Nâng cao và phát triển toán 9 – Cuốn sách gối đầu của GV toán

Các bạn giáo viên toán hẳn đã quá quen thuộc với cái tên Vũ Hữu Bình rồi phải không nào những cuốn sách toán của ông đều có chất lượng rất tốt, thường được giáo viên bồi dưỡng lấy làm tài liệu luyện thi HSG, một trong những cuốn sách đó là Nâng cao và phát triển toán 9.

Cuốn sách bao gồm hai tập mỗi tập đều có nội dung đại số và hình học, các bài tập trong sách thì khỏi phải nói rồi, mình thường xuyên tham khảo các bài tập trong sách nâng cao này để dạy và ôn luyện cho các em trong đội tuyển học sinh giỏi.

Một vài bài tập hình học trong sách nâng cao toán 9 Vũ Hữu Bình

Hai tập phần hai đường tròn cắt nhau

109, Hai đường tròn (O) và (O) có cùng bán kính R, cắt nhau tại A và B. Đoạn nối tâm OO’ cắt các đường tròn (O) và (O’) theo thứ tự ở C và D. Tính R. biết rằng AB = 24cm, CD = 12cm.

110. Hai đường tròn (O) và (O’) có cùng bán kính R, cắt nhau tại A và B, trong đó góc OAO’ = 90°, Vẽ cát tuyến chung MAN, M thuộc (O), N thuộc (O’). Tính AM^2+ AN^2 theo R.

111. Cho ba đường tròn tâm O1, O2, O3; có cùng bán kính và cùng đi qua một điểm I. Gọi các giao điểm khác I của hai trong ba đường tròn đó là A, B, C.
Chứng minh rằng :

a) Tam giác ABC = tam giác O1O2O3.
b) I là trực tâm của tam giác ABC.

112. Cho điểm A nằm ngoài đường tròn tâm O. Vẽ đường tròn tâm A bán kính AO. Gọi CD là tiếp tuyến chung của hai đường tròn, C thuộc (O), D thuộc (A).

Bạn cũng nên xem: Sách Bồi dưỡng HSG toán 

Bộ sách toán này hiện có rất nhiều trên thị trường bạn có thể tìm mua ở rất nhiều hiệu sách

Các bạn vui lòng chia sẻ để tải về

[sociallocker]Tải về[/sociallocker]

One Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button