Làm website giống cafechip – P1 mua tên miền và hosting ở đâu

Chào mừng các bạn đến với chuyên mục tự học WordPress của CafeChip. Trong chuyên mục này mình sẽ chia sẻ toàn bộ cách làm và kinh nghiệm xây dựng website CafeChip của mình. Nếu bạn nào biết về wordPress rồi thì đừng ném đá nha bởi mình chia sẻ cho các bạn chưa biết tí gì về code, về làm web hết. Bản thân mình cũng vậy chẳng biết tí gì về lập trình web cả nhưng mình có khả năng tạo một website hoàn chỉnh như cafechip chỉ trong vòng 5 phút.

Bạn không tin ư! hãy theo dõi các bài viết của mình, mình sẽ hướng dẫn các bạn từ đầu tới cuối bạn không cần biết tí nào cũng có thể làm được. Quả thật nó dễ vậy đó, ta bắt đầu từ bài học đầu tiên nào.

Phần 1: Chọn mua hosting

Bạn chỉ cần hiểu hosting là nơi để lưu trữ website của bạn vậy thôi nha, bạn không thể lưu trữ nó trên máy tính của bạn đây, bắt buộc phải mua hosting hay VPS ở đây vì mình viết cho người mới bắt đầu nên dùng Hosting nha.

Hiện mình đang quản lý khoảng 20 website nho nhỏ thôi đã từng thử rất nhiều và cuối cùng mình chỉ chọn duy nhất một nhà cung cấp đó là hawkhost vì sao vậy, không hẳn là nó tốt nhất đâu mà là phù hợp với mình nhất bởi những lý do sau:

  • Mình cần nhất là một Hosting cho phép add không giới hạn tên miền, hawkhost đáp ứng quá tốt, mình đang để 20 blog trên cùng 1 hosting ở đây đó.
  • Dung lượng lưu trữ 10GB cho gió mình đang sử dụng quá đủ cho các site nhỏ
  • Tốc độ mình cảm thấy ổn bạn truy cập cafechip thấy thế nào?
  • Giá thành quá OK luôn, mình hay canh mua giảm giá mua rất rẻ, gói mình đang dùng mua có 21$ tận 2 năm luôn

Các bạn mới mình khuyên nên mua gói 2,99$ một tháng. Tính ra một năm 2,99 x 12 = chưa tới 36$. Hiện nay đang có mã giảm giá

  • Mã giảm giá: Hawkhost50  giảm 40% hoá đơn đầu tiên như vậy chỉ còn hơn 21$ một năm đầu tiên
  • Mã giảm giá: HHI-PFOAK059JP giảm 30% trọn đời luôn chỉ còn khoảng 25$ mỗi năm mà thôi.

Tới hawkhost ngay nào

Bạn yên tâm khi mua ở đây mình sẽ hướng dẫn tất cả cho bạn, và còn tăng bạn vài theme siêu nhẹ cho bạn nha. Hãy comment sau khi mua hosting để mình gửi quà tặng.

Phần 2: Chọn mua tên miền

Tên miền là gì nhỉ nói cho dễ hiểu bạn đang truy cập site mình là onthihsg.com đó là tên miền đó. Bạn bắt buộc phải mua hai thứ đó là Hosting và tên miền nha.

Nhà cung cấp tên miền thì đầy kể ra một vài cái tên cho bạn chọn lựa nè:

Nhà cung cấp Việt Nam: matbao.net, BKNS.vn , tenten.vn , inet.vn ,…

Nhà cung cấp nước ngoài: namecheap.com , exabytes.com, godaddy.com, …

Cũng có rất nhiều loại tên miền có đuôi khác nhau nhưng bạn nên chọn .com hay .net sẽ chuyên nghiệp hơn.

Sau khi có hosting và tên miền rùi thì hãy xem bài tiếp theo: Cách cài đặt WordPress chỉ trong 1 nốt nhạc nghe

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button