Giải Trí

Series mới của Netflix gây tranh cãi khi để trẻ nhỏ lang thang 1 mình ngoài đường, mới 2 tuổi đã phải tự đi siêu thị, tự sử dụng phương tiện công cộng

Ngay cả các chuyên gia cũng chia rẽ về chương trình, một số bảo vệ sự độc lập sớm của trẻ em và những người khác cho rằng những thách thức mà nó đưa ra là vô nghĩa và quá sức.

Old Enough là một bộ phim truyền hình thực tế dài tập rất nổi tiếng ở Nhật Bản, với số đầu tiên được phát sóng cách đây hơn 30 năm. Tuy nhiên, sau khi loạt phim xuất hiện gần đây trên nền tảng phát trực tuyến của Netflix, nó bất ngờ nhận được nhiều đánh giá trái chiều và nhận được nhiều sự quan tâm của người xem trên toàn thế giới.

Nếu bạn chưa biết, ‘Old Enough’ kể về câu chuyện của những đứa trẻ từ 2-3 tuổi phải vượt qua những công việc khá khó khăn như đi chợ mua rau và dùng tiền mua rau. thức ăn riêng. . Sử dụng phương tiện công cộng không người lái. Trong một số nhiệm vụ, con cái phải đi bộ gần 2 km để đến được tổ.

Loạt phim mới của Netflix gây tranh cãi vì để trẻ nhỏ lang thang trên phố một mình khi chúng mới hai tuổi.

Old Enough là một chương trình thực tế của Nhật Bản, trong đó nhân vật chính là một cô bé và một cậu bé chỉ mới 2-3 tuổi nhưng phải tự lập từ khi còn rất nhỏ.

Vì là chương trình thực tế nên ê-kíp luôn giữ khoảng cách nhất định với các nhân vật chính, thường là quay sau lưng trẻ em, đồng thời kết hợp quay các góc máy khuất. Đội ngũ sản xuất và phụ huynh cũng phải giám sát từ xa và nhận sự trợ giúp trừ khi thực sự cần thiết.

Bên cạnh đó, các thử thách của Old Enough rất cụ thể và chi tiết, được các gia đình tham gia thông qua. Nhân viên camera được đào tạo để can thiệp và xử lý ngay lập tức nếu có điều gì bất ngờ xảy ra và có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Phần 1 đã phát sóng trên Netflix cách đây ít lâu, nhưng nội dung thực tế đã được ghi hình vào năm 2013 và dài khoảng 8-20 phút, mỗi tập tập trung vào một đứa trẻ.

Ví dụ, tập mở đầu xoay quanh việc Hiroki, 2 tuổi, đi siêu thị để mua chả cá, cà ri và một bó hoa. Mẹ anh đã chuẩn bị số tiền 1000 yên (khoảng 184.000 đồng) và tất nhiên, không thể đi cùng anh tùy theo format chương trình. Để khiến khán giả hấp dẫn hơn, bộ truyện cũng bao gồm bình luận trực tiếp về các sự kiện xảy ra trong thử thách của Hiroki.

Điều tuyệt vời nhất đối với người xem qua ‘Đủ già’ là khoảnh khắc các bé tự tin hoàn thành nhiệm vụ với biểu cảm tự tin. Các bé trai, bé gái dù mới tập nói, biết đi nhưng đã thể hiện rõ ràng rằng chúng hoàn toàn độc lập và có khả năng làm nên những điều đáng kinh ngạc.

Loạt phim mới của Netflix gây tranh cãi về những đứa trẻ lang thang trên phố một mình, lên 2 tuổi chúng đã phải tự đi siêu thị và sử dụng phương tiện công cộng - ảnh 2.

Đội ngũ sản xuất luôn theo dõi nhân vật chính và can thiệp khi những điều bất ngờ xảy ra, nhưng các ‘sao nhí’ không hề biết điều này.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy như vậy, và ngay cả giới chuyên môn cũng có nhiều ý kiến ​​trái chiều về bộ truyện.

Lenore, chủ tịch của Let Grow, một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ sự độc lập của trẻ nhỏ, rất thích những ý tưởng của Old Enough.Thật tuyệt khi bật TV và thưởng thức một chương trình sẽ cho phép con bạn tự làm thành công việc nhà. Nó không tồi tệ như “luật và trật tự” khi trẻ em đi chơi và bị bắt cóc hoặc không may.“.

Lenore cũng cho biết, văn hóa nuôi dạy con cái của Nhật Bản khá thoải mái và “thoáng” so với quê hương của cô là Mỹ.Người Mỹ luôn lo ngại về việc đặt con cái của họ vào tình thế nguy hiểm. Nếu bạn nhìn thấy một đứa trẻ 5 hoặc 4 tuổi (chưa kể trẻ 2 tuổi) đang lang thang một mình trong công viên, hãy nhảy xuống và gọi cảnh sát ngay lập tức.“.

Cô cho biết sự tự do và tin tưởng mà cha mẹ đặt vào con cái sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho cả người lớn và trẻ nhỏ.Đó là niềm vui cuộc sống mà nhiều người lấy đi của chính họ và con cái họ.“.

Loạt phim mới của Netflix gây tranh cãi vì để trẻ nhỏ lang thang trên phố một mình khi chúng mới hai tuổi.  Họ phải tự đi siêu thị và sử dụng phương tiện công cộng - ảnh 3.

Old Enough là một chủ đề được tranh luận sôi nổi giữa nhiều chuyên gia về nuôi dạy con cái.

Tuy nhiên, Tanith Carey, tác giả của một loạt sách về nuôi dạy con cái, lại tỏ ra khá thận trọng và có phần nghi ngờ về chất lượng của các vấn đề được nêu ra trong Old Enough. cô ấy nói: “Tôi ủng hộ việc nuôi dạy con độc lập ngay từ khi còn nhỏ. Lòng tự trọng của trẻ phát triển khi chúng cảm thấy tự tin vào bản thân và những gì chúng làm.“.

Nhưng vấn đề lớn nhất là những nhiệm vụ cha mẹ giao cho con cái phải thực sự phù hợp với sự phát triển của chúng.” Tanis nói. Cô cũng chỉ trích cách đội ngũ sản xuất của Old Enough đối xử với các “sao nhí” của loạt phim.Thật đáng tiếc khi nó miêu tả những đứa trẻ với sự hài hước ngớ ngẩn, và nó thậm chí còn khiến chúng bật cười khi đối mặt với một thử thách khó khăn và quá sức đối với lứa tuổi của chúng.“.

Không rõ liệu Old Enough có trở nên nổi tiếng ở Mỹ và các quốc gia khác như loạt phim ở Nhật Bản hay không. Nhưng những cuộc phiêu lưu kỳ thú và khá táo bạo của trẻ nhỏ sẽ khơi dậy nhiều cảm xúc trong lòng khán giả, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Trong khi một số khán giả tỏ ra thích thú, nhiều người lại bày tỏ sự lo lắng, sợ hãi và thậm chí là thất vọng về hình thức của chương trình.

Theo người trong cuộc

https://genk.vn/series-moi-cua-netflix-gay-tranh-cai-khi-de-tre-nho-lang-thang-1-minh-ngoai-duong-moi-2-tuoi-da- must-tu-di-sieu-thi-tu-su-dung-phuong-tien-cong-cong-20220410234423861.chn

dựa trên

Xem thêm thông tin Series mới của Netflix gây tranh cãi khi để trẻ nhỏ lang thang 1 mình ngoài đường, mới 2 tuổi đã phải tự đi siêu thị, tự sử dụng phương tiện công cộng

Series mới của Netflix gây tranh cãi khi để trẻ nhỏ lang thang 1 mình ngoài đường, mới 2 tuổi đã phải tự đi siêu thị, tự sử dụng phương tiện công cộng

Ngay cả các chuyên gia cũng có nhiều ý kiến ​​trái chiều về chương trình này khi một số người ủng hộ việc trẻ tự lập sớm, số khác lại cho rằng những thử thách mà chương trình đưa ra là vô nghĩa và quá sức với trẻ.
Old Enough là bộ phim truyền hình thực tế lâu đời và rất nổi tiếng ở Nhật Bản, với những số đầu tiên được phát sóng cách đây hơn 3 thập kỷ. Tuy nhiên, những ngày gần đây, loạt phim này bất ngờ nhận được rất nhiều sự quan tâm và nhiều ý kiến ​​trái chiều từ khán giả quốc tế sau khi được Netflix đưa lên nền tảng phát trực tuyến.
Nếu bạn chưa biết, Old Enough (tạm dịch: Khi con đủ lớn) xoay quanh những đứa trẻ chỉ khoảng 2-3 tuổi nhưng phải chinh phục những thử thách khá nặng nề như đi chợ mua rau, sử dụng thức ăn của riêng họ. Sử dụng phương tiện công cộng mà không cần giám sát. Trong một số nhiệm vụ, con cái thậm chí phải đi bộ gần 2 km để về tổ.

Old Enough là một chương trình thực tế của Nhật Bản, với nhân vật chính là những cô bé, cậu bé chỉ mới 2-3 tuổi nhưng đã phải tự lập từ khi còn rất nhỏ.
Vì là chương trình thực tế nên đoàn quay sẽ luôn giữ khoảng cách nhất định với các nhân vật chính, thường là ghi hình từ phía sau các em nhỏ, kết hợp các góc máy khuất. Đội ngũ sản xuất cùng với phụ huynh cũng buộc phải giám sát từ xa và không được phép giúp đỡ nếu không quá cần thiết.
Bên cạnh đó, các thử thách trong Old Enough được lên kế hoạch rất cụ thể, chi tiết và được các gia đình tham gia thông qua. Nếu có điều gì bất ngờ xảy ra và có thể gây nguy hiểm cho trẻ, ê-kíp quay phim đã được đào tạo bài bản để kịp thời can thiệp và xử lý.
Mùa đầu tiên của Old Enough mới được phát sóng trên Netflix, nhưng thực tế nội dung đã được ghi hình vào năm 2013, với thời lượng dao động từ 8 – 20 phút / tập, và mỗi tập sẽ tập trung vào một con duy nhất.
Ví dụ, tập mở đầu xoay quanh cậu bé Hiroki, 2 tuổi, có nhiệm vụ đi siêu thị mua chả cá, cà ri và một bó hoa. Mẹ anh đã chuẩn bị sẵn số tiền 1000 yên (khoảng 184.000 đồng), và tất nhiên không thể đồng hành cùng anh theo đúng format chương trình. Để làm cho khán giả hấp dẫn hơn, bộ truyện cũng bao gồm bình luận trực tiếp về các sự kiện đã xảy ra trong thử thách của Hiroki.
Điều tuyệt vời nhất mà người xem nhận được với Old Enough chính là khoảnh khắc những đứa trẻ tự hào hoàn thành nhiệm vụ với vẻ mặt tự tin. Dù chỉ là những cô bé cậu bé mới tập nói, chập chững biết đi một thời gian nhưng họ đã chứng minh rõ ràng rằng mình hoàn toàn có thể tự lập và làm được những điều phi thường.

Đội ngũ sản xuất sẽ luôn theo dõi nhân vật chính và can thiệp khi có điều gì bất ngờ xảy ra, nhưng các “sao nhí” không hề biết điều này.
Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm nhận được điều đó và ngay cả giới chuyên môn cũng có nhiều ý kiến ​​trái chiều về bộ truyện này.
Lenore, chủ tịch của Let Grow, một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ sự độc lập cho trẻ nhỏ, khá thích ý tưởng về Old Enough:Thật vui khi chúng ta có thể bật TV và thưởng thức một chương trình mà trẻ em có thể tự mình thực hiện thành công và trôi chảy các công việc nhà. Không phải lúc nào mọi chuyện cũng tồi tệ như “Luật và Trật tự”, khi trẻ em ra ngoài chơi và chúng sẽ bị bắt cóc hoặc gặp xui xẻo.“.
Lenore cũng cho biết văn hóa nuôi dạy con cái ở Nhật Bản khá thoải mái và “thoáng” so với Mỹ, quê hương của cô: “Người Mỹ luôn lo lắng về việc con cái của họ gặp nguy hiểm. Nếu nhìn thấy những đứa trẻ 5 tuổi, 4 tuổi (chứ đừng nói đến trẻ 2 tuổi) lang thang một mình trong công viên, chắc chắn họ sẽ thót tim và gọi ngay cảnh sát để cầu cứu.“.
Cô chia sẻ rằng sự tự do và tin tưởng mà cha mẹ đặt vào con cái sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho cả người lớn và trẻ nhỏ:Đó là một niềm vui trong cuộc sống mà rất nhiều người đang lấy đi của họ và con cái của họ“.

Old Enough đang gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi giữa nhiều chuyên gia nuôi dạy con cái.
Tuy nhiên, Tanith Carey, tác giả của hàng loạt cuốn sách về nuôi dạy con cái lại tỏ ra khá thận trọng và có phần nghi ngờ về chất lượng của những thử thách đặt ra trong Old Enough. Cô ấy nói: “Tôi ủng hộ việc nuôi dạy con tự lập ngay từ nhỏ. Lòng tự trọng của trẻ sẽ tự phát triển nếu chúng cảm thấy tự tin vào bản thân và những gì chúng làm“.
“Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là những nhiệm vụ mà cha mẹ giao cho con phải thực sự phù hợp với sự phát triển của trẻ., ‘Tanith nhấn mạnh. Cô cũng chỉ trích cách mà đội ngũ sản xuất của Old Enough đối xử với các “sao nhí” của loạt phim này: “TThật đáng buồn khi họ xây dựng hình ảnh trẻ em theo những cách hài hước một cách lố bịch, thậm chí còn cười nhạo khi đưa ra những thử thách khó và quá sức với lứa tuổi của chúng.“.
Không rõ liệu Old Enough có trở nên nổi tiếng ở Mỹ và các quốc gia khác như loạt phim đã làm ở Nhật Bản hay không. Tuy nhiên, những cuộc phiêu lưu kỳ thú, có phần táo bạo của trẻ nhỏ chắc chắn sẽ gây nhiều cảm xúc cho khán giả, đặc biệt là những bậc làm cha làm mẹ. Trong khi một số khán giả tỏ ra thích thú thì không ít người tỏ ra lo lắng, ghê sợ, thậm chí là bức xúc với format của chương trình này.
Theo Insider
https://genk.vn/series-moi-cua-netflix-gay-tranh-cai-khi-de-tre-nho-lang-thang-1-minh-ngoai-duong-moi-2-tuoi-da- must-tu-di-sieu-thi-tu-su-dung-phuong-tien-cong-cong-20220410234423861.chn
Dựa theo

#Series #mới #của #Netflix #gây #tranh #cãi #khi #để #trẻ #nhỏ #lang #thang #mình #ngoài #đường #mới #tuổi #đã #phải #tự #đi #siêu #thị #tự #sử #dụng #phương #tiện #công #cộng

Series mới của Netflix gây tranh cãi khi để trẻ nhỏ lang thang 1 mình ngoài đường, mới 2 tuổi đã phải tự đi siêu thị, tự sử dụng phương tiện công cộng

Ngay cả các chuyên gia cũng có nhiều ý kiến ​​trái chiều về chương trình này khi một số người ủng hộ việc trẻ tự lập sớm, số khác lại cho rằng những thử thách mà chương trình đưa ra là vô nghĩa và quá sức với trẻ.
Old Enough là bộ phim truyền hình thực tế lâu đời và rất nổi tiếng ở Nhật Bản, với những số đầu tiên được phát sóng cách đây hơn 3 thập kỷ. Tuy nhiên, những ngày gần đây, loạt phim này bất ngờ nhận được rất nhiều sự quan tâm và nhiều ý kiến ​​trái chiều từ khán giả quốc tế sau khi được Netflix đưa lên nền tảng phát trực tuyến.
Nếu bạn chưa biết, Old Enough (tạm dịch: Khi con đủ lớn) xoay quanh những đứa trẻ chỉ khoảng 2-3 tuổi nhưng phải chinh phục những thử thách khá nặng nề như đi chợ mua rau, sử dụng thức ăn của riêng họ. Sử dụng phương tiện công cộng mà không cần giám sát. Trong một số nhiệm vụ, con cái thậm chí phải đi bộ gần 2 km để về tổ.

Old Enough là một chương trình thực tế của Nhật Bản, với nhân vật chính là những cô bé, cậu bé chỉ mới 2-3 tuổi nhưng đã phải tự lập từ khi còn rất nhỏ.
Vì là chương trình thực tế nên đoàn quay sẽ luôn giữ khoảng cách nhất định với các nhân vật chính, thường là ghi hình từ phía sau các em nhỏ, kết hợp các góc máy khuất. Đội ngũ sản xuất cùng với phụ huynh cũng buộc phải giám sát từ xa và không được phép giúp đỡ nếu không quá cần thiết.
Bên cạnh đó, các thử thách trong Old Enough được lên kế hoạch rất cụ thể, chi tiết và được các gia đình tham gia thông qua. Nếu có điều gì bất ngờ xảy ra và có thể gây nguy hiểm cho trẻ, ê-kíp quay phim đã được đào tạo bài bản để kịp thời can thiệp và xử lý.
Mùa đầu tiên của Old Enough mới được phát sóng trên Netflix, nhưng thực tế nội dung đã được ghi hình vào năm 2013, với thời lượng dao động từ 8 – 20 phút / tập, và mỗi tập sẽ tập trung vào một con duy nhất.
Ví dụ, tập mở đầu xoay quanh cậu bé Hiroki, 2 tuổi, có nhiệm vụ đi siêu thị mua chả cá, cà ri và một bó hoa. Mẹ anh đã chuẩn bị sẵn số tiền 1000 yên (khoảng 184.000 đồng), và tất nhiên không thể đồng hành cùng anh theo đúng format chương trình. Để làm cho khán giả hấp dẫn hơn, bộ truyện cũng bao gồm bình luận trực tiếp về các sự kiện đã xảy ra trong thử thách của Hiroki.
Điều tuyệt vời nhất mà người xem nhận được với Old Enough chính là khoảnh khắc những đứa trẻ tự hào hoàn thành nhiệm vụ với vẻ mặt tự tin. Dù chỉ là những cô bé cậu bé mới tập nói, chập chững biết đi một thời gian nhưng họ đã chứng minh rõ ràng rằng mình hoàn toàn có thể tự lập và làm được những điều phi thường.

Đội ngũ sản xuất sẽ luôn theo dõi nhân vật chính và can thiệp khi có điều gì bất ngờ xảy ra, nhưng các “sao nhí” không hề biết điều này.
Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm nhận được điều đó và ngay cả giới chuyên môn cũng có nhiều ý kiến ​​trái chiều về bộ truyện này.
Lenore, chủ tịch của Let Grow, một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ sự độc lập cho trẻ nhỏ, khá thích ý tưởng về Old Enough:Thật vui khi chúng ta có thể bật TV và thưởng thức một chương trình mà trẻ em có thể tự mình thực hiện thành công và trôi chảy các công việc nhà. Không phải lúc nào mọi chuyện cũng tồi tệ như “Luật và Trật tự”, khi trẻ em ra ngoài chơi và chúng sẽ bị bắt cóc hoặc gặp xui xẻo.“.
Lenore cũng cho biết văn hóa nuôi dạy con cái ở Nhật Bản khá thoải mái và “thoáng” so với Mỹ, quê hương của cô: “Người Mỹ luôn lo lắng về việc con cái của họ gặp nguy hiểm. Nếu nhìn thấy những đứa trẻ 5 tuổi, 4 tuổi (chứ đừng nói đến trẻ 2 tuổi) lang thang một mình trong công viên, chắc chắn họ sẽ thót tim và gọi ngay cảnh sát để cầu cứu.“.
Cô chia sẻ rằng sự tự do và tin tưởng mà cha mẹ đặt vào con cái sẽ mang lại những lợi ích nhất định cho cả người lớn và trẻ nhỏ:Đó là một niềm vui trong cuộc sống mà rất nhiều người đang lấy đi của họ và con cái của họ“.

Old Enough đang gây ra một cuộc tranh luận sôi nổi giữa nhiều chuyên gia nuôi dạy con cái.
Tuy nhiên, Tanith Carey, tác giả của hàng loạt cuốn sách về nuôi dạy con cái lại tỏ ra khá thận trọng và có phần nghi ngờ về chất lượng của những thử thách đặt ra trong Old Enough. Cô ấy nói: “Tôi ủng hộ việc nuôi dạy con tự lập ngay từ nhỏ. Lòng tự trọng của trẻ sẽ tự phát triển nếu chúng cảm thấy tự tin vào bản thân và những gì chúng làm“.
“Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là những nhiệm vụ mà cha mẹ giao cho con phải thực sự phù hợp với sự phát triển của trẻ., ‘Tanith nhấn mạnh. Cô cũng chỉ trích cách mà đội ngũ sản xuất của Old Enough đối xử với các “sao nhí” của loạt phim này: “TThật đáng buồn khi họ xây dựng hình ảnh trẻ em theo những cách hài hước một cách lố bịch, thậm chí còn cười nhạo khi đưa ra những thử thách khó và quá sức với lứa tuổi của chúng.“.
Không rõ liệu Old Enough có trở nên nổi tiếng ở Mỹ và các quốc gia khác như loạt phim đã làm ở Nhật Bản hay không. Tuy nhiên, những cuộc phiêu lưu kỳ thú, có phần táo bạo của trẻ nhỏ chắc chắn sẽ gây nhiều cảm xúc cho khán giả, đặc biệt là những bậc làm cha làm mẹ. Trong khi một số khán giả tỏ ra thích thú thì không ít người tỏ ra lo lắng, ghê sợ, thậm chí là bức xúc với format của chương trình này.
Theo Insider
https://genk.vn/series-moi-cua-netflix-gay-tranh-cai-khi-de-tre-nho-lang-thang-1-minh-ngoai-duong-moi-2-tuoi-da- must-tu-di-sieu-thi-tu-su-dung-phuong-tien-cong-cong-20220410234423861.chn
Dựa theo

#Series #mới #của #Netflix #gây #tranh #cãi #khi #để #trẻ #nhỏ #lang #thang #mình #ngoài #đường #mới #tuổi #đã #phải #tự #đi #siêu #thị #tự #sử #dụng #phương #tiện #công #cộng


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button