Cách Chơi Game

DCTL: Hướng dẫn cách sử dụng đội hình Akali 1v9

Phiên bản 11.24 chứng kiến sự lên ngôi của đội hình Băng Đảng và đặc biệt là Akali, khi vị tướng này được buff kinh hoàng và siêu lỗi.

  • Stray Souls – game kinh dị indie với phong cách “lạc trong rừng”

Đội hình Akali và khi nào nên chơi

Đúng như tên gọi, đội hình Akali là tập hợp tạo ra các vệ tinh hoạt động xung quanh Akali, làm sao để buff sức mạnh cho vị tướng này hết mức có thể để giúp nó 1v9. Miễn là bạn có Akali với đồ chuẩn, thì kể cả cấp 1 vẫn có thể vào top dễ dàng, còn nếu lên được Akali cấp 2 thì top 1 gần như là chắc chắn.

Có 2 lý do cho việc này, một là Băng Đảng vừa được buff rất mạnh khi cộng lên tới 60 giáp/kháng phép, bản thân Akali cũng được buff tới 50 máu, khiến vị tướng này cực trâu bò với hút máu phép cộng thêm. Tiếp theo meta hiện tại cũng chứng kiến sự lên ngôi của Kog’Maw và Hóa kỹ, nhưng 2 đội hình này cực sợ Akali vì dễ bị làm gỏi hàng sau quá nhanh.

Bạn có thể chơi đội hình Akali khi lấy được những món đồ tốt lúc đầu như Giáp hồi sinh, Vô cực hay khởi đầu đẹp với Katarina có sớm. Do đồ của Akali có thể sử dụng bởi Sát thủ, nên bạn có thể xoay sang bài Shaco 3 sao 5 Băng Đảng hoặc Clapio nếu có thể.

Do là bài all-in hết vào một tướng, nên tỉ lệ hên xui của đội hình Akali rất cao và nó cũng đòi hỏi game thủ phải biết xoay bài giữ máu hợp lý. Bạn cũng cần phải chấp nhận bỏ tiền lên cấp 8 sớm và chờ không roll, do đó ngưỡng sức mạnh sẽ đến rất muộn và dễ bị đấm cho bay màu trước khi có Akali.

DCTL: Hướng dẫn cách sử dụng đội hình Akali 1v9Điểm mạnh:

– Là đội hình thuộc top mạnh nhất meta hiện tại.

– Akali cấp một cũng đủ đưa bạn vào top.

– Dễ xoay sang các bài khác liên quan tới Sát thủ hay Băng Đảng.

Điểm yếu:

– Do là đội hình all-in nên không ra Akali thì cứ xác định top 7, top 8 đi.

– Rất dễ bị tranh vì Akali đang là tướng siêu lỗi.

– Lúc đầu phải biết giữ máu khéo.

Trang bị và tướng

Do là đội hình all-in Akali, nên bắt buộc các bạn phải có đồ chuẩn nhất cho Akali thì mới chơi được, trang bị khuyên dùng như sau – thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp:

Vô cực kiếm: Đồ trong mơ của mọi sát thủ, không có gì nhiều để nói thêm.

Giáp hồi sinh: Akali không ngại sát thương theo thời gian vì đã có buff từ Băng Đảng cộng thêm hút máu, nhưng cực sợ sát thương sốc. Giả dụ bên kia có mấy thể loại như Fiora, Jihn hay Viktor… thì đôi khi một lần dùng chiêu vu vơ cũng khiến Akali của bạn lên bảng, Giáp hồi sinh là thứ để ngăn chặn vụ này.

Quyền trượng thiên thần: Do đội hình chỉ có đúng 1 nguồn sát thương từ Akali, nên bạn sẽ phải đánh rất lâu và như vậy sẽ rất có lợi khi Quyền trượng tích số. Đây cũng là trang bị để chống lại các thể loại xài Vuốt rồng + Giáp gai, khi vào overtime thì một xẹt của Akali sẽ giải quyết hết vấn đề tanker.

Nếu như không thể có được đồ chuẩn 100%, thì những món như Bùa xanh, Kiếm súng hay Bàn tay công lý… cũng dùng rất tốt cho Akali.

Các tướng đi theo hỗ trợ Akali thì bạn có thể lựa chọn giữa 5 Băng đảng + 2 Thần tượng bao gồm:

DCTL: Hướng dẫn cách sử dụng đội hình Akali 1v9Trong một vài trường hợp nếu ra được Galio cùng lúc thì có thể chuyển qua 3 Băng Đảng, 3 Thần tượng, cái này nhiều CC hơn và nhiều hút máu toàn phần thêm nữa cho Akali:

DCTL: Hướng dẫn cách sử dụng đội hình Akali 1v9Sau khi đã lắp đồ chuẩn cho Akali, bạn nên ưu tiên các món tank và đa dụng, không nên lấy quá nhiều sát thương vì như thế hàng trước của bạn sẽ toi rất nhanh, không câu giờ nổi cho Akali tích số, các trang bị khuyên dùng sẽ là:

Quỷ thư Morello: Nguồn giảm hồi máu quan trọng, lúc đầu có thể lắp cho Ekko, về sau là Seraphine.

Tim băng: Bạn sẽ luôn có một sát thủ đi kèm với Akali, xếp nó nhảy vào hàng sau để trừ tốc đánh của đối thủ, Tim băng vừa được buff nên rất mạnh.

Giáp gai, Giáp máu, Phong kiếm… nói chung là tất cả những đồ tank nào bạn kiếm được, cơ bản nếu đã có Akali thì mọi thứ coi như đã được giải quyết.

Các lõi công nghệ nên lấy:

– Bất cứ thứ gì liên quan tới thần tượng, vì bạn đánh đội hình Akali Thần tượng mà.

– Ấn hoặc Trái tim sát thủ, sẽ bớt được 1 slot Sát thủ (thường là vô dụng vào late game), để kẹp thêm Janna hay Yuumi.

– Ấn hoặc Trái tim băng đảng, giúp bạn lên được 5 băng đảng mà không phải hi sinh Thần tượng, cực có lợi về late game.

Cách xoay đội hình

Do đội hình Akali có ngưỡng sức mạnh đến rất muộn, tối thiểu phải cấp 7 trở lên thì bạn mới bắt đầu có Akali, nên lúc đầu việc đạt chuỗi thắng là rất khó, bạn phải biết cách giữ máu và xoay đội hình chờ tới lúc sống sót.

Với những món đồ cho Akali kể trên, thì bạn nên sử dụng những tướng sau đây để giữ máu:

Katarina, kể cả sau khi bị nerf thì đây vẫn là tướng 2 tiền rất mạnh để giữ máu, đặc biệt với những đồ kể trên.

Lissandra, là tướng dùng Quỷ thư tốt nhất game, trừ Vô cực ra thì toàn bộ các món còn lại đều là core cho Lissandra, vị tướng này giữ máu cực tốt thời gian đầu khi hàng sau đối thủ còn ít quân.

Ekko hoặc Shaco, Ekko là tướng dùng Quỷ thư còn Shaco là tướng để đeo Giáp hồi sinh + Quỷ thư. Nếu như bạn ra được Shaco 2 sớm thì thậm chí có thể cân nhắc đổi sang reroll Shaco 3.

Đội hình trước cấp 6 có thể sử dụng như sau, cho Katarina đeo đồ chính:

DCTL: Hướng dẫn cách sử dụng đội hình Akali 1v9Sau cấp 6 và chuyển sang cấp 7 tùy thuộc bạn ra được tướng nào lên được 2 sao trước thì đổi, thí dụ như ở đây chúng ta có Quỷ thư trước Trượng thiên thần, thì tôi sẽ ưu tiên chuyển sang Lissandra làm carry chính với Hóa kỹ + Đấu sĩ. Một lưu ý là đừng quá cứng nhắc phải ghép đồ Akali từ đầu cho bằng được, đôi khi giữ máu còn quan trọng hơn nhiều, về late game chúng ta vẫn còn tới mấy round nữa để nhặt đồ cơ mà.

Không như các đội hình có core 5 tiền khác cần up cấp điên cuồng, đội hình Akali khó ở chỗ bạn cần phải roll ở cấp 6 hoặc cấp 7 tùy lúc để cho các carry của mình lên 2 sao nhằm giữ máu. Giả dụ như bạn đang có 1 đôi Katarina, 1 đôi Ekko hoặc Lissandra, thì việc lên được các tướng này 2 sao sẽ là mốc sức mạnh rất lớn, đủ sức để lật bàn trong 3, 4 round sau đó, nên đừng tiếc 15, 20 vàng mà không roll để kiếm chúng.

Một vấn đề khác là bạn nên lên cấp 8 trước hoặc ngay sau vòng đi chợ kế round chim, đừng chơi kiểu truyền thống là tích đủ 50 vàng xong từ từ lên 8 rồi roll nhàn nhã kiếm Akali, chơi kiểu đó hoàn toàn là tự sát và 100% nếu không có thần rùa phù trợ thì chỉ có top 8. Có 2 lý do cho việc này:

– Thường thì mọi người sẽ lên 8 sau round chim hoặc trước đó chừng 1 tới 2 round, như vậy cơ hội để bạn có Akali sẽ cao hơn vì lên 8 đầu.

– Tỉ lệ ra tướng 5 vàng ở cấp 7 là 1% và cấp 8 là 5% – tức là gấp 5 lần. Khi bạn lên 8 đầu sẽ làm tăng cơ hội ra Akali tự nhiên mà không cần roll, ok nghe cũng hơi hên xui nhưng chơi bài này thì phải chấp nhận thôi.

DCTL: Hướng dẫn cách sử dụng đội hình Akali 1v9Khi lên cấp kiểu này bạn sẽ chỉ có khoảng 30 vàng đổ lại mà thôi, nhưng đừng roll vội mà hay chờ tới round chim rồi xả tiền, vì như đã nói ở trên thường thì mọi người sẽ up 8 và roll sau round chim. Trong quá trình này bắt tất cả 5 vàng có thể, ưu tiên Galio, Kaisa và Viktor… tất nhiên nếu có Akali thì không có gì phải bàn, nhưng nếu không có thì bạn cũng có thể cho Kaisa hoặc Viktor đeo đồ của Akali xong đổi bài luôn.

Tạm kết

Đội hình Akali đang bị gọi là “bài rác” vì sức mạnh quá vô lý của Akali, 100% nó sẽ bị nerf ở các phiên bản tới nên hãy nhanh tay tận dụng từ giờ nhé.

>>> Xem thêm: Game PC.

Xem thêm thông tin DCTL: Hướng dẫn cách sử dụng đội hình Akali 1v9

DCTL: Hướng dẫn cách sử dụng đội hình Akali 1v9

Phiên bản 11.24 chứng kiến sự lên ngôi của đội hình Băng Đảng và đặc biệt là Akali, khi vị tướng này được buff kinh hoàng và siêu lỗi.Stray Souls – game kinh dị indie với phong cách “lạc trong rừng”Mục lục Đội hình Akali và khi nào nên chơiTrang bị và tướngCách xoay đội hìnhTạm kếtĐội hình Akali và khi nào nên chơiĐúng như tên gọi, đội hình Akali là tập hợp tạo ra các vệ tinh hoạt động xung quanh Akali, làm sao để buff sức mạnh cho vị tướng này hết mức có thể để giúp nó 1v9. Miễn là bạn có Akali với đồ chuẩn, thì kể cả cấp 1 vẫn có thể vào top dễ dàng, còn nếu lên được Akali cấp 2 thì top 1 gần như là chắc chắn.Có 2 lý do cho việc này, một là Băng Đảng vừa được buff rất mạnh khi cộng lên tới 60 giáp/kháng phép, bản thân Akali cũng được buff tới 50 máu, khiến vị tướng này cực trâu bò với hút máu phép cộng thêm. Tiếp theo meta hiện tại cũng chứng kiến sự lên ngôi của Kog’Maw và Hóa kỹ, nhưng 2 đội hình này cực sợ Akali vì dễ bị làm gỏi hàng sau quá nhanh.Bạn có thể chơi đội hình Akali khi lấy được những món đồ tốt lúc đầu như Giáp hồi sinh, Vô cực hay khởi đầu đẹp với Katarina có sớm. Do đồ của Akali có thể sử dụng bởi Sát thủ, nên bạn có thể xoay sang bài Shaco 3 sao 5 Băng Đảng hoặc Clapio nếu có thể.Do là bài all-in hết vào một tướng, nên tỉ lệ hên xui của đội hình Akali rất cao và nó cũng đòi hỏi game thủ phải biết xoay bài giữ máu hợp lý. Bạn cũng cần phải chấp nhận bỏ tiền lên cấp 8 sớm và chờ không roll, do đó ngưỡng sức mạnh sẽ đến rất muộn và dễ bị đấm cho bay màu trước khi có Akali.Điểm mạnh:– Là đội hình thuộc top mạnh nhất meta hiện tại.– Akali cấp một cũng đủ đưa bạn vào top.– Dễ xoay sang các bài khác liên quan tới Sát thủ hay Băng Đảng.Điểm yếu:– Do là đội hình all-in nên không ra Akali thì cứ xác định top 7, top 8 đi.– Rất dễ bị tranh vì Akali đang là tướng siêu lỗi.– Lúc đầu phải biết giữ máu khéo.Trang bị và tướngDo là đội hình all-in Akali, nên bắt buộc các bạn phải có đồ chuẩn nhất cho Akali thì mới chơi được, trang bị khuyên dùng như sau – thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp:– Vô cực kiếm: Đồ trong mơ của mọi sát thủ, không có gì nhiều để nói thêm.– Giáp hồi sinh: Akali không ngại sát thương theo thời gian vì đã có buff từ Băng Đảng cộng thêm hút máu, nhưng cực sợ sát thương sốc. Giả dụ bên kia có mấy thể loại như Fiora, Jihn hay Viktor… thì đôi khi một lần dùng chiêu vu vơ cũng khiến Akali của bạn lên bảng, Giáp hồi sinh là thứ để ngăn chặn vụ này.– Quyền trượng thiên thần: Do đội hình chỉ có đúng 1 nguồn sát thương từ Akali, nên bạn sẽ phải đánh rất lâu và như vậy sẽ rất có lợi khi Quyền trượng tích số. Đây cũng là trang bị để chống lại các thể loại xài Vuốt rồng + Giáp gai, khi vào overtime thì một xẹt của Akali sẽ giải quyết hết vấn đề tanker.Nếu như không thể có được đồ chuẩn 100%, thì những món như Bùa xanh, Kiếm súng hay Bàn tay công lý… cũng dùng rất tốt cho Akali.Các tướng đi theo hỗ trợ Akali thì bạn có thể lựa chọn giữa 5 Băng đảng + 2 Thần tượng bao gồm:Trong một vài trường hợp nếu ra được Galio cùng lúc thì có thể chuyển qua 3 Băng Đảng, 3 Thần tượng, cái này nhiều CC hơn và nhiều hút máu toàn phần thêm nữa cho Akali:Sau khi đã lắp đồ chuẩn cho Akali, bạn nên ưu tiên các món tank và đa dụng, không nên lấy quá nhiều sát thương vì như thế hàng trước của bạn sẽ toi rất nhanh, không câu giờ nổi cho Akali tích số, các trang bị khuyên dùng sẽ là:– Quỷ thư Morello: Nguồn giảm hồi máu quan trọng, lúc đầu có thể lắp cho Ekko, về sau là Seraphine.– Tim băng: Bạn sẽ luôn có một sát thủ đi kèm với Akali, xếp nó nhảy vào hàng sau để trừ tốc đánh của đối thủ, Tim băng vừa được buff nên rất mạnh.– Giáp gai, Giáp máu, Phong kiếm… nói chung là tất cả những đồ tank nào bạn kiếm được, cơ bản nếu đã có Akali thì mọi thứ coi như đã được giải quyết.Các lõi công nghệ nên lấy:– Bất cứ thứ gì liên quan tới thần tượng, vì bạn đánh đội hình Akali Thần tượng mà.– Ấn hoặc Trái tim sát thủ, sẽ bớt được 1 slot Sát thủ (thường là vô dụng vào late game), để kẹp thêm Janna hay Yuumi.– Ấn hoặc Trái tim băng đảng, giúp bạn lên được 5 băng đảng mà không phải hi sinh Thần tượng, cực có lợi về late game.Cách xoay đội hìnhDo đội hình Akali có ngưỡng sức mạnh đến rất muộn, tối thiểu phải cấp 7 trở lên thì bạn mới bắt đầu có Akali, nên lúc đầu việc đạt chuỗi thắng là rất khó, bạn phải biết cách giữ máu và xoay đội hình chờ tới lúc sống sót.Với những món đồ cho Akali kể trên, thì bạn nên sử dụng những tướng sau đây để giữ máu:– Katarina, kể cả sau khi bị nerf thì đây vẫn là tướng 2 tiền rất mạnh để giữ máu, đặc biệt với những đồ kể trên.– Lissandra, là tướng dùng Quỷ thư tốt nhất game, trừ Vô cực ra thì toàn bộ các món còn lại đều là core cho Lissandra, vị tướng này giữ máu cực tốt thời gian đầu khi hàng sau đối thủ còn ít quân.– Ekko hoặc Shaco, Ekko là tướng dùng Quỷ thư còn Shaco là tướng để đeo Giáp hồi sinh + Quỷ thư. Nếu như bạn ra được Shaco 2 sớm thì thậm chí có thể cân nhắc đổi sang reroll Shaco 3.Đội hình trước cấp 6 có thể sử dụng như sau, cho Katarina đeo đồ chính:Sau cấp 6 và chuyển sang cấp 7 tùy thuộc bạn ra được tướng nào lên được 2 sao trước thì đổi, thí dụ như ở đây chúng ta có Quỷ thư trước Trượng thiên thần, thì tôi sẽ ưu tiên chuyển sang Lissandra làm carry chính với Hóa kỹ + Đấu sĩ. Một lưu ý là đừng quá cứng nhắc phải ghép đồ Akali từ đầu cho bằng được, đôi khi giữ máu còn quan trọng hơn nhiều, về late game chúng ta vẫn còn tới mấy round nữa để nhặt đồ cơ mà.Không như các đội hình có core 5 tiền khác cần up cấp điên cuồng, đội hình Akali khó ở chỗ bạn cần phải roll ở cấp 6 hoặc cấp 7 tùy lúc để cho các carry của mình lên 2 sao nhằm giữ máu. Giả dụ như bạn đang có 1 đôi Katarina, 1 đôi Ekko hoặc Lissandra, thì việc lên được các tướng này 2 sao sẽ là mốc sức mạnh rất lớn, đủ sức để lật bàn trong 3, 4 round sau đó, nên đừng tiếc 15, 20 vàng mà không roll để kiếm chúng.Một vấn đề khác là bạn nên lên cấp 8 trước hoặc ngay sau vòng đi chợ kế round chim, đừng chơi kiểu truyền thống là tích đủ 50 vàng xong từ từ lên 8 rồi roll nhàn nhã kiếm Akali, chơi kiểu đó hoàn toàn là tự sát và 100% nếu không có thần rùa phù trợ thì chỉ có top 8. Có 2 lý do cho việc này:– Thường thì mọi người sẽ lên 8 sau round chim hoặc trước đó chừng 1 tới 2 round, như vậy cơ hội để bạn có Akali sẽ cao hơn vì lên 8 đầu.– Tỉ lệ ra tướng 5 vàng ở cấp 7 là 1% và cấp 8 là 5% – tức là gấp 5 lần. Khi bạn lên 8 đầu sẽ làm tăng cơ hội ra Akali tự nhiên mà không cần roll, ok nghe cũng hơi hên xui nhưng chơi bài này thì phải chấp nhận thôi.Khi lên cấp kiểu này bạn sẽ chỉ có khoảng 30 vàng đổ lại mà thôi, nhưng đừng roll vội mà hay chờ tới round chim rồi xả tiền, vì như đã nói ở trên thường thì mọi người sẽ up 8 và roll sau round chim. Trong quá trình này bắt tất cả 5 vàng có thể, ưu tiên Galio, Kaisa và Viktor… tất nhiên nếu có Akali thì không có gì phải bàn, nhưng nếu không có thì bạn cũng có thể cho Kaisa hoặc Viktor đeo đồ của Akali xong đổi bài luôn.Tạm kếtĐội hình Akali đang bị gọi là “bài rác” vì sức mạnh quá vô lý của Akali, 100% nó sẽ bị nerf ở các phiên bản tới nên hãy nhanh tay tận dụng từ giờ nhé.>>> Xem thêm: Game PC.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#DCTL #Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #đội #hình #Akali #1v9

DCTL: Hướng dẫn cách sử dụng đội hình Akali 1v9

Phiên bản 11.24 chứng kiến sự lên ngôi của đội hình Băng Đảng và đặc biệt là Akali, khi vị tướng này được buff kinh hoàng và siêu lỗi.Stray Souls – game kinh dị indie với phong cách “lạc trong rừng”Mục lục Đội hình Akali và khi nào nên chơiTrang bị và tướngCách xoay đội hìnhTạm kếtĐội hình Akali và khi nào nên chơiĐúng như tên gọi, đội hình Akali là tập hợp tạo ra các vệ tinh hoạt động xung quanh Akali, làm sao để buff sức mạnh cho vị tướng này hết mức có thể để giúp nó 1v9. Miễn là bạn có Akali với đồ chuẩn, thì kể cả cấp 1 vẫn có thể vào top dễ dàng, còn nếu lên được Akali cấp 2 thì top 1 gần như là chắc chắn.Có 2 lý do cho việc này, một là Băng Đảng vừa được buff rất mạnh khi cộng lên tới 60 giáp/kháng phép, bản thân Akali cũng được buff tới 50 máu, khiến vị tướng này cực trâu bò với hút máu phép cộng thêm. Tiếp theo meta hiện tại cũng chứng kiến sự lên ngôi của Kog’Maw và Hóa kỹ, nhưng 2 đội hình này cực sợ Akali vì dễ bị làm gỏi hàng sau quá nhanh.Bạn có thể chơi đội hình Akali khi lấy được những món đồ tốt lúc đầu như Giáp hồi sinh, Vô cực hay khởi đầu đẹp với Katarina có sớm. Do đồ của Akali có thể sử dụng bởi Sát thủ, nên bạn có thể xoay sang bài Shaco 3 sao 5 Băng Đảng hoặc Clapio nếu có thể.Do là bài all-in hết vào một tướng, nên tỉ lệ hên xui của đội hình Akali rất cao và nó cũng đòi hỏi game thủ phải biết xoay bài giữ máu hợp lý. Bạn cũng cần phải chấp nhận bỏ tiền lên cấp 8 sớm và chờ không roll, do đó ngưỡng sức mạnh sẽ đến rất muộn và dễ bị đấm cho bay màu trước khi có Akali.Điểm mạnh:– Là đội hình thuộc top mạnh nhất meta hiện tại.– Akali cấp một cũng đủ đưa bạn vào top.– Dễ xoay sang các bài khác liên quan tới Sát thủ hay Băng Đảng.Điểm yếu:– Do là đội hình all-in nên không ra Akali thì cứ xác định top 7, top 8 đi.– Rất dễ bị tranh vì Akali đang là tướng siêu lỗi.– Lúc đầu phải biết giữ máu khéo.Trang bị và tướngDo là đội hình all-in Akali, nên bắt buộc các bạn phải có đồ chuẩn nhất cho Akali thì mới chơi được, trang bị khuyên dùng như sau – thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp:– Vô cực kiếm: Đồ trong mơ của mọi sát thủ, không có gì nhiều để nói thêm.– Giáp hồi sinh: Akali không ngại sát thương theo thời gian vì đã có buff từ Băng Đảng cộng thêm hút máu, nhưng cực sợ sát thương sốc. Giả dụ bên kia có mấy thể loại như Fiora, Jihn hay Viktor… thì đôi khi một lần dùng chiêu vu vơ cũng khiến Akali của bạn lên bảng, Giáp hồi sinh là thứ để ngăn chặn vụ này.– Quyền trượng thiên thần: Do đội hình chỉ có đúng 1 nguồn sát thương từ Akali, nên bạn sẽ phải đánh rất lâu và như vậy sẽ rất có lợi khi Quyền trượng tích số. Đây cũng là trang bị để chống lại các thể loại xài Vuốt rồng + Giáp gai, khi vào overtime thì một xẹt của Akali sẽ giải quyết hết vấn đề tanker.Nếu như không thể có được đồ chuẩn 100%, thì những món như Bùa xanh, Kiếm súng hay Bàn tay công lý… cũng dùng rất tốt cho Akali.Các tướng đi theo hỗ trợ Akali thì bạn có thể lựa chọn giữa 5 Băng đảng + 2 Thần tượng bao gồm:Trong một vài trường hợp nếu ra được Galio cùng lúc thì có thể chuyển qua 3 Băng Đảng, 3 Thần tượng, cái này nhiều CC hơn và nhiều hút máu toàn phần thêm nữa cho Akali:Sau khi đã lắp đồ chuẩn cho Akali, bạn nên ưu tiên các món tank và đa dụng, không nên lấy quá nhiều sát thương vì như thế hàng trước của bạn sẽ toi rất nhanh, không câu giờ nổi cho Akali tích số, các trang bị khuyên dùng sẽ là:– Quỷ thư Morello: Nguồn giảm hồi máu quan trọng, lúc đầu có thể lắp cho Ekko, về sau là Seraphine.– Tim băng: Bạn sẽ luôn có một sát thủ đi kèm với Akali, xếp nó nhảy vào hàng sau để trừ tốc đánh của đối thủ, Tim băng vừa được buff nên rất mạnh.– Giáp gai, Giáp máu, Phong kiếm… nói chung là tất cả những đồ tank nào bạn kiếm được, cơ bản nếu đã có Akali thì mọi thứ coi như đã được giải quyết.Các lõi công nghệ nên lấy:– Bất cứ thứ gì liên quan tới thần tượng, vì bạn đánh đội hình Akali Thần tượng mà.– Ấn hoặc Trái tim sát thủ, sẽ bớt được 1 slot Sát thủ (thường là vô dụng vào late game), để kẹp thêm Janna hay Yuumi.– Ấn hoặc Trái tim băng đảng, giúp bạn lên được 5 băng đảng mà không phải hi sinh Thần tượng, cực có lợi về late game.Cách xoay đội hìnhDo đội hình Akali có ngưỡng sức mạnh đến rất muộn, tối thiểu phải cấp 7 trở lên thì bạn mới bắt đầu có Akali, nên lúc đầu việc đạt chuỗi thắng là rất khó, bạn phải biết cách giữ máu và xoay đội hình chờ tới lúc sống sót.Với những món đồ cho Akali kể trên, thì bạn nên sử dụng những tướng sau đây để giữ máu:– Katarina, kể cả sau khi bị nerf thì đây vẫn là tướng 2 tiền rất mạnh để giữ máu, đặc biệt với những đồ kể trên.– Lissandra, là tướng dùng Quỷ thư tốt nhất game, trừ Vô cực ra thì toàn bộ các món còn lại đều là core cho Lissandra, vị tướng này giữ máu cực tốt thời gian đầu khi hàng sau đối thủ còn ít quân.– Ekko hoặc Shaco, Ekko là tướng dùng Quỷ thư còn Shaco là tướng để đeo Giáp hồi sinh + Quỷ thư. Nếu như bạn ra được Shaco 2 sớm thì thậm chí có thể cân nhắc đổi sang reroll Shaco 3.Đội hình trước cấp 6 có thể sử dụng như sau, cho Katarina đeo đồ chính:Sau cấp 6 và chuyển sang cấp 7 tùy thuộc bạn ra được tướng nào lên được 2 sao trước thì đổi, thí dụ như ở đây chúng ta có Quỷ thư trước Trượng thiên thần, thì tôi sẽ ưu tiên chuyển sang Lissandra làm carry chính với Hóa kỹ + Đấu sĩ. Một lưu ý là đừng quá cứng nhắc phải ghép đồ Akali từ đầu cho bằng được, đôi khi giữ máu còn quan trọng hơn nhiều, về late game chúng ta vẫn còn tới mấy round nữa để nhặt đồ cơ mà.Không như các đội hình có core 5 tiền khác cần up cấp điên cuồng, đội hình Akali khó ở chỗ bạn cần phải roll ở cấp 6 hoặc cấp 7 tùy lúc để cho các carry của mình lên 2 sao nhằm giữ máu. Giả dụ như bạn đang có 1 đôi Katarina, 1 đôi Ekko hoặc Lissandra, thì việc lên được các tướng này 2 sao sẽ là mốc sức mạnh rất lớn, đủ sức để lật bàn trong 3, 4 round sau đó, nên đừng tiếc 15, 20 vàng mà không roll để kiếm chúng.Một vấn đề khác là bạn nên lên cấp 8 trước hoặc ngay sau vòng đi chợ kế round chim, đừng chơi kiểu truyền thống là tích đủ 50 vàng xong từ từ lên 8 rồi roll nhàn nhã kiếm Akali, chơi kiểu đó hoàn toàn là tự sát và 100% nếu không có thần rùa phù trợ thì chỉ có top 8. Có 2 lý do cho việc này:– Thường thì mọi người sẽ lên 8 sau round chim hoặc trước đó chừng 1 tới 2 round, như vậy cơ hội để bạn có Akali sẽ cao hơn vì lên 8 đầu.– Tỉ lệ ra tướng 5 vàng ở cấp 7 là 1% và cấp 8 là 5% – tức là gấp 5 lần. Khi bạn lên 8 đầu sẽ làm tăng cơ hội ra Akali tự nhiên mà không cần roll, ok nghe cũng hơi hên xui nhưng chơi bài này thì phải chấp nhận thôi.Khi lên cấp kiểu này bạn sẽ chỉ có khoảng 30 vàng đổ lại mà thôi, nhưng đừng roll vội mà hay chờ tới round chim rồi xả tiền, vì như đã nói ở trên thường thì mọi người sẽ up 8 và roll sau round chim. Trong quá trình này bắt tất cả 5 vàng có thể, ưu tiên Galio, Kaisa và Viktor… tất nhiên nếu có Akali thì không có gì phải bàn, nhưng nếu không có thì bạn cũng có thể cho Kaisa hoặc Viktor đeo đồ của Akali xong đổi bài luôn.Tạm kếtĐội hình Akali đang bị gọi là “bài rác” vì sức mạnh quá vô lý của Akali, 100% nó sẽ bị nerf ở các phiên bản tới nên hãy nhanh tay tận dụng từ giờ nhé.>>> Xem thêm: Game PC.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#DCTL #Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #đội #hình #Akali #1v9


#DCTL #Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #đội #hình #Akali #1v9

Ôn Thi HSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button