Phân loại hình học lớp 9 theo hình vẽ – Một phương pháp bồi dưỡng HSG hiệu quả

Xin chào tất cả các bạn yêu thích bộ môn toán, các bạn học sinh khi bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn toán thường hay ngại phần hình học bởi tính đa dạng của nó. Việc luyện tập giải các bài toán hình học theo dạng hình vẽ là một phương pháp học tập hình học tôi cho rằng hết sức hiệu quả. Thay vì việc dành thời gian giải nhiều bài tập hình học thì các bạn có thể tập trung tìm hiểu để tự mình tìm ra những bài tập từ một dạng hình vẽ nào đó.

Khi các bạn đã nghiên cứu kĩ một dạng hình thì gặp những bài toán có dạng hình đó các bạn sẽ dễ dàng nghĩ ra được cách giải. hãy cùng NDTLS thực hiện dự án phân loại hình học lớp 9 theo hình vẽ vừa giúp bản thân trau dồi kiến thức vừa có thể giao lưu với các bạn yêu thích toán học trên cả nước.

Để chia sẻ bài toán của mình các bạn hãy comment nội dung bài toán vào bài viết tương ứng dưới đây, mình sẽ tổng hợp và biên tập lại để làm tài liệu dùng chung cho các bạn.

1) Các bài toán trên hình vẽ “Nửa đường tròn và ba tiếp tuyến”

[su_button url=”https://onthihsg.com/bai-toan-nua-duong-tron-va-ba-tiep-tuyen-va-cac-bien-the/” target=”blank” background=”#95d397″ size=”7″]Sang bài viết nửa đường tròn và ba tiếp tuyến[/su_button]

2) Bài toán “Đường tròn nội tiếp tam giác”

[su_button url=”https://onthihsg.com/bai-toan-duong-tron-noi-tiep-tam-giac-co-ban-va-mo-rong/” target=”blank” background=”#95d397″ size=”7″]Vào bài viết đường tròn nội tiếp tam giác[/su_button]

Các bạn hãy comment bài toán cơ bản để cộng đồng cùng tìm kiếm và sáng tạo ra các bài toán có cùng dạng hình vẽ nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button