Môn Tin Học

Hồ sơ xin việc gồm những loại giấy tờ gì?

Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Gì 

“Hồ sơ xin việc gồm những giấy tờ gì?” Hẳn là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường lần đầu phải sẵn sàng hồ sơ thi tuyển.

Tuy rằng Khoảng thời gian mới đây nhiều công ty cho phép nộp hồ sơ Trực tuyến, nhưng khi bạn được mời tới phỏng vấn trực tiếp thì luôn luôn nên mang theo hồ sơ giấy.

Vì vậy việc sẵn sàng là vô cùng quan trọng. Bài viết này Cv.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết làm một bộ hồ sơ xin việc hoàn thiện và đầy đủ để bạn tiết kiệm thời gian, công sức, không hề lúng túng hay chạy đi chạy lại nhiều lần nữa nhé.

Hồ sơ xin việc mua ở đâu?

Hồ sơ xin việc thường được bán trong các nhà sách hoặc cửa hàng văn phòng phẩm, giá rơi vào khoảng 5-10.000đ/bộ.

Bộ hồ sơ xin việc mua sẵn bao gồm 1 giấy sơ yếu lý lịch, 1 đơn xin việc, 1 bản sao giấy khai sinh, 1 giấy chứng nhận sức khỏe. Toàn bộ đều được in sẵn theo mẫu của nhà nước để bạn điền đa số thông tin của mình vào đó.

Tuy nhiênkhuyến cáo của mình là bạn chỉ nên dùng tới bản sơ yếu lý lịch tự thuật, còn những giấy tờ kia đủ sức bỏ qua.

Vì giấy khai sinh giờ không nhiều doanh nghiệp yêu cầu, giấy chứng thực sức khỏe bạn sẽ dùng mẫu của bệnh viện, còn đơn xin việc tốt nhất bạn nên dùng bản viết tay.

Nếu bạn chưa biết cách viết Hồ sơ sơ yếu lý lịch sao cho chuẩn chỉnh thì hãy tham khảo tại bài viết: Cách viết – Mẫu sơ yếu lý lịch xin xin việc đúng quy định mới nhất 2020

Hồ sơ xin việc - sơ yếu lý lịchHồ sơ xin việc – sơ yếu lý lịch

Hồ sơ xin việc gồm những loại giấy tờ gì?

1. Sơ yếu lý lịch tự thuật có dấu xác nhận của địa phương

Bạn khai đa số thông tin, dán ảnh 4×6 rồi mang bản sơ yếu lý lịch này tới phòng công chứng phường, xã để xin xác nhận (công chứng). Khi đi chú ý là đưa theo cả sổ hộ khẩu để người xem đối chiếu thông tin thì mới xác nhận được nhé.

2. Đơn xin việc

Bạn có thể tải mẫu đơn có sẵn trên trực tuyến về điền vào, hoặc tự viết tay. Mình khuyên bạn là nếu thực sự mong muốn có được công việc đó thì hãy viết tay để thể hiện sự nhiệt tình của bạn.

Có thể bạn chưa biết, đơn xin việc viết tay là một trong những thủ tục xuất hiện trong hầu như mọi cuộc phỏng vấn với người Nhật.

3. CV xin việc

Trình bày cẩn thận một bản CV rồi in ra và mang vào hồ sơ. Hiện có rất nhiều mẫu CV xin việc đẹp mắt bạn có thể tham khảo về, và nếu kỳ công hơn bạn hãy in màu cho CV.

Mình đã từng nhận được nhiều CV xin việc, quả thật là những bản CV được in màu và trình bày hiện đại, cẩn thận luôn gây được thích thú rất tích cực. Hãy lưu ý điều này để ghi điểm với nhà phỏng vấn nhé.

4. Giấy khám sức khỏe

Bạn đưa theo giấy khám thể trạng (là mẫu giấy khổ A3 gập đôi) có dán ảnh 3×4 tới các bệnh viện, trạm y tế xã phường để khám và xin công nhận.

Nếu đã mất công đi thì bạn nên sử dụng luôn 2-3 bản để gửi tới nhiều công tybên cạnh đó loại giấy này chỉ có hiệu lực trong 6 tháng, nên bạn nhớ cân nhắc số lượng sao cho vừa đủ nhé.

5. Bằng cấp, chứng chỉ

Photo bằng tốt nghiệp ĐH, cao đẳng và các chứng chỉ khác nếu có (ngoại ngữ, lý luận…) rồi mang đi công chứng. Nếu bạn mới ra trường chưa nhận bằng thì đủ sức dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp cũng được

6. Bản photo chứng minh thư có công chứng

7. Ảnh 3×4 hoặc 4×6 (nếu nhà tuyển dụng yêu cầu)

Viết gì vào CV khi chưa có kinh nghiệm? Ảnh: Manwar Hossain

Một số câu hỏi thường gặp khi làm hồ sơ xin việc

1. Mua hồ sơ, sơ yếu lý lịch ở đâu?

– Bộ hồ sơ này có thể mua được ở hầu hết các tiệm tạp hóa/phòng photo. chi phí khoảng 5-10.000đ/bộ

2. CV xin việc viết giống như thế nào?

– Bạn đủ nội lực tạo CV xin việc ngay trên nền tảng Ôn Thi HSG tại đây –> Tạo CV xin việc

3. Nên mặc gì khi đi phỏng vấn?

– Hãy chọn những bộ đồ lịch sự, sơ mi, quần đen, và một đôi giày lịch sự sẽ là một lựa chọn an toàn. Đôi giày lịch sự đủ nội lực là giày thể thao hoặc giày tây, nhưng k quá màu mè gây phản cảm.

4. Chưa có bằng tốt nghiệp thì đi xin việc có ổn không?

– Trong thời điểm cho đến nay, bằng cấp k còn quá quan trọng. Trừ một số ngành đặc thù hay biên chế nhà nước sẽ buộc cần phải có bằng cấp, còn các công việc phổ biến giống như bán hàngmkt,… thường sẽ k yêu cầu mục này.

Một số lưu ý khi viết hồ sơ xin việc

  • Không viết sai lỗi chính tả
  • Không chọn quá nhiều Font chữ khác nhau
  • Viết một cách đơn giản, ngắn gọn, dễ hiểu
  • Viết tay sẽ được ấn tượng hơn là khi bạn đánh máy
  • Chỉ cần sẵn sàng từ 2-3 bộ hồ sơ gốc (hồ sơ có công chứng)
  • Chuẩn bị thêm 5-10 bộ hồ sơ photo (photo lại bộ gốc)

Nguyên do là vì khi nhà tuyển dụng gọi bạn tới phỏng vấn, bạn chỉ cần đưa hồ sơ photo. Chỉ khi nào bạn được nhận vào sử dụng việc chính thức mới cần nộp hồ sơ nguồn vì nó liên quan đến công việc bảo hiểm xã hội và các thủ tục khác.

Việc hoàn thành một bộ hồ sơ nguồn cũng mất kha khá thời gian và tiền nong, vậy nên k có nguyên nhân gì phải lãng phí chúng phải không?

Hướng dẫn tải bộ hồ sơ xin việc đầy đủ

Vậy là Ôn Thi HSG đang mô tả các thông tin để bạn đủ sức sẵn sàng một bộ hồ sơ xin việc cho mình rồi. Chúc các bạn sớm tìm được công việc.

Có thể bạn sẽ quan tâm các chủ đề sau:

Giới thiệu Ôn Thi HSG – Tạo CV hồ sơ xin việc làm miễn phí chuyên nghiệp!

Mẫu sơ yếu lý lịch xin việc làm chuẩn file word mới nhất 2020

Hướng dẫn phân biệt Đơn xin việc, CV và Hồ sơ xin việc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button