Đề thi

Tổng hợp đề thi HSG toán 9 Tỉnh Quảng Bình từ 2019 đến 2020

Đề thi HSG Toán 9 cấp tỉnh năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Quảng Bình gồm có 01 trang với 05 bài toán dạng tự luận, thời gian làm bài thi là 150 phút, đề thi có đáp án và lời giải chi tiết đề thi hsg toán 9 tỉnh quảng bình dưới đây cùng với onthihsg nhé.

File đề thi hsg toán 9 tỉnh quảng bình 2019-2020 PDF

+ Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB = 2a, H là điểm nằm trên đoạn thẳng OA sao cho HA = 2HO. Đường thẳng vuông góc với AB tại H cắt nửa đường tròn đã cho tại C. Hạ HP vuông góc với AC tại P, HQ vuông góc với BC tại Q.
a) Chứng minh OC vuông góc với PQ.
b) Gọi I là giao điểm của OC và PQ. Tính độ dài đoạn thẳng CI theo a.
c) Lấy điểm M trên tia đối của tia BA (M khác B), đường thẳng MC cắt nửa đường tròn đã cho tại điểm thứ hai là D. Hai đường tròn ngoại tiếp hai tam giác OAC và OBD cắt nhau tại điểm thứ hai là K, gọi E là giao điểm của AD và BC. Chứng minh bốn điểm A, B, E, K cùng nằm trên một đường tròn và KO vuông góc với KE.
+ Cho tam giác ABC vuông tại A có AC = 2AB, H là chân đường cao vẽ từ A của tam giác ABC, D là trung điểm của HC.

Tổng hợp đề thi HSG toán 9 Tỉnh Quảng Bình từ 2010 đến 2018
a) Chứng minh tam giác ADH vuông cân.
b) Gọi F là trung điểm AC, dựng hình vuông ABEF. Chứng minh tứ giác ABED nội tiếp trong đường tròn và tính diện tích tam giác ADE khi AB = 2 cm.
+ Cho phương trình x^2 – 3(m + 1)x + 2m^2 + 7m – 4 = 0 với m là tham số. Tìm m để phương trình đã cho có hai nghiệm phân biệt sao cho bình phương của một nghiệm bằng ba lần nghiệm còn lại.

Tải Về

Video hướng dẫn đề thi hsg toán 9 tỉnh quảng bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button