Ngưng cá nhân hóa mọi chuyện

Like và share giúp mình phát triển website nhé.
  •  
  •  

Các bạn đang xem Ngưng cá nhân hóa mọi chuyện của Ôn thi HSG.
Chúc các bạn có thật nhiều kiến thức bổ ích.

Ngưng cá nhân hóa mọi chuyện nất kể bạn là ai, vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống, bạn sẽ giận dữ với mọi chuyện không theo logic khách quan, mà theo cảm giác cá nhân. Chính vào những thời điểm đó thì các nàng cần có thể học bí quyết ngưng cá nhân hóa mọi chuyện.

Ngưng cá nhân hóa mọi chuyện

Ngưng cá nhân hóa mọi chuyện thử đặt mình vào hoàn cảnh của mọi người

Đã biết bao nhiêu lần bạn nói hoặc làm điều gì đó gây tổn thương cho người khác? Và bạn làm vậy chỉ vì bạn đã có một ngày tồi tệ chứ không hề cố ý? Nếu như bạn đã từng như vậy, thì mọi người cũng thế.

Ngưng cá nhân hóa mọi chuyện sống tốt hơn
Ngưng cá nhân hóa mọi chuyện

Nói một cách khoa học, chúng ta đa phần luôn để cảm xúc dẫn dắt trước khi sử dụng lý trí. Nói vậy không để bào chữa cho bất kỳ hành vi nào, nhưng nếu coi “hành động và lời nói phản ánh người nói chứ không phải đối tượng mục tiêu được nói đến”, có lẽ bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

>>>Xem thêm :Kiến thức Fb Ads 1: Bản chất thật sự của việc chạy quảng cáo trên facebook là gì?

Học bí quyết để phát triển từ phê bình

“Chỉ có một bí quyết để làm giảm bị chỉ trích: không làm gì, không nói gì, và không là gì cả” – Aristotle

Phản hồi tiêu cực là một yếu tố cực kì thiết yếu để tạo động lực tăng trưởng. Con người không hoàn hảo, và luôn có thể mắc lỗi trong hoạt động. Thế nên, đôi lúc, lời chỉ trích có trong nó một số điều đang diễn ra. Kể cả những lời chỉ trích không mang tính xây dựng, thì bạn vẫn có khả năng học hỏi từ chúng.

Tất nhiên, thực tế là chấp thuận điều đang diễn ra có khi còn khó hơn là đổ tại ai đó ghét bạn. Tuy nhiên thay vì cắm đầu vào tấn công lại người chỉ trích, hoặc chìm đắm trong mặc cảm, hãy tự hỏi bản thân: “Tôi có khả năng học được điều gì từ điều này không?”. Tạo một kế hoạch khả thi, với các bước cụ thể để cải thiện bản thân nhé.

Biết sự nhạy cảm của mình

Ngưng cá nhân hóa mọi chuyện chúng ta thường nhìn nhận một cách cá nhân với vấn đề mà con người bị “nhạy cảm” nhất. Do đó, để không bị các cảm xúc tiêu cực xâm chiếm, bạn hãy tự nhìn nhận những chủ đề nào, hoặc vấn đề gì sẽ khiến mình khó chịu.

Cá nhân hóa – xu thế tất yếu của mọi dịch vụ | VioEdu
Biết sự nhạy cảm của mình

Ví dụ: nếu ghét bị chỉ trích khi đang có quy trình, thì ngừng chia sẻ khi các kế hoạch chưa thành hình. Như vậy, bạn có khả năng làm giảm xa các tình huống tạo điều kiện cho người xung quanh đánh giá. Nghe có vẻ hơi tiêu cực, tuy nhiên như vậy bạn sẽ không rơi vào cái bẫy cảm giác của bản thân và làm mọi chuyện tệ đi.

>>>Xem thêm :Nguyên tắc SMART trong tuyển dụng

Mọi người đều đặt ích lợi của chính mình lên đầu tiên

Bất kể toàn bộ mọi người có đáng yêu, tốt bụng và quan tâm đến người khác như thế nào thì họ vẫn sẽ đặt lợi ích cá thể của mình lên đầu tiên. Trong hoạt động, thậm chí, những vị sếp tâm lý nhất cũng không thể tự nhận ra được việc họ đã vô tình giao quá nhiều hoạt động nếu bạn không lên tiếng.

Đa phần, toàn bộ mọi người thường yêu cầu nhiều hơn những thứ bạn có thể đáp ứng. Do đó, hãy cố gắng cài đặt giới hạn của riêng bạn và để những người khác biết về giới hạn đó. Một người can đảm sẽ không ngần ngại nói “không” để từ chối hay sẵn sàng lên tiếng khi không thể thiếu. Họ biết rằng chỉ có họ mới có khả năng giúp được bản thân mình và không thể trông đợi ai khác thực hiện công việc đấy cho họ.

Tìm một thái độ tích cực trong một tình huống phức tạp

Phương Pháp "Cá Nhân Hóa" (Personalized) Marketing
Tìm một thái độ tích cực trong một tình huống phức tạp

Ngưng cá nhân hóa mọi chuyện khi chúng ta trong một tình huống có vẻ như là khó khan – có khả năng là con người phạm lỗi, chúng ta thất bại hoặc vấp ngã theo một bí quyết nào đấy – thì con người sẽ tự hỏi bản thân những câu hỏi như:

  • Một điều tích cực hoặc tốt về nỗi lo này là gì?
  • Cơ hội trong tình huống này của chúng ta có thể là gì?

Làm như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều những gì mà chúng ta đã làm trước đây trong những tình huống cũng giống như. Bởi khi nghĩ lại, con người luôn tự vấn bản thân mọi người rằng chúng ta đã cuốn vào câu chuyện đấy nhiều đến mức nào và câu chuyện còn trở nên tồi tệ đến mức nào cho đến tận hôm nay.

>>Xem thêm :Digital marketing là gì ? Khái niệm về marketing

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về ngưng cá nhân hóa mọi chuyện sống tốt hơn. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( www.prudential.com.vn, www.sunlife.com.vn, … )

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Ngưng cá nhân hóa mọi chuyện của Ôn thi HSG, hãy chia sẻ nếu bài viết hữu ích.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *