Đối mặt sự chỉ trích trong công việc

Like và share giúp mình phát triển website nhé.
  •  
  •  

Các bạn đang xem Đối mặt sự chỉ trích trong công việc của Ôn thi HSG.
Chúc các bạn có thật nhiều kiến thức bổ ích.

Đối mặt sự chỉ trích trong công việc dù có là ai đi nữa thì khi đi làm hay kinh doanh khi đối mặt với sự chỉ trích cũng không thể nào mà vượt qua được. Thế nên ở bài đăng này sẽ cùng các nàng tìm ra các cách thức làm để đối mặt với sự chỉ trịch nhé.

Đối mặt sự chỉ trích trong công việc phản xạ với chuyện bị phê bình

Đối mặt sự chỉ trích trong công việc hiệu quả nhất
Đối mặt sự chỉ trích trong công việc phản xạ với chuyện bị phê bình

Đối mặt sự chỉ trích trong công việc cố gắng tránh giận dữ tiêu cực:

Hãy cố hết sức không đáp lại ngay khi mà bạn đang buồn bực, tập trung nhận xét tình huống của lời phê bình và chỉnh đốn lại tinh thần trước khi góp ý.

Nếu như bạn bị thúc giục phản hồi ngay trong một tình huống không thoải mái, hãy thử nói: “Cho tôi thời gian để nhìn lại vấn đề này nhé? Tôi hứa sẽ góp ý lại với bạn trong khi ngắn thôi”.

>>>Xem thêm :TOP 6 công ty xuất nhập khẩu hàng đầu Việt Nam

Lắng nghe kỹ càng những điều được nói:

Lắng nghe là điều cực kì quan trọng để bạn có thể hiểu sâu vấn đề và tốt lên hoạt động của mình.

Nếu như đối diện với nó khiến bạn căng thẳng hoặc buồn bực, hãy đề xuất được nhận lời phê bình dưới dạng văn bản (email hoặc bản nhận xét, nhận xét) với lý do là để bạn có khả năng xử lý nội dung tốt hơn. Hãy bảo đảm bạn có thời gian để hấp thụ những điều quan trọng đang được truyền tải.

Đừng phòng thủ:

Kể cả những lúc không đồng tình, điều cốt yếu vẫn là cân nhắc các quan điểm và ý kiến khác, quan trọng nếu như bạn đang thực hiện công việc trong một lĩnh vực có thể cảm tính như nghệ thuật hoặc sáng tạo nội dung.

Ghi chú:

Bị phê bình lần đầu đã phức tạp, tuy nhiên nhận lại một lời phê bình y hệt tận 2 lần còn nghiêm trọng hơn nữa. Vậy hãy đảm bảo rằng bạn ghi chú cẩn thận những yếu tố đang được nói, thậm chí ghi âm bất kỳ gợi ý, dẫn chứng cụ thể nào.

Phòng ngừa sự nâng cao phê bình

Học hỏi từ những sai lầm: nếu bạn liên tục mắc phải sai lầm cũng giống như, những lời phê bình sẽ không bao giờ không còn. Vượt trội hơn hết, bạn đừng để sự tăng trưởng năng lực bị đóng băng vì những sai lầm cũ chưa giải quyết được. Để tránh lặp lại sai lầm, hãy chú ý những lời phê bình trước đây khi xử lý nhiệm vụ mới.

Bị stress là gì? Dấu hiệu nhận biết và cách khắc phục
Phòng ngừa sự nâng cao phê bình

Đối mặt sự chỉ trích trong công việc kiểm duyệt công việc: nếu như là người dễ mắc phải những sai lầm khi cảm thấy mệt mỏi, đặc biệt là Sau một ngày dài hoặc vào cuối tuần, hãy nhớ kiểm duyệt kỹ báo cáo, hậu quả công việc của mình tối thiểu 2 lần trước khi nộp. Nếu lo âu rằng mình có thể sót lỗi, bạn hãy nhờ cộng sự đối chiếu.

>>>Xem thêm :Các nguyên tắc giúp thành công trong ngành Bất Động Sản

Thừa nhận thiếu sót của mình.

Đối đầu trực tiếp với những lời chỉ trích cũng là một cơ hội để công nhận những không đủ sót của bản thân bạn. Hãy nói điều đấy một bí quyết tha thiết, nghĩa là, thể hiện nó thông qua từng lời nói và cảm xúc mà bạn cho là tối ưu. Cùng lúc đó, không nên che giấu khuyết điểm. Hãy làm một cách tự tin và trung thực, ngay cả khi công nhận những sai lầm của mình.

Điều đang diễn ra về lời phê bình

Trong 9 tháng gần đây, hơn 1,2 triệu người đã đọc những bài viết của tôi (bao gồm hơn 250.000 người coi trên trang web của tôi và hơn 1 triệu người đọc trên những trang web khác có đăng bài của tôi).

Trong đó, khoảng 98% là những người coi một bài viết nào đó và tiến bộ hơn trong cuộc sống. Khoảng 2% là những người đọc một bài viết và quyết định trở thành một phần trong cộng đồng nhỏ của chúng tôi bằng cách tham gia vào trang báo không mất phí của tôi. (Cám ơn các bạn! Thật tuyệt khi có các bạn ở đây!) Và khoảng 0,000008% là những người chọn trở nên kẻ dở hơi và gởi bình luận hoặc e-mail gay gắt.

Đáp lại lời chỉ trích của đồng nghiệp

Bạn cam kết đã suy nghĩ một điều gì đó và bây giờ bạn có thời gian để làm nó. Phản ứng tối ưu dựa vào việc người chỉ trích bạn là đồng nghiệp hay cấp trên.

Phân biệt giữa trầm cảm và stress
Đáp lại lời chỉ trích của đồng nghiệp

Đối mặt sự chỉ trích trong công việc nếu đó là một cộng sự, điều đầu tiên cần làm là cho phép thời gian để suy nghĩ: Hãy xem xét liệu anh ta có phải là người nổi tiếng nói trong đơn vị hay chỉ là người t thường chỉ trích người xung quanh với nỗ lực tuyệt vọng để bảo vệ đáng tin cậy của mình?

>>>Xem thêm :Kỹ năng nói trước đám đông là gì? Những sai lầm dễ mắc phải

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về đối mặt sự chỉ trích trong công việc một cách hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.semiconvn.com, phamthongnhat.com, … )

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Đối mặt sự chỉ trích trong công việc của Ôn thi HSG, hãy chia sẻ nếu bài viết hữu ích.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *