Đề thi HSG tin học lớp 4 – Thành Phố Huế – Năm học 2013 và 2014

Like và share giúp mình phát triển website nhé.
  •  
  •  

Quả thật hôm nay mình thấy bất ngờ thật vì ở một số nơi tổ chức thi HSG tin học văn phòng cho học sinh ngay từ lớp 4. sau đây là Đề thi HSG tin học lớp 4 – Thành Phố Huế – Năm học 2013 – 2014

KÌ THI HỌC SINH GIỎI MÔN TIN HỌC LỚP 4 CẤP THÀNH PHỐ

NĂM HỌC 2013 và 2014

Thời gian làm bài: 120 phút

Hãy tạo Folder D:\K4_số báo danh, ví dụ: em mang số báo danh 32 thì tạo Folder D:\K4_32. Các file sau khi thực hiện lưu vào Folder đã tạo.

Câu 1: (3 điểm) Tạo file BAI1.DOC và trình bày văn bản sau theo đúng mẫu. Ảnh trong bài được lưu trong D:\ANH4.BMP.

CHÚ CHUỒN CHUỒN NƯỚC

Ôi chao! Chú chuồn chuồn nước mới đẹp làm sao! Màu vàng trên lưng chú lấp lánh. Bốn cái cánh mỏng như giấy bóng. Cái đầu tròn và hai con mắt long lanh như thuỷ tinh. Thân chú nhỏ và thon vàng như màu vàng của nắng mùa thu. Chú đậu trên một cành lộc vừng ngả dài trên mặt hồ. Bốn cánh khẽ rung rung như còn đang phân vân.

Rồi đột nhiên chú chuồn chuồn nước tung cánh bay vọt lên. Cái bóng chú nhỏ xíu lướt nhanh trên mặt hồ. Mặt hồ trải rộng mênh mông và lặng sóng. Chú bay lên cao hơn và xa hơn. Dưới tầm cánh chú bây giờ là luỹ tre xanh rì rào trong gió, là bờ ao với những khóm khoai nước rung rinh…

(Theo Nguyễn Thế Hội)

Câu 2: (5 điểm) Bằng những kiến thức đã học, em hãy vẽ bức tranh theo chủ đề “Em muốn sống an toàn”. Tranh sau khi vẽ lưu vào file BAI2.BMP.

Câu 3: (2 điểm) Hãy vẽ hình sau và điền các số tự nhiên liên tiếp từ 1 đến 6 vào các vòng tròn trên các cạnh tam giác sao cho tổng các số trên mỗi cạnh đều bằng 9.  Lưu nội dung vào file BAI3.DOC.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *