Mẫu CV xin việc

Mẫu CV tiếng anh ấn tượng – Bí quyết “cưa đổ” nhà tuyển dụng

Cover Letter Tiếng Việt

Bạn đã bao giờ ở trong tình trạng gửi bản CV của mình đến nhà tuyển dụng nào đó và chờ đợi một cuộc điện thoại với hi vọng rằng mình sẽ là ứng viên được mời đi phỏng vấn chưa? Chắc chắn trong số chúng ta khi vừa ra trường đều trải qua cảm giác này rồi đúng không nào.

Tuy nhiên có một số bạn chưa biết cách làm thế nào để “chau chuốt” cho CV của mình thật ấn tượng. Và nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết làm thế nào thì với một số mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh chuẩn dưới đây, bạn có thể tham khảo và thiết kế cho mình một CV cho riêng mình nhé.

Những tiêu chí đánh giá một CV xin việc tiếng Anh

Để thu hút nhà tuyển dụng hay muốn đánh bại các ứng viên khác chưa nói đến kiến thức, kỹ năng, tư duy,… Đầu tiên hãy chuẩn bị cho mình một CV thật đẹp mắt và ấn tượng để có những thiện cảm đầu tiên với nhà tuyển dụng.

Dựa vào các đặc điểm phân loại CV, chúng ta đủ có thể phân loại CV xin việc theo các tiêu chí giống như sau: CV hay, CV đẹp, CV tiếng Anh hợp lý, CV đơn giản. Vậy đặc điểm cụ thể của từng loại này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn ở nội dung bên dưới.

Mẫu cv tiếng anh

Những tiêu chí nghiên cứu một mẫu CV tiếng Anh

1. CV tiếng Anh hay

CV tiếng Anh hay là CV thuyết phục người xem ở mặt nội dung nhiều hơn. Các câu chữ ở trong CV xin việc được viết dễ đọc, dễ hiểu, lại có tính thuyết phục cao. Nội dung CV hay thường diễn đạt chân thực những giá trị về chính mình của người viết, người ta không cảm thấy có bất cứ vấn đề nào gượng gạo hay thiếu tính chân thực và điều này tác động rất to đến những nhận xét sau cùng trong cái nhìn của nhà phỏng vấn.

>>> Xem thêm: Cách viết Cover Letter Tiếng Việt hiệu quả. Tổng hợp 10 mẫu Cover letter gây ấn tượng

2. CV tiếng Anh đẹp

Để nghiên cứu một bản CV tiếng Anh đẹp người đọc thường phụ thuộc hình thức của CV, bao gồm cách trình bày nội dung, bố cục các phần và form mẫu CV tiếng Anh.

Nếu bản CV tiếng Anh hay thường để lại những dấu ấn tốt trong cảm nhận của nhà tuyển dụng sau khi đọc xong bản CV đó thì CV tiếng Anh xinh sẽ để lại những dấu ấn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nó có tác dụng mạnh mẽ hơn trong việc xúc tiến nhà tuyển dụng đọc tiếp nội dung còn lại bên trong CV và cùng lúc tạo những dấu ấn tốt ngay từ đầu sẽ tạo điều kiện cho CV của bạn có nhiều cơ hội hơn.

3. CV tiếng Anh chuẩn

CV tiếng Anh phù hợp có lẽ đảm bảo được cả hai yếu tố nội dung và thể loại, nó là sự phối hợp giữa CV tiếng Anh đẹp và hay. Đọc một bản CV tiếng Anh hợp lýnhà tuyển dụng sẽ cảm thấy khá ưng ý khi nhận được một bản CV tiếng Anh chuẩn. Song song bản tiếng Anh chuẩn cũng trình bày rõ các thông tin cần thiết nhất đủ để nhà phỏng vấn hiểu rõ về bạn và có được những ấn tượng tốt nhất về bạn.

4. CV tiếng Anh đơn giản

Nếu bạn mới ra trường thì một mẫu CV tiếng Anh đơn giản rất phù hợp dành cho bạn đấy nhé. CV tiếng Anh không quá cầu kỳ về mặt hình thức, song nó luôn luôn đảm bảo những nội dung tiêu hợp lý nhất về người ứng viên.

Những người có ít trải nghiệm viết CV thường nên sử dụng dạng mẫu CV này để không bị gặp rắc rối nhiều trong tiến trình viết. Chỉ dễ dàng là bạn có một bản CV tiếng Anh mẫu đơn giản có sẵn hoặc tự viết và để ý nhiều đến việc thể hiện nội dung đầy đủ

CV tiếng Anh phổ biến nhất hiện nayThiết kế cv online

Phụ thuộc vào sự phân loại và đặc điểm của CV xin việc mà chúng ta sẽ có những mẫu CV tiếng Anh phù hợp để tham khảo. Theo đó, bạn sẽ có những mẫu CV tiếng Anh đẹp, mẫu CV tiếng Anh cá tính, mẫu CV tiếng Anh đơn giản, mẫu CV tiếng Anh chuẩn, mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp, mẫu CV tiếng Anh hay,…

Những form CV tiếng Anh này sẽ có những phương pháp thiết kế, bố cục và cách trình bày nội dung riêng để phù hợp với kiểu loại của chúng. Ngay sau đây bạn có thể tham khảo các mẫu CV tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay tại đây nhé.

Những nội dung quan trọng cần có trong CV xin việc bằng tiếng AnhMẫu Cv

1. Personal details (Thông tin cá nhân):

Bao gồm hình ảnh, họ tên, ngày sinh, chức danh, số điện thoại, email, địa chỉ và có thể kèm theo địa chỉ của các trang mạng xã hội.

>>> Xem thêm: Top mẫu cv cho sinh viên mới ra trường cho tất cả ngành nghề

2. Career objective (Mục tiêu nghề nghiệp):

Đoạn này được xem như lời quảng cáo “dạo đầu” về bản thân bạn. Hãy nhấn mạnh đặc điểm về tính cách và những giá trị khiến bạn nghĩ rằng mình là ứng viên sáng giá nhất.

Ví dụ: “Hard-working student (3.5/4.0 GPA) with proven leadership and organizational skills, and minute attention to detail. Seeking to apply my abilities to fill the internship role in your company. I am a dedicated team player who can be relied upon to help your company achieve its goals.”

3. Education and qualifications (Trình độ học vấn):

Phần này cũng tương đối đơn giản thôi. Bạn chỉ cần điền một cách đầy đủ thời gian, địa điểm đào tạo mà bạn đã theo học, bạn học chuyên ngành gì, có những chứng chỉ và bằng cấp nào?

Nên trình bày một cách đầy đủ theo từng mốc thời gian, chẳng hạn như bạn là cá nhân học hai văn bằng cùng một lúc, bạn cũng nên liệt kê cả hai vào để CV xin việc tiếng Anh của bạn trông “sáng sủa” hơn các bản CV còn lại nhé

4. Work Experience (Kinh nghiệm làm việc)

Bạn nên sử dụng các từ ngữ chỉ hành động một cách rõ ràng, chẳng hạn như Planned, organized, Developed. Hãy đọc một câu tiếng Anh diễn tả kinh nghiệm dưới đây:  I developed Market for the Products. (Tôi đã phát triển thị trường cho các sản phẩm).

Nhìn chung, kinh nghiệm làm việc bạn không cần nói quá dài dòng, chỉ cần đưa vào những công việc đã từng làm có liên quan hay bản chất tương tự với công việc hiện tại, hơn nữa nên chỉ ra cho nhà tuyển dụng thấy bạn đã học được gì và công việc trong quá khứ đã mang lại những kỹ năng, bài học nào cho bạn, mà nó có thể giúp ích được cho công việc bạn đang ứng tuyển hiện tại.

Ngoài ra, bạn cũng cần diễn tả lại công việc của mình bằng chính những từ ngữ gắn liền với ưu điểm của bạn có và đặc biệt các ưu điểm đó là của nhà tuyển dụng cần, có thể mang đến một ấn tượng tốt trong sự đánh giá của nhà tuyển dụng. Chẳng hạn nhé: Providing quality services (cung cấp các dịch vụ chất lượng), working in a team (làm việc theo nhóm), dealing tactfully with complaints (xử lý khéo léo các khiếu nại),…

5. Skill (Kỹ năng làm việc)

Kỹ năng làm việc trong CV tiếng Anh là Skills, đây là danh mục mà bạn có thể thông báo với nhà tuyển dụng rằng mình đang sở hữu những kỹ năng phù hợp nào với yêu cầu của công việc mà bạn đang ứng tuyển. Hầu hết, đa phần chúng ta đều mắc sai lầm khi đưa ra quá nhiều kỹ năng không liên quan đến công việc hiện tại, khiến CV của bạn trông nhàm chán và thiếu chuyên nghiệp.

Một lời khuyên dành cho bạn đó là, hãy đưa những hệ thống kỹ năng mềm thông dụng, có thể áp dụng cho bất kỳ công việc nào. Ví dụ điển hình cho những kỹ năng mà bạn nên đưa vào như:

Communications skills (kỹ năng giao tiếp)

Planning skills (kỹ năng lập kế hoạch)

Organizing skills (kỹ năng tổ chức)

Teamwork skills (kỹ năng làm việc nhóm)

Training skills (kỹ năng đào tạo)C

Computing skills (kỹ năng máy tính)

Language skills (kỹ năng ngoại ngữ),…

Đối với những ngành mang tính chuyên môn, bạn cũng nên đưa vào đây những kỹ năng bổ trợ chuyên môn mà bạn đã học được (kỹ năng lập trình, thiết kế, kỹ năng vẽ,…).

Những lưu ý khi viết CV xin việc tiếng anh

Mẫu Cv Tiếng Anh

1. Sử dụng động từ ở dạng V-ing

Để đảm bảo tính chuyên nghiệp của CV xin việc, bạn nên thống nhất cách sử dụng động từ ngay từ đầu, tránh cách sử dụng “đầu voi, đuôi chuột”.Theo như ý kiến của nhiều chuyên gia nhân sự thì V-ing là cách dùng được ưa chuộng nhất, khiến CV trông trang trọng hơn và giúp nhà tuyển dụng nắm bắt nhanh, chính xác các thông tin bạn muốn trình bày.

2. Không sử dụng câu văn quá dài

Có không ít nhà tuyển dụng tỏ ra ngán ngẩm khi phải đọc các đoạn văn dài dòng trong CV của ứng viên, thậm chí họ có thể bỏ qua những thông tin này. Thay vì mất thời gian diễn giải, trau chuốt thành câu văn hoàn chỉnh với các từ ngữ phức tạp, hãy sử dụng những từ đơn giản và liệt kê thành những gạch đầu dòng cụ thể.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu cv xin thực tập chuẩn cho sinh viên

Ví dụ, thay vì viết:“I was involved in the creation and implementation of statistical reports for a large metropolitan hospital, which required the use of spreadsheet software for cost analysis and, in addition, the creation of a database to track patient visits”
Hãy viết:– Creating and implementing statistical reports for large metropolitan hospital.– Analyzing costs with spreadsheet software.– Creating database to track patient visits.

3. Không nên đưa những từ sáo rỗng vào CV xin việc

Dưới đây là những tính từ tiếng Anh có tần suất xuất hiện khá cao trong các CV xin việc, tuy nhiên lại không được đánh giá cao, bạn nên cân nhắc nếu có ý định sử dụng chúng.
– Hard worker: Làm việc chăm chỉ
– Dynamic: Năng động
– Detail-oriented: Chú ý đến từng chi tiết nhỏ
–Self-motivated: Tự tạo động lực cho bản thân
– Motivated: Có khả năng thúc đẩy người khác làm việc
– Meticulous: Tỉ mỉ
– Well-organized: Khả năng tổ chức tốt
– Innovative/ Creative: Sáng tạo, đột phá

Ngoài tất cả những lưu ý bên trên, trước khi gửi đi CV xin việc của mình, hãy đảm rằng các thông tin bạn trình bày đều đúng sự thật và không mắc lỗi chính tả, ngữ pháp bằng cách tự mình xem lại hoặc nhờ bạn bè kiểm tra hộ. Chúc các bạn thành công khi ứng tuyển công việc mới!

Như vậy, các thao tác thực hiện CV xin việc quả thực vô cùng dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu ngay cho mình một bản CV xin việc hấp dẫn đốn tim nhà tuyển dụng ngay trên website của Ôn Thi HSG. Hy vọng những thông tin về CV tiếng Anh mà chúng tôi cung cấp ở đây sẽ là nguồn tài liệu có giá trị giúp bạn nhanh chóng lấy lòng nhà tuyển dụng, giành lấy cho mình một tấm vé để bước tiếp vào những vòng tiếp theo và xây dựng một con đường sự nghiệp vững chắc nhất. Chúc các bạn thành công.

KHO MẪU CV XIN VIỆC CHUYÊN NGHIỆP CỦA Ôn Thi HSG

44 41 38
34 28 35

Đăng Quốc – Tổng hợp và Edit

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button