Notice: Trying to get property 'permalink' of non-object in /home/dfatfsyhhosting/public_html/onthihsg.com/wp-content/plugins/wordpress-seo/src/context/meta-tags-context.php on line 297

DTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Clapio – Galio “đấm phát chết luôn”

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đội hình DTCL vừa mạnh vừa mang tính meme giải trí, thì hãy đến với Clapio phiên bản Galio siêu to khổng lồ.

  • DTCL: Hướng dẫn sử dụng đội hình Katarina mạnh nhất hiện tại
  • LMHT: Vi và Jayce được “hưởng ké” trang phục từ Arcane

Clapio là gì và khi nào thì chơi

Đội hình Clapio là cách đọc ghép của 2 từ “Clap” và “Galio”, lý do là vì nội tại của Galio khi tung đòn trí mạng sẽ đập hai bàn tay vào nhau, trông rất giống như đang vỗ tay.

Đội hình Clapio được các cao thủ và đặc biệt là Keane (một cựu game thủ LOL và streammer nổi tiếng) phát hiện ra sau bản patch mới nhất, đặc biệt là khi Sion bị nerf thảm hại về sát thương nhưng tăng khả năng chống chịu.

DTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Clapio – Galio "đấm phát chết luôn"

Điểm mạnh của Clapio:

– Có sát thương, có chống chịu và khống chế diện rộng cực lâu.

– Galio là carry siêu khỏe với kiểu lên sát thương đánh tay, cộng thêm 3 thần tượng buff hút máu vô địch.

– Thắng tất cả các thể loại meta đang hot hiện tại như sát thủ, xạ thủ, pháp sư. Nếu có đồ chuẩn thì Galio mặc định là bất tử.

Điểm yếu:

– Không có, vâng bạn không nghe lầm đâu vì Clapio không có điểm yếu, đội hình này không thể bị counter bằng bất kì cách nào và bất kì tướng nào (5 vàng 3 sao không tính).

– Nếu buộc phải tìm điểm yếu thì do carry là 1 tướng 5 tiền nên đội hình này dựa rất nhiều vào hên xui, xanh tới mấy mà không có Galio thì cũng khỏi chơi Clapio.

Bạn chỉ nên chơi đội hình Clapio nếu có được Galio từ sớm (cấp 7) hoặc vòng đi chợ, còn không thì bắt buộc phải có Trợ giúp từ Neeko để có thể roll Galio 2 sao ở cấp 8.

Chúng ta sẽ không thể chơi theo bài từ đầu, mà phải xoay từ từ nếu bắt được Galio hoặc có Neeko, đừng nghĩ tới việc lên 9 luôn để roll Galio vì đó là điều không tưởng, trong hầu hết trường hợp không có bài để thủ bạn sẽ bị cho mất màu sớm.

Trang bị, tướng và lõi công nghệ

Do Clapio là Galio đánh tay, nên đồ tank là thứ hoàn toàn không cần thiết, tuy nhiên có 1 thứ bắt buộc phải có:

Vô cực kiếm – để Galio có 100% chí mạng, như thế nó mới là “Clapio” được.

Sau khi có 2 đồ chính này thì món thứ 3 bạn có thể chọn theo việc game rơi ra cái gì, ưu tiên các món tăng sát thương tay như Cuồng đao, Cuồng cung, Bàn tay công lý hay Cung xanh…

Những món còn lại nên ghép đồ tank cho Sion, như đã nói Sion patch vừa rồi bị nerf nặng sát thương nhưng tăng mạnh chỉ số chống chịu, cũng như chiêu cuối hất tung lâu hơn. Sion sẽ là tanker chắn đạn cho Galio lúc đầu tích mana để làm cỏ hàng sau đối phương, các món đồ nên lấy là:

– Giáp gai.

– Giáp máu.

– Vuốt rồng.

– Quỷ thư Morello (dùng để chống các đội hình thuật sư).

Các tướng xoay quanh Galio ở cấp 8 sẽ bao gồm:

– Sion (kích Khổng lồ và gây khống chế)

– Blitzcrank (kích Vệ sĩ và Hộ vệ, Tái chế)

– Taric, Seraphine (kích 3 Thần tượng lấy hút máu toàn phần cho Galio, Seraphine rất quan trọng vì chiêu cuối sẽ tăng tốc đánh cho Galio).

– Janna (kích Tái chế và Thuật sư ở cấp 9).

Khi lên cấp 9 bạn có thể thêm Yuumi vào để vừa thêm khống chế, vừa có thêm giáp và kích Học giả, tùy trường hợp bạn có thể thay Janna bằng Orianna hoặc Yuumi từ cấp 8 nếu may mắn roll ra Yummi 2.

Chơi đội hình Clapio bạn nên ưu tiên các lõi công nghệ đa dụng, không bao giờ lấy các lõi thêm tộc/hệ lúc đầu, vì như vậy nó sẽ khiến cho việc xoay tướng khó hơn. Thực tế đội hình Clapio không quá phụ thuộc vào lõi công nghệ, nhưng nếu có thể bạn vẫn nên lấy các lõi sau đây nếu gặp:

– Giáp khổng lồ – bảo đảm cho Galio 100% không bị sốc sát thương bởi mấy thể loại như Kog’maw 3 sao Diệt khổng lồ.

– Độc hành.

– Lư hương sôi sục.

– Song sinh ma quái.

– Mài dao (chỉ nên lấy nếu thần tượng ở trên 2 ô đầu tiên).

– Phước lành vũ trụ.

– Khu đồ hiệu.

Cách lên cấp và xoay đội hình

Như đã nói bạn chỉ nên chơi đội hình Clapio nếu như ra Galio sớm hoăc có Neeko, chúng ta cũng cần xác định sẽ đi theo hướng đội hình nào với các món đồ lấy cho Galio. Theo meta hiện tại thì với việc 2 đồ bắt buộc phải có là Vô cực kiếm và Găng tay công lý, thì bạn có thể xác định chơi 2 đội hình cũng đang top đầu meta hiện nay là:

– Katarina – Sát thủ.

– Jhin – Thuật sư.

Cả 2 tướng này đều sử dụng tốt đồ của Galio, nhưng do bài Katarina cần reroll nên không tiện lắm, vả lại nếu bạn ra được Katarina 2 sao từ sớm thì có lẽ nên chuyển sang đánh chính nó luôn còn mạnh hơn.

Về phần Jhin thì sẽ cầm đồ cho Galio trong lúc chờ roll, nếu như ra Jhin 2 mà vẫn chưa ra Galio, thì bạn nên chuyển sang đánh đội hình Xạ thủ – Thuật sư luôn. Vẫn phải nói Clapio là bài tùy tình huống, nó rất mạnh và hoàn toàn có thể đem để leo rank, nhưng không thể ép buộc được nên cần phải biết linh hoạt, không phải ván nào cũng chơi Clappio được đâu.

Khởi đầu nên ưu tiên lấy Găng tay > Kiếm B.F > Cung gỗ (thứ tự ưu tiên giảm dần), trước vòng Người đá thì không có gì đặc biệt, bạn sẽ dùng bất cứ tướng nào mạnh để giữ máu mà thôi thí dụ như: Nhà phát minh, Tái chế hoặc bất kì tướng 1 tiền 2 sao nào sớm.

Chơi Clapio tôi đề nghị nên đánh chuỗi thua lúc đầu để có thể chắc chắn lấy được core item ưng ý, hơn nữa giữ máu ở ngưỡng thấp cũng làm tăng cơ hội cướp được Galio nếu nó xuất hiện ở vòng đi chợ về sau. Thậm chí có chuỗi thua đến sau round người đá cũng không phải tệ, đội hình tầm cấp 4 có thể như thế này, cho Ezreal cầm đồ.

DTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Clapio – Galio "đấm phát chết luôn"Có một lưu ý nhỏ là bạn nên cố gắng ghép càng nhiều đồ hoàn chỉnh càng tốt, nhằm tăng cơ hội giữ máu nhiều nhất có thể. Ví dụ như bạn đang có một mảnh Đai lưng/Giáp lưới, thì khi đi chợ nên lấy nốt một mảnh để ghép Giáp máu hoặc Giáp gai, tương tự với các mảnh còn lại, không nên quá tham lam đồ phải đúng như sách giáo khoa.

Từ cấp 5 trở đi, nên để ý bắt Samira, lý do là Samira là tướng cầm các trang bị như Vô cực kiếm hay Nắm đấm rất mạnh, cũng như bạn có thể kích Đế chế nếu bắt được Sion để có lại chuỗi thắng nhanh hơn. Đội hình ở cấp 6 có thể như sau, carry sẽ là Samira.

DTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Clapio – Galio "đấm phát chết luôn"Từ cấp 7 trở đi là giai đoạn quan trọng nhất để chơi Clapio, lúc này bạn cần chú ý 3 thứ:

– Máu còn bao nhiêu.

– Đã có Neeko hay chưa.

– Có 1 cặp tướng carry 4 tiền nào để dùng hay không.

Nếu như máu bạn còn quá ít (dưới 40), lại còn đang ở chuỗi thua thì bắt buộc phải roll để lấy tướng ra mà sống, nếu như trong quá trình này mà ăn rùa ra Galio thì không còn gì để nói nữa. Đặt trường hợp ngược lại bạn roll ra Jhin hoặc Yone, Urgot 2 sao, thì nên cân nhắc đổi bài từ từ (chưa cần đổi hết).

Như vậy ít nhất thì bạn cũng đã có một đội hình tương đối, có thể giữ tiền và chờ tới cấp 8 để roll Galio nếu có Nekko hoặc trông chờ vào hên xui ở vòng đi chợ tiếp theo. Đội hình ở giai đoạn này về cơ bản là nhét bất kì carry 4 hoặc 3 tiền nào vào, chờ đợi tới vòng đi chợ mong có Galio hoặc lên 8 để roll, có thể thủ tạm ở cấp 7 với đội hình Đế chế:

DTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Clapio – Galio "đấm phát chết luôn"Nếu như đánh chuỗi thua và lên được 8, bạn sẽ có ít nhất 40 vàng, hãy all-in mà roll như không có ngày mai. Đừng chỉ chú trọng vào việc bắt Galio, hãy bắt cả những tướng 5 sao đa dụng như Jayce hay Jinx, như vậy bạn có thể chuyển qua Nhà phát minh hoặc Liên xạ Hóa kỹ để thủ tạm.

Kể cả Galio 1 với đầy đủ đồ + kích 3 thần tượng, Sion 2 sao tank phía trên là cũng đủ để đánh với hầu hết các nhà carry 4 tiền khác, tất nhiên không bảo đảm thắng 100% nhưng ít nhất là bị đấm cũng đỡ đau hơn nhiều. Từ đây thì hoàn toàn dựa vào hên xui, hãy cầu nguyện để ra Galio 2, tin vui an ủi là trong meta hiện tại gần như không ai chơi Galio hoặc Sion, nên tỉ lệ ra được super Clapio sẽ cao hơn. Đội hình cấp 8 hoàn chỉnh sẽ như thế này:

DTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Clapio – Galio "đấm phát chết luôn"Mẹo:

– Về late game nên xếp Blitzcrank ở hàng đầu nhưng cách xa Sion, lý do là không để Sion phải đi vòng chuyển mục tiêu dẫn tới việc mất vị trí đẹp vận chiêu cuối.

– Sau khi đã đủ đồ cho Galio và Sion, nên ưu tiên đồ cho Seraphine.

– Nên để Yuumi bám vào Galio chứ không phải Sion, vừa giúp Galio tăng giáp vừa tránh trường hợp Yuumi bị chết quá sớm.

Tạm kết

Clapio là một đội hình vừa mạnh lại vừa vui, cảm giác ra được Galio 2 sao đấm hết cả thế giới rất là sung sướng, bạn hãy thử khi có cơ hội nhé.

>>> tham khảo thêm: Game PC.

Xem thêm thông tin DTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Clapio – Galio “đấm phát chết luôn”

DTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Clapio – Galio “đấm phát chết luôn”

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đội hình DTCL vừa mạnh vừa mang tính meme giải trí, thì hãy đến với Clapio phiên bản Galio siêu to khổng lồ.DTCL: Hướng dẫn sử dụng đội hình Katarina mạnh nhất hiện tạiLMHT: Vi và Jayce được “hưởng ké” trang phục từ ArcaneMục lục Clapio là gì và khi nào thì chơiTrang bị, tướng và lõi công nghệCách lên cấp và xoay đội hìnhTạm kếtClapio là gì và khi nào thì chơiĐội hình Clapio là cách đọc ghép của 2 từ “Clap” và “Galio”, lý do là vì nội tại của Galio khi tung đòn trí mạng sẽ đập hai bàn tay vào nhau, trông rất giống như đang vỗ tay.Đội hình Clapio được các cao thủ và đặc biệt là Keane (một cựu game thủ LOL và streammer nổi tiếng) phát hiện ra sau bản patch mới nhất, đặc biệt là khi Sion bị nerf thảm hại về sát thương nhưng tăng khả năng chống chịu.Điểm mạnh của Clapio:– Có sát thương, có chống chịu và khống chế diện rộng cực lâu.– Galio là carry siêu khỏe với kiểu lên sát thương đánh tay, cộng thêm 3 thần tượng buff hút máu vô địch.– Thắng tất cả các thể loại meta đang hot hiện tại như sát thủ, xạ thủ, pháp sư. Nếu có đồ chuẩn thì Galio mặc định là bất tử.Điểm yếu:– Không có, vâng bạn không nghe lầm đâu vì Clapio không có điểm yếu, đội hình này không thể bị counter bằng bất kì cách nào và bất kì tướng nào (5 vàng 3 sao không tính).– Nếu buộc phải tìm điểm yếu thì do carry là 1 tướng 5 tiền nên đội hình này dựa rất nhiều vào hên xui, xanh tới mấy mà không có Galio thì cũng khỏi chơi Clapio.Bạn chỉ nên chơi đội hình Clapio nếu có được Galio từ sớm (cấp 7) hoặc vòng đi chợ, còn không thì bắt buộc phải có Trợ giúp từ Neeko để có thể roll Galio 2 sao ở cấp 8.Chúng ta sẽ không thể chơi theo bài từ đầu, mà phải xoay từ từ nếu bắt được Galio hoặc có Neeko, đừng nghĩ tới việc lên 9 luôn để roll Galio vì đó là điều không tưởng, trong hầu hết trường hợp không có bài để thủ bạn sẽ bị cho mất màu sớm.Trang bị, tướng và lõi công nghệDo Clapio là Galio đánh tay, nên đồ tank là thứ hoàn toàn không cần thiết, tuy nhiên có 1 thứ bắt buộc phải có:– Vô cực kiếm – để Galio có 100% chí mạng, như thế nó mới là “Clapio” được.Sau khi có 2 đồ chính này thì món thứ 3 bạn có thể chọn theo việc game rơi ra cái gì, ưu tiên các món tăng sát thương tay như Cuồng đao, Cuồng cung, Bàn tay công lý hay Cung xanh…Những món còn lại nên ghép đồ tank cho Sion, như đã nói Sion patch vừa rồi bị nerf nặng sát thương nhưng tăng mạnh chỉ số chống chịu, cũng như chiêu cuối hất tung lâu hơn. Sion sẽ là tanker chắn đạn cho Galio lúc đầu tích mana để làm cỏ hàng sau đối phương, các món đồ nên lấy là:– Giáp gai.– Giáp máu.– Vuốt rồng.– Quỷ thư Morello (dùng để chống các đội hình thuật sư).Các tướng xoay quanh Galio ở cấp 8 sẽ bao gồm:– Sion (kích Khổng lồ và gây khống chế)– Blitzcrank (kích Vệ sĩ và Hộ vệ, Tái chế)– Taric, Seraphine (kích 3 Thần tượng lấy hút máu toàn phần cho Galio, Seraphine rất quan trọng vì chiêu cuối sẽ tăng tốc đánh cho Galio).– Janna (kích Tái chế và Thuật sư ở cấp 9).Khi lên cấp 9 bạn có thể thêm Yuumi vào để vừa thêm khống chế, vừa có thêm giáp và kích Học giả, tùy trường hợp bạn có thể thay Janna bằng Orianna hoặc Yuumi từ cấp 8 nếu may mắn roll ra Yummi 2.Chơi đội hình Clapio bạn nên ưu tiên các lõi công nghệ đa dụng, không bao giờ lấy các lõi thêm tộc/hệ lúc đầu, vì như vậy nó sẽ khiến cho việc xoay tướng khó hơn. Thực tế đội hình Clapio không quá phụ thuộc vào lõi công nghệ, nhưng nếu có thể bạn vẫn nên lấy các lõi sau đây nếu gặp:– Giáp khổng lồ – bảo đảm cho Galio 100% không bị sốc sát thương bởi mấy thể loại như Kog’maw 3 sao Diệt khổng lồ.– Độc hành.– Lư hương sôi sục.– Song sinh ma quái.– Mài dao (chỉ nên lấy nếu thần tượng ở trên 2 ô đầu tiên).– Phước lành vũ trụ.– Khu đồ hiệu.Cách lên cấp và xoay đội hìnhNhư đã nói bạn chỉ nên chơi đội hình Clapio nếu như ra Galio sớm hoăc có Neeko, chúng ta cũng cần xác định sẽ đi theo hướng đội hình nào với các món đồ lấy cho Galio. Theo meta hiện tại thì với việc 2 đồ bắt buộc phải có là Vô cực kiếm và Găng tay công lý, thì bạn có thể xác định chơi 2 đội hình cũng đang top đầu meta hiện nay là:– Katarina – Sát thủ.– Jhin – Thuật sư.Cả 2 tướng này đều sử dụng tốt đồ của Galio, nhưng do bài Katarina cần reroll nên không tiện lắm, vả lại nếu bạn ra được Katarina 2 sao từ sớm thì có lẽ nên chuyển sang đánh chính nó luôn còn mạnh hơn.Về phần Jhin thì sẽ cầm đồ cho Galio trong lúc chờ roll, nếu như ra Jhin 2 mà vẫn chưa ra Galio, thì bạn nên chuyển sang đánh đội hình Xạ thủ – Thuật sư luôn. Vẫn phải nói Clapio là bài tùy tình huống, nó rất mạnh và hoàn toàn có thể đem để leo rank, nhưng không thể ép buộc được nên cần phải biết linh hoạt, không phải ván nào cũng chơi Clappio được đâu.Khởi đầu nên ưu tiên lấy Găng tay > Kiếm B.F > Cung gỗ (thứ tự ưu tiên giảm dần), trước vòng Người đá thì không có gì đặc biệt, bạn sẽ dùng bất cứ tướng nào mạnh để giữ máu mà thôi thí dụ như: Nhà phát minh, Tái chế hoặc bất kì tướng 1 tiền 2 sao nào sớm.Chơi Clapio tôi đề nghị nên đánh chuỗi thua lúc đầu để có thể chắc chắn lấy được core item ưng ý, hơn nữa giữ máu ở ngưỡng thấp cũng làm tăng cơ hội cướp được Galio nếu nó xuất hiện ở vòng đi chợ về sau. Thậm chí có chuỗi thua đến sau round người đá cũng không phải tệ, đội hình tầm cấp 4 có thể như thế này, cho Ezreal cầm đồ.Có một lưu ý nhỏ là bạn nên cố gắng ghép càng nhiều đồ hoàn chỉnh càng tốt, nhằm tăng cơ hội giữ máu nhiều nhất có thể. Ví dụ như bạn đang có một mảnh Đai lưng/Giáp lưới, thì khi đi chợ nên lấy nốt một mảnh để ghép Giáp máu hoặc Giáp gai, tương tự với các mảnh còn lại, không nên quá tham lam đồ phải đúng như sách giáo khoa.Từ cấp 5 trở đi, nên để ý bắt Samira, lý do là Samira là tướng cầm các trang bị như Vô cực kiếm hay Nắm đấm rất mạnh, cũng như bạn có thể kích Đế chế nếu bắt được Sion để có lại chuỗi thắng nhanh hơn. Đội hình ở cấp 6 có thể như sau, carry sẽ là Samira.Từ cấp 7 trở đi là giai đoạn quan trọng nhất để chơi Clapio, lúc này bạn cần chú ý 3 thứ:– Máu còn bao nhiêu.– Đã có Neeko hay chưa.– Có 1 cặp tướng carry 4 tiền nào để dùng hay không.Nếu như máu bạn còn quá ít (dưới 40), lại còn đang ở chuỗi thua thì bắt buộc phải roll để lấy tướng ra mà sống, nếu như trong quá trình này mà ăn rùa ra Galio thì không còn gì để nói nữa. Đặt trường hợp ngược lại bạn roll ra Jhin hoặc Yone, Urgot 2 sao, thì nên cân nhắc đổi bài từ từ (chưa cần đổi hết).Như vậy ít nhất thì bạn cũng đã có một đội hình tương đối, có thể giữ tiền và chờ tới cấp 8 để roll Galio nếu có Nekko hoặc trông chờ vào hên xui ở vòng đi chợ tiếp theo. Đội hình ở giai đoạn này về cơ bản là nhét bất kì carry 4 hoặc 3 tiền nào vào, chờ đợi tới vòng đi chợ mong có Galio hoặc lên 8 để roll, có thể thủ tạm ở cấp 7 với đội hình Đế chế:Nếu như đánh chuỗi thua và lên được 8, bạn sẽ có ít nhất 40 vàng, hãy all-in mà roll như không có ngày mai. Đừng chỉ chú trọng vào việc bắt Galio, hãy bắt cả những tướng 5 sao đa dụng như Jayce hay Jinx, như vậy bạn có thể chuyển qua Nhà phát minh hoặc Liên xạ Hóa kỹ để thủ tạm.Kể cả Galio 1 với đầy đủ đồ + kích 3 thần tượng, Sion 2 sao tank phía trên là cũng đủ để đánh với hầu hết các nhà carry 4 tiền khác, tất nhiên không bảo đảm thắng 100% nhưng ít nhất là bị đấm cũng đỡ đau hơn nhiều. Từ đây thì hoàn toàn dựa vào hên xui, hãy cầu nguyện để ra Galio 2, tin vui an ủi là trong meta hiện tại gần như không ai chơi Galio hoặc Sion, nên tỉ lệ ra được super Clapio sẽ cao hơn. Đội hình cấp 8 hoàn chỉnh sẽ như thế này:Mẹo: – Về late game nên xếp Blitzcrank ở hàng đầu nhưng cách xa Sion, lý do là không để Sion phải đi vòng chuyển mục tiêu dẫn tới việc mất vị trí đẹp vận chiêu cuối.– Sau khi đã đủ đồ cho Galio và Sion, nên ưu tiên đồ cho Seraphine.– Nên để Yuumi bám vào Galio chứ không phải Sion, vừa giúp Galio tăng giáp vừa tránh trường hợp Yuumi bị chết quá sớm.Tạm kếtClapio là một đội hình vừa mạnh lại vừa vui, cảm giác ra được Galio 2 sao đấm hết cả thế giới rất là sung sướng, bạn hãy thử khi có cơ hội nhé.>>> tham khảo thêm: Game PC.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#DTCL #Hướng #dẫn #chơi #đội #hình #Clapio #Galio #đấm #phát #chết #luôn

DTCL: Hướng dẫn chơi đội hình Clapio – Galio “đấm phát chết luôn”

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đội hình DTCL vừa mạnh vừa mang tính meme giải trí, thì hãy đến với Clapio phiên bản Galio siêu to khổng lồ.DTCL: Hướng dẫn sử dụng đội hình Katarina mạnh nhất hiện tạiLMHT: Vi và Jayce được “hưởng ké” trang phục từ ArcaneMục lục Clapio là gì và khi nào thì chơiTrang bị, tướng và lõi công nghệCách lên cấp và xoay đội hìnhTạm kếtClapio là gì và khi nào thì chơiĐội hình Clapio là cách đọc ghép của 2 từ “Clap” và “Galio”, lý do là vì nội tại của Galio khi tung đòn trí mạng sẽ đập hai bàn tay vào nhau, trông rất giống như đang vỗ tay.Đội hình Clapio được các cao thủ và đặc biệt là Keane (một cựu game thủ LOL và streammer nổi tiếng) phát hiện ra sau bản patch mới nhất, đặc biệt là khi Sion bị nerf thảm hại về sát thương nhưng tăng khả năng chống chịu.Điểm mạnh của Clapio:– Có sát thương, có chống chịu và khống chế diện rộng cực lâu.– Galio là carry siêu khỏe với kiểu lên sát thương đánh tay, cộng thêm 3 thần tượng buff hút máu vô địch.– Thắng tất cả các thể loại meta đang hot hiện tại như sát thủ, xạ thủ, pháp sư. Nếu có đồ chuẩn thì Galio mặc định là bất tử.Điểm yếu:– Không có, vâng bạn không nghe lầm đâu vì Clapio không có điểm yếu, đội hình này không thể bị counter bằng bất kì cách nào và bất kì tướng nào (5 vàng 3 sao không tính).– Nếu buộc phải tìm điểm yếu thì do carry là 1 tướng 5 tiền nên đội hình này dựa rất nhiều vào hên xui, xanh tới mấy mà không có Galio thì cũng khỏi chơi Clapio.Bạn chỉ nên chơi đội hình Clapio nếu có được Galio từ sớm (cấp 7) hoặc vòng đi chợ, còn không thì bắt buộc phải có Trợ giúp từ Neeko để có thể roll Galio 2 sao ở cấp 8.Chúng ta sẽ không thể chơi theo bài từ đầu, mà phải xoay từ từ nếu bắt được Galio hoặc có Neeko, đừng nghĩ tới việc lên 9 luôn để roll Galio vì đó là điều không tưởng, trong hầu hết trường hợp không có bài để thủ bạn sẽ bị cho mất màu sớm.Trang bị, tướng và lõi công nghệDo Clapio là Galio đánh tay, nên đồ tank là thứ hoàn toàn không cần thiết, tuy nhiên có 1 thứ bắt buộc phải có:– Vô cực kiếm – để Galio có 100% chí mạng, như thế nó mới là “Clapio” được.Sau khi có 2 đồ chính này thì món thứ 3 bạn có thể chọn theo việc game rơi ra cái gì, ưu tiên các món tăng sát thương tay như Cuồng đao, Cuồng cung, Bàn tay công lý hay Cung xanh…Những món còn lại nên ghép đồ tank cho Sion, như đã nói Sion patch vừa rồi bị nerf nặng sát thương nhưng tăng mạnh chỉ số chống chịu, cũng như chiêu cuối hất tung lâu hơn. Sion sẽ là tanker chắn đạn cho Galio lúc đầu tích mana để làm cỏ hàng sau đối phương, các món đồ nên lấy là:– Giáp gai.– Giáp máu.– Vuốt rồng.– Quỷ thư Morello (dùng để chống các đội hình thuật sư).Các tướng xoay quanh Galio ở cấp 8 sẽ bao gồm:– Sion (kích Khổng lồ và gây khống chế)– Blitzcrank (kích Vệ sĩ và Hộ vệ, Tái chế)– Taric, Seraphine (kích 3 Thần tượng lấy hút máu toàn phần cho Galio, Seraphine rất quan trọng vì chiêu cuối sẽ tăng tốc đánh cho Galio).– Janna (kích Tái chế và Thuật sư ở cấp 9).Khi lên cấp 9 bạn có thể thêm Yuumi vào để vừa thêm khống chế, vừa có thêm giáp và kích Học giả, tùy trường hợp bạn có thể thay Janna bằng Orianna hoặc Yuumi từ cấp 8 nếu may mắn roll ra Yummi 2.Chơi đội hình Clapio bạn nên ưu tiên các lõi công nghệ đa dụng, không bao giờ lấy các lõi thêm tộc/hệ lúc đầu, vì như vậy nó sẽ khiến cho việc xoay tướng khó hơn. Thực tế đội hình Clapio không quá phụ thuộc vào lõi công nghệ, nhưng nếu có thể bạn vẫn nên lấy các lõi sau đây nếu gặp:– Giáp khổng lồ – bảo đảm cho Galio 100% không bị sốc sát thương bởi mấy thể loại như Kog’maw 3 sao Diệt khổng lồ.– Độc hành.– Lư hương sôi sục.– Song sinh ma quái.– Mài dao (chỉ nên lấy nếu thần tượng ở trên 2 ô đầu tiên).– Phước lành vũ trụ.– Khu đồ hiệu.Cách lên cấp và xoay đội hìnhNhư đã nói bạn chỉ nên chơi đội hình Clapio nếu như ra Galio sớm hoăc có Neeko, chúng ta cũng cần xác định sẽ đi theo hướng đội hình nào với các món đồ lấy cho Galio. Theo meta hiện tại thì với việc 2 đồ bắt buộc phải có là Vô cực kiếm và Găng tay công lý, thì bạn có thể xác định chơi 2 đội hình cũng đang top đầu meta hiện nay là:– Katarina – Sát thủ.– Jhin – Thuật sư.Cả 2 tướng này đều sử dụng tốt đồ của Galio, nhưng do bài Katarina cần reroll nên không tiện lắm, vả lại nếu bạn ra được Katarina 2 sao từ sớm thì có lẽ nên chuyển sang đánh chính nó luôn còn mạnh hơn.Về phần Jhin thì sẽ cầm đồ cho Galio trong lúc chờ roll, nếu như ra Jhin 2 mà vẫn chưa ra Galio, thì bạn nên chuyển sang đánh đội hình Xạ thủ – Thuật sư luôn. Vẫn phải nói Clapio là bài tùy tình huống, nó rất mạnh và hoàn toàn có thể đem để leo rank, nhưng không thể ép buộc được nên cần phải biết linh hoạt, không phải ván nào cũng chơi Clappio được đâu.Khởi đầu nên ưu tiên lấy Găng tay > Kiếm B.F > Cung gỗ (thứ tự ưu tiên giảm dần), trước vòng Người đá thì không có gì đặc biệt, bạn sẽ dùng bất cứ tướng nào mạnh để giữ máu mà thôi thí dụ như: Nhà phát minh, Tái chế hoặc bất kì tướng 1 tiền 2 sao nào sớm.Chơi Clapio tôi đề nghị nên đánh chuỗi thua lúc đầu để có thể chắc chắn lấy được core item ưng ý, hơn nữa giữ máu ở ngưỡng thấp cũng làm tăng cơ hội cướp được Galio nếu nó xuất hiện ở vòng đi chợ về sau. Thậm chí có chuỗi thua đến sau round người đá cũng không phải tệ, đội hình tầm cấp 4 có thể như thế này, cho Ezreal cầm đồ.Có một lưu ý nhỏ là bạn nên cố gắng ghép càng nhiều đồ hoàn chỉnh càng tốt, nhằm tăng cơ hội giữ máu nhiều nhất có thể. Ví dụ như bạn đang có một mảnh Đai lưng/Giáp lưới, thì khi đi chợ nên lấy nốt một mảnh để ghép Giáp máu hoặc Giáp gai, tương tự với các mảnh còn lại, không nên quá tham lam đồ phải đúng như sách giáo khoa.Từ cấp 5 trở đi, nên để ý bắt Samira, lý do là Samira là tướng cầm các trang bị như Vô cực kiếm hay Nắm đấm rất mạnh, cũng như bạn có thể kích Đế chế nếu bắt được Sion để có lại chuỗi thắng nhanh hơn. Đội hình ở cấp 6 có thể như sau, carry sẽ là Samira.Từ cấp 7 trở đi là giai đoạn quan trọng nhất để chơi Clapio, lúc này bạn cần chú ý 3 thứ:– Máu còn bao nhiêu.– Đã có Neeko hay chưa.– Có 1 cặp tướng carry 4 tiền nào để dùng hay không.Nếu như máu bạn còn quá ít (dưới 40), lại còn đang ở chuỗi thua thì bắt buộc phải roll để lấy tướng ra mà sống, nếu như trong quá trình này mà ăn rùa ra Galio thì không còn gì để nói nữa. Đặt trường hợp ngược lại bạn roll ra Jhin hoặc Yone, Urgot 2 sao, thì nên cân nhắc đổi bài từ từ (chưa cần đổi hết).Như vậy ít nhất thì bạn cũng đã có một đội hình tương đối, có thể giữ tiền và chờ tới cấp 8 để roll Galio nếu có Nekko hoặc trông chờ vào hên xui ở vòng đi chợ tiếp theo. Đội hình ở giai đoạn này về cơ bản là nhét bất kì carry 4 hoặc 3 tiền nào vào, chờ đợi tới vòng đi chợ mong có Galio hoặc lên 8 để roll, có thể thủ tạm ở cấp 7 với đội hình Đế chế:Nếu như đánh chuỗi thua và lên được 8, bạn sẽ có ít nhất 40 vàng, hãy all-in mà roll như không có ngày mai. Đừng chỉ chú trọng vào việc bắt Galio, hãy bắt cả những tướng 5 sao đa dụng như Jayce hay Jinx, như vậy bạn có thể chuyển qua Nhà phát minh hoặc Liên xạ Hóa kỹ để thủ tạm.Kể cả Galio 1 với đầy đủ đồ + kích 3 thần tượng, Sion 2 sao tank phía trên là cũng đủ để đánh với hầu hết các nhà carry 4 tiền khác, tất nhiên không bảo đảm thắng 100% nhưng ít nhất là bị đấm cũng đỡ đau hơn nhiều. Từ đây thì hoàn toàn dựa vào hên xui, hãy cầu nguyện để ra Galio 2, tin vui an ủi là trong meta hiện tại gần như không ai chơi Galio hoặc Sion, nên tỉ lệ ra được super Clapio sẽ cao hơn. Đội hình cấp 8 hoàn chỉnh sẽ như thế này:Mẹo: – Về late game nên xếp Blitzcrank ở hàng đầu nhưng cách xa Sion, lý do là không để Sion phải đi vòng chuyển mục tiêu dẫn tới việc mất vị trí đẹp vận chiêu cuối.– Sau khi đã đủ đồ cho Galio và Sion, nên ưu tiên đồ cho Seraphine.– Nên để Yuumi bám vào Galio chứ không phải Sion, vừa giúp Galio tăng giáp vừa tránh trường hợp Yuumi bị chết quá sớm.Tạm kếtClapio là một đội hình vừa mạnh lại vừa vui, cảm giác ra được Galio 2 sao đấm hết cả thế giới rất là sung sướng, bạn hãy thử khi có cơ hội nhé.>>> tham khảo thêm: Game PC.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#DTCL #Hướng #dẫn #chơi #đội #hình #Clapio #Galio #đấm #phát #chết #luôn


#DTCL #Hướng #dẫn #chơi #đội #hình #Clapio #Galio #đấm #phát #chết #luôn

Ôn Thi HSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button