Maketing automation là gì? Lợi ích của marketing automation | Tạo CV Online, Tìm Việc Làm Nhanh

Like và share giúp mình phát triển website nhé.
  •  
  •  

Các bạn đang xem Maketing automation là gì? Lợi ích của marketing automation | Tạo CV Online, Tìm Việc Làm Nhanh của Ôn thi HSG.
Chúc các bạn có thật nhiều kiến thức bổ ích.

Bạn đã nghe rất nhiều người nói đến Marketing Automation – điều khiển tự động tiếp thị. Bạn đang tìm kiếm những phương thức để mở rộng tệp khách hàng và chăm sóc, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng một cách tự động? Tuy nhiên bạn vẫn còn rất nhiều thắc mắc về vấn đề này chẳng hạn như Marketing Automation là gì? Lợi ích của Marketing Automation,… cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tiếp thị tự động / Marketing Automation là gì?

Marketing Automation là gì? Cách tiếp thị tự động hóa| TopOnSeek

Tiếp thị điều khiển tự động (Marketing automation) là một quy trình của digital marekting cho phép công nghệ tiếp nhận tiếp thị lặp đi lặp lại. Công nghệ có thể tự động gửi email marketing theo lộ trình và đăng bài trang mạng xã hội.

Nó có thể nắm rõ ràng kế hoạch cụ thể trong số các tùy chọn quảng cáo được triển khai và tối ưu hóa phù hợp. Thay vì một người phải tự thân vận động tiếp thị mỗi khách hàng khác nhau. Nay nhân viên đó có thể xác lập kế hoạch để nền tảng điều khiển tự động tiếp thị thực hiện chuyện đó.

Tiếp thị điều khiển tự động là phần mềm giúp loại bỏ các vai trò lặp đi lặp lại. Nó giúp bạn xây dựng thương hiệu của mình, bán nhiều hơn và thúc đẩy lòng trung thành của khách hàng. Bạn có thể nhắm mục đích mọi người dựa trên hành vi, sở thích và lịch sử mua hàng . bạn sẽ gửi đúng tin nhắn đến đúng người vào đúng thời điểm.

Lợi ích của marketing automation là gì đối với doanh nghiệp

1. Mở rộng phạm vi các người có khả năng mua hàng

Marketing automation có thể giúp bạn xây dựng một bức tranh đầy đủ hơn về hành vi của các khách hàng tiềm năng. Để thực hiện được điều đó, nó sử dụng các phương pháp theo dõi hành vi, VD như, theo dõi con đường của người dùng thông qua Web của bạn.

Sau đấy, các phần mềm Marketing automation giúp bạn sẽ nắm rõ ràng các người có khả năng mua hàng và tự động hoá các quy trình nuôi dưỡng những khách hàng này để chuẩn bị cho những hoạt động kinh doanh sau này.

Theo một cách khác, marketing automation giúp dẫn dắt các khách hàng đến một giai đoạn mà đội sales có thể trực tiếp tiếp cận và chốt đơn, cũng như tiếp tục nuôi dưỡng các mối quan hệ đối với các khách hàng này.

quy trình marketing automation

Với công ty kinh doanhbạn sẽ dựa vào marketing automation để:

  • Tìm ra các khách hàng tiềm năng thông qua hành vi người dùng trên các nền tảng của bạn (website, kênh mạng xã hội, v.v.)
  • Gửi cho các khách hàng này thông tin, bài content có ích, catalogue sản phẩm để tăng độ tin tưởng cho thương hiệu
  • Sau đódựa vào các dữ liệu thu thập được, bạn sẽ phân khúc các nhóm khách hàng ra theo từng nhu cầu về sản phẩm, sở thích của họ và đưa đến cho họ những thông điệp phù hợp.
  • Và cuối cùng, những khách hàng này có thể được gửi đến đội sale để hoàn thành phễu kinh doanh

2. Hỗ trợ tối ưu các chiến dịch marketing

Hệ thống các phần mềm marketing automation có thể giúp tập hợp các thông tin từ các điểm chạm, VD như truy cập Web, hoạt động trên mạng xã hội và các hoạt động marketing trực tiếp, và từ đấyxác định và ưu tiên các khách hàng tiềm năng.

Marketing automation sẽ giúp doanh nghiệp có thể đưa ra các chiến dịch marketing tốt hơn trong tương lai:

  • cung cấp các thông điệp marketing dựa trên điểm kích thích
  • Lên các chiến dịch mail (không thường xuyên) để duy trì mong muốn thực tế của khách hàng
  • Xây dựng các chiến dịch email được cá nhân hóa
  • Xây dựng được tệp đối tượng cho các chiến dịch quảng cáo

3. Tạo leads và sửa đổi và nâng cấp ROI của marketing

Bên cạnh việc tự động hoá các quy trình nuôi dưỡng người có khả năng mua hàng, các phần mềm marketing automation còn sẽ giúp bạn xây dựng một quy trình cụ thể và khách quan xuyên suốt vòng đời của khách hàng. Từ đó, giúp công ty có thể tự động nắm rõ ràng được khi khách hàng có nhu cầu và gửi các thông tin này đến cho đội sales.

Bằng việc phân tích, marketing automation có thể giúp giảm bớt thời gian của đội sales và đội marketing; cũng như đo lường hiệu quả của các điểm chạm và nắm được hiệu quả của các chiến dịch marketing.

Nhờ vào việc tự động hóa toàn bộ các quy trình, kể cả làm báo cáo, mà doanh nghiệp có thể tính toán được khoản chi chuẩn xác hơn mỗi cơ hội và ROI của các giải pháp marketing.

Lợi ích của Marketing Automation là gì?

1. Tiết kiệm thời gian

Tự động hóa marketing giúp tiết kiệm nguồn lực về thời gian của công ty. Bằng việc tận dụng công nghệ để đẩy nhanh “công việc bận rộn” của nhân viên, giúp họ có thêm thời gian chú ý vào những gì họ làm tốt nhất – tạo ra nội dung và kế hoạch mang tính cách mạng mà thiết bị, công nghệ không thể thay thế con người.

Có lẽ đỉnh cao của tiến bộ công nghệ nằm ở trung tâm của các giải pháp tự động hóa marketing: những gì đã từng ngày, giờ phải mất hàng giờ và những gì đã mất hàng giờ thì sẽ chỉ mất vài phút với tự động hóa.

Sự bùng nổ công nghệ trong hai thập kỷ qua đã giúp các Marketer tiết kiệm thời gian hơn cho các công việc không quan trọng, mang nặng tính thời gian, bù lại Marketer sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc xử lý vấn đề kế hoạch.

2. Giúp công ty tiết kiệm khoản chi

Đi cùng với ích lợi về mặt thời gian thì sự kết hợp tự động hóa marketing và Digital Marketing giúp các doanh nghiệp chi tiêu hiệu quả và tối đa hóa ngân sách cho doanh nghiệp.

Logic đơn giản cho chúng ta thấy ngân sách Marketing của doanh nghiệp với điều khiển tự động marketing sẽ giảm đi chi phí lao động và với khoản đấycông ty có thể đầu tư vào các quyết định mang tính đột phá.

Marketing điều khiển tự động giúp ngân sách của tổ chức được tối ưu nhất và hơn hết khi điều khiển tự động hoạt động hiệu quả thì công việc Marketing sẽ đem đến thành công cho công ty, đây chắc chắn là điều mang đến một ngân sách tiết kiệm nhất.

3. Tăng cường các mối quan hệ với khách hàng mục đích

Bằng cách Marketing tự động hóa Digital Marketing, các nền tảng Marketing và quan trọng là mail sẽ có tính cá nhân hóa. Việc cá nhân hóa các khách hàng của doanh nghiệp sẽ làm tăng cường những mối quan hệ với khách hàng mục đích và cả người có khả năng mua hàng.

Tất cả các thông tin của khách hàng như họ tênsố điện thoạiemail, số lần truy cập,… đều được lưu giữ trong hệ thống dữ liệu để phục vụ cho việc tác động qua lại với khách hàng tốt hơn. Các nền tảng này giúp cho bạn tiếp cận với người có khả năng mua hàng ngay từ khi họ bắt đầu tương tác với doanh nghiệp.

Hơn nữa công ty hoàn toàn có thể dùng điều khiển tự động marketing để cá nhân hóa mối quan hệ với từng khách hàng thông qua các chương trình chăm sóc và chiến dịch phù hợp với từng nhu cầu khách hàng để duy trì các mối quan hệ bền lâu.

4. Thấu hiểu insight khách hàng

Sử dụng điều khiển tự động marketing để theo dõi các thông tin khách hàng, tỉ lệ mua hàng, khách hàng của mình đã xem những sản phẩm/dịch vụ nào, email nào được họ đọc, liên kết trong email nào khách hàng đã nhấp vào và những biểu mẫu họ đã điền từ đấy doanh nghiệp có thể biết chính xác người có khả năng mua hàng đang tìm kiếm và mong muốn gì.

Tự động hóa marketing giúp marketer đồng cảm và nắm bắt insight khách hàng một cách một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

Tạm kết

Bạn đã hiểu sâu hơn về điều khiển tự động tiếp thị (marketing automation là gì) chưa? Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc hay phản hồi nào, đừng ngần ngại để lại những bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:Bill Gates hối hận vì để Google có được Android

Minh Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: toponseek, a1digihub, marketingai,…) 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Maketing automation là gì? Lợi ích của marketing automation | Tạo CV Online, Tìm Việc Làm Nhanh của Ôn thi HSG, hãy chia sẻ nếu bài viết hữu ích.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *