Làm sao để quay lại sử dụng trình soạn thảo cũ của WordPress khi đã nâng cấp lên WordPress 5.0

Nếu bạn vừa mới nâng cấp lên WordPress 5.0 vài ngày gần đây thì sẽ rất ngạc nhiên khi viết bài trong WordPress, bởi bây giờ trình soạn thảo hoàn toàn khác so với ở những phiên bản cũ, mình cũng thế rất lúng túng với trình soạn thảo mới vì vậy phải ngay lập tức tìm hiểu cách để quay lại sử dụng trình soạn thảo cũ của WordPress khi đã nâng cấp lên WordPress 5.0

Trước hết ta hãy cùng tìm hiểu xem trình soạn thảo mới của WordPress có gì mới không đã nào

Trình soạn thảo WordPress mới có gì đặc biệt

Trình soạn thảo mới của WordPress được thiết kế để người dùng làm việc dựa trên các block, bạn sẽ dễ dàng thêm các block trong quá trình soạn thảo

Giao diện trình soạn thảo mới của WordPress 5.0

Trình soạn thảo mới có những ưu điểm sau:

  • Cách hiển thị nội dung theo các Block linh hoạt hơn
  • Cho phép người soạn thảo có thể chèn bất kỳ loại đa phương tiện nào và tự động nhúng.
  • Mỗi phần nội dung nằm trong một block (khối) riêng và dễ dàng chỉnh sửa
  • Các khối có sẵn theo mặc định có nhiều hơn: đoạn, tiêu đề, văn bản được định dạng trước, trích dẫn, hình ảnh, bộ sưu tập, ảnh bìa, video, âm thanh, các cột với các khối lồng nhau, tệp, mã, v.v.

Các khối cũng có thể tái sử dụng và nhiều người có thể dễ dàng chuyển đổi từ loại này sang loại khác. Trải nghiệm chỉnh sửa mới này cung cấp một cách xử lý nhất quán hơn về thiết kế cũng như nội dung.

Mặc dù vậy người dùng nếu chưa quen có thể gặp khó khăn khi sử dụng, nếu bạn chưa cần quan tâm nhiều đến những ưu điểm mà trình soạn thảo mới wordpress 5.0 mang lại thì có thể quay về sử dụng lại trình soạn thảo wordpress cũ như sau:

Cách chuyển đổi trình soạn thảo WordPress về phiên bản cũ

Có lẽ WordPress biết trước người dùng sẽ gặp khó khăn khi dùng trình soạn thảo này vì vậy đã cho ra đời Plugin Classic Editor để giúp bạn quay lại với trình soạn thảo cũ.

Bước 1: Cài đặt Plugin Classic Editor
Bước 2: Trong quản trị vào Setting -> Writing  (Cài đặt -> Viết)

Bạn sẽ thấy có 2 tùy chọn mới đó là:

  • Classic Editor : Trình soạn thảo cũ
  • Block Editor : Trình soạn thảo mới

Bây giờ bạn hãy tích chọn Classic Editor lưu lại thay đổi, bây giờ bạn đã quay lại trình soạn thảo quen thuộc rồi đó. Ghi nào muốn trải nghiệm trình soạn thảo mới thì chọn lại Block Editor thôi.

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button