Tiểu Học

Thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm về bảo vệ môi trường – Văn mẫu lớp 3

Học247 xin gửi đến các em tài liệu Thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm về bảo vệ môi trường dưới đây nhằm giúp các em học sinh lớp 3 rèn luyện kĩ năng viết đoạn văn kể lại một câu chuyện sáng tạo nhất. Chúc các em có những đoạn văn thật hay nhé!

Đề bài: Em hãy viết một đoạn văn ngắn tường thuật lại ý kiến của các bạn trong nhóm em khi thảo luận về vấn đề bảo vệ môi trường.

Gợi ý làm bài:

1. Đoạn văn mẫu số 1

Nhằm góp phần bảo vệ môi trường “xanh, sạch, đẹp”, cô giáo đã yêu cầu cả lớp thảo luận về các biện pháp bảo vệ môi trường theo tổ. Tất cả các ý kiến của các bạn thật rất phong phú. Em đã thay mặt cả tổ ghi lại các biện pháp đó là: trồng lại các bồn hoa trong khu vực trường; có ý thức bảo vệ cây xanh bóng mát, không xả rác bừa bãi; không được vứt xác chết động vật ra ngoài đường; giữ gìn trường lớp sạch đẹp, không vẽ bậy lên tường. Sau đó, bạn tổ trưởng đã thay mặt cả tổ báo cáo với cô giáo chủ nhiệm và nhận được lời khen của cô.

2. Đoạn văn mẫu số 2

Sau khi tham gia buổi tham quan, cả lớp được chia làm các nhóm và yêu cầu thảo luận về các biện pháp bảo vệ môi trường. Các thành viên trong nhóm của em ai cũng đều hào hứng đưa ra ý kiến. Đầu tiên là bạn Hoàng đưa ra nhận xét: Môi trường đang ngày càng bị ô nhiễm. Vậy thì chúng ta phải làm gì để “giải cứu” môi trường?”. Bạn Loan đã trả lời: “Chúng ta cần tích cực trồng nhiều cây xanh, kêu gọi mọi người bảo vệ rừng…”. Còn bạn Long đưa ra ý kiến rằng: “Chúng ta cần phải dọn dẹp đường phố sạch sẽ, sử dụng giấy tiết kiệm”. Mỗi bạn trong nhóm đều có một ý kiến riêng. Bạn nhóm trưởng đã ghi lại và thay mặt cả nhóm báo cáo với cô giáo.

3. Đoạn văn mẫu số 3

Vào tiết sinh hoạt lớp cuối tuần, tổ của chúng em sau khi đã thảo luận sôi nổi về những việc cần làm để bảo vệ môi trường. Các thành viên trong tổ đã đưa ra rất nhiều ý kiến khác nhau. Bạn tổ trưởng đã ghi lại các biện pháp gồm có: bảo vệ nguồn nước, bảo vệ cây xanh và luôn làm sạch đẹp khu vực công cộng, không xả nước bẩn xuống sông rạch ao hồ làm ô nhiễm nguồn nước; không ngắt hoa bẻ cành làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây xanh, không vứt rác bừa bãi nhất là ở các khu vực đường sá, lớp học, sân trường; luôn quét dọn vệ sinh sạch sẽ nhà cửa, đường làng… làm cho môi trường luôn xanh, sạch, đẹp.

4. Đoạn văn mẫu số 4

Cuối thứ sáu tuần trước, lớp em đã tổ chức một buổi sinh hoạt thảo luận về các biện pháp bảo vệ môi trường. Sau sáu mươi phút thảo luận, bốn tổ trưởng đại diện cho bốn tổ đã đưa ra được các biện pháp bảo vệ môi trường. Bạn Lan – tổ trưởng tổ một một đưa ra ý kiến cần thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ đường phố, nhà cửa… Bạn Hoa – tổ trưởng tổ hai cho rằng nên trồng thật nhiều cây xanh. Bạn Hoàng – tổ trưởng tổ ba yêu cầu các bạn học sinh phải sử dụng mọi đồ dùng xung quanh thật tiết kiếm. Cuối cùng, bạn Tùng – tổ trưởng tổ ba kêu gọi các thành viên trong lớp nói không với việc sử dụng rác thải nhựa. Tất cả ý kiến của các tổ đều được cô giáo khen ngợi. Sau buổi sinh hoạt, cả lớp đều hứa sẽ cố gắng thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ môi trường trên.

5. Đoạn văn mẫu số 5

Trong buổi sinh hoạt cuối tuần, cả lớp em đã thảo luận về vấn đề bảo vệ môi trường. Cô giáo yêu cầu mỗi bạn suy nghĩ về một biện pháp để bảo vệ môi trường. Sau khoảng mười lăm phút suy nghĩ, các bạn trong lớp lần lượt phát biểu. Các thành viên còn lại đều chú ý lắng nghe. Ý kiến nào cũng rất hay. Nhưng với em, ý kiến của các bạn Hùng, Hà và Mai là hay nhất. Bạn Hùng đưa ra ý kiến rằng chúng ta cần phải tích cực trồng thật nhiều cây xanh để giúp cho không khí được trong lành. Bạn Hà thì cho rằng cần phải hạn chế sử dụng các loại rác thải khó phân hủy như túi ni lông. Cuối cùng là ý kiến của bạn Mai về việc phải thường xuyên tổng vệ sinh dọn dẹp nhà cửa, trường học, đường phố… Cô giáo đã yêu cầu bạn lớp trưởng ghi lại ý kiến của từng bạn trong lớp. Cuối buổi họp, cô đã đưa ra nhận xét và yêu cầu chúng em cùng nhau thực hiện tốt những biện pháp bảo vệ môi trường đó.

6. Đoạn văn mẫu số 6

Chiều thứ sáu cuối tuần, lớp em đã họp lại để thảo luận chủ đề “Em cần làm gì để bảo vệ môi trường?”. Cô giáo đã chia cả lớp thành các tổ để thảo luận. Bắt đầu cuộc họp là phần điểm danh. Tám thành viên trong tổ đều có mặt đầy đủ: Hoa, Hùng, Tuấn, Lan, Sơn. Sau khi tổ trưởng nêu chủ đề, bạn Hoa phát biểu: “Để bảo vệ môi trường, vườn trường cần trồng nhiều hoa, cây cảnh để làm đẹp; sân trường cần làm sạch và trang trí đẹp”. Bạn Hùng cũng nêu lên ý kiến: “Chúng ta phải phê phán một số bạn vứt rác bừa bãi”. Bạn Tuấn bổ sung: “Bọn mình cũng cần vứt rác đúng nơi quy định nữa”. Kết thúc buổi họp, bạn tổ trưởng ghi lại lại các ý kiến, phân công cụ thể và dặn dò tuần sau các bạn sẽ họp lại để báo cáo kết quả.

——Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp——

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button