Blog

Năm 2018 chơi google adsense phải chăng đã hết thời ở Việt Nam

Thời điểm tôi viết bài viết này là tháng 7 năm 2018, thời điểm mà trên rất nhiều các diễn đàn đăng bán các tài khoản GA chỉ với giá một vài triệu đồng, bản thân tôi cũng có site lượng visit mỗi ngày cũng cả ngàn lượt mà thu nhập chưa được 1$ mỗi ngày, so với cách đây khoảng 7 năm thì quả thật là quá bèo, vậy chơi google adsense phải chăng đã hết thời? Ta hãy cùng nhìn nhận vấn đề xem thế nào nhé.

Vì sao thu nhập từ google adsense các site Việt lại thấp

 

Đây là mình suy nghĩ theo cách hiểu của mình mà thôi xin các cao thủ GA đừng ném đá nhé:

  • Đầu tiên theo mình thì người Việt chưa có thói quen mua hàng qua mạng, mình được biết là tại các nước Châu Âu tỉ lệ người mua hàng khi nhắp vào quảng cáo rất cao vì vậy mà google trả giá rất cao cho mỗi lần nhắp chuột vào quảng cáo đó, có khi tới 2$, 3$ trong khi ở Việt Nam thì mỗi nhắp chuột khoảng 0,01$, các bạn thấy sự chênh lệch thế nào. Cũng dễ hiểu thôi bởi mình thấy người Việt nhắp vào quảng cáo chủ yếu là do tính tò mò mà thôi chứ rất ít khi mua hàng vì chưa có thói quen mua online và cũng tại vì ở Việt Nam nhiều nơi bán hàng online mất uy tín quá.
  • Hai nữa là các anh giỏi CNTT của Việt Nam lanh quá, có mọi cách để tăng tỉ lệ nhắp chuột vào tài khoản GA đặt trên site làm cho bạn google phải chia sẻ nhiều tiền mà không có hiệu quả, các bạn đừng nghĩ anh google không biết nhé, họ biết hết đấy và có lẽ cái số 0,01 là một hình phạt chăng!

 

Vậy chơi google adsense phải chăng đã hết thời?

 

Theo mình thì kiếm tiền dù bằng bất cứ con đường nào cũng không hề đơn giản, bạn đừng mong ngày một ngày hai là có thể kiếm được nhiều tiền từ một nghề nào hết. Cái gì cũng có giá hết bạn à, không ai cho không ai và cũng không dễ gì mà bỏ ít công sức lại thu được nhiều tiền cả.

Mình nghĩ đã hết thời đi sao chép nội dung của các Blog khác về làm nội dung cho web của mình thì đúng hơn, và theo mình khi bắt tay vào viết blog để chia sẻ kiến thức thì đừng vội nghĩ đến việc kiếm tiền (trừ khi bạn viết với mục đích quảng cáo để bán sản phẩm, dịch vụ của mình lúc đó bạn lại chẳng để ý đến google adsense làm gì phải không nào) mà hãy viết bằng niềm đam mê, sự chất phát, trải nghiệm thực sự của mình. Nếu làm được như vậy thì đến một ngày bạn chẳng nghĩ đến việc kiếm tiền thì tiền lại vẫn cứ chảy vào túi bạn. Cuộc đời quả thật là kì lạ phải không các bạn.

Mình cũng nghĩ ta không nên dùng từ chơi google adsense nữa vì nó nghe có vẻ nặng về kinh tế hay giống như cá cược quá, hãy sử dụng cụm từ đặt quảng cáo google adsense lên blog nghe nhẹ nhàng hơn

Tất nhiên mỗi bloger thì không thể nào không có một tài khoản google adsense rồi phải không các bạn nó giống như là một thông lệ của những người làm web vậy. Tuy nhiên có tài khoản GA bây giờ hãy cứ tạm thời đặt cho vui cái đã rồi đến một ngày khi mà thói quen thay đổi, kinh doanh online phát triển mạnh, thị trường minh bạch hơn thì khi đó là lúc google adsense lại lên ngôi.

Vậy tại sao ngay từ bây giờ khi mà mọi người đang hắt hủi với google adsense ta lại không bắt đầu viết nhỉ, hãy cứ viết bằng đam mê rồi blog của bạn sẽ lớn dần, hãy tưởng tượng khi lượng truy cập tới blog của bạn khoảng 2 triệu lượt truy cập mỗi ngày thì không những bạn có thể kiếm tiền từ google adsense mà còn từ rất nhiều kênh khác nữa.

Google adsense chẳng ăn thua mà sao khó đăng kí thế?

 

Nếu lang thang trên mạng bạn sẽ thấy rất nhiều bạn than rằng đăng kí GA mãi mà không được, sao mà khó thế, rồi có nhiều bài viết liệt kê các điều kiện đăng kí google adsen, … Xin thưa khó thì cũng đúng thôi bởi người ta chẳng lẽ lại không không bỏ tiền ra để chẳng thu lại được gì hay sao đúng không bạn. Nhưng dễ thì cũng thật rễ, bạn có tin là có blog của mình chỉ mới làm được có 1 tháng viết 40 bài viết mà đăng kí cái là được liền hay không, quả thật là khi mình đăng kí mình cũng không tin là được nhưng khi thành công rồi mình tự nhủ quả thật google quá thông minh, họ biết đâu là bài viết tâm huyết đáng để đầu tư bạn ạ.

Mình viết bài này không phải để khoe khoang gì cả, bạn cũng thấy mình viết cũng chẳng chuẩn SEO gì hết mà thậm trí khi đọc lại mình còn thấy lung tung quá, nhưng đó là những suy nghĩ của mình, mình nghĩ sao viết vậy thôi.

Bạn nào mà chưa đăng kí được GA thì nên xem lại cách viết của mình nhé, hãy cứ viết theo ý mình một cách chân thành đừng sao chép của người khác tất nhiên nói thế thôi cũng phải chuẩn SEO một tí, nếu có lỡ Blog của bạn chưa đăng kí được thì bạn có thể ghé thăm dịch vụ đăng kí google adsense của mình, rẻ thôi vui là chính các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button