. Mi-an-ma.

Câu 13: Vùng có rừng bao phủ phần lớn diện tích và dân cư thưa thớt là

A. Hô-cai-đô.               B. Hôn-su.                    C. Xi-cô-cÆ°.                 D. Kiu-xiu.

Câu 14: Quốc gia đông dân nhất khu vực Đông Nam Á

A. Phi-lip-pin.             B. In-đô-nê-xia.           C. Mi-an-ma.               D. Việt Nam.

Câu 15: Nhận định nào sau đây không chính xác về đặc điểm địa hình của Đông Nam Á lục địa?

A. Địa hình bị chia cắt mạnh.                           B. Nhiều nÆ¡i núi ăn lan sát biển.

C. Có các đồng bằng phù sa màu mỡ.             D. Nhiều đồi, núi và núi lá»­a.

Đáp án Đề thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020

I. TRẮC NGHIỆM

1 câu = 0,33 điểm.    3 câu = 1 điểm

Câu

ĐA

1

D

2

D

3

A

4

B

5

B

6

A

7

A

8

D

9

D

10

C

11

C

12

C

13

A

14

B

15

D

{– Nội dung đề và đáp án phần tá»± luận của Äá» thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 các bạn vui lòng xem ở phần xem trực tuyến hoặc tải về –}

Trên đây là trích dẫn 1 phần nội dung Äá» thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 – Trường THCS&THPT Phan Bội Châu có đáp án. Äá»ƒ xem toàn bộ nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net Ä‘ể tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh Ã´n tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập .

Các em quan tâm có thể tham khảo thêm các tài liệu cùng chuyên mục:

Đề cÆ°Æ¡ng ôn tập HK2 môn Địa lí 11 năm 2019-2020 – Trường THPT Thăng Long

​Chúc các em học tập tốt !

 

Đề kiểm tra HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 – Trường THPT Phan Đăng LÆ°u có đáp án

306

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Äá #thi #HK2 #mÃn #Äáa #là #nÄm #TrÆáng #THCSTHPT #Phan #Bái #ChÃu #có #ÄÃp #Ãn

Đề thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 – Trường THCS&THPT Phan Bội Châu có đáp án

Đề thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 – Trường THCS&THPT Phan Bội Châu có đáp án với các câu hỏi trắc nghiệm và tá»± luận sẽ khái quát các kiến thức Äá»‹a lí 11 sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích cho các em trong quá trình ôn tập nâng cao kiến thức trước lúc bước vào kì thi của mình. Mời các em cùng tham khảo!

TRƯỜNG THCS&THPT PHAN BỘI CHÂU

Đề thi có 02 trang

KIỂM TRA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2018-2019

Môn: ĐỊA – Lớp 11

Thời gian: 45 phút (không kể thời gian giao đề)

MÃ ĐỀ: 723

 

 

I. Phần trắc nghiệm:

Câu 1: Cho bảng số liệu:

Tổng sản phẩm trong nước bình quân đầu người theo giá hiện hành của một số quốc gia                                                                                                                       (Đơn vị:đô la)

Năm

2010

2015

Bru-nây

34 852,0

30 555,0

Cam-pu-chia

783,0

1 159,0

Lào

9 069,0

9 768,0

Mi-an-ma

2 145,0

2 904,0

Căn cứ vào bảng số liệu, cho biết nhận xét nào sau đây đúng về so sánh tổng sản phẩm trong nước bình quân đầu người theo giá hiện hành giữa các quốc gia qua 2 năm đã cho?

A. Cam-pu-chia tăng chậm hơn Mi-an-ma.

B. Lào tăng nhanh hơn Mi-an-ma.

C. Bru-nây tăng nhanh hơn Lào.

D. Lào tăng chậm hơn Mi-an-ma.

Câu 2: Nông sản nào dưới đây của Trung Quốc có sản lượng đứng đầu thế giới (2004)?

A. Mía.                          B. Hồ tiêu.                    C. Cà phê.                    D. Bông(sợi).

Câu 3: Nhật Bản tập trung vào các ngành công nghiệp hiện đại, kĩ thuật cao là do

A. tốn ít nguyên liệu, lợi nhuận cao.               B. có nguồn lao động trẻ, dồi dào.

C. không đủ khả năng nhập khẩu .                  D. tài nguyên khoáng sản phong phú.

Câu 4: Phần lớn Đông Nam Á lục địa có khí hậu

A. cận nhiệt đới.                                                 B. nhiệt đới gió mùa.

C. ôn đới gió mùa.                                             D. xích đạo.

Câu 5: Khí hậu cận nhiệt đới ẩm, gió mùa, mưa nhiều giúp Nhật Bản trồng loại cây chính nào sau đây?

A. Khoai tây.               B. Lúa gạo.                   C. Dâu tằm.                  D. Cà phê.

Câu 6: Trung Quốc thực hiện chính sách dân số triệt để đã gây nên tác động tiêu cực nào sau đây?

A. Mất cân bằng giới tính.                                B. Tỉ lệ dân thành thị tăng.

C. Dân cÆ° phân bố không đều.                        D. Kinh tế phát triển chậm.

Câu 7: Phát biểu nào sau đây thể hiện khái quát nhất mục tiêu của ASEAN?

A. Đoàn kết và hợp tác vì một ASEAN hòa bình, ổn định, cùng phát triển.

B. Xây dựng Đông Nam Á trở thành một khu vực hòa bình, có nền kinh tế phát triển.

C. Giải quyết những khác biệt nội bộ trong mối quan hệ giữa các nước ASEAN.

D. Thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục của các nước thành viên.

Câu 8: Cho bảng số liệu:

Giá trị xuất, nhập khẩu của Nhật Bản giai đoạn 2000 – 2016

                                                                                            (Đơn vị: tỉ đô la)

Năm

2000

2001

2004

2009

2016

Xuất khẩu

479,2

403,5

565,7

581,0

645,0

Nhập khẩu

379,0

349,1

454,5

502,0

607,0

Theo bảng số liệu, để thể hiện tốc độ tăng trưởng giá trị xuất, nhập khẩu của Nhật Bản giai đoạn 2000- 2016 thì loại biểu đồ nào sau đây là thích hợp nhất?

A. Tròn.                        B. Kết hợp.                   C. Cột.                           D. Đường.

Câu 9: Đâu là hãng sản xuất ô tô của Nhật Bản ?

A. Mercedec.               B. Huyndai.                  C. Ford.                         D. Toyota.

Câu 10: Khí hậu nóng ẩm, hệ đất trồng phong phú, mạng lưới sông ngòi dày đặc giúp Đông Nam Á phát triển

A. ngành nuôi trồng thủy sản.                          B. ngành trồng cây lúa nước.

C. nền nông nghiệp nhiệt đới.                          D. du lịch sông nước, miệt vườn.

Câu 11: Các ngành công nghiệp vật liệu xây dựng, đồ gốm phát triển mạnh ở địa bàn nông thôn Trung Quốc nhờ dựa vào

A. thị trường tiêu thụ của nông thôn lớn.       B. cÆ¡ sở vật chất, kÄ© thuật đảm bảo.

C. lao động dồi dào, nguyên liệu sẵn có.        D. đẩy mạnh kêu gọi, thu hút đầu tÆ°.

Câu 12: Quốc gia Đông Nam Á nào dưới đây không có đường biên giới với Trung Quốc?

A. Việt Nam.                B. Lào.                          C. Thái Lan.                 D. Mi-an-ma.

Câu 13: Vùng có rừng bao phủ phần lớn diện tích và dân cư thưa thớt là

A. Hô-cai-đô.               B. Hôn-su.                    C. Xi-cô-cÆ°.                 D. Kiu-xiu.

Câu 14: Quốc gia đông dân nhất khu vực Đông Nam Á

A. Phi-lip-pin.             B. In-đô-nê-xia.           C. Mi-an-ma.               D. Việt Nam.

Câu 15: Nhận định nào sau đây không chính xác về đặc điểm địa hình của Đông Nam Á lục địa?

A. Địa hình bị chia cắt mạnh.                           B. Nhiều nÆ¡i núi ăn lan sát biển.

C. Có các đồng bằng phù sa màu mỡ.             D. Nhiều đồi, núi và núi lá»­a.

Đáp án Đề thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020

I. TRẮC NGHIỆM

1 câu = 0,33 điểm.    3 câu = 1 điểm

Câu

ĐA

1

D

2

D

3

A

4

B

5

B

6

A

7

A

8

D

9

D

10

C

11

C

12

C

13

A

14

B

15

D

{– Nội dung đề và đáp án phần tá»± luận của Äá» thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 các bạn vui lòng xem ở phần xem trực tuyến hoặc tải về –}

Trên đây là trích dẫn 1 phần nội dung Äá» thi HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 – Trường THCS&THPT Phan Bội Châu có đáp án. Äá»ƒ xem toàn bộ nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net Ä‘ể tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh Ã´n tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập .

Các em quan tâm có thể tham khảo thêm các tài liệu cùng chuyên mục:

Đề cÆ°Æ¡ng ôn tập HK2 môn Địa lí 11 năm 2019-2020 – Trường THPT Thăng Long

​Chúc các em học tập tốt !

 

Đề kiểm tra HK2 môn Địa lí 11 năm 2020 – Trường THPT Phan Đăng LÆ°u có đáp án

306

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Äá #thi #HK2 #mÃn #Äáa #là #nÄm #TrÆáng #THCSTHPT #Phan #Bái #ChÃu #có #ÄÃp #Ãn


  • Tổng hợp: Ôn Thi HSG
  • Nguồn: https://hoc247.net/tu-lieu/de-thi-hk2-mon-dia-li-11-nam-2020-truong-thcs-thpt-phan-boi-chau-co-dap-an-doc16194.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button