Cách Chơi Game

Genshin Impact: Hướng dẫn build Eula để “đánh bom” đối thủ bằng sát thương 6 con số

Trong 3 tuần đầu tiên của Genshin Impact 2.3, game thủ thế giới đang có sự lựa chọn giữa Albedo và Eula, hai nhân vật trong đội kỵ sĩ Tây Phong của thành Mondstadt. Trong bài viết này, chúng tôi muốn đem đến cho các bạn hướng dẫn build Eula, một trong những nhân vật DPS trọng kiếm mạnh nhất hiện tại nếu không muốn nói là mạnh nhất.

 • Dragon Ball: The Breakers giúp người thường cũng có cơ hội thắng Majin Buu
 • Fortnite Chapter 3 lật úp cả thế giới và “lên sóng” với hàng loạt thay đổi lớn

Ưu và nhược điểm của build Eula

Eula là một trong những nhân vật DPS độc đáo nhất của Genshin Impact. Trong khi những nhân vật khác như Hu Tao hay Yoimiya gây sát thương bằng phản ứng nguyên tố, Eula thuộc nhóm nhân vật thiên hẳn về sát thương vật lý. Không nhiều nhân vật trong game bị bó buộc vào sát thương vật lý như Eula, bởi các nhân vật khác như Razor, Xiangling, Rosaria,… đều có thể dùng sát thương nguyên tố khá ổn.

Điều này khiến không ít game thủ nghĩ rằng Eula sẽ yếu đi khi phải đối phó với những con quái có tỉ lệ kháng vật lý lên đến 70% như Thủ Vệ Di Tích, nhưng điều này thật ra không phải là vấn đề. Bản thân Eula là một nhân vật hệ Băng và có khả năng giảm kháng của đối thủ, nên chỉ cần đi kèm với một nhân vật hệ Lôi, khả năng kháng vật lý của quái sẽ giảm mạnh chỉ còn dưới 10%. Chưa hết, nếu có thêm Zhongli hay Lisa trong đội hình, khả năng kháng sát thương của quái sẽ tiếp tục xuống thấp hơn, có thể thành… số âm nếu bạn muốn!

Trong vai trò là một “siêu carry” của game hiện tại, Eula có lượng sát thương cực khủng, dù cần nhiều thời gian ở trên sân. Nếu bạn đầu tư một lượng lớn nhựa và thời gian để farm bộ Thánh Di Vật phù hợp, trang bị vũ khí tốt, Eula dư sức “đập chết ăn thịt” quái La Hoàn Thâm Cảnh bằng sát thương 6 con số ngay cả khi cung mệnh 0, đem về 36 sao một cách dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn build Eula để bạn làm được điều đó.

Tuy nhiên, nhược điểm của Eula là không thể gây sát thương Băng ổn định, không tốt trong đội hình dùng Đóng Băng (do trọng kiếm sẽ phá vỡ băng) và cũng không thể làm hỗ trợ cho các nhân vật khác. Lựa chọn duy nhất cho bạn khi chơi Eula là DPS vật lý!

Cách build Eula hiệu quả

Khoảng một nửa sát thương của Eula đến từ kỹ năng nộ. Kỹ năng này yêu cầu game thủ phải gây sát thương lên đối thủ để tạo cộng dồn, càng nhiều cộng dồn thì sát thương khi nổ càng cao. Thông thường, bạn có thể tạo được 13 cộng dồn khi Eula cung mệnh 0 và không có buff từ bên ngoài.

Do đó, một phần rất quan trọng trong hướng dẫn build Eula là các combo. Bạn sẽ học một vài combo khá đơn giản để tối ưu sát thương của nó. Dù không phức tạp như Hu Tao, bạn vẫn cần dành khoảng vài phút để làm quen với các combo này.

 • E: kỹ năng nguyên tố
 • Q: kỹ năng nộ
 • Nx: x đòn đánh thường (chẳng hạn N4 là 4 đòn đánh thường)
 • D: Động tác né tránh, nhằm cancel animation và tiếp tục đánh thường nhanh hơn.

Combo thường dùng nhất của Eula khi dùng Nộ: E – Q – N4 – giữ E – N4.

Combo khi đi với Beidou có Nộ: E – N1 – Q – N1 – E – N4D – N2 – giữ E.

Nếu có “trấn” Tiếng Gió Trong Rừng Thông từ tinh luyện 3 trở lên, bạn có thể dùng combo sau đây đem lại sát thương cao hơn nữa: N2D – N1 (đem lại 3 stack trên vũ khí) – E – Q – N3 – giữ E – N5.

Vũ khí cho Eula

Bây giờ, hãy đến với các lựa chọn vũ khí cho Eula. Trong hướng dẫn build Eula này, Ôn Thi HSG sẽ nói về những lựa chọn vũ khí phổ biến nhất và ưu điểm của chúng.

 • Tiếng Gió Trong Rừng Thông (5 sao): Dĩ nhiên vũ khí tốt nhất cho Eula là đây, với nội tại rất dễ kích hoạt. Tuy nhiên bạn cần chú ý là nếu Đường Cùng Của Sói có được hiệu quả +20% tấn công thì nó sẽ mạnh hơn Tiếng Gió một chút xíu.
 • Đường Cùng Của Sói (5 sao): Rất tốt cho Eula trong trường hợp có nhiều quái. Tuy nhiên sẽ không kích được hiệu quả +20% tấn công khi đánh boss đơn độc.

 • Kiếm Li Cốt (4 sao, mua từ Battle Pass): Mạnh hơn Tiếng Gió Trong Rừng Thông nếu bạn có thể tinh luyện 5 và giữ được 5 cộng dồn bằng một nhân vật tạo khiên, chẳng hạn Zhongli.
 • Kiếm Vô Công (5 sao): Nếu đủ cộng dồn và có khiên, nó chỉ kém hơn Tiếng Gió Trong Rừng Thông một chút.
 • Vua Biển Hàng Hiệu (4 sao): Món vũ khí miễn phí này hiện tại là lựa chọn tốt nhất cho Eula nếu bạn không muốn chi tiền. Tuy nhiên nếu bạn đã bỏ lỡ nó thì có thể chọn Tuyết Vùi Tinh Ngân.
 • Akuoumaru (4 sao): Sức mạnh của nó tùy thuộc vào đội hình của bạn. Nếu có Raiden Shogun trong đội hình, đây là một lựa chọn tốt.

Thánh di vật cho Eula

Một trong những điều gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ là Eula nên dùng bộ thánh di vật nào, 4 Lửa Trắng Xám hay 2 Lửa Trắng Xám + 2 Kỵ Sĩ Đạo. Cả hai đều là những lựa chọn tốt hơn bất kỳ phương án nào khác, nên trong hướng dẫn build Eula này chúng tôi sẽ chỉ giải thích tại sao có sự tranh cãi này

4 Lửa Trắng Xám thường được xem là bộ tốt nhất cho Eula bởi nó được miHoYo thiết kế riêng cho nhân vật này. Hiệu quả của bộ 4 món đem lại tối đa 18% atk, kéo dài trong 7 giây, trong khi nếu bạn nhấn giữ E, thời gian hồi chiêu của nó là 10 giây. Điều này khiến Eula có 3 giây không nhận được hiệu quả bộ 4 món, và là lý do khiến nhiều game thủ tin rằng nếu Eula chưa đến cung mệnh 2 (giảm hồi chiêu của E còn 4 giây), bạn không nên dùng bộ này. Bộ 2 Lửa Trắng Xám + 2 Kỵ Sĩ Đạo có sát thương thấp hơn nhưng không gặp phải vấn đề này và do đó nhiều game thủ nghĩ rằng nó tốt hơn.

Tuy nhiên, có một hiểu lầm lớn ở đây: sau khi Eula đã dùng nộ, bạn sẽ cần 3 giây đó để chuyển sang các nhân vật khác – sạc cho Eula, tạo khiên mới, hồi máu, di chuyển vị trí,… thay vì tiếp tục dùng Eula. Do đó, khoảng thời gian “chết” 3 giây này gần như là không tồn tại. Ôn Thi HSG cho rằng 4 Lửa Trắng Xám vẫn mạnh hơn. Bạn có thể chọn bộ 2 Lửa Trắng Xám + 2 Kỵ Sĩ Đạo nếu chúng có các dòng chỉ số phụ tốt hơn. Về chỉ số chính, bạn chỉ cần chọn Đồng Hồ % tấn công, Ly % sát thương vật lý, Nón % chí mạng là được.

Các nhân vật nên đi cùng Eula

Eula là một nhân vật khá dễ xếp đội hình, bạn chỉ cần giúp cô nàng có được một nhân vật hệ Lôi (để tạo Siêu Dẫn) và một nhân vật có khả năng sạc tốt (thường là Diona hoặc Rosaria) là đã có thể hành quái dễ dàng.

 • Fischl, Beidou: Chọn Fischl nếu bạn cần một nhân vật có khả năng tạo Siêu Dẫn lâu dài lên đối thủ cũng như sát thương ổn định. Beidou sẽ tốt hơn Fischl nếu bạn cần đối phó với 2-3 quái, do nhân vật này có chiêu nộ thuộc hàng khủng bố nhất trong game. Cung mệnh càng cao thì hai nhân vật này càng tốt cho Eula.
 • Lisa: Nếu bạn tự tin với Eula của mình và muốn cô nàng có sát thương cao hơn nữa, hãy chọn Lisa. Với khả năng trừ thẳng phòng ngự của quái, Lisa giúp sát thương của bản thân Eula tăng lên cao hơn rất nhiều so với chỉ trừ kháng vật lý.
 • Raiden Shogun: Nhân vật này có thể đóng hai vai trò cùng lúc, vừa giúp tạo Siêu Dẫn, vừa sạc nộ cho Eula. Bản thân Raiden không đủ để sạc cho Eula và khi dùng hai nhân vật này, bạn sẽ cần khoảng hơn 20 giây để dùng hết kỹ năng của họ. Do đó, nếu Raiden của bạn không được build đủ mạnh, DPS sẽ thua lựa chọn trên.

 • Diona, Rosaria: Hai lựa chọn hệ Băng rất phổ biến để sạc cho Eula. Diona đem lại sự an toàn khi có cả khiên và hồi máu, trong khi Rosaria buff sát thương thông qua chiêu nộ tăng tỉ lệ chí mạng. Chúng tôi đã có hướng dẫn build Diona chi tiết tại đây.
 • Zhongli: Một lựa chọn rất hữu ích cho Eula, bởi khiên của Zhongli vừa giúp Eula yên tâm tung combo, vừa giảm kháng của kẻ địch. Với Siêu Dẫn, khiên Zhongli và hiệu quả – kháng vật lý của bản thân Eula, chỉ số kháng vật lý của Thủ Vệ Di Tích có thể giảm còn -7.5%!

Lời kết về build Eula

Hi vọng rằng bài viết hướng dẫn build Eula chi tiết của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về nhân vật DPS “nóng bỏng tay” này. Đừng quên trở lại với Ôn Thi HSG trong những ngày tới để khám phá hướng dẫn build Albedo và cả những thông tin mới về các waifu mới cũng như Genshin Impact 2.4 nhé!

>>> Xem thêm: game ps4

Xem thêm thông tin Genshin Impact: Hướng dẫn build Eula để “đánh bom” đối thủ bằng sát thương 6 con số

Genshin Impact: Hướng dẫn build Eula để “đánh bom” đối thủ bằng sát thương 6 con số

Trong 3 tuần đầu tiên của Genshin Impact 2.3, game thủ thế giới đang có sự lựa chọn giữa Albedo và Eula, hai nhân vật trong đội kỵ sĩ Tây Phong của thành Mondstadt. Trong bài viết này, chúng tôi muốn đem đến cho các bạn hướng dẫn build Eula, một trong những nhân vật DPS trọng kiếm mạnh nhất hiện tại nếu không muốn nói là mạnh nhất.Dragon Ball: The Breakers giúp người thường cũng có cơ hội thắng Majin BuuFortnite Chapter 3 lật úp cả thế giới và “lên sóng” với hàng loạt thay đổi lớnMục lục Ưu và nhược điểm của build EulaCách build Eula hiệu quảVũ khí cho EulaThánh di vật cho EulaCác nhân vật nên đi cùng EulaLời kết về build EulaƯu và nhược điểm của build EulaEula là một trong những nhân vật DPS độc đáo nhất của Genshin Impact. Trong khi những nhân vật khác như Hu Tao hay Yoimiya gây sát thương bằng phản ứng nguyên tố, Eula thuộc nhóm nhân vật thiên hẳn về sát thương vật lý. Không nhiều nhân vật trong game bị bó buộc vào sát thương vật lý như Eula, bởi các nhân vật khác như Razor, Xiangling, Rosaria,… đều có thể dùng sát thương nguyên tố khá ổn.Điều này khiến không ít game thủ nghĩ rằng Eula sẽ yếu đi khi phải đối phó với những con quái có tỉ lệ kháng vật lý lên đến 70% như Thủ Vệ Di Tích, nhưng điều này thật ra không phải là vấn đề. Bản thân Eula là một nhân vật hệ Băng và có khả năng giảm kháng của đối thủ, nên chỉ cần đi kèm với một nhân vật hệ Lôi, khả năng kháng vật lý của quái sẽ giảm mạnh chỉ còn dưới 10%. Chưa hết, nếu có thêm Zhongli hay Lisa trong đội hình, khả năng kháng sát thương của quái sẽ tiếp tục xuống thấp hơn, có thể thành… số âm nếu bạn muốn!Trong vai trò là một “siêu carry” của game hiện tại, Eula có lượng sát thương cực khủng, dù cần nhiều thời gian ở trên sân. Nếu bạn đầu tư một lượng lớn nhựa và thời gian để farm bộ Thánh Di Vật phù hợp, trang bị vũ khí tốt, Eula dư sức “đập chết ăn thịt” quái La Hoàn Thâm Cảnh bằng sát thương 6 con số ngay cả khi cung mệnh 0, đem về 36 sao một cách dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn build Eula để bạn làm được điều đó.Tuy nhiên, nhược điểm của Eula là không thể gây sát thương Băng ổn định, không tốt trong đội hình dùng Đóng Băng (do trọng kiếm sẽ phá vỡ băng) và cũng không thể làm hỗ trợ cho các nhân vật khác. Lựa chọn duy nhất cho bạn khi chơi Eula là DPS vật lý!Cách build Eula hiệu quảKhoảng một nửa sát thương của Eula đến từ kỹ năng nộ. Kỹ năng này yêu cầu game thủ phải gây sát thương lên đối thủ để tạo cộng dồn, càng nhiều cộng dồn thì sát thương khi nổ càng cao. Thông thường, bạn có thể tạo được 13 cộng dồn khi Eula cung mệnh 0 và không có buff từ bên ngoài.Do đó, một phần rất quan trọng trong hướng dẫn build Eula là các combo. Bạn sẽ học một vài combo khá đơn giản để tối ưu sát thương của nó. Dù không phức tạp như Hu Tao, bạn vẫn cần dành khoảng vài phút để làm quen với các combo này.E: kỹ năng nguyên tốQ: kỹ năng nộNx: x đòn đánh thường (chẳng hạn N4 là 4 đòn đánh thường)D: Động tác né tránh, nhằm cancel animation và tiếp tục đánh thường nhanh hơn.Combo thường dùng nhất của Eula khi dùng Nộ: E – Q – N4 – giữ E – N4.Combo khi đi với Beidou có Nộ: E – N1 – Q – N1 – E – N4D – N2 – giữ E.Nếu có “trấn” Tiếng Gió Trong Rừng Thông từ tinh luyện 3 trở lên, bạn có thể dùng combo sau đây đem lại sát thương cao hơn nữa: N2D – N1 (đem lại 3 stack trên vũ khí) – E – Q – N3 – giữ E – N5.Vũ khí cho EulaBây giờ, hãy đến với các lựa chọn vũ khí cho Eula. Trong hướng dẫn build Eula này, Ôn Thi HSG sẽ nói về những lựa chọn vũ khí phổ biến nhất và ưu điểm của chúng.Tiếng Gió Trong Rừng Thông (5 sao): Dĩ nhiên vũ khí tốt nhất cho Eula là đây, với nội tại rất dễ kích hoạt. Tuy nhiên bạn cần chú ý là nếu Đường Cùng Của Sói có được hiệu quả +20% tấn công thì nó sẽ mạnh hơn Tiếng Gió một chút xíu.Đường Cùng Của Sói (5 sao): Rất tốt cho Eula trong trường hợp có nhiều quái. Tuy nhiên sẽ không kích được hiệu quả +20% tấn công khi đánh boss đơn độc.Kiếm Li Cốt (4 sao, mua từ Battle Pass): Mạnh hơn Tiếng Gió Trong Rừng Thông nếu bạn có thể tinh luyện 5 và giữ được 5 cộng dồn bằng một nhân vật tạo khiên, chẳng hạn Zhongli.Kiếm Vô Công (5 sao): Nếu đủ cộng dồn và có khiên, nó chỉ kém hơn Tiếng Gió Trong Rừng Thông một chút.Vua Biển Hàng Hiệu (4 sao): Món vũ khí miễn phí này hiện tại là lựa chọn tốt nhất cho Eula nếu bạn không muốn chi tiền. Tuy nhiên nếu bạn đã bỏ lỡ nó thì có thể chọn Tuyết Vùi Tinh Ngân.Akuoumaru (4 sao): Sức mạnh của nó tùy thuộc vào đội hình của bạn. Nếu có Raiden Shogun trong đội hình, đây là một lựa chọn tốt.Thánh di vật cho EulaMột trong những điều gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ là Eula nên dùng bộ thánh di vật nào, 4 Lửa Trắng Xám hay 2 Lửa Trắng Xám + 2 Kỵ Sĩ Đạo. Cả hai đều là những lựa chọn tốt hơn bất kỳ phương án nào khác, nên trong hướng dẫn build Eula này chúng tôi sẽ chỉ giải thích tại sao có sự tranh cãi này4 Lửa Trắng Xám thường được xem là bộ tốt nhất cho Eula bởi nó được miHoYo thiết kế riêng cho nhân vật này. Hiệu quả của bộ 4 món đem lại tối đa 18% atk, kéo dài trong 7 giây, trong khi nếu bạn nhấn giữ E, thời gian hồi chiêu của nó là 10 giây. Điều này khiến Eula có 3 giây không nhận được hiệu quả bộ 4 món, và là lý do khiến nhiều game thủ tin rằng nếu Eula chưa đến cung mệnh 2 (giảm hồi chiêu của E còn 4 giây), bạn không nên dùng bộ này. Bộ 2 Lửa Trắng Xám + 2 Kỵ Sĩ Đạo có sát thương thấp hơn nhưng không gặp phải vấn đề này và do đó nhiều game thủ nghĩ rằng nó tốt hơn.Tuy nhiên, có một hiểu lầm lớn ở đây: sau khi Eula đã dùng nộ, bạn sẽ cần 3 giây đó để chuyển sang các nhân vật khác – sạc cho Eula, tạo khiên mới, hồi máu, di chuyển vị trí,… thay vì tiếp tục dùng Eula. Do đó, khoảng thời gian “chết” 3 giây này gần như là không tồn tại. Ôn Thi HSG cho rằng 4 Lửa Trắng Xám vẫn mạnh hơn. Bạn có thể chọn bộ 2 Lửa Trắng Xám + 2 Kỵ Sĩ Đạo nếu chúng có các dòng chỉ số phụ tốt hơn. Về chỉ số chính, bạn chỉ cần chọn Đồng Hồ % tấn công, Ly % sát thương vật lý, Nón % chí mạng là được.Các nhân vật nên đi cùng EulaEula là một nhân vật khá dễ xếp đội hình, bạn chỉ cần giúp cô nàng có được một nhân vật hệ Lôi (để tạo Siêu Dẫn) và một nhân vật có khả năng sạc tốt (thường là Diona hoặc Rosaria) là đã có thể hành quái dễ dàng.Fischl, Beidou: Chọn Fischl nếu bạn cần một nhân vật có khả năng tạo Siêu Dẫn lâu dài lên đối thủ cũng như sát thương ổn định. Beidou sẽ tốt hơn Fischl nếu bạn cần đối phó với 2-3 quái, do nhân vật này có chiêu nộ thuộc hàng khủng bố nhất trong game. Cung mệnh càng cao thì hai nhân vật này càng tốt cho Eula.Lisa: Nếu bạn tự tin với Eula của mình và muốn cô nàng có sát thương cao hơn nữa, hãy chọn Lisa. Với khả năng trừ thẳng phòng ngự của quái, Lisa giúp sát thương của bản thân Eula tăng lên cao hơn rất nhiều so với chỉ trừ kháng vật lý.Raiden Shogun: Nhân vật này có thể đóng hai vai trò cùng lúc, vừa giúp tạo Siêu Dẫn, vừa sạc nộ cho Eula. Bản thân Raiden không đủ để sạc cho Eula và khi dùng hai nhân vật này, bạn sẽ cần khoảng hơn 20 giây để dùng hết kỹ năng của họ. Do đó, nếu Raiden của bạn không được build đủ mạnh, DPS sẽ thua lựa chọn trên.Diona, Rosaria: Hai lựa chọn hệ Băng rất phổ biến để sạc cho Eula. Diona đem lại sự an toàn khi có cả khiên và hồi máu, trong khi Rosaria buff sát thương thông qua chiêu nộ tăng tỉ lệ chí mạng. Chúng tôi đã có hướng dẫn build Diona chi tiết tại đây.Zhongli: Một lựa chọn rất hữu ích cho Eula, bởi khiên của Zhongli vừa giúp Eula yên tâm tung combo, vừa giảm kháng của kẻ địch. Với Siêu Dẫn, khiên Zhongli và hiệu quả – kháng vật lý của bản thân Eula, chỉ số kháng vật lý của Thủ Vệ Di Tích có thể giảm còn -7.5%!Lời kết về build EulaHi vọng rằng bài viết hướng dẫn build Eula chi tiết của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về nhân vật DPS “nóng bỏng tay” này. Đừng quên trở lại với Ôn Thi HSG trong những ngày tới để khám phá hướng dẫn build Albedo và cả những thông tin mới về các waifu mới cũng như Genshin Impact 2.4 nhé!>>> Xem thêm: game ps4

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Genshin #Impact #Hướng #dẫn #build #Eula #để #đánh #bom #đối #thủ #bằng #sát #thương #con #số

Genshin Impact: Hướng dẫn build Eula để “đánh bom” đối thủ bằng sát thương 6 con số

Trong 3 tuần đầu tiên của Genshin Impact 2.3, game thủ thế giới đang có sự lựa chọn giữa Albedo và Eula, hai nhân vật trong đội kỵ sĩ Tây Phong của thành Mondstadt. Trong bài viết này, chúng tôi muốn đem đến cho các bạn hướng dẫn build Eula, một trong những nhân vật DPS trọng kiếm mạnh nhất hiện tại nếu không muốn nói là mạnh nhất.Dragon Ball: The Breakers giúp người thường cũng có cơ hội thắng Majin BuuFortnite Chapter 3 lật úp cả thế giới và “lên sóng” với hàng loạt thay đổi lớnMục lục Ưu và nhược điểm của build EulaCách build Eula hiệu quảVũ khí cho EulaThánh di vật cho EulaCác nhân vật nên đi cùng EulaLời kết về build EulaƯu và nhược điểm của build EulaEula là một trong những nhân vật DPS độc đáo nhất của Genshin Impact. Trong khi những nhân vật khác như Hu Tao hay Yoimiya gây sát thương bằng phản ứng nguyên tố, Eula thuộc nhóm nhân vật thiên hẳn về sát thương vật lý. Không nhiều nhân vật trong game bị bó buộc vào sát thương vật lý như Eula, bởi các nhân vật khác như Razor, Xiangling, Rosaria,… đều có thể dùng sát thương nguyên tố khá ổn.Điều này khiến không ít game thủ nghĩ rằng Eula sẽ yếu đi khi phải đối phó với những con quái có tỉ lệ kháng vật lý lên đến 70% như Thủ Vệ Di Tích, nhưng điều này thật ra không phải là vấn đề. Bản thân Eula là một nhân vật hệ Băng và có khả năng giảm kháng của đối thủ, nên chỉ cần đi kèm với một nhân vật hệ Lôi, khả năng kháng vật lý của quái sẽ giảm mạnh chỉ còn dưới 10%. Chưa hết, nếu có thêm Zhongli hay Lisa trong đội hình, khả năng kháng sát thương của quái sẽ tiếp tục xuống thấp hơn, có thể thành… số âm nếu bạn muốn!Trong vai trò là một “siêu carry” của game hiện tại, Eula có lượng sát thương cực khủng, dù cần nhiều thời gian ở trên sân. Nếu bạn đầu tư một lượng lớn nhựa và thời gian để farm bộ Thánh Di Vật phù hợp, trang bị vũ khí tốt, Eula dư sức “đập chết ăn thịt” quái La Hoàn Thâm Cảnh bằng sát thương 6 con số ngay cả khi cung mệnh 0, đem về 36 sao một cách dễ dàng. Bài viết này sẽ hướng dẫn build Eula để bạn làm được điều đó.Tuy nhiên, nhược điểm của Eula là không thể gây sát thương Băng ổn định, không tốt trong đội hình dùng Đóng Băng (do trọng kiếm sẽ phá vỡ băng) và cũng không thể làm hỗ trợ cho các nhân vật khác. Lựa chọn duy nhất cho bạn khi chơi Eula là DPS vật lý!Cách build Eula hiệu quảKhoảng một nửa sát thương của Eula đến từ kỹ năng nộ. Kỹ năng này yêu cầu game thủ phải gây sát thương lên đối thủ để tạo cộng dồn, càng nhiều cộng dồn thì sát thương khi nổ càng cao. Thông thường, bạn có thể tạo được 13 cộng dồn khi Eula cung mệnh 0 và không có buff từ bên ngoài.Do đó, một phần rất quan trọng trong hướng dẫn build Eula là các combo. Bạn sẽ học một vài combo khá đơn giản để tối ưu sát thương của nó. Dù không phức tạp như Hu Tao, bạn vẫn cần dành khoảng vài phút để làm quen với các combo này.E: kỹ năng nguyên tốQ: kỹ năng nộNx: x đòn đánh thường (chẳng hạn N4 là 4 đòn đánh thường)D: Động tác né tránh, nhằm cancel animation và tiếp tục đánh thường nhanh hơn.Combo thường dùng nhất của Eula khi dùng Nộ: E – Q – N4 – giữ E – N4.Combo khi đi với Beidou có Nộ: E – N1 – Q – N1 – E – N4D – N2 – giữ E.Nếu có “trấn” Tiếng Gió Trong Rừng Thông từ tinh luyện 3 trở lên, bạn có thể dùng combo sau đây đem lại sát thương cao hơn nữa: N2D – N1 (đem lại 3 stack trên vũ khí) – E – Q – N3 – giữ E – N5.Vũ khí cho EulaBây giờ, hãy đến với các lựa chọn vũ khí cho Eula. Trong hướng dẫn build Eula này, Ôn Thi HSG sẽ nói về những lựa chọn vũ khí phổ biến nhất và ưu điểm của chúng.Tiếng Gió Trong Rừng Thông (5 sao): Dĩ nhiên vũ khí tốt nhất cho Eula là đây, với nội tại rất dễ kích hoạt. Tuy nhiên bạn cần chú ý là nếu Đường Cùng Của Sói có được hiệu quả +20% tấn công thì nó sẽ mạnh hơn Tiếng Gió một chút xíu.Đường Cùng Của Sói (5 sao): Rất tốt cho Eula trong trường hợp có nhiều quái. Tuy nhiên sẽ không kích được hiệu quả +20% tấn công khi đánh boss đơn độc.Kiếm Li Cốt (4 sao, mua từ Battle Pass): Mạnh hơn Tiếng Gió Trong Rừng Thông nếu bạn có thể tinh luyện 5 và giữ được 5 cộng dồn bằng một nhân vật tạo khiên, chẳng hạn Zhongli.Kiếm Vô Công (5 sao): Nếu đủ cộng dồn và có khiên, nó chỉ kém hơn Tiếng Gió Trong Rừng Thông một chút.Vua Biển Hàng Hiệu (4 sao): Món vũ khí miễn phí này hiện tại là lựa chọn tốt nhất cho Eula nếu bạn không muốn chi tiền. Tuy nhiên nếu bạn đã bỏ lỡ nó thì có thể chọn Tuyết Vùi Tinh Ngân.Akuoumaru (4 sao): Sức mạnh của nó tùy thuộc vào đội hình của bạn. Nếu có Raiden Shogun trong đội hình, đây là một lựa chọn tốt.Thánh di vật cho EulaMột trong những điều gây tranh cãi trong cộng đồng game thủ là Eula nên dùng bộ thánh di vật nào, 4 Lửa Trắng Xám hay 2 Lửa Trắng Xám + 2 Kỵ Sĩ Đạo. Cả hai đều là những lựa chọn tốt hơn bất kỳ phương án nào khác, nên trong hướng dẫn build Eula này chúng tôi sẽ chỉ giải thích tại sao có sự tranh cãi này4 Lửa Trắng Xám thường được xem là bộ tốt nhất cho Eula bởi nó được miHoYo thiết kế riêng cho nhân vật này. Hiệu quả của bộ 4 món đem lại tối đa 18% atk, kéo dài trong 7 giây, trong khi nếu bạn nhấn giữ E, thời gian hồi chiêu của nó là 10 giây. Điều này khiến Eula có 3 giây không nhận được hiệu quả bộ 4 món, và là lý do khiến nhiều game thủ tin rằng nếu Eula chưa đến cung mệnh 2 (giảm hồi chiêu của E còn 4 giây), bạn không nên dùng bộ này. Bộ 2 Lửa Trắng Xám + 2 Kỵ Sĩ Đạo có sát thương thấp hơn nhưng không gặp phải vấn đề này và do đó nhiều game thủ nghĩ rằng nó tốt hơn.Tuy nhiên, có một hiểu lầm lớn ở đây: sau khi Eula đã dùng nộ, bạn sẽ cần 3 giây đó để chuyển sang các nhân vật khác – sạc cho Eula, tạo khiên mới, hồi máu, di chuyển vị trí,… thay vì tiếp tục dùng Eula. Do đó, khoảng thời gian “chết” 3 giây này gần như là không tồn tại. Ôn Thi HSG cho rằng 4 Lửa Trắng Xám vẫn mạnh hơn. Bạn có thể chọn bộ 2 Lửa Trắng Xám + 2 Kỵ Sĩ Đạo nếu chúng có các dòng chỉ số phụ tốt hơn. Về chỉ số chính, bạn chỉ cần chọn Đồng Hồ % tấn công, Ly % sát thương vật lý, Nón % chí mạng là được.Các nhân vật nên đi cùng EulaEula là một nhân vật khá dễ xếp đội hình, bạn chỉ cần giúp cô nàng có được một nhân vật hệ Lôi (để tạo Siêu Dẫn) và một nhân vật có khả năng sạc tốt (thường là Diona hoặc Rosaria) là đã có thể hành quái dễ dàng.Fischl, Beidou: Chọn Fischl nếu bạn cần một nhân vật có khả năng tạo Siêu Dẫn lâu dài lên đối thủ cũng như sát thương ổn định. Beidou sẽ tốt hơn Fischl nếu bạn cần đối phó với 2-3 quái, do nhân vật này có chiêu nộ thuộc hàng khủng bố nhất trong game. Cung mệnh càng cao thì hai nhân vật này càng tốt cho Eula.Lisa: Nếu bạn tự tin với Eula của mình và muốn cô nàng có sát thương cao hơn nữa, hãy chọn Lisa. Với khả năng trừ thẳng phòng ngự của quái, Lisa giúp sát thương của bản thân Eula tăng lên cao hơn rất nhiều so với chỉ trừ kháng vật lý.Raiden Shogun: Nhân vật này có thể đóng hai vai trò cùng lúc, vừa giúp tạo Siêu Dẫn, vừa sạc nộ cho Eula. Bản thân Raiden không đủ để sạc cho Eula và khi dùng hai nhân vật này, bạn sẽ cần khoảng hơn 20 giây để dùng hết kỹ năng của họ. Do đó, nếu Raiden của bạn không được build đủ mạnh, DPS sẽ thua lựa chọn trên.Diona, Rosaria: Hai lựa chọn hệ Băng rất phổ biến để sạc cho Eula. Diona đem lại sự an toàn khi có cả khiên và hồi máu, trong khi Rosaria buff sát thương thông qua chiêu nộ tăng tỉ lệ chí mạng. Chúng tôi đã có hướng dẫn build Diona chi tiết tại đây.Zhongli: Một lựa chọn rất hữu ích cho Eula, bởi khiên của Zhongli vừa giúp Eula yên tâm tung combo, vừa giảm kháng của kẻ địch. Với Siêu Dẫn, khiên Zhongli và hiệu quả – kháng vật lý của bản thân Eula, chỉ số kháng vật lý của Thủ Vệ Di Tích có thể giảm còn -7.5%!Lời kết về build EulaHi vọng rằng bài viết hướng dẫn build Eula chi tiết của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình về nhân vật DPS “nóng bỏng tay” này. Đừng quên trở lại với Ôn Thi HSG trong những ngày tới để khám phá hướng dẫn build Albedo và cả những thông tin mới về các waifu mới cũng như Genshin Impact 2.4 nhé!>>> Xem thêm: game ps4

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Genshin #Impact #Hướng #dẫn #build #Eula #để #đánh #bom #đối #thủ #bằng #sát #thương #con #số


#Genshin #Impact #Hướng #dẫn #build #Eula #để #đánh #bom #đối #thủ #bằng #sát #thương #con #số

Ôn Thi HSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button