Lập trình Scratch vẽ và trang trí bát giác từ các hình vuông, tròn và hình thoi

Nay nhìn cái hình bát giác được trang trí từ các hình vuông, tròn và hình thoi bắt mắt quá máu Scratch nổi lên mình lập tức phải đặt bút phân tích và thực hiện ngay nếu không cứ thấy khó chịu thế nào ấy.

Các bạn xem qua hình và cùng mình phân tích xem thế nào nha

Hình bát giác được trang trí từ các hình vuông, tròn và hình thoi

Lúc đầu mình nghĩ sẽ vẽ hình tròn bên trong sau đó vẽ các hình vuông xung quanh rồi đến hình tròn lớn và cuối cùng là bát giác.

Tuy nhiên nhìn kĩ một hồi thì mình lại thấy mình sẽ không vẽ hình vuông nữa mà vẽ hình thoi và cung tròn mà thôi. Thực ra muốn phát hiện điều này thì trong đầu bạn phải cân nhắc xem vẽ như thế nào thì tốt phải dùng cách vẽ nào cho hợp lý.

Sau một hồi đấu tranh tư tưởng mình nhớ đến cách vẽ hình thoi và cách vẽ đa giác đều nên quyết định chọn cách vẽ như trong video dưới đây

Xem video vẽ bát giác và trang trí cho nó

https://www.youtube.com/watch?v=WzBKRK-D62w

Phân tích cách vẽ và trang trí bát giác trong video

Thực ra một nửa 8 hình thoi nằm phía trong đường tròn nhỏ bị ẩn đi vì vậy các bạn thường không nghĩ đến cách vẽ này phải không nhỉ.

Trong video mình cứ vẽ nó ra sau đó sửa lại vài lệnh để ần nó đi thôi.

Mình cũng tối ưu chương trình bằng cách thay vì làm hai thủ tục một vẽ đường tròn, một vẽ cung tròn bằng một thủ tục vẽ cung tròn mà thôi. Thực ra vẽ đường tròn chẳng qua là vẽ cung 360 độ thôi mà

Mình thích cái cách xây dựng chương trình con có tham số như vậy, bạn tập làm thế đi sẽ rất có lợi về sau đó.

các bạn xem thật kĩ video và làm theo hướng dẫn sẽ vẽ bát giác thành công thôi. Bạn nào sáng tạo ra cách vẽ khác vui lòng chia sẻ để các bạn cùng hỏi nha, theo mình mỗi bạn nhìn vào hình sẽ có một định hướng riêng và hãy cứ theo định hướng của mình mà thực hiện vài lần là bạn sẽ có kinh nghiệm và giỏi Scratch ngay ấy mà.

Hãy tiếp tục luyện Scratch qua một số bài tập sau:

Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button