Cách tạo app cho web bằng appinventor – Demo app học Scratch

Hôm nay mình sẽ cùng chia sẻ với các bạn cách tạo app cho web bằng appinventor, lí do tại sao mình lại viết bài này đầu tiên bởi mình mới tìm hiểu về appinventor mà cuộc thi sáng tạo KHKT 2018 Bảo Lộc lại đang tới rất gần vì vậy đòi hỏi mình phải gấp rút có sản phẩm để tham gia, thời thế sinh đạo tặc bạn ạ hehe, vì thế mạnh của mình là web (nói là mạnh cho oai thôi chứ mình chỉ biết dùng mã nguồn mở WordPress thôi) nên mình nghĩ ngay đến việc tạo ứng dụng di động cho web bằng appinventor.

Mặc dù chưa biết gì về appinventor nhưng khi mở giao diện ra cái thì mình đã biết ngay cách tạo app cho web rồi hãy cùng xem cách làm nhé.

Các bước tạo app cho web

Bước 1: Vào trang chủ http://appinventor.mit.edu/explore/ tạo một app mới

Bước 2: Kéo đối tượng “Webviewer” vào màn hình

Bước 3: Nhìn sang hai cửa sổ phía bên phải, chọn đối tượng “Webviewer” sau đó đặt thuộc tính Height và Width đều là “Fill Parent” hiểu nôm na là cả chiều rộng và chiều cao đều full màn hình nhé.

Bước 4: Trỏ đến website

Trong “HomeUrl” các bạn nhập địa chỉ site cần chuyển đến, phải nhập chính xác tuyệt đối, tốt nhất là các bạn mở site sau đó chép địa chỉ site rồi dán vào là chuẩn nhất.

Ok vậy là xong phần chính rồi đó, bạn có thể kết nối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android của mình để xem kết quả nhé, nếu chưa biết kết nối với điện thoại vui lòng đọc lại bài viết tạo ứng dụng cho android.

Bước 4: Đóng gói ứng dụng ra file .apk

Bây giờ ta sẽ đóng gói ứng dụng ra file .apk (đây là file mà các bạn có thể dùng để cài đặt lên thiết bị android, hay đưa lên google Play).

Ta chọn menu “Build” sau đó chọn App (save .apk to my computer) hoặc App for Google Play (save .apk to my computer) đều được.

Nếu có hỏi gì bạn nhấn OK và hệ thống bắt đầu tạo file .apk

Đang tạo file .apk

Sau khi tạo xong nó sẽ tự động download file .apk xuống cho các bạn. Bây giờ bạn hãy tải file .apk này về điện thoại android và mở ra nó sẽ cài đặt vào điện thoại cho bạn như một ứng dụng khác nhé.

Chú ý khi cài ứng dụng trực tiếp từ file .Apk các bạn phải tích chọn “cho phép cài ứng dụng từ các nguồn không uy tín” trong cài đặt điện thoại của bạn. Chỉ có nguồn google play mới được coi là uy tín thôi nhé.

Nếu bạn muốn đưa ứng dụng này lên google play để người dùng có thể tìm kiếm và cài đặt trong app store thì bạn phải có tài khoản Google Dev (25$ mới đăng kí được tài khoản này).

Mình cũng demo app học Scratch bằng cách sau:

Bước 1: Mua tên miền hocscratch.com

Bước 2: Tạo site bằng wordpress, chọn giao diện viết bài, …

Bước 3: Tạo app cho web giống như trên

À mình còn thêm cái giao diện trang đầu cho hoành tráng thêm chút nhé.

Và sản phẩm đây bạn có thể tải về cài đặt để xem thử nhé:

Tải về app web học Scratch

Chúc các bạn ngày càng giỏi appinventor mình sẽ tiếp tục tìm hiểu và chia sẻ trên site này. Xin chào và hẹn gặp lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button