Những cách viết CV ấn tượng hơn – lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng | Tạo CV Online, Tìm Việc Làm Nhanh

Like và share giúp mình phát triển website nhé.

Các bạn đang xem Những cách viết CV ấn tượng hơn – lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng | Tạo CV Online, Tìm Việc Làm Nhanh của Ôn thi HSG.
Chúc các bạn có thật nhiều kiến thức bổ ích.

Để tạo được sự khác biệt cho CV của mình giữa hàng loạt CV khác để thuyết phục được các nhà tuyển dụngbạn phải cần thể hiện ra được sự chuyên nghiệp của mình trong cách giải thích CV, trong số đó, Những cách viết CV ấn tượng hơn sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích để bạn sẽ soạn được một CV hoàn chỉnh nhất.

Những cách làm CV ấn tượng hơn

1. Cân nhắc việc đưa ảnh vào CV

Nhiều người nghĩ rằng việc đưa ảnh vào CV xin việc là bắt buộc tuy nhiên thực tế yếu tố này chỉ tương đối. Có những địa điểm ứng tuyển chỉ cần một bức ảnh chân dung, có vị trí cần đa dạng ảnh với kích thước khác nhau. T

rong trường hợp bạn ứng tuyển vị trí online, cộng tác viên thực hiện công việc ở nhà thì không nhất thiết phải chèn ảnh. Khoảng không gian chèn ảnh, bạn có thể tập trung cho mục khác nhằm đáp ứng nhà phỏng vấn nhiều hơn.

Vậy đối với công việc cần nhiều ảnh thì đưa vào CV như thế nào? Sẽ có 2 hướng xử lý như sau:

  • Thứ nhất: Đối với CV gửi online, chỉ chèn ảnh chân dung với kích thức nhỏ (3×4, 4×6, hình chữ nhật hoặc tròn), còn ảnh phụ (bán thân, toàn thân) sẽ gửi đường link đính kèm.
  • Thứ 2: Đối với CV viết tay, chỉ chèn ảnh chân dung kích thước nhỏ tương tự trên, ảnh kèm theo sẽ in ra sau đó ghim lại, gửi cùng hồ sơ xin việc.

7 mẹo trình bày trong cách viết CV gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng - Ảnh 1

Nếu như có một bức ảnh chân dung với diện mạo lịch sự, tươi tắn sẽ góp một phần tạo thiện cảm đối với chuyên viên nhân sự (ảnh: internet)

2. Trình bày chuẩn tin học văn phòng

Bàn về cách viết CV khoa học, ứng viên không thể bỏ qua các kiến thức trong tin học văn phòng nhất định là word. nếu như hiểu được cách vận dụng những yếu tố này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Mặt khác, khi nhận được CV, chuyên viên nhân sự dễ theo dõi, am hiểu và trao ứng viên thời cơ phỏng vấn. Các điểm đáng chú ý nhất bao gồm:

  • Font chữ: Times New Roman, Arial, Tahoma
  • Kích thước: 10-14 cho 3 kiểu chữ trên
  • Phần Tiêu đề CV nên viết in hoa đậm, căn giữa, kích thước 16-20.
  • Dãn dòng 1.25 – 1.5cm, ở một vài word sau 2010 sẽ theo nguyên tắc Gestalt.
  • Save tệp hồ sơ xin việc ở dạng PDF để CV sẽ thể hiện ra được sự chuyên nghiệp, cùng lúc đó hạn chế lỗi kích cỡ chữ trong lúc gửi đi.
  • Các mục sẽ đánh số La Mã (nếu có), định dạng ngày/tháng/năm là số thường.
  • Bật soát lỗi chính tả, chỉnh sửa đúng lúckỹ càng sau đấy mới gửi đi.

7 mẹo trình bày trong cách viết CV gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng - Ảnh 2

3. Nêu Bật Các Thành Tích Của Bạn

Nêu được các điểm hay và thành tích cá nhân cũng là một điểm đáng chú ý trong các cách viết CV xin việc ấn tượng. Các mục trình bày CV của các ứng viên sẽ giống nhau, bởi vậy, để làm CV trở nên ấn tượng, bạn có thể nên có những điểm riêng biệt cho mình, trong đó, thành tích chính là một trong những điểm tạo nên sự khác biệt đấythế nên, bạn hãy lên danh sách tất cả những thành tích mà mình đã có.

cach viet cv xin viec

4. Chọn màu giấy thích hợp

Bên cạnh những lưu ý về cách viết CV kể trên, chọn màu giấy và phối màu trong CV có ý nghĩa lớn góp phần tạo cảm giác đối với chuyên viên nhân sự. Đối với hồ sơ xin việc viết tay, hoặc gõ máy tính ở bản word thông thường sẽ chọn loại giấy trắng, màu chữ đen.

Tuy nhiên nếu bạn muốn làm điều gây quan tâm đối với công ty môi giới việc làm có thể chọn sắc màu trùng với màu slogan của doanh nghiệp đóchú ý chỉ chọn giấy tone pastel nhằm phản ánh sắc màu của doanh nghiệp cũng đồng thời giúp CV xin việc dễ đọc, rõ ràng.

7 mẹo trình bày trong cách viết CV gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng - Ảnh 6

Việc chọn màu giấy CV xin việc có điểm tương đồng với sắc màu chủ đạo của công ty sẽ thể hiện ứng viên am hiểu và tinh tế (ảnh: internet)

Công thức để cv ấn tượng hơn

1. Nói không với lỗi chính tả

Lỗi chính tả làm CV của bạn kém chuyên nghiệp thậm chí là thiếu tôn trọng vì nhà phỏng vấn sẽ cho rằng bạn quá cẩu thả và không xem trọng công việc đang ứng tuyển.

2. Tiêu đề và tên bản CV

Một lỗi cơ bản là thiếu tiêu đề CV, bạn cần có tên và vị trí ứng tuyển trong phần này.

3. Khiêm tốn trong câu từ

CV là nơi “khoe” ra những ưu điểm đẹp của chính mình để đáp ứng nhà tuyển dụng nhưng không ai ưa thích một người khoe mẽ, khoa trương. thế nên hãy “khoe” thật khéo léo và khiêm tốn trong câu từ, tránh sử dụng những từ nói quá như “Tối rất/ vô cùng tự tin vào khả năng của mình”…

4. Nội dung liên kết, có dẫn chứng

Tính liên kết trong CV của bạn thể hiện ở việc tất cả những nội dung thông tin đều có liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển. cùng lúc đó, những thông tin đấy nên có đầy đủ dẫn chứng, người tham chiếu để đáp ứng nhà phỏng vấn.

Tạm kết

Đối với hầu hết những người tìm việc, tạo CV xin việc là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình tìm kiếm. Tuy nhiên, trong bối cảnh các ứng viên ngày càng nổi bật, có sức hút, thì yếu tố cạnh tranh cũng cao hơn bao giờ hết. Trong một đại dương mênh mông các mẫu CV xin việc, làm cách nào để biến mẫu CV ấn tượng hơn . Hy vọng chúng tôi đã giúp bạn làm được điều đó.

Xem thêm: Phong cách thiết kế thi công nội thất hoàng gia xu hướng thiết kế 2021

Minh Thảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: timviec, topcv, taimienphi,…)

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Những cách viết CV ấn tượng hơn – lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng | Tạo CV Online, Tìm Việc Làm Nhanh của Ôn thi HSG, hãy chia sẻ nếu bài viết hữu ích.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *