Notice: Trying to get property 'permalink' of non-object in /home/dfatfsyhhosting/public_html/onthihsg.com/wp-content/plugins/wordpress-seo/src/context/meta-tags-context.php on line 297

Em hãy viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam hoặc miền Trung, miền Bắc để làm quen – Văn mẫu lớp 3

Mời các em học sinh lớp 3 cùng tham khảo tài liệu Em hãy viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam hoặc miền Trung, miền Bắc để làm quen dưới đây nhằm giúp các em biết cách viết một bức thư gửi cho bạn bè của mình. Mời các em cùng tham khảo nhé!

Đề bài: Em hãy viết một bức thư cho bạn ở một tỉnh miền Nam hoặc miền Trung, miền Bắc để làm quen và cùng nhau thi đua học tập tốt.

Gợi ý làm bài:

1. Bài văn mẫu số 1

Tuấn Anh thân mến!

Đây là lần đầu tiên mình viết thư cho một người bạn chưa quen biết. Chắc bạn thấy lạ lắm phải không? Cũng đúng thôi. Bởi vì chỉ có mình biết bạn chứ bạn chưa biết, chưa gặp mình lần nào cả.

Mình tên là Lê Văn Thành, học sinh lớp 3/5, Trường Tiểu học Lê Chí Trực quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Mình đọc báo và xem truyền hình nên mới biết về bạn đấy. Bạn đạt giải Nhất trong thi đấu cầu lông ở Hội khỏe Phù Đổng. Trên ảnh, trên các thông tin đăng trên báo, mình thấy bạn vừa đẹp trai, vừa học giỏi lại còn giỏi cả chơi cầu lông nữa. Mình ngưỡng mộ bạn lắm. Bạn bắt đầu tập chơi cầu lông từ khi nào mà giỏi vậy? Bạn sắp xếp thời gian như thế nào mà vừa có thời gian học bài lại vừa có thời gian tập luyện? Mình cũng biết chơi cầu lông nhưng không giỏi lắm. Nếu có thể, mình mong có thể gặp bạn và cùng chơi cầu lông với bạn. Chúng mình còn thi đua học tốt nữa nhé?

Mãi hỏi chuyện mà quên hỏi thăm tới gia đình của bạn. Thông cảm cho mình nhé. Bạn có mấy anh chị em? Gia đình bạn đều khỏe cả chứ? Ba mẹ mình đều là giáo viên. Ba mình là Hiệu phó trường Trung học cơ sở gần nhà. Mẹ mình là giáo viên Tiểu học. Mình có một em gái. Năm nay, em ấy đang học lớp 1, cùng trường với mình. Chính vì vậy, khi dạy học xong, mẹ mình đón hai anh em mình về.

Thư viết cũng đã dài. Mình chân thành chúc bạn và gia đình bạn mạnh khỏe. Nhận được thư này, nhớ gửi thư cho mình nhé! Mong thư bạn nhiều.

Bạn mới quen

Thành

Lê Văn Thành

2. Bài văn mẫu số 2

Nhị Anh thân mến!

Hôm nay đây, khi ngồi viết thư cho bạn, trước mắt mình lại hiện nên hình ảnh những cơn lũ hung dữ tàn phá miền Trung mà tivi đã đưa tin trong tuần qua. Mình cũng được biết bạn là một trong những học sinh tiêu biểu đã dũng cảm tham gia bảo vệ tài sản của trường Tiểu học Nhật Lệ để không bị lũ cuốn trôi. Mình viết thư này vì rất muốn làm quen với bạn.

Mình tên là Khánh Linh, học sinh lớp 3D, trường Tiểu học Cát Linh, thành phố Hà Nội. Vừa qua, trường mình đã quyên góp được rất nhiều quần áo và sách vở để ủng hộ các học sinh miền Trung. Mình hy vọng người miền Trung sẽ sớm ổn định cuộc sống. Nhị Anh và các bạn được tiếp tục cắp sách đến trường để học tập và vui chơi. Chúng mình hãy thi đua để cùng học thật giỏi nhé.

Mình chúc bạn và gia đình mạnh khỏe. Hãy sớm viết thư trả lời cho mình nhé. Rất mong thư của bạn.

Thân mến!

Linh

3. Bài văn mẫu số 3

Hương Lan thân mến!

Chắc bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận được lá thư này. Nhưng mình lại biết rất rõ về bạn khi đọc được bài viết của bạn trên báo Khăn Quàng Đỏ. Mình rất khâm phục ý chí phấn đấu của bạn. Mình tin bạn là một cô gái giàu nghị lực. Mình rất muốn được làm quen với bạn.

Mình tự giới thiệu nhé: Mình tên là Nguyễn Thị Quỳnh Anh, học sinh lớp 3B trường Tiểu học Hòa Bình thành phố Hồ Chí Minh. Mình học cũng rất giỏi đấy. Hai năm đầu tiên, mình đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc. Môn học mà mình yêu thích là môn Tiếng Việt. Sở thích của mình là đọc sách và nghe nhạc.

Nhận được thư này, bạn viết thư cho mình nhé. Chúc bạn học giỏi, chăm ngoan. Hẹn gặp bạn ở thư sau.

Người bạn mới quen

Nguyễn Thị Quỳnh Anh

4. Bài văn mẫu số 4

Bích Trâm thân mến!

Mình là Phan Như Quỳnh ở tại thành phố Quy Nhơn. Mình đã gặp bạn trong kì thi Trạng Nguyên nhỏ tuổi do tòa soạn báo Phượng Hồng tổ chức. Nay mình viết thư cho bạn để làm quen và cùng thi đua học tốt. Bạn có thích không? Chắc là bạn sẽ không bao giờ từ chối lời đề nghị của mình. Vậy thì ngay từ năm học này, chúng mình sẽ là “đôi bạn cùng tiến nhé”. Mình và bạn sẽ thi đua học tập, thi đua giải toán trên báo do các tòa soạn Báo Chăm học, Toán tuổi thơ phát hành. Chúng mình sẽ liên lạc nhau qua những bức thư nhỏ, những cuộc điện thoại hoặc viết tin nhắn qua Email. Mình hi vọng bạn sẽ rất vui khi kết bạn với mình và chúng mình cùng thi đua học tốt. Chúng mình sẽ quyết tâm đạt được danh hiệu Học sinh giỏi, quyết tâm tham gia và đạt giải cao trong các kì thi tuyển chọn do nhà trường tổ chức. Chúc bạn đạt được những ước mơ của mình.

Hẹn thư sau mình sẽ thông báo kết quả học tập trong từng tháng, từng kỳ học. Mình đang trông chờ thư của bạn!

Bạn phương xa

Quỳnh

Phan Như Quỳnh

5. Bài văn mẫu số 5

Quốc Hoàng thân mến,

Không biết khi nhận được lá thư của tớ, cậu có cảm thấy ngạc nhiên không. Bởi tớ và cậu không quen biết nhau. Tớ chỉ vừa mới biết đến cậu khi đọc được tin tức trên báo. Cậu là người đã giành giải Nhất của bộ môn cờ vua trong Hội khỏe phù đổng toàn quốc. Điều đó khiến tớ cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ bạn. Bởi vì tớ cũng rất yêu thích môn cờ vua. Ước mơ của tớ là trở thành một vận động viên chuyên nghiệp và được đi thi đấu ở các giải đấu lớn.

Chính vì vậy, tớ viết lá thư này để bày tỏ lòng ngưỡng mộ. Tớ cũng hy vọng chúng ta có thể trở thành những người bạn của nhau. Mong rằng khi nào rảnh, tớ và cậu sẽ có thể gặp nhau để có thể thi đấu một trận với nhau. Và chúng ta hãy cùng nhau cố gắng học tập thật tốt nhé.

Một người bạn mới

Tuấn Anh

Đỗ Tuấn Anh

——Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp——

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button