Tin tức

Đọc bức thư của một giáo viên tiểu học mà thấy đau lòng quá

Kính thưa chủ tịch nước !
Kính thưa Bộ trưởng Bộ Giáo dục !
Khi viết lên những dòng chữ tâm sự giải bầy này cháu đã phải suy nghĩ rất nhiều, đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Cháu đang bế tắc và trở nên mất phương hướng nên cháu viết thư cho bộ trưởng, mong bộ trưởng chỉ cho cháu một con đường đi.

Cháu đang vô cùng buồn chán và tuyệt vọng. Cháu chỉ là một công dân nhỏ bé, không đáng để mọi người phải để ý và quan tâm đến vì bây giờ Học Sinh – Sinh viên ra trường đều thất nghiệp nhưng cháu chỉ mong bộ trưởng, mọi người trong xã hội hãy để ý, thương tâm đến một sinh viên nghèo và tàn tật như cháu, Đúng là không biết cuộc đời lại trớ trêu, hay trêu đùa đối với em như vậy. Khi sinh ra là một cậu bé khoẻ mạnh, thông minh nhưng cuộc sống không may đã xãy ra cũng bởi vì tim Vac-xin cho trẻ nhỏ không biết do Vac-xin hay do sự tác trách của y tá mà đã làm thay đổi tương lai của một đứa trẻ mới lên 1 tuổi bị bại liêt hoàn toàn một bên tay trái lớn lên không còn khả năng lao động.

Khi còn ngồi trên nghế nhà trường, không được tham gia được số môn thể dục, các môn năng khiếu, các trò chơi cùng bạn bè, rùi còn một số các bạn trêu đùa ác ý là một học sinh PanaGame, tuổi thơ của một học sinh như cháu cũng đã không còn niềm vui, không còn tự tin. Thế nhưng rùi cháu vẫn cố học thật tốt.
Về phía gia đình sau những năm đèn sách đến trường dù gia đình cháu rất nghèo, bố mẹ lại đau ốm triền miên, mọi gánh nặng cơm áo gạo tiền đều đổ dồn lên đôi vai gầy yếu của bố mẹ cháu. Nhưng bố mẹ cháu vẫn ráng vay mượn với số tiền gần hơn 100 triệu để có tiền cho cháu được đi học và mua máy tính cho con cái lấy cái học hành. Tiêu tốn của bố mẹ biết bao nhiêu là tiền của công sức trong gần 5 năm trời bây giờ ra trường chẳng xin được việc.

Cháu thương bố mẹ lắm nên tự hứa với lòng mình phải cố gắng học hành chăm chỉ, ra trường sống thật có ích, và một phần vì sức khoẻ của mình cháu đã chọn ngành sư phạm tin để sau này sẽ giúp được nhiều học trò nghèo theo như ước nguyện của bố mẹ.

Rồi 2 năm học Trường sư phạm tỉnh, và sau đó học liên thông lên Đại học sư phạm Hà Nội 2 khoa tin học của cháu cũng hoàn thành đồng nghĩa gánh nợ của bố mẹ càng nhiều hơn. Cầm tấm bằng trên tay cháu mừng lắm vì từ giờ mình sẽ có cơ hội được đi dạy được giúp các em tiếp cận với khoa học kỹ thuật hiện đại qua máy vi tính. Cháu tràn ngập hy vọng là mình sẽ được trúng tuyển giáo viên dạy tin học tiểu học. Nhưng cháu không được, cháu thất vọng và buồn lắm, rồi bố mẹ và mọi người động viên nên cháu cũng đỡ buồn.

Sau đó cháu xin được dạy hợp đồng tại trường Tiểu Học Thiệu Long đây là ngôi Trường của địa phương, Là ngôi trường đầu tiên của huyện Thiệu Hoá – Tỉnh Thanh Hoá Đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 nên đây cũng là những năm đầu tiên bộ môn tin học được triển khai tại trường, và đây cũng là ngôi trường tiểu học đầu tiên của huyện có đủ điều kiện cơ sở vật chất để đưa bộ môn Tin học vào giảng dạy. Cháu mừng lắm cho dù đồng lương giáo viên hợp đồng ít ỏi số tiền : 1.050.000 đồng / tháng (Một triệu không trăm năm mươi ngàn đồng) Làm việc theo loại hợp đồng ngắn hạn không tham gia đóng BHXH

Hằng ngày nhìn các em học hành tiến bộ cháu thật sự hạnh phúc, các em học sinh gọi cháu là “Thầy giáo” nghe mới thân thương làm sao nhưng cháu biết mình chẳng phải là giáo viên thật sự, buồn lắm bác ạ!
Suốt những năm tháng dạy hợp đồng ở đây, đôi lúc cháu thầm nghĩ bản thân mình tuy nhà nghèo nhưng được sống trong tình yêu thương che chở của cha mẹ còn các em như vậy càng thôi thúc cháu phải cố gắng nỗ lực hết sức mình để phần nào đó giúp đỡ được các em. Bản thân là Giáo viên hợp đồng nhưng cháu luôn thực hiện nghiêm túc đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các văn bản chỉ đạo của ngành. Xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết thống nhất hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu kế hoạch đề ra đưa chất lượng giáo dục không ngừng phát triển nhanh bền vững là đơn vị chất lượng giáo dục đứng ở tốp đầu giáo dục tiểu học trong toàn huyện.

Bản thân luôn làm tốt và tuyên truyền vận động hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ giáo viên sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy. Đến nay 100% CBGV- CNV sử dụng thành thạo vi tính, 100% giáo viên biết soạn và sử dụng giáo án điện tử. Công tác hành chính, thủ tục văn bản giấy tờ được lưu giữ trong hệ thống máy tính đảm bảo an toàn và tính chính xác cao.

Bản thân là người quản lý và sử dụng tốt một số phần mềm và luôn báo cáo đầy đủ và chính xác nhất là đơn vị báo cáo phần mềm tốt nhất luôn ở tốp đầu giáo dục tiểu học trong toàn huyện không bị phê bình hay nhắc nhở phải làm lại. Đó là một số phần mềm phổ cập giáo dục chống mùa chữ Pcgd.moet.gov.vn, phần mềm thống kê thongke.smas.edu.vn, phần mền Phần mền Thống kê chất lượng giáo dục
eqms.eos.edu.vn , phần mềm quản lí giáo viên Phần mền PMIS, phần mềm sổ liên lạc điện tửa Vnedu.com , Phần mền Ketnoitruonghoc.com, Phần mền qlgd.tieuhoc.moet.vn …..

Xếp loại thi đua hàng năm luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến.
Năm 2013 – 2014 đã than ra huấn luyện đội tuyển có 2 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh hội thi tin học trẻ tỉnh Thanh Hoá lần thứ XIII Bảng A tiểu học.

Trong quá dạy hợp đồng cháu luôn thực hiện tốt nhiệm vụ, bản thân đã không ngừng tu dưỡng đạo đức chính trị, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, và tham gia tốt các phong trào thi đua, của nhà trường. Và đã được đứng vào hàng ngũ Đảng viên ngày 08 tháng 09 năm 2015
Thế nhưng hiện thực như một cơn mưa ập tới cuốn trôi sạch tất cả, khi em được đọc và nhận quyết định thôi hợp đồng của chủ tịch huyện: thất vọng vô bờ, cháu phải rời khỏi nơi này, nhường chổ cho người mới để tìm kiếm công việc khác. Cháu làm tất cả mọi việc để có thể nuôi sống bản thân cùng mơ ước phụ đỡ cho cha mẹ già.

Nhưng cuộc đời thật trớ trêu, ông trời thật tàn nhẫn, bắt cháu nhận tin ” sét đánh”. Cháu khóc hết nước mắt.
Cháu biết cháu phải thôi dậy do đây là chủ trương của tỉnh, của huyện buộc phải thôi dậy. Nhưng vì trên toàn huyện có 2 Trường chuẩn quốc gia mước độ 2 buộc phải có môn đặc thù Tin Học, và trường đã có trang thiết bị phòng máy, chẳng nhẽ lại đóng của phòng máy, và do áp lực của nhân dân địa phương nên bên huyện, tỉnh vẫn để môn tin học để dạy nhưng không được hợp đồng của huyện của tỉnh kí nữa mà được bàn bạc của cha mẹ phụ huynh học sinh do nhân dân đóng góp để hợp đồng thầy dạy. Cháu biết ngôi trường địa phương cháu vẫn còn thiếu giáo viên dạy tin cháu mong bác giúp cháu được sống với ước mơ, được công nhận là một người giáo viên thật sự bác Bộ trưởng ạ

Cháu là thầy giáo hợp đồng gần 10 năm công tại trường. Đã không ít nhiều năm liền là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, có học sinh giỏi các kỳ thi đã có nhiều thành tích trong giảng dạy. Vậy mong bộ trưởng, mọi người trong xã hội hãy để ý, thương tâm đến một sinh viên nghèo và tàn tật như em để xét tuyển cho em đặc cách theo điểm a Khoản 1 Điều 14 NĐ 29/2012/NĐ-CP và Điểm a Khoản 1 Điều 7 Thông tư 15/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ với nội dung: “Người có kinh nghiệm hiện đang công tác trong ngành hoặc lĩnh vực hoạt động nghề nghiệp cần tuyển; có thời gian liên tục từ đủ 36 tháng trở lên thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ có yêu cầu trình độ, năng lực, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm cần tuyển (không kể thời gian tập sự, thử việc), trong thời gian công tác không vi phạm pháp luật đến mức bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, được đánh giá là hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng được ngay yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng thì được xem xét tuyển dụng đặc cách vào viên chế”.

Nhưng cơ hội cho cháu là rất ít, rất ít bác Bộ trưởng ạ. Cháu lo sợ quá, chẳng lẽ với gần 10 năm đi dạy hợp đồng, cùng với niềm đam mê cháy bỏng được đứng trên bục giảng, được dìu dắt các em học sinh của cháu mãi mãi không thành sự thực hay sao? Cháu hoàn toàn bế tắc và thất vọng. Cũng có lúc cháu muốn xin tình nguyện ra đảo để giảng dạy cho các em nhỏ trên đảo, hoặc được nhận làm giáo viên cho làng SOS để có tiền thuốc thang cho bố mẹ cháu và nuôi sống bản thân cũng ý định là sẽ đi làm công nhân nhưng không biết doanh nghiệp có nhận cháu vào làm hay không vì sức khoẻ, cháu chỉ có một tay lành lặn ah.

Cháu thức trắng nhiều đêm để suy nghĩ nhưng cháu không tìm ra đường đi. Bây giờ chỉ có bộ trưởng có thể gúp cháu được thôi. Cháu mong bác giúp cháu được sống với ước mơ, được công nhận là một người giáo viên thật sự bác Bộ trưởng ạ !

Cháu biết có rất nhiều thầy cô đã từng bị thôi việc như cháu chứ không riêng gì mình cháu. Nhưng giờ đây cháu không biết nói gì hơn nên cháu viết những dòng này xin thiết tha khẩn cầu bộ trưởng có thể đọc được. Và mong bác bớt chút thời gian quan tâm đến trường hợp của cháu. Cháu xin thành thật biết ơn các bác! Cuối cùng cháu xin kính chúc bác thật nhiều sức khỏe và mong các bác sẽ mang lại những đổi mới và phát triển toàn diện cho nền giáo dục nước nhà.

XIN BỘ TRƯỞNG XEM XÉT VÀ TRẢ LỜI MỘT SỐ CÂU HỎI CHO EM ĐƯỢC TOẠI NGUYỆN

Em trước học trung cấp Trường Sư Phạm Tỉnh Thanh Hóa sau đó liên Thông Từ trung cấp lên đại học của Trường sư phạm Hà Nội 2, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Căn cứ theo Thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT ngày 28/03/2013 của Bộ GD&ĐT và Thông tư số 12/2012/TT-BGDĐT ngày 12/04/2012 sinh viên có bằng cử nhân nhưng không thuộc chuyên nghành Sư phạm nhưng có nguyện vọng giảng dạy tại các trường Đại học, cao đẳng, Trung học phổ thong, trung cấp, trung tâm dạy nghề, trường tiểu học… bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

Nhưng hiện nay UBND Huyện Thiệu Hóa – Tỉnh Thanh Hóa Có tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên tin huệ tiểu học em có qua nộp hồ sơ 3 lần nhưng họ bảo bằng của em không phải là bằng sư phạm họ không tuyển dụng. Nếu bằng của em không phải bằng sư phạm tại sao gần 10 năm vẫn cho em hợp đồng, để cho em chờ đợi cơ hội được đi dậy, bây giờ lại trả lời là không?

Cũng một đất nước mà nhiều nơi, bạn bè em được đi dậy hết cùng học một lớp cũng bằng cấp như nhau mà họ được đi dậy còn em họ bảo không phải bằng sư phạm họ không thu hồ sơ.

Mong bộ trưởng xem xét tạo điều kiện cho em được đi dậy, vì nhà nước còn có chủ trương tạo điều kiện hổ trợ cho người tàn tật như em có việc làm

Rất mong bộ trưởng có câu trả lời sớm cho em vì hồ sơ dự tuyển thu hết hạn từ 31/05/2019 tháng 08 năm 2019 này sẻ tổ chức thi tuyển. Nếu hồ sơ em hợp lệ mong bộ trưởng có công điện gửi sở Nội Vụ Tỉnh Thanh Hóa và UBND huyện Thiệu Hóa để bổ sung thu hồ sơ cho em kịp thi tuyển.

Gmail: nguyenkhanh021086@gmail.com
ĐT: 0378 756 796

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button