Những xu hướng phát triển thương mại điện tử nổi bật trong 10 năm tới

Trong những năm vừa qua cùng với sự bùng nổ mạnh mẽ của internet, thương mại điện tử cũng trở thành hình thức mua bán được nhiều người ưa chuộng. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia kinh tế, trong những năm tiếp theo thương mại điện tử vẫn tiếp tục là hình thức mua sắm hàng đầu. Vậy đâu là xu hướng phát triển thương mại điện tử nổi bật trong 10 năm tới? Hãy cùng HappyLuke tìm hiểu.

  1. Sự bùng nổ mạnh mẽ của thương mại mạng xã hội

Cùng với sự phát triển của mạng lưới internet toàn cầu, hệ thống các trang mạng xã hội đã ngày càng trở nên phổ biến. Theo thống kê đến năm 2017, toàn thế giới có hơn 3 tỷ người dùng facebook, instagram có khoảng 1 tỷ tài khoản. Trong khi đó các trang mạng xã hội khác như tiwtter, snapchat, pinterest… cũng có hàng chục, hàng trăm triệu người dùng.

Với nguồn lực khổng lồ này, sự kết hợp giữa thương mại điện tử và các trang mạng xã hội sẽ trở thành xu hướng phát triển trong nhiều năm tới. Bởi nó không chỉ mang lại sự thuận tiện khi mua sắm mà còn giúp cho sự trao đổi, tương tác giữa người mua và người bán trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra việc sử dụng thương mại mạng xã hội còn giúp cho những người mua có thể kết nối, chia sẻ với nhau về cảm nhận, đánh giá sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của các bên cung cấp. Hoặc người bán có thể chia sẻ với nhau về các nhóm khách hàng. Giúp ngăn chặn, hạn chế tình trạng lừa đảo khi mua bán.

Sự bùng nổ của thương mại mạng xã hội

  1. Thanh toán di động lên ngôi

Sự ra đời và phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã mang lại rất nhiều thành tựu vượt trội. Một trong số đó là các thiết bị điện tử thông minh như smartphone, máy tính bảng….Số lượng người sử dụng các thiết bị này để mua sắm trực tuyến ngày càng gia tăng. Vì vậy, theo đánh giá của nhiều chuyên gia thương mại điện tử phát triển trên nền tảng di động sẽ là xu hướng nổi bật trong 10 năm tới.

Hiện nay có rất nhiều hình thức thanh toán điện tử nhưng nổi bật nhất là hai ông lớn Airpay và Alipay. Cả hai đều đang hướng đến việc thống lĩnh thị trường thương mại điện tử thông qua hình thức thanh toán di động. Nếu như mục tiêu của Airpay là vươn ra toàn cầu thì Alipay chủ yếu nhằm phục vụ trong nước.

Ngoài  hai cái tên nổi bật trên còn có rất nhiều ngân hàng và các công ty công nghệ cũng không bỏ lỡ cơ hội phát triển này như Vimo, Momo, Zalo, Samsung…. Như vậy không khó để nhận thấy rằng trong nhiều năm tới, hình thức thanh toán di động này vẫn là xu hướng hàng đầu bởi sự thuận tiện và tính tương thích cao.

Thanh toán điện tử lên ngôi

  1. Đẩy mạnh tiếp thị thông qua KOL

Bên cạnh thanh toán điện tử và thương mại xã hội thì tiếp thị thông qua KOL cũng được coi là một trong những xu hướng phát triển thương mại điện tử nổi bật trong 10 năm tới. Tiếp thị thông qua KOL là hình thức tiếp thị sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng, những người ảnh hưởng (Key Option Leader).

Phương thức tiếp thị này được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng bởi hiệu quả tuyệt vời mà nó đem lại. Mặc dù nó không có tính ổn định cao nhưng nó vẫn được coi là chiêu thức hiệu quả để xây dựng hình ảnh thương hiệu trong thời gian ngắn. Đặc biệt là trong giai đoạn bùng nổ mạng xã hội như hiện nay, việc sử dụng KOL để tiếp thị sẽ giúp hình ảnh của doanh nghiệp được nhiều người biết đến hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button