Lập trình Scratch

Mạng xã hội Lotus madein Việt Nam có gì hay?

Lotus là mạng xã hội do công ty VCCorp phát triển, nghe nói rằng mạng xã hội madein Việt Nam này được 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp nghiên cứu phát triển. Chúng ta hãy  cùng tìm hiểu xem mạng xã hội này có gì hay và liệu nó có thu hút được người dân Việt Nam tham gia nhiều như Facebook hay không?

Địa chỉ của lotus: https://lotus.vn/

Ngày ra mắt: 16/9/2019

Mạng xã hội của người Việt đầu tiên bài bản nhất

Được hơn 200 kỹ sư nghiên cứu và phát triển trong thời gian 1 năm qua Lotus đã kêu gọi được hơn 700 tỷ và dự kiện sẽ tiếp tục huy động tiếp thêm 500 tỷ nữa, với nguồn lực về tài chính cũng như con người khùng như vậy Lotus có triển vọng sẽ trở thành một mạng xã hội “xịn” cả về hình thức lẫn nội dung.

Lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm

Nhìn vào sơ đồ trên thì rõ ràng nội dung của mạng xã hội lotus sẽ là vua, các nhà sáng tạo nội dung sẽ phải tạo ra những nội dung chất lượng để có thể được người dùng và cộng đồng tương tác và đánh giá tốt., những nội dung (content) chất lượng được nhiều người xem, thích sẽ được đưa lên hàng đầu.

Ngay từ khi đang ấp ủ, Đội ngũ xây dựng lotus luôn hướng tới mục tiêu chung là mang tới một nền tảng có thể hỗ trợ đắc lực cho các nhà sản xuất nội dung cũng như người dùng cá nhân, để bất cứ ai cũng có thể thoả sức sáng tạo ra những nội dung chất lượng, có giá trị và độc đáo giữa những luồng thông tin muôn hình vạn trạng như hiện nay.

Mạng xã hội được nhận token khi sử dụng

Hẳn một số bạn đã quen với khái niện token nhưng cũng không ít người chưa nghe tới từ này bao giờ, vậy nó là cái gì?

Token của lotus theo tôi hiểu thì không phải hiểu theo nghĩa là chữ kí số hay chữ kí điện tử mà là một loại chỉ số để đánh giá người dùng mà lotus quy định, nói nôm na nó là một loại tiền điện tử vậy.

Khi người dùng hoạt động trên MXH tùy vào giá trị nội dung mà người đó cung cấp có được nhiều người yêu mến hay không, nhiều người xem hay không thì sẽ nhận được lượng token tương ứng. Nói nôm na là bài viết có nhiều người xem thì token sẽ được nhiều.

Vậy token có thể đổi thành tiền mặt không?

Theo suy nghĩ của bản thân tôi thì chắc chắn là có, bởi lẽ những người sản xuất nội dung không thể rảnh để viết cho vui được, họ cũng phải nhận được gì từ công sức của họ bỏ ra phải không các bạn.

Lotus sẽ lấy tiền đầu để trả cho người dùng sản xuất nội dung?

Tất nhiên là từ quảng cáo rồi, nội dung chất lượng đồng nghĩa với việc các bài viết sẽ được anh google đưa lên TOP hơn nữa với cộng đồng đông đảo người Việt yêu mạng xã hội thì tôi tin rằng lotus sẽ lan tỏa rất nhanh. Vì vậy quảng cáo sẽ đem lại doanh thu lớn cho lotus.

Tóm lại ta hãy đợi xem đến ngày 16/9 này để tham gia thử mạng xã hội Việt Nam chính thức đầu tiên để trải nghiệm xem sao, hi vọng nó sẽ đem lại nhiều giá trị thực sự cho người dùng Việt. Và cũng chờ xem thử những bài viết chia sẻ kiến thức như: Viết thủ tục trong Scratch kiểm tra dữ liệu nhập vào có phải là một số thập phân không liệu có kiếm được nhiều token từ lotus không nha, kaka.

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button