Tiểu Học

Tả em gái yêu quý của em – Văn mẫu lớp 5

Học247 xin giới thiệu đến các em tài liệu Tả em gái yêu quý của em dưới đây nhằm giúp các em rèn luyện và nâng cao kÄ© năng viết đoạn văn tả người hay và sáng tạo nhất. Chúc các em có được những đoạn văn thật hay nhé!

Đề bài: Bằng một đoạn văn ngắn em hãy tả về người em gái yêu quý của em.

Gợi ý làm bài:

1. Đoạn văn mẫu số 1

“Làm anh thật khó

Phải đâu chuyện đùa

Với em gái bé

Phải “người lớn” cÆ¡…”

Gia đình em có bốn người: bố, mẹ, em và em gái của em. Người em cảm thấy yêu thương nhất là em gái của em. Em gái em năm nay ba tuổi, bé tên là Hoa. Hoa là một đứa em gái rất ngoan nhưng cũng rất hay giận dỗi. Điều làm em ấn tượng nhất trên khuôn mặt của em gái là đôi mắt to tròn và đen láy. Đôi mắt ấy mỗi khi giận dỗi điều gì là sẽ rơi nước mắt khiến cho cả nhà phải dỗ dành an ủi. Mới ba tuổi nhưng Hoa đã rất ra dáng người lớn, mái tóc dài lúc nào cũng buộc gọn gàng. Quần áo luôn được em giữ gìn sạch sẽ và phẳng phiu. Hoa là một cô em gái vô cùng đáng yêu.

2. Đoạn văn mẫu số 2

Em gái tôi là Lan, em tôi năm nay đã học lớp một. Lan là một cô bé rất dễ thương nhưng đôi khi cũng nghịch ngợm lắm, cô bé hay nghĩ ra rất nhiều trò để chọc phá tôi. Lan có thân hình hơi tròn tròn chính vì thế mà nhìn em càng thêm dễ thương. Khuôn mặt tròn, đôi má lúc nào cũng phúng phính. Mái tóc đen, dài, óng mượt, luôn buộc gọn gàng hoặc tết hai bên. Đôi môi nhỏ nhắn, chúm chím, khi ăn trông rất dễ thương. Cô nàng cũng rất điệu, rất thích màu hồng và cũng rất thích trưng diện, mới 6 tuổi thôi mà đã biết đẹp xấu, chỉ thích mặc đồ sặc sỡ, rất thích nơ. Nhìn cô em gái mập mạp, tròn tròn dễ thương, lúc nào cũng líu lo bên cạnh, tôi thấy hạnh phúc rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa để trở thành một người chị tốt.

3. Đoạn văn mẫu số 3

Năm nay, gia đình em được đón chào thêm một thành viên mới, đó chính là em gái của em. Mẹ đã đặt cho bé một cái tên vô cùng dễ thương: Hoài Thương. Bé mới được ba tháng tuổi nên nhìn vẫn còn nhỏ xíu. Khuôn mặt tròn trịa, làn da trắng bóc như trứng gà và đôi mắt đen được mọi người bảo trông rất giống với mẹ. Em rất thích được nắm đôi bàn tay nhỏ xinh và mềm mại của bé trong lòng bàn tay mình. Mẹ bảo với em bé nặng có ba cân rưỡi thôi nhưng mới chỉ bế bé một lúc thôi là em đã cảm thấy mỏi rồi. Những lúc Thương nằm ngủ, khuôn mặt em nhìn trông thật đáng yêu. Chiếc miệng nhỏ xinh màu hồng mím lại, có đôi lúc lại vô thức nhoẻn miệng cười. Em cảm thấy rất vui vì có một cô em gái vô cùng dễ thương.

4. Đoạn văn mẫu số 4

Gia đình em có bốn người: bố, mẹ, em và em gái. Người em yêu quý nhất chính là em gái. Bé Huệ nhà em năm nay lên năm tuổi. Em rất xinh xắn lại còn ngoan ngoãn nữa. Em Huệ nhìn rất dễ thương. Đôi mắt em như hai hạt nhãn. Nước da thì trắng mịn. Mái tóc dài buộc với bím tóc màu hồng trông thật là xinh. Có em gái thật là hạnh phúc, cứ đi đâu có gì hay là em cũng hay bảo mẹ mua về cho em gái. Em còn biết múa và hát hay nữa. Ở trường em được vào đội văn nghệ ở trường. Huệ hay mang tiếng cười cho cả nhà. Em rất yêu quý em gái và sẽ cố gắng học tập thật tốt để cho em gái lấy anh ra để làm tấm gương noi.

5. Đoạn văn mẫu số 5

Gia đình em gồm có bốn người đó là ba, mẹ em và em gái em. Em gái em rất là dễ thÆ°Æ¡ng và xinh xắn. Em gái em tên là Nguyễn Minh Nhật. Năm nay em tròn bốn tuổi, hiện đang học lớp chim non trường mầm non Hồng Việt. Em gái em có một thói quen xấu đó là hay khóc nhè. Mỗi khi không hài lòng chuyện gì là em lại la khóc rất nhiều. NhÆ°ng đó lại là điều mà em yêu nhất ở đứa em tinh nghịch này. Minh Nhật có mái tóc tÆ¡ mềm mượt, giống nhÆ° em vậy. HÆ¡n nữa, nước da mềm mại, trắng hồng của em luôn khiến người khác phải ganh tị. Minh Nhật có thói quen ngủ dậy và đi học rất đúng giờ. Mỗi ngày đều được ba dẫn tới trường, đón về nhà giống nhÆ° em hồi xÆ°a vậy. Em rất yêu quý Minh Nhật – em gái của em! Em luôn thÆ°Æ¡ng yêu và cùng ba mẹ chăm sóc em, mong em luôn khoẻ mạnh và vui vẻ!

——Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp——

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button