Tôi đã nâng cấp chiếc máy tính core i3 của mình như thế nào

Tôi có một chiếc máy vi tính Desknote một loại máy tính để bàn nhưng màn hình và CPU liền nhau tương đối gọn nhẹ, cấu hình của máy không cao CPU core i3, Ram 2Gb, đĩa cứng 500Gb, sau nhiều lần tìm cách nâng cấp bây giờ tôi cảm thấy máy chạy quá ổn nên viết bài này chia sẻ cùng các bạn cách tôi nâng cấp chiếc máy tính core i3 của mình.

Chiếc máy Desknote core i3 của tôi

Nhiều lần thử nâng cấp chiếc máy tính core i3

Chiếc máy Desknote của tôi mua là đồ cũ nhập từ Nhật về, tôi đang cài win 7 máy khởi động rất chậm có khi phải mất tới 2, 3 phút mới khởi động xong, dù tôi đã ghost mới lại nhưng vẫn vậy, tuy nhiên máy chạy rất ổn định mặc dù khởi động các chương trình có hơi chậm một chút. Tôi quyết định sẽ nâng cấp để máy chạy mượt hơn và sau đây là một số kinh nghiệm thực tế

1. Thử nâng cấp Ram

Do là một người thích nghịch máy tính nên tôi luôn cố gắng mày mò để làm cho máy chạy nhanh hơn. Vì chiếc máy Desknote của tôi sử dụng ram giống như Laptop nên tôi lấy chiếc laptop của nhà tháo thanh ram 2G và lắp sang chiếc máy tính để bàn để xem kết quả thế nào (tất nhiên là tôi kiểm tra hai thanh ram hoàn toàn tương thích nhau).

Kết quả: Máy khởi động vẫn chậm như thế, khi khởi động xong rồi thì hoạt động có phần nhanh hơn một chút, vì tôi để ý rất kỹ nên mới cảm nhận được.

2. Mua ổ cứng SSD để cài hệ điều hành

Tham khảo nhiều bài viết trên mạng, tôi bắt đầu chú ý đến ổ cứng SSD, tìm hiểu kinh nghiệm chọn mua ổ cứng SSD và cuối cùng đã săn được một con SSD 120GB giá rẻ.

[su_button url=”https://fast.accesstrade.com.vn/deep_link/4351059745619556089?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fo-cung-ssd-silicon-power-s55-120gb-tlc-up-to-550mb-s-420mb-s-hang-chinh-hang-p541153.html%3Fsrc%3Dsearch%26keyword%3DSilicon+Power+S55+120GB” target=”blank” size=”8″]Xem ổ cứng SSD mà tôi đã mua[/su_button]

Chỉ chưa tới 700k tôi mua chiếc ổ cứng SSD về, do máy Desknote các thiết bị làm rất gọn nên tôi hơi vất vả để lắp thêm chiếc ổ cứng SSD, tôi đã phải hi sinh chiếc ổ đĩa CD để lắp ổ SSD vào vị trí đó (Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn thông thường thì lắp thêm ổ SSD hết sức đơn giản.

Tôi cài đặt Win 7 và tất cả các phần mềm cần thiết trên chiếc ổ cứng SSD này, còn dữ liệu vẫn để ở ổ cứng HDD cũ và thật bất ngờ với kết quả

Kết quả: Máy tính khởi động đúng 9 giây là xong, các chương trình khác thì gần như bật cái là lên ngay, máy chạy êm ru quả thật quá đã.

Kết luận: Nếu bạn đang muốn nâng cấp chiếc máy tính của bạn thì hiệu quả nhất vẫn là mua một chiếc đĩa cứng SSD và cài đặt hệ điều hành lên đó, còn ổ đĩa cứng cũ vẫn dùng để lưu trữ dữ liệu. Còn nâng cấp thêm ram chỉ cải thiện được một phần rất nhỏ về tốc độ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button