Mẫu 10 bài văn kể về một việc tốt mà em đã làm – Văn mẫu lớp 3

Like và share giúp mình phát triển website nhé.
  •  
  •  

Xin chia sẻ cùng các bạn 10 bài văn kể về một việc tốt mà em đã làm của các em học sinh lớp 3, những bài văn này có thể coi là những bài văn mẫu lớp 3 để các bậc phụ huynh hướng dẫn con em mình tập làm văn.

Bài 1: Bài văn kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường..

Hôm nay là một ngày chủ nhật đẹp trời, khu phố nơi em ở có phát động phong trào “làm sạch đường phố”. Vì vậy mới sáng sớm tất cả các gia đình trong khu phố đều cử người ra trước cổng nhà mình để làm vệ sinh. Em và một số bạn nhỏ trong xóm được phân công quét dọn và làm cỏ một đoạn đường, vì em còn nhỏ nên được các anh chị phân công quét rác, em quét rất cẩn thận, soi từng cọng rác ở hai bên đường. Quét đến đâu em thu gom rác lại rồi lấy hót rác hót đổ vào bao. Các anh chị và các bạn cũng tích cực nhổ cỏ và làm vệ sinh. Chẳng mấy chốc con đường khu phố đã trở nên sạch đẹp. Bác tổ trưởng dân phố lại gần xoa đầu chúng em và khen chúng em giỏi, lau những giọt mồ hôi trên trán em cảm thấy vui vì đã góp phần làm cho khu phố thêm sạch đẹp.

Bài 2: Kể lại một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường.

Sáng chủ nhật tuần trước, em cùng với 3 bạn Mai, Hoa, Lan rủ nhau ra vườn hoa quảng trường để dạo mát, ngắm hoa. Cả ba chúng em đều dừng lại khi thấy hai bạn Trường và Long đang cúi xuống ngắt hoa. Thấy vậy, em gọi hai bạn : Trường, Long “Đừng ngắt hoa, vì hoa để cho mọi người ngắm”. Trường lên tiếng: “Cậu có ý thức nhỉ ? Đây có phải là hoa ở vườn nhà cậu đâu mà cậu nhiều chuyện thế ?”. Nghe Trường nói vậy, Long ngăn lại : “Bạn Mai nói đúng đấy, Trường ạ ! Tụi mình sẽ không bao giờ làm như thế nữa. Cảm ơn sự góp ý của Mai”. Cả năm chúng em đều tiến về phía cuối vườn hoa, vừa đi vừa hát vui vẻ.

Em thầm nghĩ trong lòng mình đã làm một việc tốt góp phần để bảo vệ môi trường và em cũng mong ai đó cùng tham gia xây dựng cho mình ý thức bảo vệ môi trường.

Kể về một việc tốt em đã làm để góp phần bảo vệ môi trường – Bài 3

Em nhớ vào một ngày lao động làm vệ sinh trường. Tổ của em là tổ 3 được phân công bón phân cho các gốc cây phía trước sân trường, ba tổ còn lại được cô giáo phân công làm cỏ bồn hoa và vệ sinh khu vực sau trường. Tất cả các bạn đều lao động rất tích cực. Tổ của em bón phân nhanh nên đã hoàn thành trước, em cùng rủ bạn Trâm Anh đến giúp tổ bạn, đi qua phía bồn hoa em thấy bạn Phương đang vứt vỏ bao chip chip vào bồn hoa, em tiến lại gần chỗ Phương và khẽ nói: “Cậu nhặt vỏ bao bỏ vào sọt rác đi, câu làm như vậy là không được đâu” Nghe vậy bạn Phương lên giọng : “Đâu phải bồn hoa của nhà cậu mà cậu quan tâm”. Vừa lúc đó bạn Trúc đi tới, nắm lấy tay bạn Phương nói: “Bạn Quỳnh Anh nói đúng đấy, Phương ạ, lần sau bạn không nên vứt rác vào bồn hoa như thế nữa nhé, nếu ai cũng làm vậy thì bồn hoa sẽ trở thành hố rác mất !” Phương cúi xuống lượm vỏ bao và thốt nhẹ : “Mình cảm ơn các cậu, lần sau mình sẽ không như thế nữa”.

Em thấy lòng mình vui vui vì đã làm được một việc tốt.

Bài 4: Bài văn kể lại một việc tốt của em – Lao động làm sạch đường thôn

Hôm qua là ngày chủ nhật, tổ khu phố 3 của em phát động phong trào “làm sạch đường thôn”.

Mới sáu giờ sáng, nhà nào nhà nấy đã cử người ra trước cổng nhà mình để chuẩn bị tập trung làm vệ sinh. Em cùng mẹ cũng tham gia. Em và mẹ được bác tổ trưởng dân phố giao cho nhiệm vụ làm vệ sinh một đoạn đường, mẹ em thì làm cỏ còn em thì quét đường bê tông, em quét gom rác thành từng đống nhỏ rồi lấy hốt rác hốt đổ vào thùng rác cuối đường. Sau gần một giờ đồng hồ lao động, em cùng mẹ đã làm cỏ và quét sạch đoạn đường mà bác tổ trưởng đã phân công. Bác đến kiểm tra dừng trước cửa nhà em và khen em ngoan, yêu lao động. Em rất vui vì đã làm được một việc tốt.

 

 

 

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *