Notice: Trying to get property 'permalink' of non-object in /home/dfatfsyhhosting/public_html/onthihsg.com/wp-content/plugins/wordpress-seo/src/context/meta-tags-context.php on line 297

Biết cách tự chăm sóc sức khỏe và vệ sinh thân thể

Năm nay Mai lên lớp 6 rồi nhưng bạn vẫn chưa biết cách tự chăm sóc sức khỏe và vệ sinh thân thể. Bạn rất thích ăn uống và đặc biệt thích ăn vặt, bạn có thể ăn mọi lúc, mọi nơi. Không những thế, bạn còn rất ít vận động và rất ham mê đọc truyện tranh nữa.
Mọi chuyện cứ thế trôi đi nếu như không có buổi sáng hôm ấy, nhà trường tổ chức khám sức khoẻ định kì cho học sinh toàn trường.

Đến lượt Mai vào khám, Bác sĩ cho biết bạn cao 138 cm, nặng 40 kg, huyết áp 120/80 và nhịp tim là 110 lần/phút. Bác sĩ rất lo ngại về các chỉ số sức khoẻ của Mai và đã mời bố mẹ bạn đến để trao đổi về sức khoẻ của bạn. Bác sĩ kết luận rằng Mai bị thừa cân, nhịp tim hơi nhanh, có nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp do béo phì và ít vận động.

Bố mẹ Mai vô cùng lo lắng. Sau khi được bác sĩ tư vấn, bố mẹ Mai đã kiên trì tập cho Mai biết cách tự chăm sóc sức khoẻ bản thân.

Trước tiên là việc hình thành thói quen ăn uống điều độ, đảm bảo đủ chất và đúng giờ giấc, ngoài ra còn phải biết giữ gìn vệ sinh thân thể hàng ngày như bảo vệ răng miệng, bảo vệ mắt. Ngày nào Mai cũng chải răng sau các bữa ăn và buổi sáng sớm, bạn cũng không ngồi quá gần khi xem tivi, không chơi điện tử trong thời gian dài, giữ tư thế ngay ngắn khi ngồi đọc sách và đúng cự li giữa mắt và trang sách, bạn cũng không đọc sách ở nơi thiếu ánh sáng.

Mai còn tập đi ngủ đúng giờ, không thức khuya vì giấc ngủ sẽ giúp cơ thể được thư giãn, bộ não được nghỉ ngơi. Mai còn thức dậy sớm để học bài vì buổi sớm rất tỉnh táo, học bài rất hiệu quả.

Các bạn biết không ? Mai còn biết cách rèn luyện sức khoẻ bằng cách tham gia môn bơi lội tại câu lạc bộ bơi lội thiếu nhi nữa đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button