Thủ thuật

Hướng dẫn sửa lỗi không thể kết nối máy in trong mạng LAN Windows 10

Các bạn đang xem Hướng dẫn sửa lỗi không thể kết nối máy in trong mạng LAN Windows 10 của Ôn thi HSG.
Chúc các bạn có thật nhiều kiến thức bổ ích.

Khi sử dụng Windows 10, mặc dù bạn đã tắt chức năng cập nhật tự động (auto update), nhưng Microsoft vẫn âm thầm cập nhật những bản vá lỗi bảo mật: Security update for Microsoft Windows. Chính điều này sẽ gây ra những lỗi không mong muốn, một trong số đó là lỗi không kết nối được máy in trong mạng LAN.

Để sửa lỗi này, bạn có thể xoá đi bản cập nhật mới nhất của Windows. Tuy nhiên làm như thế thì những lỗ hổng bảo mật sẽ không được vá. Vậy để vừa sửa được lỗi kết nối máy in trong mạng LAN vừa giữ được những bản vá lỗ hổng bảo mật thì bạn làm theo cách sau:

Trên máy chủ chia sẻ máy in:
– Mở Registry Editor (bấm Start gõ regedit và enter), tìm đến khoá:
HKEY_LOCAL_MACHINESystemCurrentControlSetControlPrint
Nhấp phải chuột chọn New chọn DWORD-32 bit value và đặt tên là: RpcAuthnLevelPrivacyEnabled và đặt giá trị 0 cho nó.

Sau đó, bạn khởi động lại máy. Bây giờ bạn hãy kết nối lại máy in nhé! Bạn có thể tải file reg đính kèm bên dưới bài viết này để thực thi việc sửa lỗi.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Hướng dẫn sửa lỗi không thể kết nối máy in trong mạng LAN Windows 10 của Ôn thi HSG, hãy chia sẻ nếu bài viết hữu ích.

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button