Blog

Các phần mềm tiện ích cho windows 7

Dưới đây là danh sách các ứng dụng tiện ích trên window 7 mà bạn có thể muốn thử để có trải nghiệm tốt nhất trên nền tảng window phổ biên này.

  1. Microsoft Security Essentials

Giống phiên bản tiền nhiệm, Windows 7 không được trang bị tool chống lại các phần mềm độc hại như virus và spyware. Bạn có thể trả tiền đề mua các dịch vụ của McAfee hay Symantec, nhưng tại sao lại phải bận tâm với điều này khi Microsoft Security Essentials cung cấp bảo vệ vững chắc cho máy tính tại nhà, và nó hoàn toàn miễn phí. Nếu ưa thích sử dụng phần mềm bảo mật của một bên thứ ba, bạn có thể lựa chọn AVG Anti-Virus Free Edition để thay thế.

Phần mềm Microsoft Security Essentials

  1. Ninite

Khi nâng cấp từ Windows XP lên Windows 7, bạn sẽ phải vất vả cài đặt mới hệ thống và chắc chắn sẽ phải gian nan với quá trình cài lại toàn bộ ứng dụng, tiện ích. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Tại sao ta không cài đặt toàn bộ các phần mềm miễn phí hay mã nguồn mở cùng một lúc? Tiện ích Ninite sẽ giúp bạn làm việc này.

Trước hết, hãy vào trang web của Ninite và chọn những phần chương trình bạn muốn tải (ví dụ, Firefox, iTunes, và Skype). Kế tiếp, hãy tải Ninite về và nó sẽ auto cài đặt các ứng dụng mà bạn đã lựa chọn, bao gồm cả các ứng dụng trò chơi bắn cá của 12Bet.

  1. Windows Live Photo Gallery

Để giữ cho Windows 7 của bạn được nhẹ và nhanh, tránh những hiện tượng chậm hệ thống như phần mềm Vista, Microsoft đã tiến hành bỏ bớt một vài phần mềm tiện ích trong hệ điều hành mới. Một trong những ứng dụng rất nên tải về và cài thêm là Photo Gallery – một trình quản lý, biên tập ảnh miễn phí, dễ sử dụng và cho phép tải lên mạng để chia sẻ như Picasa của Google nhưng với dung lượng lưu trữ cho phép lên tới 25GB của Skydrive (miễn phí).

Cài đặt phần mềm Windows Live Photo Gallery

  1. Windows Easy Transfer

Khi muốn cài đặt Windows 7 mà không nâng cấp một cách trực tiếp được từ XP hoặc Vista thì người dùng sẽ phải đối mặt với việc phải cài lại toàn bộ ứng dụng. Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên tải tiện ích Windows Easy Transfer để sao lưu toàn bộ các cấu hình ứng dụng và hệ thống của XP hoặc Vista để cập nhật vào hệ thống Windows 7 sau khi được cài mới. Windows Easy Transfer có thể sao lưu cấu hình, ứng dụng vào một ổ USB, đĩa quang hoặc một ổ đĩa mạng.

  1. Windows Ultimate Tweaker v2

Đây là một tool tùy chỉnh hệ thống hoàn toàn miễn phí, cung cấp hàng chục tùy chọn cấu hình cho giao diện, mạng, sự bảo mật, và thiết lập hệ thống. Nếu bạn muốn cá nhân hóa Windows 7, ứng dụng này là dành cho bạn.

  1. Image Resizer PowerToy Clone

Khi cài đặt phần mềm tiện ích này trên máy, nếu click chuột phải vào một hoặc nhiều ảnh đã chọn trong Windows Explorer, bạn có thể chỉnh ảnh đó theo bốn kích cỡ: nhỏ (640 by 480); trung bình (800 by 600); lớn (1024 x 768); hoặc máy tính cầm tay (240 by 320). Người dùng cũng có có thể tạo ra các kích cỡ tùy chỉnh của riêng mình.

  1. Windows 7 Upgrade Advisor

Trước khi nâng cấp lên Windows 7, bạn nên tải và chạy tiện ích này. Tiện ích này sẽ quét máy tính của bạn để xem liệu máy của bạn có sẵn sàng cho Windows 7 không. Nếu phát hiện bất kỳ vấn đề gì như bộ nhớ không đủ, phần cứng không tương thích hay phần mềm đã lỗi thời – phần mềm này sẽ cho bạn biết trong một bản báo cáo tóm tắt.

Trên đây là 7 tiện ích bạn nên dùng thử trên window 7, hi vọng bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời với chiếc máy tình của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button