Hướng con học CNTT nên bắt đầu từ đâu?

Like và share giúp mình phát triển website nhé.
  •  
  •  

Các phụ huynh xưa giờ vẫn thế luôn tìm kiếm những ngành ghề “tốt” để định hướng cho con mình. Định nghĩa “tốt” ở đây không phải là nói nghề này tốt nghề kia không tốt mà hiểu nôm na là có thu nhập cao và phù hợp với năng lực của con bạn. Chúng ta đang bước vào thời đại công nghệ 4.0 vì vậy CNTT sẽ là ngành được nhiều phụ huynh quan tâm, là ngành mà khi các con ra trường sẽ có đất để dụng võ. Nhưng làm thế nào để tạo cho các con những đam mê CNTT ngay từ khi còn nhỏ để các con thấy yêu thích chúng, tự tìm đến chúng một cách không hề gượng ép? Say đây là một số chia sẻ mang tính cá nhân của NDTBL

Cho trẻ tiếp cận với lập trình

Tiếp cận với lập trình sớm sẽ giúp hình thành niềm đam mê tin học cho các bạn nhỏ, rèn cho các bé tư duy thuật toán và một số kĩ năng tin học cơ bản.

Tuy nhiên hiện tại có rất nhiều các ngôn ngữ lập trình, vì vậy việc lựa chọn ngôn ngữ nào cho các bạn nhỏ cũng là điều hết sức quan trọng.

Với các bạn lứa tuổi tiểu học và lớp 6, 7 còn đang ham chơi, thích sự đơn giản trực quan vì vậy những ngôn ngữ lập trình dạng kéo thả sẽ phù hợp với các con hơn. Các phụ huynh có thể tham khảo khóa học lập trình Scratch do NDTBL cung cấp.

Với các bạn từ lớp 9 trở lên có thể cho tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình cấp cao như C++ hay java,…

Cho các bạn nhỏ tiếp cận với website

Hãy để các bạn tự tay làm một website để giúp ba mẹ bán những sản phẩm của cửa hàng nhà mình hay tự tạo một Blog nhỏ để chia sẻ kiến thức với bạn bè đó là những ý tưởng rất thú vị vừa tập cho con lao động vừa rèn cho con những kĩ năng CNTT cơ bản.

Khi các bạn nhỏ tự tay xây dựng cho mình một website để phục vụ một mục đích nào đó các bạn nhỏ sẽ có thêm rất nhiều kiến thức mới, bước đầu thấy được ứng dụng của CNTT trong đời sống và dần thêm yêu thích CNTT hơn.

Có một số phụ huynh thắc mắc liệu các bạn nhỏ có thể làm được những website hay không, xin thưa là hoàn toàn có thế thậm trí các bạn nhỏ còn nhanh hơn cả người lớn nữa đó. Và bước đầu nên cho các bạn nhỏ làm quen với mã nguồn mở, khóa học làm Blog với WordPress của NDTBL có thể phù hợp với con bạn.

Chúc các bạn nhỏ sẽ tìm được niềm đam mê của mình và thành công như mong muốn của gia đình.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *