Tài Liệu

Lời cảm ơn tang lễ, đám ma (10 mẫu) Lời cảm tạ sau tang lễ hay và chân thành nhất

Lời cảm ơn tang lễ gồm 10 mẫu giúp các bạn tham khảo, để viết lời cảm ơn tang lễ, lời cảm ơn đám ma thật tâm tới những người dự đám tang của người nhà trong gia đình mình.

Với 10 lời cảm ơn tang lễ, kèm theo chỉ dẫn cách viết lời cảm ơn tang lễ rất cụ thể, giúp các bạn mau chóng viết lời cảm ơn tang lễ cụ bà, lời cảm ơn tang lễ cụ ông, lời cảm ơn tang lễ đạo gia tô, lời cảm ơn tang lễ đạo Phật, lời cảm ơn tang lễ trên Facebook…. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Ôn Thi HSG:

Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ hay và ý nghĩa nhất

 • Cách viết lời cảm ơn sau tang lễ
 • Lời cảm ơn tang lễ ngắn gọn
 • Lời bái tạ sau tang lễ
 • Lời cảm ơn tang lễ cụ bà (4 mẫu)
 • Lời cảm ơn tang lễ cụ ông (3 mẫu)
 • Lời cảm ơn tang lễ trên Facebook
 • Lời cảm ơn đám tang đạo gia tô
 • Lời cảm ơn sau tang lễ theo đạo Phật

Cách viết lời cảm ơn sau tang lễ

Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà. Các cô, các dì, chú, bác, họ hàng nội ngoại, gia đình dâu gia, láng giềng hàng xóm. Bạn hữu thân hữu đã gửi vòng hoa chia buồn tống biệt người nhà đã mất của chúng tôi là… (điền tên người đã mất) theo quy trình dưới đây:

 • Họ và tên người mất, tháng ngày 5 sinh, quê quán.
 • Lý do mất là gì và đã qua đời vào tháng ngày 5 nào…
 • Hưởng thọ bao lăm tuổi.
 • Tang lễ được diễn ra tại đâu?
 • … về nơi an nghỉ rốt cuộc. ( Lễ mai táng được diễn ra tại đâu?)

Trong khi tang gia lúng túng, nếu có bất kỳ điều gì sơ ý. Gia đình mong thu được sự thông cảm và thứ lỗi.

Lời cảm ơn tang lễ ngắn gọn

Trong khi tang gia ko tránh khỏi những vấn đề sơ ý, gia đình chúng tôi mong thu được sự cảm thông và thứ lỗi. Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn.

Lời bái tạ sau tang lễ

Ông/bà/cha/mẹ chúng tôi là…, nguyên quán…, đã qua đời vào hồi… giờ… phút… ngày (tức ngày… tháng… 5 – tính theo lịch âm), hưởng thọ… tuổi. An táng tại nghĩa địa…, huyện… tỉnh….

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin thật tâm cảm ơn bà con lối xóm, bạn hữu xa gần, họ hàng thân thích, đảng ủy quần chúng…. đã tới tống biệt (ông/bà/cha/mẹ….) chúng tôi về nơi an nghỉ rốt cuộc.

Xin cảm ơn ban tang lễ…. đã nhiệt tình giúp sức gia đình để công tác ma chay diễn ra long trọng, vẹn toàn.

Trong khi tang lễ còn có nhiều vấn đề sơ ý, gia đình chúng tôi xin thu được sự cảm thông và thứ lỗi.

Xin trân trọng cảm ơn!

Thay mặt gia đình

Lời cảm ơn tang lễ cụ bà

Mẫu 1

Mẹ, bà, cụ của chúng tôi là cụ ……………………………………………, sinh 5 ……………, do tuổi cao sức yếu, mặc dầu đã được con, cháu, anh, em nội, ngoại và các y, bác sỹ nhiệt tình chăm nom, cứu chữa nhưng mà Cụ đã nhắm mắt xuôi tay vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. 5 ………………………. âm lịch) mai táng vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. ………………………. âm lịch) tại nghĩa địa quê nhà, làng …………………….., xã ……………………., huyện ……………………., tỉnh ……………………., hưởng thọ ……….. tuổi.

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn thâm thúy đến:

– Ông/Bà …………………………………..

– Ông/Bà …………………………………..

Cùng các gia đình dâu gia, bà con hàng xóm, họ hàng, bạn hữu thân hữu xa gần đã tới viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tống biệt mẹ, bà, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ rốt cuộc.

Xin cảm ơn Ban tang lễ Tổ dân phố số …….., phường …………………., quận ………………., thành thị Hà Nội; Ban tang lễ thôn ………………, xã ………………., huyện ………………….., tỉnh …………………………..; Nhà tang lễ Bệnh viện …………………………………………………… đã nhiệt tình giúp sức gia đình tổ chức lễ tang được vẹn toàn, long trọng.

Trong khi tang gia lúng túng, có điều gì sơ ý, gia đình mong thu được sự thông cảm và thứ lỗi.

Xin trân trọng cảm ơn!

Mẫu 2

– Kính thưa quý đại biểu của các cơ quan đoàn thể,

– Kính thưa các ông bà, các bác các cô chú, anh chị em bạn hữu xóm giềng xa gần và thân bằng cố hữu của mẹ chúng tôi.

Sau mấy 5 đương đầu với bệnh tật hiểm ác, mẹ và bà chúng tôi đã ra đi. Đấy là 1 sự thiếu hụt rất mập, ko gì bù đắp được trong đời sống tình cảm và về mọi bình diện của đại gia đình chúng tôi.

Tính từ lúc mẹ chúng tôi lâm bệnh tới tận những phút rốt cuộc và trong cả buổi tang lễ bữa nay, chúng tôi đã thu được rất nhiều sự san sẻ, giúp sức của các Cơ quan đoàn thể, các ông bà, các bác, các anh chị em bạn hữu. Chúng tôi ko biết nói gì hơn, là lòng cảm ơn thật tâm của cả gia đình chúng tôi.

Thưa mẹ,

Các lứa tuổi con cháu chúng con tuy ở nhiều phương trời không giống nhau nhưng mà đại hầu hết đã gặp mặt về đây bữa nay để tiễn đưa mẹ. Chúng con sẽ ko bao giờ quên được nghị lực kiên định của mẹ đã đương đầu lại với bệnh tật trong suốt 3 5 qua. Mẹ đã thanh thản nhìn cuộc đời sáng sủa và mến thương chăm lo cho các con các cháu tới tận những phút rốt cuộc. Chúng con nguyện noi theo ý thức đấy của mẹ.

Xin mẹ ở dưới chín suối yên tâm yên nghỉ, chúng con xin hứa hẹn sẽ nhớ và tiến hành những lời dặn dò và tâm nguyện của mẹ, sẽ mến thương đùm bọc lẫn nhau.

1 lần nữa, xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các quý vị đại biểu các cơ quan đoàn thể, anh em bạn hữu và Nhà tang lễ ………………………………………….. đã tới phúng điếu và giúp sức gia đình chúng tôi tổ chức được buổi tống biệt ngày bữa nay.

Trong khi tang gia lúng túng nếu có gì sơ ý, gia đình xin được thứ lỗi.

Xin thật tâm cảm ơn.

Mẫu 3

Cụ bà: …………. sinh 5 …………….. nguyên quán xã ………., huyện ………….., tỉnh …………., qua đời vào khi ….. giờ ngày …… tháng ….. 5 ……….. (tức ngày ….. tháng ….. âm lịch), thọ ………. tuổi.

Tang lễ được cử hành tại tư gia …….. đường ………, phường …….., tỉnh …………

Gia đình cụ bà ……………………………… thật tâm gửi lời cảm ơn thâm thúy tới:

– Tổ dân phố ……………, Đảng ủy, UBND, Hội Người cao tuổi phường ……………;

– Ông/Bà …………………………………………..

– Ông/Bà …………………………………………..

– Ông/Bà …………………………………………..

– Các gia đình dâu gia, cùng toàn bộ quý ông, bà, cô, bác, anh chị em nội ngoại, thân bằng quyến thuộc, bạn hữu thân hữu xa gần đã gửi điện, vòng hoa, email chia buồn, đặc thù tới tống biệt linh cữu của mẹ, bà, cố chúng tôi tới nơi an nghỉ rốt cuộc.

Trong khi tang gia lúng túng, có điều gì sơ ý gia đình chúng tôi xin được niệm tình tha thứ.

Thay mặt cho toàn bộ gia đình cụ bà ……………………………………………….. trân trọng cám ơn!

Mẫu 4

Kính thưa Quý vị!

Ngày …../…../………. (tức ngày ….. tháng ….. 5 ……. âm lịch).

Là ngày tang lễ của mẹ, bà chúng con là ……………., mất ngày ….. tháng …… (tức ngày ….. tháng ….. 5 ……… âm lịch), hưởng thọ …. tuổi.

Trong những ngày gần đây, gia đình chúng tôi đã phải trải qua 1 sự mất mát cực kỳ bự mập, đấy là sự ra đi vĩnh viễn của người mẹ thân thương nhưng mà chúng con hằng kính mến. Người là đấng sinh thành đã hy sinh cả cuộc đời mình để tạo cho chúng con nên vóc nên hình và sự nghiệp như ngày bữa nay.

Nhưng thương ôi! Khi vừa hiểu được điều đấy, chúng con chưa đáp đền công ơn sinh thành dưỡng dục của người, thì mẹ bỗng chốc đã thế ra người thiên cổ, vĩnh viễn xa lìa chúng con mãi mãi.

Giờ đây khó được tương ngộ
Âm dương đôi nẻo muôn trùng cách xa.

Kính thưa Quý vị.

Tang lễ của Mẹ tôi đã được cử hành trọng thể, tại nhà tang lễ ……………, Gia đình chúng tôi xin được thật tâm bái tạ:

Cùng toàn bộ bà con tập thể và bằng hữu gần xa, bà con quê nhà và xóm giềng đã đến viếng, gửi vòng hoa, điện chia buồn và tống biệt mẹ, bà chúng tôi về nơi an nghỉ rốt cuộc.

Trong khi tang gia lúng túng ko sao tránh khỏi những điều sơ ý,xin quý vị được niệm tình tha thứ.

Chúng tôi xin thật tâm tri ân bái tạ!

Lời cảm ơn tang lễ cụ ông

Mẫu 1

Cha của chúng tôi là cụ ………………., sinh 5 ………., đã mất ngày ……, mai táng ngày …../……/…….. tại nghĩa địa quê nhà, làng …………, xã ……….., huyện ……….., tỉnh ……….., hưởng thọ …. Tuổi.

Gia đình chúng tôi cảm ơn thâm thúy đến:

– Ông/Bà ……………………………..

– Ông/Bà ……………………………..

– Ông/Bà ……………………………..

Cảm ơn Chỉ đạo xã ………, Ban Tang lễ …………, các cơ quan đoàn thể, trường học, các bạn hữu đồng học, đồng liêu, các anh em đồng đội, bạn hữu gần xa, cảm ơn các ông bà dâu gia và bà con trong làng trong xã, đã tới viếng thăm, chia buồn và đưa cha tôi tới nơi an nghỉ rốt cuộc.

Trong khi tang gia lúng túng, có gì khuyết thiếu, xin được thứ lỗi.

Mẫu 2

Chồng, cha chúng tôi là ông ……………….., sau 1 thời kì lâm bệnh nặng đã qua đời hồi …….. giờ …….. phút ngày …../…../………. tại Bệnh viện …………………, hưởng thọ …. tuổi.

Lễ viếng và truy điệu ông …………………. đã được diễn ra trọng thể ngày …../…../……. tại Nhà tang lễ ……………..

Ban Tổ chức Tang lễ và gia đình trân trọng gửi lời cảm ơn thâm thúy tới:

– Ông/Bà …………………………….

– Ông/Bà …………………………….

– Ông/Bà …………………………….

– Chi bộ, tổ dân phố phường ………., quận …………; phường …………., quận …….. Cùng các đoàn đại biểu và các tư nhân là đồng nghiệp, các gia đình dâu gia, bà con không xa lạ, họ hàng nội, ngoại, bạn hữu thân hữu xa gần đã gửi vòng hoa, gửi thư/điện tới thăm viếng, chia buồn và tống biệt chồng, cha chúng tôi về nơi an nghỉ rốt cuộc.

Trong khi tang gia lúng túng, có điều gì sơ ý, gia đình xin được thứ lỗi.

Mẫu 3

Cha, ông, cụ của gia đình chúng tôi là: Cụ ……….., sinh ngày …. tháng … 5 …..

Quê quán:…………………………………………………………………………………………………..

Do lâm bệnh nặng, đã qua đời hồi ….. ngày …….. (tức ngày …. tháng ….. 5 ….), hưởng thọ …. tuổi.

Tang lễ được diễn ra tại ……………………………………………………

Lễ mai táng tại nghĩa địa quần chúng phường …………………………

Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà, cô dì, chú bác, họ hàng nội, ngoại, các gia đình dâu gia, bà con hàng xóm, bạn hữu thân hữu xa gần đã tới viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tống biệt bố, ông, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ rốt cuộc.

Xin trân trọng cảm ơn ………………các tỉnh thành, bộ, ngành Trung ương và địa phương, các cơ quan đơn vị xa gần, các giáo sư, bác sỹ, điều dưỡng Khoa …… Bệnh viện ……., Nhà tang lễ ………….., Ban điều hành Nghĩa trang ………… đã giúp sức gia đình tổ chức lễ tang được vẹn toàn, long trọng.

Trong khi tang gia lúng túng, có điều gì sơ ý, gia đình mong thu được sự thông cảm và thứ lỗi.

Xin trân trọng cảm ơn!

Lời cảm ơn tang lễ trên Facebook

“Ông/bà/cha/mẹ/…tôi là…nguyên quán…, sinh ngày…tháng…5…vì lí do… (bệnh tật/tuổi già/tai nạn/…) đã qua đời vào khi…giờ…phút, ngày…tháng…5…tại số …thôn….tổ…, xã (phường)…, huyện (quận)…, tỉnh (thành thị)…

Gia đình đã tổ chức lễ mai táng cho ông/bà/cha/mẹ/…tôi vào ngày…tháng…5… tại nghĩa địa…. Hưởng thọ … tuổi.

Tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn thật tâm nhất tới quý bà con cô bác, anh chị xa gần, láng giềng hàng xóm, bạn hữu thân quen,…đã dành thời kì tới dự lễ tang cũng như chia buồn cùng gia đình. Xin thật tâm cảm ơn quý vị đã san sẻ và gửi những lời cổ vũ tới với chúng tôi.

Tôi cũng xin cảm ơn tới ban tang lễ…., những người đã giúp sức và phân phối gia đình tôi tổ chức ma chay cho ông/bà/cha/me/… tôi 1 cách vẹn toàn, long trọng.

Trong khi tang gia lúng túng ko tránh khỏi những sơ sót, gia đình mong thu được sự thông cảm và thứ lỗi.

1 lần nữa, thay mặt gia quyến, tôi xin thật tâm bái tạ”.

Lời cảm ơn đám tang đạo gia tô

Kính thưa Quý Cha đồng tế, Quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa,

Như Thánh Giáo Hoàng John Paul II đã xác tín: “Đau buồn là 1 sứ điệp cực kỳ mập của Kitô giáo”. Ba chúng con đã cảm nghiệm được sự âu sầu Ba mang do căn bệnh hiểm nghèo giúp Ba hiệp thông vào sự âu sầu của chính Chúa Kitô, qua đấy được thông phần ơn cứu độ với Ngài. Nhờ đấy, Ba luôn tín thác và cầu xin Chúa ban ơn giúp Ba luôn tin cậy vào tình thương nhân đức của Chúa. Lòng tin vững vàng của Ba có được là nhờ sự cổ vũ ý thức và lời nguyện cầu của tất cả những người nhà quen luôn mến thương Ba.

Kính thưa Quý Cha đồng tế, Quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa,

Tính từ lúc phát hiện bạo bệnh, tới ngày Ba nằm xuống, Gia đình chúng con thu được rất nhiều sự ân cần giúp sức của rất nhiều người: các Y lang y đã nhiệt tình cứu chữa, các ân nhân và thân nhân đã rộng vòng tay giúp sức ý thức và vật chất, anh em thân hữu và các Cộng đoàn đã nhiệt liệt dâng Lời nguyện cầu và san sẻ cùng Ba trong cơn cẩn mật đương đầu bệnh tật. Tình làng nghĩa xóm đã tới san sẻ nỗi đau cho Ba con luôn nở nụ cười đón chờ Thánh ý Chúa tới ngày nhắm mắt nhắm mũi tiễn biệt mọi người. Chúng con xin thật tâm bái tạ.

Sự hiện diện, đi cùng của Cộng đoàn trong Thánh Lễ mai táng bữa nay là minh chứng mập lao lòng mến thương nhưng mà quý Cha và cộng đoàn đã dành cho gia đình và đặc thù cho Ba chúng con

– Chúng con xin thật tâm cảm ơn Cha Quản Xứ đã…………………………….

– Chúng con tri ân Cha Ông Augustinô ………………… đã chủ tế Thánh Lễ mai táng bữa nay vì tình thương yêu đặc thù dành cho Ba chúng con

– Chúng con cảm ơn Cha Bác Giuse ………………….. đã giảng Lễ theo ý nguyện của Ba trước khi ra đi,

– Quý Cha đồng tế đã ko quản ngại đường xa, lạnh giá tới Hiệp dâng Thánh Lễ cho Ba chúng con,

– Chúng con xin cảm ơn Quý Thầy, quý tu sĩ nam nữ đã nguyện cầu và hiệp dâng Thánh lễ

– Chúng con xin cảm ơn Soeur Bề Trên và Các Soeur Dòng NVHB đã luôn ân cần đặc thù chỉ cần khoảng Ba đau bệnh, thăm viếng xoa dịu gia đình lúc hay tin Ba tạ thế và hiện diện trong Thánh Lễ bữa nay

– Chúng con xin cảm ơn HĐGX, Ban hành Giáo và ban hội hiếu Giáo họ ………………….., bà con nội ngoại, gia đình dâu gia,……………….. bằng hữu xa gần và cộng đoàn dân Chúa đã tới với chúng con với trọn tâm tư.

– Cuối cùng, con xin cảm ơn các Ca đoàn trong GX…………… hiệp ca giúp Thánh Lễ mai táng được toàn vẹn và sốt sắng.

Chắc chắn, sự hiện diện đa phần của Quý Cha, Quý Tu sĩ và Cộng đoàn là niềm xoa dịu rất mập đối với chúng con. Tạ ơn Chúa đã ban cho Ba chúng con những tình bạn hữu đặc thù để Ba được yêu mến và ân cần qua những lời kinh tiếng ca dâng lên Thiên Chúa. Trong hành trình dương gian của kiếp người mỏng giòn chẳng thể ko tránh khỏi những khuyết điểm, chúng con kính mong Cộng đoàn niệm tình tha thứ. Xin Cộng đoàn tiếp diễn mến thương đi cùng nguyện cầu cùng Chúa Giêsu, Mẹ Maria, Thánh Giuse để Linh hồn Phanxico Xavie sớm được Thiên Chúa là Cha nhân lành và rất giàu lòng xót thương tiếp đón vào Cõi Thánh hưởng phúc vinh muôn thuở.

Tang gia chúng con xin thật tâm tri ân và cúi đầu cảm tạ.

Lời cảm ơn sau tang lễ theo đạo Phật

“Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật,

Kính thưa quý cụ, quý ông bà, quý bác, quý chú, quý cô dì, quý anh chị phật tử trong các ban Hộ Niệm của các chùa, quý tổ chức hội đoàn, quý thân bằng quyến thuộc bên nội, bên ngoại, quý thân hữu gần xa của ông/bà/cha/mẹ/…chúng con.

Bữa nay ngày…tháng…5…, ông/bà/cha/mẹ/…chúng con thế danh là…pháp danh…, tự…, bút hiệu… Sinh ngày…tháng…5… Vãng sanh khi…giờ…phút…ngày… hưởng thọ…tuổi.

Trong những tháng ngày rốt cuộc, ông/bà/cha/mẹ/…chúng con đã được các bậc thầy ở xa có, ở gần có xoành xoạch cổ vũ nhắc nhở. Được các sư thầy tới nhà khai thị để cho ông/bà/cha/mẹ/… chúng con khởi phát bồ đề tâm đi về cõi Phật.

Kính bạch Chư Tôn Đức,

Kính thưa quý liệt vị,

Từ khi ông/bà/cha/mẹ…của chúng con ra đi, gia đình chúng con đã thu được biết bao lăm tấm lòng mến thương, chia buồn như gởi hoa, điện thư, điếu phúng và góp phần nguyện cầu cho hương linh ông/bà/cha/mẹ/…chúng con trong suốt mấy ngày qua.

Thay mặt đại gia đình tang quyến, chúng con chân tình cảm tạ ân tình của Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni. Chúng con cũng xin bộc bạch lòng tri ân sâu sắt tới quý Phật tử trong các đạo tràng của các chùa, quý ông bà, cô bác, bên nội, bên ngoại, quý bạn hữu thân hữu gần xa.

Thêm nữa, gia đình chúng con cũng xin bái tạ Ban giám đốc và viên chức nhà quàn… đã nhiệt tình giúp sức cho tang lễ của ông/bà/cha/mẹ/… chúng con rất tỷ mỉ.

Trong khi tang gia lúng túng, việc đón đưa, tiếp rước ko sao tránh khỏi những điều khuyết điểm. Xin chư Tôn Đức và quý liệt vị niệm tình hoan hỷ bỏ dở, để cho tang quyến chúng con được làm tròn hiếu đạo.

Tới đây, đại gia đình tang quyến chúng con xin chân tình đảnh lễ cảm tạ Chư Tôn Đức Tăng, Ni và tri ân liệt quý vị.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát”.

Đây là mẫu cảm ơn trong tang lễ Phật giáo, bạn có thể tham khảo để tuyển lựa gửi lời cảm ơn sao cho thích hợp với tín ngưỡng của gia đình.

Xem thêm thông tin Lời cảm ơn tang lễ, đám ma (10 mẫu) Lời cảm tạ sau tang lễ hay và chân thành nhất

Lời cảm ơn tang lễ, đám ma (10 mẫu) Lời bái tạ sau tang lễ hay và thật tâm nhất

Lời cảm ơn tang lễ gồm 10 mẫu giúp các bạn tham khảo, để viết lời cảm ơn tang lễ, lời cảm ơn đám ma thật tâm tới những người dự đám tang của người nhà trong gia đình mình.Với 10 lời cảm ơn tang lễ, kèm theo chỉ dẫn cách viết lời cảm ơn tang lễ rất cụ thể, giúp các bạn mau chóng viết lời cảm ơn tang lễ cụ bà, lời cảm ơn tang lễ cụ ông, lời cảm ơn tang lễ đạo gia tô, lời cảm ơn tang lễ đạo Phật, lời cảm ơn tang lễ trên Facebook…. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Ôn Thi HSG:Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ hay và ý nghĩa nhấtCách viết lời cảm ơn sau tang lễLời cảm ơn tang lễ ngắn gọnLời bái tạ sau tang lễLời cảm ơn tang lễ cụ bà (4 mẫu)Lời cảm ơn tang lễ cụ ông (3 mẫu)Lời cảm ơn tang lễ trên FacebookLời cảm ơn đám tang công giáoLời cảm ơn sau tang lễ theo đạo Phật(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Cách viết lời cảm ơn sau tang lễGia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà. Các cô, các dì, chú, bác, họ hàng nội ngoại, gia đình dâu gia, láng giềng hàng xóm. Bạn hữu thân hữu đã gửi vòng hoa chia buồn tống biệt người nhà đã mất của chúng tôi là… (điền tên người đã mất) theo quy trình dưới đây:Họ và tên người mất, tháng ngày 5 sinh, quê quán.Lý do mất là gì và đã qua đời vào tháng ngày 5 nào…Hưởng thọ bao lăm tuổi.Tang lễ được diễn ra tại đâu?… về nơi an nghỉ rốt cuộc. ( Lễ mai táng được diễn ra tại đâu?)Trong khi tang gia lúng túng, nếu có bất kỳ điều gì sơ ý. Gia đình mong thu được sự thông cảm và thứ lỗi.Lời cảm ơn tang lễ ngắn gọnTrong khi tang gia ko tránh khỏi những vấn đề sơ ý, gia đình chúng tôi mong thu được sự cảm thông và thứ lỗi. Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn.Lời bái tạ sau tang lễÔng/bà/cha/mẹ chúng tôi là…, nguyên quán…, đã qua đời vào hồi… giờ… phút… ngày (tức ngày… tháng… 5 – tính theo lịch âm), hưởng thọ… tuổi. An táng tại nghĩa địa…, huyện… tỉnh….(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Thay mặt gia đình, chúng tôi xin thật tâm cảm ơn bà con lối xóm, bạn hữu xa gần, họ hàng thân thích, đảng ủy quần chúng…. đã tới tống biệt (ông/bà/cha/mẹ….) chúng tôi về nơi an nghỉ rốt cuộc.Xin cảm ơn ban tang lễ…. đã nhiệt tình giúp sức gia đình để công tác ma chay diễn ra long trọng, vẹn toàn.Trong khi tang lễ còn có nhiều vấn đề sơ ý, gia đình chúng tôi xin thu được sự cảm thông và thứ lỗi.Xin trân trọng cảm ơn!Thay mặt gia đìnhLời cảm ơn tang lễ cụ bàMẫu 1Mẹ, bà, cụ của chúng tôi là cụ ……………………………………………, sinh 5 ……………, do tuổi cao sức yếu, mặc dầu đã được con, cháu, anh, em nội, ngoại và các y, bác sỹ nhiệt tình chăm nom, cứu chữa nhưng mà Cụ đã nhắm mắt xuôi tay vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. 5 ………………………. âm lịch) mai táng vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. ………………………. âm lịch) tại nghĩa địa quê nhà, làng …………………….., xã ……………………., huyện ……………………., tỉnh ……………………., hưởng thọ ……….. tuổi.Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn thâm thúy đến:(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})- Ông/Bà …………………………………..- Ông/Bà …………………………………..Cùng các gia đình dâu gia, bà con hàng xóm, họ hàng, bạn hữu thân hữu xa gần đã tới viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tống biệt mẹ, bà, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ rốt cuộc.Xin cảm ơn Ban tang lễ Tổ dân phố số …….., phường …………………., quận ………………., thành thị Hà Nội; Ban tang lễ thôn ………………, xã ………………., huyện ………………….., tỉnh …………………………..; Nhà tang lễ Bệnh viện …………………………………………………… đã nhiệt tình giúp sức gia đình tổ chức lễ tang được vẹn toàn, long trọng.Trong khi tang gia lúng túng, có điều gì sơ ý, gia đình mong thu được sự thông cảm và thứ lỗi.Xin trân trọng cảm ơn!Mẫu 2- Kính thưa quý đại biểu của các cơ quan đoàn thể,- Kính thưa các ông bà, các bác các cô chú, anh chị em bạn hữu xóm giềng xa gần và thân bằng cố hữu của mẹ chúng tôi.Sau mấy 5 đương đầu với bệnh tật hiểm ác, mẹ và bà chúng tôi đã ra đi. Đấy là 1 sự thiếu hụt rất mập, ko gì bù đắp được trong đời sống tình cảm và về mọi bình diện của đại gia đình chúng tôi.Tính từ lúc mẹ chúng tôi lâm bệnh tới tận những phút rốt cuộc và trong cả buổi tang lễ bữa nay, chúng tôi đã thu được rất nhiều sự san sẻ, giúp sức của các Cơ quan đoàn thể, các ông bà, các bác, các anh chị em bạn hữu. Chúng tôi ko biết nói gì hơn, là lòng cảm ơn thật tâm của cả gia đình chúng tôi.Thưa mẹ,Các lứa tuổi con cháu chúng con tuy ở nhiều phương trời không giống nhau nhưng mà đại hầu hết đã gặp mặt về đây bữa nay để tiễn đưa mẹ. Chúng con sẽ ko bao giờ quên được nghị lực kiên định của mẹ đã đương đầu lại với bệnh tật trong suốt 3 5 qua. Mẹ đã thanh thản nhìn cuộc đời sáng sủa và mến thương chăm lo cho các con các cháu tới tận những phút rốt cuộc. Chúng con nguyện noi theo ý thức đấy của mẹ.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Xin mẹ ở dưới chín suối yên tâm yên nghỉ, chúng con xin hứa hẹn sẽ nhớ và tiến hành những lời dặn dò và tâm nguyện của mẹ, sẽ mến thương đùm bọc lẫn nhau.1 lần nữa, xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các quý vị đại biểu các cơ quan đoàn thể, anh em bạn hữu và Nhà tang lễ ………………………………………….. đã tới phúng điếu và giúp sức gia đình chúng tôi tổ chức được buổi tống biệt ngày bữa nay.Trong khi tang gia lúng túng nếu có gì sơ ý, gia đình xin được thứ lỗi.Xin thật tâm cảm ơn.Mẫu 3Cụ bà: …………. sinh 5 …………….. nguyên quán xã ………., huyện ………….., tỉnh …………., qua đời vào khi ….. giờ ngày …… tháng ….. 5 ……….. (tức ngày ….. tháng ….. âm lịch), thọ ………. tuổi.Tang lễ được cử hành tại tư gia …….. đường ………, phường …….., tỉnh …………Gia đình cụ bà ……………………………… thật tâm gửi lời cảm ơn thâm thúy tới:- Tổ dân phố ……………, Đảng ủy, UBND, Hội Người cao tuổi phường ……………;- Ông/Bà …………………………………………..- Ông/Bà …………………………………………..- Ông/Bà …………………………………………..- Các gia đình dâu gia, cùng toàn bộ quý ông, bà, cô, bác, anh chị em nội ngoại, thân bằng quyến thuộc, bạn hữu thân hữu xa gần đã gửi điện, vòng hoa, email chia buồn, đặc thù tới tống biệt linh cữu của mẹ, bà, cố chúng tôi tới nơi an nghỉ rốt cuộc.Trong khi tang gia lúng túng, có điều gì sơ ý gia đình chúng tôi xin được niệm tình tha thứ.Thay mặt cho toàn bộ gia đình cụ bà ……………………………………………….. trân trọng cám ơn!Mẫu 4Kính thưa Quý vị!Ngày …../…../………. (tức ngày ….. tháng ….. 5 ……. âm lịch).Là ngày tang lễ của mẹ, bà chúng con là ……………., mất ngày ….. tháng …… (tức ngày ….. tháng ….. 5 ……… âm lịch), hưởng thọ …. tuổi.Trong những ngày gần đây, gia đình chúng tôi đã phải trải qua 1 sự mất mát cực kỳ bự mập, đấy là sự ra đi vĩnh viễn của người mẹ thân thương nhưng mà chúng con hằng kính mến. Người là đấng sinh thành đã hy sinh cả cuộc đời mình để tạo cho chúng con nên vóc nên hình và sự nghiệp như ngày bữa nay.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Nhưng thương ôi! Khi vừa hiểu được điều đấy, chúng con chưa đáp đền công ơn sinh thành dưỡng dục của người, thì mẹ bỗng chốc đã thế ra người thiên cổ, vĩnh viễn xa lìa chúng con mãi mãi.Giờ đây khó được tương ngộ Âm dương đôi nẻo muôn trùng cách xa.Kính thưa Quý vị.Tang lễ của Mẹ tôi đã được cử hành trọng thể, tại nhà tang lễ ……………, Gia đình chúng tôi xin được thật tâm bái tạ:Cùng toàn bộ bà con tập thể và bằng hữu gần xa, bà con quê nhà và xóm giềng đã đến viếng, gửi vòng hoa, điện chia buồn và tống biệt mẹ, bà chúng tôi về nơi an nghỉ rốt cuộc.Trong khi tang gia lúng túng ko sao tránh khỏi những điều sơ ý,xin quý vị được niệm tình tha thứ.Chúng tôi xin thật tâm tri ân bái tạ!Lời cảm ơn tang lễ cụ ôngMẫu 1Cha của chúng tôi là cụ ………………., sinh 5 ………., đã mất ngày ……, mai táng ngày …../……/…….. tại nghĩa địa quê nhà, làng …………, xã ……….., huyện ……….., tỉnh ……….., hưởng thọ …. Tuổi.Gia đình chúng tôi cảm ơn thâm thúy đến:– Ông/Bà ……………………………..– Ông/Bà ……………………………..– Ông/Bà ……………………………..Cảm ơn Chỉ đạo xã ………, Ban Tang lễ …………, các cơ quan đoàn thể, trường học, các bạn hữu đồng học, đồng liêu, các anh em đồng đội, bạn hữu gần xa, cảm ơn các ông bà dâu gia và bà con trong làng trong xã, đã tới viếng thăm, chia buồn và đưa cha tôi tới nơi an nghỉ rốt cuộc.Trong khi tang gia lúng túng, có gì khuyết thiếu, xin được thứ lỗi.Mẫu 2Chồng, cha chúng tôi là ông ……………….., sau 1 thời kì lâm bệnh nặng đã qua đời hồi …….. giờ …….. phút ngày …../…../………. tại Bệnh viện …………………, hưởng thọ …. tuổi.Lễ viếng và truy điệu ông …………………. đã được diễn ra trọng thể ngày …../…../……. tại Nhà tang lễ ……………..Ban Tổ chức Tang lễ và gia đình trân trọng gửi lời cảm ơn thâm thúy tới:– Ông/Bà …………………………….– Ông/Bà …………………………….– Ông/Bà …………………………….– Chi bộ, tổ dân phố phường ………., quận …………; phường …………., quận …….. Cùng các đoàn đại biểu và các tư nhân là đồng nghiệp, các gia đình dâu gia, bà con không xa lạ, họ hàng nội, ngoại, bạn hữu thân hữu xa gần đã gửi vòng hoa, gửi thư/điện tới thăm viếng, chia buồn và tống biệt chồng, cha chúng tôi về nơi an nghỉ rốt cuộc.Trong khi tang gia lúng túng, có điều gì sơ ý, gia đình xin được thứ lỗi.Mẫu 3Cha, ông, cụ của gia đình chúng tôi là: Cụ ……….., sinh ngày …. tháng … 5 …..Quê quán:…………………………………………………………………………………………………..Do lâm bệnh nặng, đã qua đời hồi ….. ngày …….. (tức ngày …. tháng ….. 5 ….), hưởng thọ …. tuổi.Tang lễ được diễn ra tại ……………………………………………………(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Lễ mai táng tại nghĩa địa quần chúng phường …………………………Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà, cô dì, chú bác, họ hàng nội, ngoại, các gia đình dâu gia, bà con hàng xóm, bạn hữu thân hữu xa gần đã tới viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tống biệt bố, ông, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ rốt cuộc.Xin trân trọng cảm ơn ………………các tỉnh thành, bộ, ngành Trung ương và địa phương, các cơ quan đơn vị xa gần, các giáo sư, bác sỹ, điều dưỡng Khoa …… Bệnh viện ……., Nhà tang lễ ………….., Ban điều hành Nghĩa trang ………… đã giúp sức gia đình tổ chức lễ tang được vẹn toàn, long trọng.Trong khi tang gia lúng túng, có điều gì sơ ý, gia đình mong thu được sự thông cảm và thứ lỗi.Xin trân trọng cảm ơn!Lời cảm ơn tang lễ trên Facebook“Ông/bà/cha/mẹ/…tôi là…nguyên quán…, sinh ngày…tháng…5…vì lí do… (bệnh tật/tuổi già/tai nạn/…) đã qua đời vào khi…giờ…phút, ngày…tháng…5…tại số …thôn….tổ…, xã (phường)…, huyện (quận)…, tỉnh (thành thị)…Gia đình đã tổ chức lễ mai táng cho ông/bà/cha/mẹ/…tôi vào ngày…tháng…5… tại nghĩa địa…. Hưởng thọ … tuổi.Tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn thật tâm nhất tới quý bà con cô bác, anh chị xa gần, láng giềng hàng xóm, bạn hữu thân quen,…đã dành thời kì tới dự lễ tang cũng như chia buồn cùng gia đình. Xin thật tâm cảm ơn quý vị đã san sẻ và gửi những lời cổ vũ tới với chúng tôi.Tôi cũng xin cảm ơn tới ban tang lễ…., những người đã giúp sức và phân phối gia đình tôi tổ chức ma chay cho ông/bà/cha/me/… tôi 1 cách vẹn toàn, long trọng.Trong khi tang gia lúng túng ko tránh khỏi những sơ sót, gia đình mong thu được sự thông cảm và thứ lỗi.1 lần nữa, thay mặt gia quyến, tôi xin thật tâm bái tạ”.Lời cảm ơn đám tang công giáoKính thưa Quý Cha đồng tế, Quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa,Như Thánh Giáo Hoàng John Paul II đã xác tín: “Đau buồn là 1 sứ điệp cực kỳ mập của Kitô giáo”. Ba chúng con đã cảm nghiệm được sự âu sầu Ba mang do căn bệnh hiểm nghèo giúp Ba hiệp thông vào sự âu sầu của chính Chúa Kitô, qua đấy được thông phần ơn cứu độ với Ngài. Nhờ đấy, Ba luôn tín thác và cầu xin Chúa ban ơn giúp Ba luôn tin cậy vào tình thương nhân đức của Chúa. Lòng tin vững vàng của Ba có được là nhờ sự cổ vũ ý thức và lời nguyện cầu của tất cả những người nhà quen luôn mến thương Ba.Kính thưa Quý Cha đồng tế, Quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa,Tính từ lúc phát hiện bạo bệnh, tới ngày Ba nằm xuống, Gia đình chúng con thu được rất nhiều sự ân cần giúp sức của rất nhiều người: các Y lang y đã nhiệt tình cứu chữa, các ân nhân và thân nhân đã rộng vòng tay giúp sức ý thức và vật chất, anh em thân hữu và các Cộng đoàn đã nhiệt liệt dâng Lời nguyện cầu và san sẻ cùng Ba trong cơn cẩn mật đương đầu bệnh tật. Tình làng nghĩa xóm đã tới san sẻ nỗi đau cho Ba con luôn nở nụ cười đón chờ Thánh ý Chúa tới ngày nhắm mắt nhắm mũi tiễn biệt mọi người. Chúng con xin thật tâm bái tạ.Sự hiện diện, đi cùng của Cộng đoàn trong Thánh Lễ mai táng bữa nay là minh chứng mập lao lòng mến thương nhưng mà quý Cha và cộng đoàn đã dành cho gia đình và đặc thù cho Ba chúng con– Chúng con xin thật tâm cảm ơn Cha Quản Xứ đã…………………………….– Chúng con tri ân Cha Ông Augustinô ………………… đã chủ tế Thánh Lễ mai táng bữa nay vì tình thương yêu đặc thù dành cho Ba chúng con(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})– Chúng con cảm ơn Cha Bác Giuse ………………….. đã giảng Lễ theo ý nguyện của Ba trước khi ra đi,– Quý Cha đồng tế đã ko quản ngại đường xa, lạnh giá tới Hiệp dâng Thánh Lễ cho Ba chúng con,– Chúng con xin cảm ơn Quý Thầy, quý tu sĩ nam nữ đã nguyện cầu và hiệp dâng Thánh lễ– Chúng con xin cảm ơn Soeur Bề Trên và Các Soeur Dòng NVHB đã luôn ân cần đặc thù chỉ cần khoảng Ba đau bệnh, thăm viếng xoa dịu gia đình lúc hay tin Ba tạ thế và hiện diện trong Thánh Lễ bữa nay– Chúng con xin cảm ơn HĐGX, Ban hành Giáo và ban hội hiếu Giáo họ ………………….., bà con nội ngoại, gia đình dâu gia,……………….. bằng hữu xa gần và cộng đoàn dân Chúa đã tới với chúng con với trọn tâm tư.– Cuối cùng, con xin cảm ơn các Ca đoàn trong GX…………… hiệp ca giúp Thánh Lễ mai táng được toàn vẹn và sốt sắng.Chắc chắn, sự hiện diện đa phần của Quý Cha, Quý Tu sĩ và Cộng đoàn là niềm xoa dịu rất mập đối với chúng con. Tạ ơn Chúa đã ban cho Ba chúng con những tình bạn hữu đặc thù để Ba được yêu mến và ân cần qua những lời kinh tiếng ca dâng lên Thiên Chúa. Trong hành trình dương gian của kiếp người mỏng giòn chẳng thể ko tránh khỏi những khuyết điểm, chúng con kính mong Cộng đoàn niệm tình tha thứ. Xin Cộng đoàn tiếp diễn mến thương đi cùng nguyện cầu cùng Chúa Giêsu, Mẹ Maria, Thánh Giuse để Linh hồn Phanxico Xavie sớm được Thiên Chúa là Cha nhân lành và rất giàu lòng xót thương tiếp đón vào Cõi Thánh hưởng phúc vinh muôn thuở.Tang gia chúng con xin thật tâm tri ân và cúi đầu cảm tạ.Lời cảm ơn sau tang lễ theo đạo Phật“Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật,Kính thưa quý cụ, quý ông bà, quý bác, quý chú, quý cô dì, quý anh chị phật tử trong các ban Hộ Niệm của các chùa, quý tổ chức hội đoàn, quý thân bằng quyến thuộc bên nội, bên ngoại, quý thân hữu gần xa của ông/bà/cha/mẹ/…chúng con.Bữa nay ngày…tháng…5…, ông/bà/cha/mẹ/…chúng con thế danh là…pháp danh…, tự…, bút hiệu… Sinh ngày…tháng…5… Vãng sanh khi…giờ…phút…ngày… hưởng thọ…tuổi.Trong những tháng ngày rốt cuộc, ông/bà/cha/mẹ/…chúng con đã được các bậc thầy ở xa có, ở gần có xoành xoạch cổ vũ nhắc nhở. Được các sư thầy tới nhà khai thị để cho ông/bà/cha/mẹ/… chúng con khởi phát bồ đề tâm đi về cõi Phật.Kính bạch Chư Tôn Đức,Kính thưa quý liệt vị,Từ khi ông/bà/cha/mẹ…của chúng con ra đi, gia đình chúng con đã thu được biết bao lăm tấm lòng mến thương, chia buồn như gởi hoa, điện thư, điếu phúng và góp phần nguyện cầu cho hương linh ông/bà/cha/mẹ/…chúng con trong suốt mấy ngày qua.Thay mặt đại gia đình tang quyến, chúng con chân tình cảm tạ ân tình của Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni. Chúng con cũng xin bộc bạch lòng tri ân sâu sắt tới quý Phật tử trong các đạo tràng của các chùa, quý ông bà, cô bác, bên nội, bên ngoại, quý bạn hữu thân hữu gần xa.Thêm nữa, gia đình chúng con cũng xin bái tạ Ban giám đốc và viên chức nhà quàn… đã nhiệt tình giúp sức cho tang lễ của ông/bà/cha/mẹ/… chúng con rất tỷ mỉ.Trong khi tang gia lúng túng, việc đón đưa, tiếp rước ko sao tránh khỏi những điều khuyết điểm. Xin chư Tôn Đức và quý liệt vị niệm tình hoan hỷ bỏ dở, để cho tang quyến chúng con được làm tròn hiếu đạo.Tới đây, đại gia đình tang quyến chúng con xin chân tình đảnh lễ cảm tạ Chư Tôn Đức Tăng, Ni và tri ân liệt quý vị.Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát”.Đây là mẫu cảm ơn trong tang lễ Phật giáo, bạn có thể tham khảo để tuyển lựa gửi lời cảm ơn sao cho thích hợp với tín ngưỡng của gia đình.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Lời #cảm #ơn #tang #lễ #đám #mẫu #Lời #cảm #tạ #sau #tang #lễ #hay #và #chân #thành #nhất

Lời cảm ơn tang lễ, đám ma (10 mẫu) Lời bái tạ sau tang lễ hay và thật tâm nhất

Lời cảm ơn tang lễ gồm 10 mẫu giúp các bạn tham khảo, để viết lời cảm ơn tang lễ, lời cảm ơn đám ma thật tâm tới những người dự đám tang của người nhà trong gia đình mình.Với 10 lời cảm ơn tang lễ, kèm theo chỉ dẫn cách viết lời cảm ơn tang lễ rất cụ thể, giúp các bạn mau chóng viết lời cảm ơn tang lễ cụ bà, lời cảm ơn tang lễ cụ ông, lời cảm ơn tang lễ đạo gia tô, lời cảm ơn tang lễ đạo Phật, lời cảm ơn tang lễ trên Facebook…. Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Ôn Thi HSG:Mẫu lời cảm ơn sau tang lễ hay và ý nghĩa nhấtCách viết lời cảm ơn sau tang lễLời cảm ơn tang lễ ngắn gọnLời bái tạ sau tang lễLời cảm ơn tang lễ cụ bà (4 mẫu)Lời cảm ơn tang lễ cụ ông (3 mẫu)Lời cảm ơn tang lễ trên FacebookLời cảm ơn đám tang công giáoLời cảm ơn sau tang lễ theo đạo Phật(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Cách viết lời cảm ơn sau tang lễGia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà. Các cô, các dì, chú, bác, họ hàng nội ngoại, gia đình dâu gia, láng giềng hàng xóm. Bạn hữu thân hữu đã gửi vòng hoa chia buồn tống biệt người nhà đã mất của chúng tôi là… (điền tên người đã mất) theo quy trình dưới đây:Họ và tên người mất, tháng ngày 5 sinh, quê quán.Lý do mất là gì và đã qua đời vào tháng ngày 5 nào…Hưởng thọ bao lăm tuổi.Tang lễ được diễn ra tại đâu?… về nơi an nghỉ rốt cuộc. ( Lễ mai táng được diễn ra tại đâu?)Trong khi tang gia lúng túng, nếu có bất kỳ điều gì sơ ý. Gia đình mong thu được sự thông cảm và thứ lỗi.Lời cảm ơn tang lễ ngắn gọnTrong khi tang gia ko tránh khỏi những vấn đề sơ ý, gia đình chúng tôi mong thu được sự cảm thông và thứ lỗi. Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng cảm ơn.Lời bái tạ sau tang lễÔng/bà/cha/mẹ chúng tôi là…, nguyên quán…, đã qua đời vào hồi… giờ… phút… ngày (tức ngày… tháng… 5 – tính theo lịch âm), hưởng thọ… tuổi. An táng tại nghĩa địa…, huyện… tỉnh….(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Thay mặt gia đình, chúng tôi xin thật tâm cảm ơn bà con lối xóm, bạn hữu xa gần, họ hàng thân thích, đảng ủy quần chúng…. đã tới tống biệt (ông/bà/cha/mẹ….) chúng tôi về nơi an nghỉ rốt cuộc.Xin cảm ơn ban tang lễ…. đã nhiệt tình giúp sức gia đình để công tác ma chay diễn ra long trọng, vẹn toàn.Trong khi tang lễ còn có nhiều vấn đề sơ ý, gia đình chúng tôi xin thu được sự cảm thông và thứ lỗi.Xin trân trọng cảm ơn!Thay mặt gia đìnhLời cảm ơn tang lễ cụ bàMẫu 1Mẹ, bà, cụ của chúng tôi là cụ ……………………………………………, sinh 5 ……………, do tuổi cao sức yếu, mặc dầu đã được con, cháu, anh, em nội, ngoại và các y, bác sỹ nhiệt tình chăm nom, cứu chữa nhưng mà Cụ đã nhắm mắt xuôi tay vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. 5 ………………………. âm lịch) mai táng vào ngày …../…../………. (tức ngày …../…../………. ………………………. âm lịch) tại nghĩa địa quê nhà, làng …………………….., xã ……………………., huyện ……………………., tỉnh ……………………., hưởng thọ ……….. tuổi.Thay mặt gia đình, chúng tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn thâm thúy đến:(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})- Ông/Bà …………………………………..- Ông/Bà …………………………………..Cùng các gia đình dâu gia, bà con hàng xóm, họ hàng, bạn hữu thân hữu xa gần đã tới viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tống biệt mẹ, bà, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ rốt cuộc.Xin cảm ơn Ban tang lễ Tổ dân phố số …….., phường …………………., quận ………………., thành thị Hà Nội; Ban tang lễ thôn ………………, xã ………………., huyện ………………….., tỉnh …………………………..; Nhà tang lễ Bệnh viện …………………………………………………… đã nhiệt tình giúp sức gia đình tổ chức lễ tang được vẹn toàn, long trọng.Trong khi tang gia lúng túng, có điều gì sơ ý, gia đình mong thu được sự thông cảm và thứ lỗi.Xin trân trọng cảm ơn!Mẫu 2- Kính thưa quý đại biểu của các cơ quan đoàn thể,- Kính thưa các ông bà, các bác các cô chú, anh chị em bạn hữu xóm giềng xa gần và thân bằng cố hữu của mẹ chúng tôi.Sau mấy 5 đương đầu với bệnh tật hiểm ác, mẹ và bà chúng tôi đã ra đi. Đấy là 1 sự thiếu hụt rất mập, ko gì bù đắp được trong đời sống tình cảm và về mọi bình diện của đại gia đình chúng tôi.Tính từ lúc mẹ chúng tôi lâm bệnh tới tận những phút rốt cuộc và trong cả buổi tang lễ bữa nay, chúng tôi đã thu được rất nhiều sự san sẻ, giúp sức của các Cơ quan đoàn thể, các ông bà, các bác, các anh chị em bạn hữu. Chúng tôi ko biết nói gì hơn, là lòng cảm ơn thật tâm của cả gia đình chúng tôi.Thưa mẹ,Các lứa tuổi con cháu chúng con tuy ở nhiều phương trời không giống nhau nhưng mà đại hầu hết đã gặp mặt về đây bữa nay để tiễn đưa mẹ. Chúng con sẽ ko bao giờ quên được nghị lực kiên định của mẹ đã đương đầu lại với bệnh tật trong suốt 3 5 qua. Mẹ đã thanh thản nhìn cuộc đời sáng sủa và mến thương chăm lo cho các con các cháu tới tận những phút rốt cuộc. Chúng con nguyện noi theo ý thức đấy của mẹ.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Xin mẹ ở dưới chín suối yên tâm yên nghỉ, chúng con xin hứa hẹn sẽ nhớ và tiến hành những lời dặn dò và tâm nguyện của mẹ, sẽ mến thương đùm bọc lẫn nhau.1 lần nữa, xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các quý vị đại biểu các cơ quan đoàn thể, anh em bạn hữu và Nhà tang lễ ………………………………………….. đã tới phúng điếu và giúp sức gia đình chúng tôi tổ chức được buổi tống biệt ngày bữa nay.Trong khi tang gia lúng túng nếu có gì sơ ý, gia đình xin được thứ lỗi.Xin thật tâm cảm ơn.Mẫu 3Cụ bà: …………. sinh 5 …………….. nguyên quán xã ………., huyện ………….., tỉnh …………., qua đời vào khi ….. giờ ngày …… tháng ….. 5 ……….. (tức ngày ….. tháng ….. âm lịch), thọ ………. tuổi.Tang lễ được cử hành tại tư gia …….. đường ………, phường …….., tỉnh …………Gia đình cụ bà ……………………………… thật tâm gửi lời cảm ơn thâm thúy tới:- Tổ dân phố ……………, Đảng ủy, UBND, Hội Người cao tuổi phường ……………;- Ông/Bà …………………………………………..- Ông/Bà …………………………………………..- Ông/Bà …………………………………………..- Các gia đình dâu gia, cùng toàn bộ quý ông, bà, cô, bác, anh chị em nội ngoại, thân bằng quyến thuộc, bạn hữu thân hữu xa gần đã gửi điện, vòng hoa, email chia buồn, đặc thù tới tống biệt linh cữu của mẹ, bà, cố chúng tôi tới nơi an nghỉ rốt cuộc.Trong khi tang gia lúng túng, có điều gì sơ ý gia đình chúng tôi xin được niệm tình tha thứ.Thay mặt cho toàn bộ gia đình cụ bà ……………………………………………….. trân trọng cám ơn!Mẫu 4Kính thưa Quý vị!Ngày …../…../………. (tức ngày ….. tháng ….. 5 ……. âm lịch).Là ngày tang lễ của mẹ, bà chúng con là ……………., mất ngày ….. tháng …… (tức ngày ….. tháng ….. 5 ……… âm lịch), hưởng thọ …. tuổi.Trong những ngày gần đây, gia đình chúng tôi đã phải trải qua 1 sự mất mát cực kỳ bự mập, đấy là sự ra đi vĩnh viễn của người mẹ thân thương nhưng mà chúng con hằng kính mến. Người là đấng sinh thành đã hy sinh cả cuộc đời mình để tạo cho chúng con nên vóc nên hình và sự nghiệp như ngày bữa nay.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Nhưng thương ôi! Khi vừa hiểu được điều đấy, chúng con chưa đáp đền công ơn sinh thành dưỡng dục của người, thì mẹ bỗng chốc đã thế ra người thiên cổ, vĩnh viễn xa lìa chúng con mãi mãi.Giờ đây khó được tương ngộ Âm dương đôi nẻo muôn trùng cách xa.Kính thưa Quý vị.Tang lễ của Mẹ tôi đã được cử hành trọng thể, tại nhà tang lễ ……………, Gia đình chúng tôi xin được thật tâm bái tạ:Cùng toàn bộ bà con tập thể và bằng hữu gần xa, bà con quê nhà và xóm giềng đã đến viếng, gửi vòng hoa, điện chia buồn và tống biệt mẹ, bà chúng tôi về nơi an nghỉ rốt cuộc.Trong khi tang gia lúng túng ko sao tránh khỏi những điều sơ ý,xin quý vị được niệm tình tha thứ.Chúng tôi xin thật tâm tri ân bái tạ!Lời cảm ơn tang lễ cụ ôngMẫu 1Cha của chúng tôi là cụ ………………., sinh 5 ………., đã mất ngày ……, mai táng ngày …../……/…….. tại nghĩa địa quê nhà, làng …………, xã ……….., huyện ……….., tỉnh ……….., hưởng thọ …. Tuổi.Gia đình chúng tôi cảm ơn thâm thúy đến:– Ông/Bà ……………………………..– Ông/Bà ……………………………..– Ông/Bà ……………………………..Cảm ơn Chỉ đạo xã ………, Ban Tang lễ …………, các cơ quan đoàn thể, trường học, các bạn hữu đồng học, đồng liêu, các anh em đồng đội, bạn hữu gần xa, cảm ơn các ông bà dâu gia và bà con trong làng trong xã, đã tới viếng thăm, chia buồn và đưa cha tôi tới nơi an nghỉ rốt cuộc.Trong khi tang gia lúng túng, có gì khuyết thiếu, xin được thứ lỗi.Mẫu 2Chồng, cha chúng tôi là ông ……………….., sau 1 thời kì lâm bệnh nặng đã qua đời hồi …….. giờ …….. phút ngày …../…../………. tại Bệnh viện …………………, hưởng thọ …. tuổi.Lễ viếng và truy điệu ông …………………. đã được diễn ra trọng thể ngày …../…../……. tại Nhà tang lễ ……………..Ban Tổ chức Tang lễ và gia đình trân trọng gửi lời cảm ơn thâm thúy tới:– Ông/Bà …………………………….– Ông/Bà …………………………….– Ông/Bà …………………………….– Chi bộ, tổ dân phố phường ………., quận …………; phường …………., quận …….. Cùng các đoàn đại biểu và các tư nhân là đồng nghiệp, các gia đình dâu gia, bà con không xa lạ, họ hàng nội, ngoại, bạn hữu thân hữu xa gần đã gửi vòng hoa, gửi thư/điện tới thăm viếng, chia buồn và tống biệt chồng, cha chúng tôi về nơi an nghỉ rốt cuộc.Trong khi tang gia lúng túng, có điều gì sơ ý, gia đình xin được thứ lỗi.Mẫu 3Cha, ông, cụ của gia đình chúng tôi là: Cụ ……….., sinh ngày …. tháng … 5 …..Quê quán:…………………………………………………………………………………………………..Do lâm bệnh nặng, đã qua đời hồi ….. ngày …….. (tức ngày …. tháng ….. 5 ….), hưởng thọ …. tuổi.Tang lễ được diễn ra tại ……………………………………………………(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})Lễ mai táng tại nghĩa địa quần chúng phường …………………………Gia đình chúng tôi xin trân trọng cảm ơn các cụ, các ông, các bà, cô dì, chú bác, họ hàng nội, ngoại, các gia đình dâu gia, bà con hàng xóm, bạn hữu thân hữu xa gần đã tới viếng, gửi vòng hoa chia buồn và tống biệt bố, ông, cụ của chúng tôi về nơi an nghỉ rốt cuộc.Xin trân trọng cảm ơn ………………các tỉnh thành, bộ, ngành Trung ương và địa phương, các cơ quan đơn vị xa gần, các giáo sư, bác sỹ, điều dưỡng Khoa …… Bệnh viện ……., Nhà tang lễ ………….., Ban điều hành Nghĩa trang ………… đã giúp sức gia đình tổ chức lễ tang được vẹn toàn, long trọng.Trong khi tang gia lúng túng, có điều gì sơ ý, gia đình mong thu được sự thông cảm và thứ lỗi.Xin trân trọng cảm ơn!Lời cảm ơn tang lễ trên Facebook“Ông/bà/cha/mẹ/…tôi là…nguyên quán…, sinh ngày…tháng…5…vì lí do… (bệnh tật/tuổi già/tai nạn/…) đã qua đời vào khi…giờ…phút, ngày…tháng…5…tại số …thôn….tổ…, xã (phường)…, huyện (quận)…, tỉnh (thành thị)…Gia đình đã tổ chức lễ mai táng cho ông/bà/cha/mẹ/…tôi vào ngày…tháng…5… tại nghĩa địa…. Hưởng thọ … tuổi.Tôi xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn thật tâm nhất tới quý bà con cô bác, anh chị xa gần, láng giềng hàng xóm, bạn hữu thân quen,…đã dành thời kì tới dự lễ tang cũng như chia buồn cùng gia đình. Xin thật tâm cảm ơn quý vị đã san sẻ và gửi những lời cổ vũ tới với chúng tôi.Tôi cũng xin cảm ơn tới ban tang lễ…., những người đã giúp sức và phân phối gia đình tôi tổ chức ma chay cho ông/bà/cha/me/… tôi 1 cách vẹn toàn, long trọng.Trong khi tang gia lúng túng ko tránh khỏi những sơ sót, gia đình mong thu được sự thông cảm và thứ lỗi.1 lần nữa, thay mặt gia quyến, tôi xin thật tâm bái tạ”.Lời cảm ơn đám tang công giáoKính thưa Quý Cha đồng tế, Quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa,Như Thánh Giáo Hoàng John Paul II đã xác tín: “Đau buồn là 1 sứ điệp cực kỳ mập của Kitô giáo”. Ba chúng con đã cảm nghiệm được sự âu sầu Ba mang do căn bệnh hiểm nghèo giúp Ba hiệp thông vào sự âu sầu của chính Chúa Kitô, qua đấy được thông phần ơn cứu độ với Ngài. Nhờ đấy, Ba luôn tín thác và cầu xin Chúa ban ơn giúp Ba luôn tin cậy vào tình thương nhân đức của Chúa. Lòng tin vững vàng của Ba có được là nhờ sự cổ vũ ý thức và lời nguyện cầu của tất cả những người nhà quen luôn mến thương Ba.Kính thưa Quý Cha đồng tế, Quý tu sĩ nam nữ và cộng đoàn dân Chúa,Tính từ lúc phát hiện bạo bệnh, tới ngày Ba nằm xuống, Gia đình chúng con thu được rất nhiều sự ân cần giúp sức của rất nhiều người: các Y lang y đã nhiệt tình cứu chữa, các ân nhân và thân nhân đã rộng vòng tay giúp sức ý thức và vật chất, anh em thân hữu và các Cộng đoàn đã nhiệt liệt dâng Lời nguyện cầu và san sẻ cùng Ba trong cơn cẩn mật đương đầu bệnh tật. Tình làng nghĩa xóm đã tới san sẻ nỗi đau cho Ba con luôn nở nụ cười đón chờ Thánh ý Chúa tới ngày nhắm mắt nhắm mũi tiễn biệt mọi người. Chúng con xin thật tâm bái tạ.Sự hiện diện, đi cùng của Cộng đoàn trong Thánh Lễ mai táng bữa nay là minh chứng mập lao lòng mến thương nhưng mà quý Cha và cộng đoàn đã dành cho gia đình và đặc thù cho Ba chúng con– Chúng con xin thật tâm cảm ơn Cha Quản Xứ đã…………………………….– Chúng con tri ân Cha Ông Augustinô ………………… đã chủ tế Thánh Lễ mai táng bữa nay vì tình thương yêu đặc thù dành cho Ba chúng con(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({})– Chúng con cảm ơn Cha Bác Giuse ………………….. đã giảng Lễ theo ý nguyện của Ba trước khi ra đi,– Quý Cha đồng tế đã ko quản ngại đường xa, lạnh giá tới Hiệp dâng Thánh Lễ cho Ba chúng con,– Chúng con xin cảm ơn Quý Thầy, quý tu sĩ nam nữ đã nguyện cầu và hiệp dâng Thánh lễ– Chúng con xin cảm ơn Soeur Bề Trên và Các Soeur Dòng NVHB đã luôn ân cần đặc thù chỉ cần khoảng Ba đau bệnh, thăm viếng xoa dịu gia đình lúc hay tin Ba tạ thế và hiện diện trong Thánh Lễ bữa nay– Chúng con xin cảm ơn HĐGX, Ban hành Giáo và ban hội hiếu Giáo họ ………………….., bà con nội ngoại, gia đình dâu gia,……………….. bằng hữu xa gần và cộng đoàn dân Chúa đã tới với chúng con với trọn tâm tư.– Cuối cùng, con xin cảm ơn các Ca đoàn trong GX…………… hiệp ca giúp Thánh Lễ mai táng được toàn vẹn và sốt sắng.Chắc chắn, sự hiện diện đa phần của Quý Cha, Quý Tu sĩ và Cộng đoàn là niềm xoa dịu rất mập đối với chúng con. Tạ ơn Chúa đã ban cho Ba chúng con những tình bạn hữu đặc thù để Ba được yêu mến và ân cần qua những lời kinh tiếng ca dâng lên Thiên Chúa. Trong hành trình dương gian của kiếp người mỏng giòn chẳng thể ko tránh khỏi những khuyết điểm, chúng con kính mong Cộng đoàn niệm tình tha thứ. Xin Cộng đoàn tiếp diễn mến thương đi cùng nguyện cầu cùng Chúa Giêsu, Mẹ Maria, Thánh Giuse để Linh hồn Phanxico Xavie sớm được Thiên Chúa là Cha nhân lành và rất giàu lòng xót thương tiếp đón vào Cõi Thánh hưởng phúc vinh muôn thuở.Tang gia chúng con xin thật tâm tri ân và cúi đầu cảm tạ.Lời cảm ơn sau tang lễ theo đạo Phật“Nam Mô Tiếp Dẫn Đạo Sư A Di Đà Phật,Kính thưa quý cụ, quý ông bà, quý bác, quý chú, quý cô dì, quý anh chị phật tử trong các ban Hộ Niệm của các chùa, quý tổ chức hội đoàn, quý thân bằng quyến thuộc bên nội, bên ngoại, quý thân hữu gần xa của ông/bà/cha/mẹ/…chúng con.Bữa nay ngày…tháng…5…, ông/bà/cha/mẹ/…chúng con thế danh là…pháp danh…, tự…, bút hiệu… Sinh ngày…tháng…5… Vãng sanh khi…giờ…phút…ngày… hưởng thọ…tuổi.Trong những tháng ngày rốt cuộc, ông/bà/cha/mẹ/…chúng con đã được các bậc thầy ở xa có, ở gần có xoành xoạch cổ vũ nhắc nhở. Được các sư thầy tới nhà khai thị để cho ông/bà/cha/mẹ/… chúng con khởi phát bồ đề tâm đi về cõi Phật.Kính bạch Chư Tôn Đức,Kính thưa quý liệt vị,Từ khi ông/bà/cha/mẹ…của chúng con ra đi, gia đình chúng con đã thu được biết bao lăm tấm lòng mến thương, chia buồn như gởi hoa, điện thư, điếu phúng và góp phần nguyện cầu cho hương linh ông/bà/cha/mẹ/…chúng con trong suốt mấy ngày qua.Thay mặt đại gia đình tang quyến, chúng con chân tình cảm tạ ân tình của Chư Tôn Thiền Đức Tăng, Ni. Chúng con cũng xin bộc bạch lòng tri ân sâu sắt tới quý Phật tử trong các đạo tràng của các chùa, quý ông bà, cô bác, bên nội, bên ngoại, quý bạn hữu thân hữu gần xa.Thêm nữa, gia đình chúng con cũng xin bái tạ Ban giám đốc và viên chức nhà quàn… đã nhiệt tình giúp sức cho tang lễ của ông/bà/cha/mẹ/… chúng con rất tỷ mỉ.Trong khi tang gia lúng túng, việc đón đưa, tiếp rước ko sao tránh khỏi những điều khuyết điểm. Xin chư Tôn Đức và quý liệt vị niệm tình hoan hỷ bỏ dở, để cho tang quyến chúng con được làm tròn hiếu đạo.Tới đây, đại gia đình tang quyến chúng con xin chân tình đảnh lễ cảm tạ Chư Tôn Đức Tăng, Ni và tri ân liệt quý vị.Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát”.Đây là mẫu cảm ơn trong tang lễ Phật giáo, bạn có thể tham khảo để tuyển lựa gửi lời cảm ơn sao cho thích hợp với tín ngưỡng của gia đình.

[rule_2_plain] [rule_3_plain]

#Lời #cảm #ơn #tang #lễ #đám #mẫu #Lời #cảm #tạ #sau #tang #lễ #hay #và #chân #thành #nhất


 • Tổng hợp: Ôn Thi HSG
 • Nguồn: https://download.vn/mau-loi-cam-on-tang-le-32120

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button