Làm gì để tham gia hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật 2018 đây?

Hôm nay nhận được công văn về việc tham gia hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật thành phố Bảo Lộc năm 2018, mình được tổ ưu ái giao cho cả hai nhiệm vụ vừa tham gia cá nhân vừa hướng dẫn học sinh tham gia, ôi biết làm gì đây! Có lẽ bây giờ cũng có nhiều bạn đang lâm phải tình trạng giống mình phải không nào.

Sau một hồi tìm hiểu, chia sẻ thông tin với những bạn có kinh nghiệm mình chợt nảy ra một số ý tưởng nên chia sẻ để các bạn đang bí giống mình có thể tham khảo, biết đâu lại tìm ra giải pháp hay.

Làm gì để tham gia hội thi sáng tạo khoa học kĩ thuật 2018 đây?

1. Nghĩ đến Arduino

Vâng nếu các bạn có kiến thức về Arduino thì nên làm sản phẩm từ lĩnh vực này, các sản phẩm làm từ Arduino luôn được đánh giá cao, hãy tìm những ý tưởng thực tế và hướng về cộng đồng để thực hiện sau đây là một vài ý tưởng:

  • Tàu ngầm cứu hộ: Một chiếc tàu ngầm Mini dùng để cứu hộ trên bờ biển quả thật hết sức thú vị và chắc chắn sẽ được đánh giá cao phải không nào.

2. Lập trình Scratch

Có thể hướng dẫn các bạn học sinh tạo ra các phần mềm học tập từ Scratch, các em vừa được rèn luyện kĩ năng lập trình để chuẩn bị cho kì thi tin học trẻ vừa có sản phẩm để tham gia sáng tạo KHKT. Mộ số ý tưởng vừa léo lên trong đầu mình:

  • Phần mềm học tiếng anh hay học toán, lý, hóa,.. viết bằng Scratch
  • Những thước phim hoạt hình kể một câu chuyện văn học.

3. Tạo APP từ appinventor

Tại http://appinventor.mit.edu bạn có thể tạo ra những app cho điện thoại thông minh bằng phương pháp kéo thả, đây có lẽ sẽ là lựa chọn của mình, có thể trong thời gian ngắn chưa thể có sản phẩm như ý nhưng tìm hiểu appinventor rất hay và mình sẽ quyết định đầu tư tìm hiểu appinventor. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng mình vừa nghĩ ra

  • App giúp học tốt toán
  • App giúp học tốt tiếng anh, lý, hóa, tin,…

4. Tận dụng những thế mạnh của Bảo Lộc

Tại Bảo Lộc có thế mạnh về dâu tằm, chè, cafe, vì vậy tạo ra được những sản phẩm giúp nâng cao năng suất lao động, hay tận dụng những vật liệu bỏ đi hết sức thiết thực, chẳng hạn;

  • Chế biến phân từ vỏ càfe
  • Thiết bị sấy cafe giá rẻ.

Đây là ý tưởng mà mình nghĩ ra thôi chứ bản thân mình thì bó tay rồi, vì không phải thế mạnh của minh.

Hi vọng vài ý tưởng trên có thể giúp bạn nẩy ra một ý tưởng nào đó cho cuộc thi sáng tạo KHKT năm nay. bạn nào có ý tưởng gì hay vui lòng chia sẻ để các bạn cùng học hỏi. Chúc cuộc thi sáng tạo khoa học kĩ thuật 2018 của thành phố Bảo Lộc có nhiều ý tưởng hay và độc đáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button