Môn Văn

Tả một cảnh rạng đông ở quê em

Mùa hè, độ 5 giờ sáng ở vùng biển, cánh vật đã ửng lên một màu hồng ngọc lung linh. Mặt trời chưa mọc, nhưng từ chân trời biển xa, những tia sáng hắt lên làm cho bầu trời, mặt biển lung linh, kì ảo.
Gió thổi mỗi lúc một mạnh. Biển lao xao, rì rầm. Màu hồng đã toả rộng và chiếm lĩnh bầu trời. Chỉ trong khoảnh khắc, mặt trời nhô lên tròn to như một quả cầu lửa khổng lồ đỏ thắm chói lọi. Không thấy bầy quạ kéo xe mặt trời như câu chuyện cổ tích mà chỉ thấy hàng nghìn con chim hải âu mốc xám từ đâu bay đến, dang đôi cánh rộng dệt biển như vui mừng chào đón rạng đông.
 
Từ các làng chài sau dãy phi lao, hàng trăm con thuyền rẽ sóng ra khơi. Những cánh buồm nâu, những cánh buồm vôi bạc phếch như cánh dơi căng phồng lướt sóng đi về mọi phía chân trời. Gió mặn mòi mát rượi.
 
Trên các nẻo đường, các bến cá, người gồng kẻ gánh đi lại đông vui, ồn ào. Trong dòng người đi chợ, trẻ em làng chài nối đuôi nhau đến trường. Chúng trò chuyện râm ran. Những chiếc ba lô con cóc dựng đầy sách vở như được mang thêm nắng hồng bình minh rạng ngời mặt biển.
 

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button