Thành công đi lên từ những thất bại

Like và share giúp mình phát triển website nhé.
  •  
  •  

Các bạn đang xem Thành công đi lên từ những thất bại của Ôn thi HSG.
Chúc các bạn có thật nhiều kiến thức bổ ích.

Thành công đi lên từ những thất bại với bất kì một người kinh doanh thành công nào đi lên từ đôi bàn tay trắng thì không một ai là chưa từng phải trải qua những sự thất bại, nhiều người sẽ từ bỏ nhưng cũng có một vài người sẽ đứng lên và bắt đầu chiến đấu.

Thành công đi lên từ những thất bại

Thành công đi lên từ những thất bại trong cuộc sống
Thành công đi lên từ những thất bại

Thành công đi lên từ những thất bại nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison

Thầy giáo của Edison từng mắng ông là “dốt tới mức chẳng thể học được bất cứ cái gì”. Edison đã mang chuyện này kể lại với mẹ. Mẹ ông nghe xong liền nổi giận. Bà đùng đùng dẫn con trai tới trường và bảo với thầy giáo của Edison rằng, “trí óc của nó còn hơn ông đó. Tôi sẽ giữ nó tại nhà và dạy thu thập, vì tôi đã là giáo viên, để ông thấy rằng sau này nó sẽ ra sao!”.

>>>Xem thêm :Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Ông “gà rán” Harland David Sanders

Hình ảnh thân quen của gà rán KFC có tiếng toàn cầu là hình ảnh một ông già lịch lãm trong bộ vest trắng, chòm râu bạc và cà vạt đen. Đấy chủ đạo là người lập có thể KFC, “Đại tá bang Kentucky” Harland Sanders. Hiện nay, KFC đã hiện diện trên 100 đất nước, tuy nhiên thuở ban đầu, Sanders thường không thể bán được món gà của mình. Hơn 1.000 nhà hàng đã từ chối ông.

Tỷ phú xe máy Soichiro Honda

Soichiro Honda từng tâm sự rằng, “đối với tôi, thành công có thể chỉ đạt cho được khi đã trải qua nhiều thất bại và suy xét. Theo thực tế, trong tất cả những việc ta làm, thành công chỉ chiếm 1%, 99% khác là thất bại”. Tinh thần thực hiện công việc, nghị lực và lòng say mê với khoa học là chìa khoá đưa Honda đến thành công. Soichiro Honda từ biệt toàn cầu vào năm 1992, nhưng người đời còn nói nhiều về ông, mỗi khi nghĩ tới một điển hình của “thiên tài không bằng cấp”.

Ông trùm hoạt hình Walt Disney

Walt Disney qua đời năm 1966, nhưng tên tuổi của ông vẫn luôn được nói đến bởi hàng triệu người đã từng coi những bộ phim, các chương trình truyền hình và đến các khu vui chơi giải trí của Walt Disney. Tuy vậy không phải ai cũng biết Walt Disney từng bị biên tập một tờ báo sa thải vì “thiếu trí tưởng tượng và không có cảm hứng hay ho”. Ông cũng nếm mùi phá sản nhiều lần trước khi thông minh nên Disneyland.

Bà hoàng marketing Oprah Winfrey

Oprah Winfrey được mệnh danh là “bà hoàng truyền thông” của Mỹ. Tuy vậy, để sở hữu vị trí như hiện nay, bà đã phải nỗ lực hết mình vượt khó vượt khổ. Bà từng bị từ chối, vì không phù hợp lên sóng truyền hình, tuy nhiên Winfrey đã tìm bí quyết vươn lên. Sự nghiệp của Oprah vươn tới đỉnh cao khi bà làm chủ chương trình “The Oprah Winfrey Show”.

Chấp nhận thất bại và tiếp tục cố gắng

Người cầu toàn liệu có là một doanh nhân thành công? | Tạp chí Kinh tế và  Dự báo
Chấp nhận thất bại và tiếp tục cố gắng

Thành công đi lên từ những thất bại “Tôi có khả năng chấp thuận thất bại, bất cứ ai cũng có thể không thành công ở điều gì đó. Nhưng tôi không chấp thuận sự không cố gắng” – câu nói được nhiều người biết đến của Michael Jordan.

Thất bại là một trong những phương tiện đi đến một dừng lại nhưng không phải là sự kết thúc toàn bộ. Nó là một phần trong hành trình dẫn tới thành công. Con người có thể không thành công ở một lúc nào đó tuy nhiên điều cốt yếu là phải can đảm để vượt qua và bắt đầu cố gắng.

>>>Xem thêm :Ngành Công nghệ thực phẩm học gì? Ra trường làm gì? Làm ở đâu?

Kiên nhẫn theo đuổi thành công

Kiên nhẫn là kỹ năng, thái độ khi theo đuổi mục tiêu mà mình đã đề ra. Đấy là những nỗ lực, cố gắng, không bỏ cuộc dù gặp bất cứ khó khăn gì. Ông cha ta từng nói “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Lời răn dạy này mang ý nghĩa phải kiên nhẫn, nỗ lực thì mới có thể gặt hái được thành công. Tất nhiên, sự kiên trì phải được sử dụng kịp thời, đúng chỗ.

Trong cuộc sống, sẽ có lúc bạn phải đối mặt với rất nhiều áp lực và khó khăn khiến bạn mong muốn từ bỏ tất cả. Nhưng, từ bỏ không phải là xác định đúng đắn. Kiên trì chủ đạo là gốc rễ của sự thành công, giúp đem lại những cơ hội mới khi phức tạp, mãnh liệt để giải quyết khủng hoảng và lạc quan hơn trong cuộc sống.

Tin tưởng vào năng lực của bản thân

Khi bạn đủ tin tưởng vào bản thân, cả toàn cầu không tin tưởng cũng chẳng ảnh hưởng đến niềm vui sống của bạn. Niềm tin không phải tự nhiên mà có, nó cần được xây dựng từ chủ đạo bạn. Khi bạn có niềm tin vào bản thân mình, bạn sẽ có khả năng tin tưởng vào rất nhiều điều lớn lao khác. Ngay hôm nay, hãy đánh thức sự tự tin trong con người bạn, hãy học bí quyết tự tin vào bản thân.

eSmart hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp thành công như thế nào ?
Tin tưởng vào năng lực của bản thân

Thành công đi lên từ những thất bại hãy tưởng tượng chuyện gì sẽ đến nếu đức Phật không tin vào con đường riêng của mình mà chỉ tin lời cha “Con là một hoàng tử, hãy kế nghiệp cha và trị vì đất nước,…”. Chuyện gì sẽ xuất hiện nếu Jesus không tin tưởng vào con đường của bản thân mà chỉ tin vào lời nói của toàn bộ mọi người “Ông chỉ là con trai của một người thợ mộc, không là gì cả, là một kẻ báng bổ, không giống con của Thượng Đế chút nào,…”.

>>>Xem thêm :Cách để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook hiệu quả

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về thành công đi lên từ những thất bại trong cuộc sống. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( careerbuilder.vn, www.mindalife.vn, … )

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Thành công đi lên từ những thất bại của Ôn thi HSG, hãy chia sẻ nếu bài viết hữu ích.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *