Có nên đàm phán lương qua email

Like và share giúp mình phát triển website nhé.
  •  
  •  

Các bạn đang xem Có nên đàm phán lương qua email của Ôn thi HSG.
Chúc các bạn có thật nhiều kiến thức bổ ích.

Có nên đàm phán lương qua email? Một trong các điều mà những nhân viên văn phòng hay người đi làm công ăn lương luôn đau đáu đấy là việc thương thuyết lương như thế nào cho đúng. Hôm nay con người sẽ cùng đề cập về vấn đề có có thể đàm phán lương qua email? cùng tìm và phân tích nhé.

Có có thể đàm phán lương qua email?​ Khi nào có thể thương thuyết qua điện thoại

Nếu như mục tiêu của bạn là đạt mức lương cao nhất có thể thì thương lượng theo bí quyết classic là giải pháp tốt nên chọn lựa. Alison Doyle – chuyên gia về kiếm việc tại The Balance – chia sẻ: “Nói chung, tốt hơn hết là trao đổi trực tiếp hoặc qua điện thoại. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn khi bạn không tự nhốt mình vào trò chơi của những con số.”

Có có thể đàm phán lương qua email? hiệu quả
Có có thể đàm phán lương qua email?​ Khi nào có thể thương thuyết qua điện thoại

Đàm phán trực tiếp đem đến cho bạn cơ hội linh hoạt điều chỉnh kịch bản nói chuyện, dựa trên các phản hồi nhận được từ nhà phỏng vấn. Chưa kể, việc được quan sát ngôn ngữ hình thể, thái độ của người xung quanh cũng là điểm cộng lớn cho bạn.

>>>Xem thêm:những việc nên làm khi rảnh rổi

Có có thể thương thuyết lương qua email? Khi có khả năng thương thảo qua email

Doyle cho rằng, khi thật sự chẳng thể chấp nhận nổi ý tưởng phải mặt đối mặt “kỳ kèo” yêu cầu tăng thêm các khoản tiền vào thu nhập của mình thì bạn cũng có khả năng hành động qua email, tuy nhiên với điều kiện phải “trình bày câu cú một cách cẩn thận và thuyết phục”. Ứng viên nên nhấn mạnh rằng bản thân rất quan tâm đến vị trí hoạt động này, sau đó nhắc đến mơ ước điều chỉnh lại vài chi tiết trả lương so sánh với đề nghị ban đầu của công ty.

“Cách làm này cũng đơn giản hơn cho cả người sử dụng con người

Bởi họ không phải trả lời hay quyết định ngay,” Doyle nói thêm. Nhưng tất nhiên theo đấy bạn sẽ phải mong đợi góp ý. Việc làm này giống với việc, bạn phải lường trước viễn cảnh mình rơi vào tình huống ngồi cắn móng tay tự hỏi không biết mail mình gửi đi có phải là một sai lầm không.

Kết luận ngắn gọn:

Có nên đàm phán lương qua email? Tối ưu là bạn hãy thương lương trực tiếp hoặc thông qua điện thoại nếu có đủ sức hành động. Còn nếu như không thể, thì sử dụng email để kết thúc các bước này, bởi dù kết quả như thế nào thì dám nói lên mong muốn của mình vẫn hơn là không.

>>>Xem thêm :Top 7 kỹ năng trả lời phỏng vấn cần thiết khi đi xin việc

Bí kíp thương thuyết lương qua mail

1. Biết thành quả của bản thân: Nhiều nhà phỏng vấn sẽ cố gắng chốt các đề xuất dựa vào mức lương cũ của bạn, tuy nhiên mức lương phải được xác định theo vai trò, vị trí hoạt động chứ không phải so sánh với thu nhập trước đây.

Thà nhận lương ít hơn là làm việc với sếp tồi, kìm hãm năng lực nhân viên
Bí kíp thương thuyết lương qua mail

2. Biết những gì bạn mong muốn nói: Cho dù cho bạn có đàm phán qua email hay gặp trực tiếp, điều quan trọng là bạn phải chọn đúng từ ngữ và hỏi đúng hướng dẫn. Rõ ràng, bạn sẽ phải điều chỉnh dựa trên những phản hồi bạn nhận được từ nhà tuyển dụng, tuy nhiên sự chuẩn bị luôn là việc cần thiết.
3. Biết xác định giới hạn: Trừ khi bạn quá khao khát công việc đấy, nếu như không, bạn cần thương thuyết để mức lương thực tế không thấp hơn giới hạn bạn đặt ra. Hãy cân nhắc dựa vào con số mà doanh nghiệp xác định trong thông cáo tuyển dụng và con số mà bạn ước muốn.

Đừng yêu cầu những thứ quá xa vời.

Cần xem xét kĩ lưỡng cách làm thế nào để deal mức lương một cách mang lại hiệu quả nhất. Bạn có thể yêu cầu cực kì nhiều thứ. Nhưng đừng quá tham lam. Hãy nhớ rằng bạn sẽ sớm thực hiện công việc chung với những người này, vậy có thể đừng để họ thấy bạn quá thực dụng.

James Goodnow, một luật sư chuyên về mảng bồi thường thiệt hại cá nhân tại Fennemore Craig, ông đồng thời cũng là một người có chuyên môn trong lĩnh vực đàm phán đã nói rằng:

“Ngoài các yếu tố về kinh tế, người cùng bạn thỏa thuận phải cảm nhận thấy thoải mái. Hãy tỏ ra bạn hiểu rất rõ vị thế của họ. Hãy nhớ rằng, nếu ai đó cảm thấy không thoải mái với những câu hỏi của bạn trong suốt cuộc trao đổi, có thể họ sẽ không mong muốn làm việc chung với bạn. Đảm bảo đó không phải là cách bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ.”

Cẩn trọng khi thương thuyết

Nhân viên không tôn trọng sếp vì 10 lý do sau và mẹo hóa giải dễ
Cẩn trọng khi thương thuyết

Có nên đàm phán lương qua email? Deal mức lương qua mail toàn bộ các mẫu thư đàm phán đều có một điểm chung là: đừng nên quá yêu sách. Giọng văn phải lịch sự và nhẹ nhàng. Hãy nhớ rằng, bạn đang cố gắng để có được một cuộc bàn bạc cởi mở với một thái độ rằng xếp tương lai của bạn không phải lừa bạn. Bạn chỉ đưa rõ ra một yêu cầu thích hợp để nhận được một khoản thu nhập hợp lý.

>>>Xem thêm :Kỹ năng nói trước đám đông là gì? Những sai lầm dễ mắc phải

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về có nên đàm phán lương qua email? Kinh nghiệm bạn cần biết. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( vn.joboko.com, topdev.vn, … )

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Có nên đàm phán lương qua email của Ôn thi HSG, hãy chia sẻ nếu bài viết hữu ích.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *