Cách hoà nhập cùng đồng nghiệp trẻ

Like và share giúp mình phát triển website nhé.
  •  
  •  

Các bạn đang xem Cách hoà nhập cùng đồng nghiệp trẻ của Ôn thi HSG.
Chúc các bạn có thật nhiều kiến thức bổ ích.

Cách hoà nhập cùng đồng nghiệp trẻ đừng trở nên người khó tính khiến các đồng nghiệp trẻ tuổi hơn trong công ty phải khiếp lo lắng và xa lánh các bạn, hãy hòa nhập vậy làm thế nào để có khả năng hòa nhập vói đồng nghiệp trẻ? Hãy để bài viết dưới đây giải đáp các thắc mắc cho các bạn nhé.

Cách hoà nhập cùng đồng nghiệp trẻ​ xử lý sự sai biệt trong ăn nói

Con người sẽ thừa nhận với nhau rằng những người thuộc thế hệ X và Baby Boomers yêu thích dùng email. Nhưng nếu như làm việc với một đồng nghiệp trẻ hơn, bạn sẽ cảm nhận rằng đôi khi họ liên lạc với bản thân mình bằng một đoạn tin nhắn đầy biểu tượng cảm giác hoặc được đòi hỏi cập nhật và phản hồi tiến độ các dự án thông qua các ứng dụng như Slack hay Trello.

Cách hoà nhập cùng đồng nghiệp trẻ​ bạn cần chú ý
Cách hoà nhập cùng đồng nghiệp trẻ​ xử lý sự sai biệt trong ăn nói

Hoá ra 80% nhân sự hiện nay đã share rằng sự sai biệt giữa các thế hệ tại nơi thực hiện công việc chủ đạo là phong cách giao tiếp. Cho nên, hãy nhận thức rằng nếu bạn là người duy nhất bám vào các hộp thư điện tử, bạn nên thay đổi.

>>>Xem thêm :Top 200 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam 2020

Cách hoà nhập cùng đồng nghiệp trẻ​ bạn cần chú ý

Nếu như người có nhiệm vụ quản lý của bạn không thiết lập một chế độ liên lạc tiêu chuẩn, chỗ trống này có thể dẫn đến những hiểu nhầm và vấn đề khiến việc giao tiếp kém hiệu quả. Chính vì thế, bây giờ là lúc để bạn hỏi và giải quyết các điểm, sau đấy thích ứng.

Bạn có khả năng bắt đầu bằng một cuộc nói chuyện về cách điệu – có nghĩa là đề xuất sếp dành thời gian để bạn đặt ra cho họ một loạt câu hỏi về các topic như: họ thích hình thức giao tiếp nào cho các vấn đề thường ngày, chẳng hạn nói trực tiếp, điện thoại, mail, ứng dụng trên nền tảng đám mây

Chào đón tinh thần học hỏi

Lindsey Pollak – diễn giả được nhiều người biết đến, tác giả sách “The Remix: How to Lead and Succeed in the Multigenerational Workplace” – share rằng, hầu như những người ở thế hệ của cô đều có trải nghiệm trong việc học kỹ năng mới, từ bí quyết bật đèn bằng ứng dụng cho đến việc tiếp tục một cuộc trò chuyện trên Twitter.

Nhưng nếu như bạn quyết định rằng bản thân đã ưng ý với các kỹ năng hiện có, bạn có thể bị bỏ lại phía sau; những người có chuyên môn có tư duy tiến bộ đã học được tầm quan trọng của việc trở thành người học tập suốt đời.

Đo đạt từ một cuốn sách

Trong cuốn sách “The Remix: How to Lead and Succeed in the Multigenerational Workplace”, Lindsey đã trò chuyện với Emma Lee Hartle – một nhân viên của đại học cộng đồng thuộc thế hệ Baby Boomers – người mới đây vừa mới điều chỉnh tính năng hoạt động. Hartle tin rằng của tuổi thọ nghề nghiệp của cô kéo dài là nhờ phát triển tư duy và tâm lý chuẩn bị và sẵn sàng lĩnh hội kỹ năng mới: Ở tuổi 54, cô là người duy nhất trong bộ phận của mình luôn tìm kiếm những khoá đào tạo và đã nhận được chứng chỉ mới về đào tạo và viết resume.

Share kinh nghiệm

Làm sao để trở thành đồng nghiệp điểm 10 trong mắt bạn bè công sở?
Share kinh nghiệm

Cách hoà nhập cùng đồng nghiệp trẻ nếu như muốn hòa nhập cùng những đồng nghiệp trẻ tuổi hơn chị em hãy tích cực share kinh nghiệm của chính mình bởi thứ họ cần lúc này không gì khác ngoài kinh nghiệm. Đã đi trước nhiều năm, đảm bảo chị em đã có trong mình những trải nghiệm để đời, những cuộc trò chuyện sẽ khiến tình cảm cộng sự gắn bó hơn, cộng sự cũng sẽ quý mến chị em hơn.

>>>Xem thêm :Tìm hiểu cốt lõi của nền văn hóa doanh nghiệp

Không được ứng xử như một đứa trẻ

Khi được hỏi mà lại lặng im không giải đáp. Không gì còn có thể tệ hơn vì sau đấy cả công ty sẽ nghĩ chị em là người ích kỷ với cả những “hậu bối” của mình.

Sự đối lập giữa cách ăn nói với bạn bè và đồng nghiệp

Đối với những người bạn, đặc biệt là bạn thân, con người có khả năng nói năng rất thoải mái mà không luôn phải suy tính trước sau. Bạn bè, có nghĩa là chấp thuận con người của nhau. Có nhiều khi, chúng ta xưng hô với bạn mình bằng những từ ngữ rất ư là “chợ búa” như: “mày”, “tao”, “con chó”, và thậm chí cả “đũy”.

Tuy nhiên qua lăng kính tình bạn, chúng trở nên thật đáng yêu và gần gũi. Thậm chí, khi không sử dụng những từ ấy để gọi nhau, chúng ta cảm nhận thấy mình thật xa bí quyết và tình bạn thì hình như đang nhạt nhẽo dần.

Khi còn ngồi trên ghế nhà trường

ít có quy định bất thành văn nào buộc con người phải xưng hô thế này thế kia với bạn bè. Mà nếu có, hẳn nhiên con người cũng sẽ tự phá vỡ nó đi và lập nên những cách gọi riêng chỉ bạn thân mới hiểu.

Sếp có biết: 55% nhân viên chọn học hỏi từ đồng nghiệp
Khi còn ngồi trên ghế nhà trường

Cách hoà nhập cùng đồng nghiệp trẻ nhưng mà, khi bước chân vào môi trường công sở, chỉ là một cách xưng hô, nhưng phải làm cách nào cho vừa phải phép mà vẫn giữ được độ gần gũi nhất định là cả một câu hỏi làm đau đầu không ít bạn trẻ. Nếu như nhập từ khóa “cách xưng hô nơi công sở”, chúng ta sẽ thấy có đến hơn hai trăm ngàn kết quả của tìm kiếm, đa phần đều thảo luận về việc phải xưng hô ra sao cho đúng mực trong môi trường thực hiện công việc.

>>>Xem thêm :Chiến lược phát triển vượt bậc nhờ văn phòng chia sẻ

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về cách hoà nhập cùng đồng nghiệp trẻ trong công việc. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( afamily.vn, vietcetera.com, … )

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Cách hoà nhập cùng đồng nghiệp trẻ của Ôn thi HSG, hãy chia sẻ nếu bài viết hữu ích.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *