Lớp 7

Các đoạn văn Tiếng Anh viết về mùa xuân tuyển chọn

Nhằm giúp các em có tÆ° liệu tham khảo và luyện viết, Ôn Thi HSG đã biên soạn và gá»­i đến các em tài liệu Các đoạn văn Tiếng Anh viết về mùa xuân tuyển chọn. Tài liệu giới thiệu các đoạn văn viết về mùa xuân để các em thao khảo và mở rộng ý tưởng viết văn. Hi vọng sau khi tham khảo tài liệu, các em có thể tá»± viết những đoạn văn thật hay.

CÁC ĐOẠN VĂN TIẾNG ANH VIẾT VỀ MÙA XUÂN TUYỂN CHỌN

1. Đoạn văn mẫu số 1

Spring is the beginning of a year. Around this time, the climate is still cold and humid. There are still some small drizzles outside but they seem not be able to stop the hundreds of colorful flowers blooming. Peach blossoms, apricot blossoms and lime trees are the most favorite plants for the Lunar New Year. Apricot blossom is yellow, peach blossom is pink, these color brighten up the sky. Spring arriving means that with New Year is coming. At this moment, everyone’s heart is throbbing. The roads are filled with vehicles, everyone is happy, they go shopping to prepare for Tet holiday such as buying trees, clothes, foods.Traditionally, all of houses hang red sentences in front of the house, plant trees, wrap green cake to eat with melon onion. This is a characteristic that only Vietnam has, leaves impression on the tourists. Children are especially happy to wear new clothes and receive red envelopes, are taken to visit the relatives. For me, the spring is so special, it carries so much love and happiness.

Dịch:

Mùa xuân là mùa khởi đầu của một năm. Vào khoảng thời gian này, khí hậu vẫn còn se se lạnh, ẩm ướt. Ngoài trời vẫn còn một số cÆ¡n mÆ°a phùn nhỏ nhÆ°ng dường nhÆ° chúng không thể ngăn cản được trăm hoa đua nở rá»±c rỡ sắc màu. Hoa đào, hoa mai và cây quất là những loại cây cảnh được Æ°a chuộng nhất vào dịp Tết. Hoa mai màu vàng, hoa đào màu hồng, nó làm bừng sáng cả một mảng trời. Xuân đến đồng nghÄ©a là tết về. Vào thời điểm này, lòng ai cÅ©ng rộn ràng. Những con đường chật kín xe cộ đi lại, ai ai cÅ©ng náo nức đi mua sắm đồ đạc cho năm mói, nào là cây cảnh, quần áo, thức ăn,… Theo truyền thống, nhà nào cÅ©ng treo câu đối đỏ trước cá»­a nhà, trồng cây nêu, gói bánh trÆ°ng xanh ăn với dÆ°a hành. Đây là một nét rất đặc trÆ°ng mà chỉ Việt Nam mới có, hấp dẫn các khách du lịch phÆ°Æ¡ng xa. Đặc biệt những đứa trẻ thì vui mừng được mặc quần áo mới và nhận những phong bao lì xì đỏ thắm, được đưa đi thăm họ hàng gần xa. Đối với tôi mùa xuân thật đặc biệt, nó chất chở bao yêu thÆ°Æ¡ng và hạnh phúc.

2. Đoạn văn mẫu số 2

Spring has long been called the season of the festivals. Especially in some Asia countries including Vietnam, at this time there are many big and small festivals taken place all over the country. First of all, Tet is the most important event of our country. It just for a week but is well-received and well prepared. Everyone is looking forward to Tet, they go shopping for the New Year from December twenty one, prepare some items such as bonsai, candy, clothes, ….. This is a chance for them to remember their ancestors, spend time together, give each other best wishes, … Besides Tet, there are many other festivals in the spring. Many people tend go to pagodas, temples, find the ancient land to pray for the family healthy and peaceful. Some families book themselves a short vacation, go to the famous sightseeing tours, recharge energy for a new year. Maybe spring makes people excited and happy because it has so many festivals. Thus, when talk about spring, people often think of joy, excitement.

Dịch

Mùa xuân vốn là mùa của lễ hội. Đặc biệt ở một số nước châu Á bao gồm cả Việt Nam, vào thời gian này có rất nhiều lễ hội lớn nhỏ diễn ra trên cả nước. Đầu tiên phải kể đến Tết, đây là dịp lễ quan trọng nhất của nước ta. Nó kéo dài tầm một tuần nhÆ°ng được mọi người rất đón chờ và chuẩn bị kÄ© càng. Nhà nhà người người đều mong chờ tết, họ rục rịch kéo nhau đi sắm tết từ ngày hai mốt tháng chạp, chuẩn bị các đồ nhÆ° cây cảnh, bánh kẹo, quần áo,…. Đây còn là dịp để họ nhớ về cội nguồn, dành thời gian bên nhau, chúc tụng nhau những điều tốt đẹp nhất,… Bên cạnh Tết còn rất nhiều lễ hội khác mùa xuân. Rất nhiều người rủ nhau đi chùa, đền, tìm về đất tổ để cầu mong cho gia đình luôn bình an mạnh khỏe. Một số gia đình lại đặt cho mình một chuyến du lịch ngắn ngày, đi đến những tour du lịch nổi tiếng để thăm quan ngắm cảnh, nạp năng lượng cho một năm mới. Mùa xuân đến làm lòng người náo nức phấn khởi cÅ©ng bởi chăng do nó có rất nhiều lễ hội. Vì thế mà nhắc đến mùa xuân, người ta thường nghÄ© đến niềm vui, sá»± phấn khởi.

3. Đoạn văn mẫu số 3

Spring is a joyful season, and it is the beginning of a whole new year. Most countries start their new years in spring, so spring can also be considered as a season of festivals. For example, we have our traditional new year event which is usually located on February – Tet holiday. This is the biggest occasion of the year, and people are all happy about it. Other countries’ new years also start around this time, so everyone can share the same excitement. The weather is mild and fresh, the flowers are starting to bloom, the leaves are greener than ever, and the best thing is that we can have a small break from work and school to enjoy these days. People stop their regular activities to get out of their houses and admire the beauty of spring. In the South of Vietnam, the yellow color of apricot blossom appears everywhere from people’s yard to the main roads. Other flowers that people enjoy to buy at these days such as daisy and marigold are also yellow, so it can be said that this color is the main theme of the South in spring days. On the other hand, the pink color of cherry blossom rules the season in the North of Vietnam. People plant it, sell it, and carry it everywhere on the roads. Besides those main flowers, people love to have many other colorful one to be put on the tables and altars. Spring is also a season for us to enjoy some of the best dishes that we rarely have during the year, and people seem to be more lovable and easier than other times. Spring is a season of happiness, and it can be considered as the favorite one for most people.

Dịch:

Mùa xuân là một mùa vui vẻ, và đây là điểm bắt đầu một năm hoàn toàn mới. Hầu hết các quốc gia bắt đầu năm mới vào mùa xuân, vì thế mùa xuân còn có thể xem là mùa của lễ hội. Ví dụ như chúng tôi có một sự kiện năm mới truyền thống được đặt vào tháng hai – ngày Tết. Đây là dịp lớn nhất trong năm, và tất cả mọi người đều vui vẻ về ngày đó. Những dịp năm mới của các quốc gia khác cũng bắt đầu vào khoảng thời gian này, vậy nên mọi người có thể chia sẻ chung niềm phấn khởi. Thời tiết thì ôn hòa và tươi mới, và những bông hoa bắt đầu nở rộ, những chiếc lá trông xanh hơn bao giờ hết, và điều tuyệt vời nhất là chúng ta có thể có một kì nghỉ ngắn khỏi công việc và trường học để tận hưởng những ngày này. Mọi người dừng lại các hoạt động thường nhật để ra khỏi nhà và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mùa xuân. Ở miền Nam Việt Nam, màu vàng của hoa mai xuất hiện khắp mọi nơi từ sân nhà cho tới những cung đường chính. Những loài hoa khác mà mọi người thích mua vào những ngày này như hoa cúc và hoa vạn thọ cũng có màu vàng, vậy nên có thể nói đây là màu chủ đạo chính của miền Nam vào những ngày xuân. Mặt khác, màu hồng của hoa đào thống trị mùa này ở miền Bắc Việt Nam. Mọi người trồng chúng, mua bán và mang theo chúng khắp nơi trên mọi nẻo đường. Bên cạnh những loài hoa chính này, mọi người thích mua những loài hoa đủ màu khác để đặt lên bàn và bàn thờ. Mùa xuân cũng là mùa để chúng ta thưởng thức những món ăn ngon nhất mà chúng ta ít khi nào ăn trong năm, và mọi người có vẻ như yêu mến nhau hơn và dễ dãi hơn những lúc khác. Mùa xuân là mùa của hạnh phúc, và nó có thể được xem là mùa yêu thích nhất của hầu hết mọi người.

4. Đoạn văn mẫu số 4

My favorite time of the year is spring, and I am sure most people have the same idea as mine. Spring is like the biggest sister of the season family, and it is also the prettiest. Spring has its own way to make people feel attached, and it make people hope for the best things that will come in a new year. The air is fresh and cool, and happiness seem to be hang in the middle of the sky. The wind is still cold a little bit at night and early in the morning, but the sun begins to shine and warm up everything. The heavy rains from winter are gone, and sometimes there is a drizzling rain instead. It does not annoy people, but it gives a comfortable and refreshing feeling when the tiny drops of water lie on our faces. The sky is higher and clearer than ever with the thin layers of soft white cloud, and every street, every corner seemed to be brightened up by countless streams of light. The sweet smell of flowers are flowing everywhere, and it is easy for us to witness a whole new species of beautiful plant that we did not pay attention before. People take a short break to enjoy this wonderful season, so the streets seem to be busier and more crowded. At this time everyone feels happier and more comfortable, so the daily harsh life can be eased a little bit. I love wandering around on these days to have a complete feeling of spring and admire all the beauty of nature. A new year is coming, and there is nothing better than starting a whole new period with a sweet and lovable season like this.

Dịch:
Khoảng thời gian yêu thích nhất của tôi trong năm là mùa xuân, và tôi chắc hầu hết mọi người cÅ©ng có cùng ý kiến với tôi. Mùa xuân giống nhÆ° người chị cả của gia đình bốn mùa, và đồng thời cÅ©ng là người xinh đẹp nhất. Mùa xuân có một cách riêng để khiến mọi người cảm thấy lÆ°u luyến, và nó khiến chúng ta hy vọng vào những điều tốt đẹp sắp sá»­a đến trong năm. Không khí thì trong lành và mát mẻ, và niềm vui nhÆ° được treo lÆ¡ lá»­ng giữa không trung. Những cÆ¡n gió vẫn còn lạnh một chút vào lúc đêm hoặc sáng sớm, nhÆ°ng mặt trời đã bắt đầu tỏa sáng và sưởi ấm mọi vật. Những cÆ¡n mÆ°a nặng hạt từ mùa đông đã biến mất, và thay vào đó đôi khi chỉ còn lại những cÆ¡n mÆ°a phùn. Nó không làm cho mọi người khó chịu, mà nó cho chúng ta một cảm giác thoải mái và tÆ°Æ¡i mới khi những hạt nước mÆ°a bé tí đậu lên mặt. Bầu trời cao hÆ¡n và trong trẻo hÆ¡n bao giờ hết với những tầng mây trắng mềm và mỏng; và mỗi con đường, mỗi ngóc ngách dường nhÆ° đều được bừng sáng bởi vô số những tia sáng. Mùi hÆ°Æ¡ng ngọt ngào của những bông hoa chảy ở khắp mọi nÆ¡i, và thật dễ dàng cho chúng ta để bắt gặp một loài thá»±c vật xinh đẹp hoàn toàn mới mà trước đó chúng ta đã không để ý. Mọi người có một khoảng thời gian nghỉ để tận hưởng mùa tuyệt vời này, và những con đường có vẻ đông đúc và nhộn nhịp hÆ¡n. Vào khoảng thời gian này mọi người cảm thấy vui vẻ và thoải mái hÆ¡n, vậy nên cuộc sống khó khăn thường ngày cÅ©ng được giãn ra một chút. Tôi rất thích đi lang thang xung quanh vào những ngày này để có được cảm giác đầy đủ về mùa xuân và chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp của thiên nhiên. Một năm mới đang đến, và không có gì tốt hÆ¡n việc bắt đầu một thời kỳ mới với một mùa ngọt ngào và đáng yêu nhÆ° thế này.  

5. Đoạn văn mẫu số 5

Spring is a time for doing things. It seems everyone is full of energy. The days become warmer so everyone spends more time outside. Winter is finishing, so the countryside becomes greener. I love watching the new flowers in my garden in spring. I watch the tulips grow and then I know winter is over. I wonder what it’s like to live in countries that don’t have four seasons. They miss out on what it’s like to welcome spring and see everything come alive. Spring has to be the best season. It definitely makes you feel very positive about life. It’s a good time to clean your house from top to bottom. We call this spring cleaning. Spring also means the weather gets warmer and you can do more things outside.

Dịch:

Mùa xuân là thời gian để làm mọi thứ. Mọi người dường như có đủ năng lượng. Ngày trở nên ấm áp vì vậy mọi người dành nhiều thời gian ở bên ngoài. Mùa đông thì đang hoàn thiện, vì vậy vùng nông thôn trở nên xanh hơn. Tôi thích xem những bông hoa mới nở vào mùa xuân trong vườn. Tôi xem hoa tuy líp lớn và sau đó tôi biết mùa đông đã qua. Tôi tự hỏi điều mà tôi yêu thích cuộc sống có phải là bốn mùa không. Họ bỏ lỡ những gì yêu thích để chào đón mùa xuân và nhìn mọi thứ còn sống. Mùa xuân đã trở thành mùa đẹp nhất. Nó chắc chắn làm cho bạn cảm thấy yêu thích về cuộc sống. Đây là thời gian để cho bạn don nhà từ trên xuống dưới. Chúng ta gọi đây là mùa xuân đang sang. Mùa xuân cũng có nghĩa là thời tiết trở nên ấm áp và bạn có thể làm mọi thứ bên ngoài.

Trên đây là toàn bộ nội dung tài liệu Các đoạn văn Tiếng Anh viết về mùa xuân tuyển chọn. Äá»ƒ xem thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net Ä‘ể tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh Ã´n tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

Các em quan tâm có thể tham khảo tư liệu cùng chuyên mục:

  • Tổng hợp các từ vá»±ng Tiếng Anh về du lịch thông dụng nhất
  • Tổng hợp các từ vá»±ng Tiếng Anh về nấu ăn thông dụng nhất

Chúc các em học tập tốt!

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button