Notice: Trying to get property 'permalink' of non-object in /home/dfatfsyhhosting/public_html/onthihsg.com/wp-content/plugins/wordpress-seo/src/context/meta-tags-context.php on line 297

Đề thi HK1 môn Toán 7 năm 2020 có đáp án Trường THCS Phú Long

Để giúp các em học sinh lớp 7 có thêm tài liệu ôn tập, rèn luyện chuẩn bị cho kì thi học kì I sắp tới HOC247 giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh tài liệu Đề thi HK1 môn Toán 7 năm 2020 Trường THCS Phú Long dưới đây được biên tập và tổng hợp với phần đề và đáp án, lời giải chi tiết giúp các em tự luyện tập làm đề. Hi vọng tài liệu này sẽ có ích cho các em, chúc các em có kết quả học tập tốt!

TRƯỜNG THCS PHÚ LONG

ĐỀ THI HỌC KÌ I

MÔN TOÁN 7

NĂM HỌC 2020 – 2021

 

I. TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Cho biết (frac{x}{4}{rm{  =  }}frac{{ – 3}}{4}) thì giá trị của x bằng

A. –1.                                      B. –4.                          C. 4.                           D. –3.

Câu 2: Biết y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ k = 2. Khi x = –3 thì giá trị của y bằng bao nhiêu?

A. –6.                         B. 0.                            C. –9.                          D. –1.

Câu 3: Cho biết ΔDEF = ΔMNP. Khẳng định nào sau đây đúng?

A. DE = PN.                            B. (widehat E = widehat N)                C. EF = MP.             D. (widehat E = widehat M)  

Câu 4: Kết quả của phép tính: (4,2 – sqrt 9 ) bằng

A. 2,2.                         B. 1,2.                         C. 4,2.                         D. 3,2.

Câu 5: Qua điểm A ở ngoài đường thẳng xy cho trước, ta vẽ được bao nhiêu đường thẳng song song với đường thẳng xy?

A. Vô số.                                 B. 0.                            C. 1.                            D.  2.

Câu 6: Kết quả làm tròn số 0,737 đến chữ số thập phân thứ hai là

A. 0,74.                                   B. 0,73.                       C. 0,72.                       D. 0,77. 

Câu 7: Cho biết y tỉ lệ nghịch với x theo hệ số tỉ lệ a và khi x = –2 thì y = 4. Giá trị của a bằng bao nhiêu?

A.  –2.                                     B. –8.                        C. –6.                       D. – 4.        

Câu 8: Cho hàm số y = f(x) = x + 3. Khẳng định nào sau đây sai?

A. f(1) = 4 .               B. f(0) = 3.                    C. f(–1) = 4.                D. f(5) = 8.     

Câu 9: Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho điểm N nằm trên trục hoành có hoành độ bằng 2 thì tọa độ của điểm N là

A. N(0; 2).                   B. N(2;  2).                  C. N(2; 0).                   D. N(–2; 2).

Câu 10.  Biết 2x = 8, thì giá trị x bằng  

A. 4                             B. 2                             C. 3                             D. 6

II. TỰ LUẬN

Câu 1: (1,25 điểm)

a) Thực hiện phép tính: ({left( {frac{1}{3}} right)^2}:frac{{ – 2}}{9} + frac{1}{2})

b) Tìm x, biết: (left| {x – frac{1}{4}} right| = 0)

Câu 2: (1,25 điểm). Ba lớp 7A, 7B, 7C tham gia phong trào kế hoạch nhỏ thu gom giấy vụn do nhà trường phát động, số giấy thu gom được của ba lớp 7A, 7B, 7C lần lượt tỉ lệ với 3; 5; 6. Biết số giấy thu gom được của lớp 7B hơn số giấy thu gom được của lớp 7A là 18kg. Tính số kilôgam giấy thu gom được của mỗi lớp?

Câu 3: (2,50 điểm). Cho ΔABC có AB = AC và M là trung điểm của BC. Gọi N là trung điểm của AB, trên tia đối của tia NC lấy điểm K sao cho NK = NC.

a) Chứng minh ΔABM = ΔACM

b) Chứng minh rằng AK = 2.MC

c) Tính số đo của (widehat {MAK})?

ĐÁP ÁN

I. TRẮC NGHIỆM

1D

2A

3B

4B

5C

6A

7B

8C

9C

10C

II. TỰ LUẬN

Câu 1:

a) ({left( {frac{1}{3}} right)^2}:frac{{ – 2}}{9} + frac{1}{2} = frac{1}{9}.frac{{ – 9}}{2} + frac{1}{2})

( = frac{{ – 1}}{2} + frac{1}{2} = 0)  

b) (left| {x – frac{1}{4}} right| = 0 Rightarrow x – frac{1}{4} = 0)

( Rightarrow x = frac{1}{4})

…………

—(Để xem tiếp nội dung của đề thi các em vui lòng xem tại online hoặc đăng nhập để tải về máy)— 

Trên đây là một phần nội dung tài liệu Đề thi HK1 môn Toán 7 năm 2020 có đáp án Trường THCS Phú Long. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

Ngoài ra các em có thể tham khảo thêm một số tư liệu cùng chuyên mục tại đây:

  • Đề thi HK1 môn Toán 7 năm 2020 có đáp án Trường THCS Nguyễn Hiền
  • Đề thi HK1 môn Toán 7 năm 2020 có đáp án Trường THCS Ngô Quyền

​Chúc các em học tập tốt !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button