Top List

Top 10 Loài rắn nguy hiểm nhất Thế giới

Rắn là tên gọi chung để chỉ 1 nhóm các loài động vật bò sát ăn thịt, từng có chân và thân hình tròn dài (hình trụ), thuộc phân bộ Serpentes, có thể phân biệt với các loài rắn mối ko chân bằng các đặc biệt như ko có mí mắt và tai ngoài. Giống như các loài bò sát có vảy (Squamata) khác, rắn là động vật có xương sống, có màng ối, ngoại nhiệt với các lớp vảy xếp chồng lên nhau che phủ thân thể. Nhiều loài rắn có sọ với nhiều khớp nối hơn các tổ tông là động vật dạng rắn mối của chúng, cho phép chúng nuốt các con mồi phệ béo hơn nhiều so với đầu chúng với các quai hàm linh hoạt cao. Rắn là 1 loài khá nguy nan trên toàn cầu, trong mọi trường hợp, lúc bạn trông thấy chúng thì tốt nhất nên tránh xa nếu chưa được qua chỉ dẫn phải làm gì trong trường hợp đấy. Hãy cùng Ôn Thi HSG điểm danh những loài rắn nguy nan nhất toàn cầu qua bài viết dưới đây nhằm tạo điều kiện cho bạn có thêm những tri thức căn bản để nhận diện chúng.

Saw Scaled Viper

Saw Scaled Viper hay còn gọi Echis là 1 giống rắn có độc được tìm thấy ở các vùng khô như Châu Phi, Pakistan, Ấn Độ, Sri Lanka. Saw Scaled Viper rất ít lúc được trông thấy vào ban ngày vì thời kì hoạt của chúng là vào đêm hôm. Độc của loài rắn này hoạt động khá chậm nên những người bị rắn cắn phải mất nhiều thời kì để tìm cách chữa trị. Thực đơn của Echis khá phong phú bao gồm các giống châu chấu, bọ cánh cứng, giun, ốc sên, nhện, bò cạp, rết, ếch, cóc, các loài bò sát (bao gồm cả rắn), động vật bé và chim.


Echis là 1 chi rắn độc trong họ Rắn lục, chúng sống chủ chốt ở khu vực khô của châu Phi, Trung Đông, Ấn Độ và Srilanka. Nạn nhân của chúng chiếm tỷ béo trong các ca tử vong do rắn cắn trên toàn toàn cầu. Đặc thù của loài rắn này là lúc gặp nguy nan chúng sẽ cọ xát các phần thân thể với nhau tạo ra âm thanh xào xạo. Nọc độc của chúng có thành phần chủ chốt là chất haemotoxin. Nạn nhân lúc trúng phải chất độc này sẽ mau chóng tử vong do haemotoxin là chất hủy hoại hồng huyết cầu, làm đông máu dẫn tới suy đa tạng gây tử vong.

Saw Scaled Viper
Saw Scaled Viper (Ảnh minh họa)
Saw Scaled Viper (Ảnh minh họa)

Rắn mang bành Philippine

Rắn mang bành Philippine thường được tìm thấy ở phía bắc các đảo Luzon, Mindoro, Catanduanes, Azria và Masbate của Philippine, rất độc, có chiều dài trung bình khoảng 1m, chúng đặc thù rất thích nước nên có thể được tìm thấy ở gần các ao, sông hoặc các vũng nước béo. Thức ăn của rắn mang bành chủ chốt là các loài động vật có vú bé, ếch, các loài rắn khác, và chuột, nếu có dịp chúng cũng sẽ ăn các giống chim bé. Loài này rất dễ trông thấy bởi các sọc trắng trên thân.

Rắn mang bành Philippines hay rắn mang bành phun nọc Philippines là 1 loài rắn mang bành ngắn, nọc độc cao trong loài rắn mang bành phun nọc có xuất xứ từ các khu vực phía bắc Philippines… Loài này được Taylor miêu tả khoa học trước nhất 5 1922. Đây là loài rắn có nọc độc mạnh thứ 2 trong chi rắn mang bành đích thực (Naja) chỉ sau rắn mang bành Caspi. Chỉ nghe thôi đã cảm thấy nổi da gà rồi phải ko nào?

Rắn hổ mang Philippine
Rắn mang bành Philippine
Rắn hổ mang Philippine (Ảnh minh họa)
Rắn mang bành Philippine (Ảnh minh họa)

Rắn hổ

Họ Rắn hổ là 1 họ rắn thuộc phân bộ Rắn (Serpentes) trong nhánh Ophidia. Theo truyền thống chỉ bao gồm các loài rắn độc sống ở cạn, mà vừa mới đây được mở mang để bao gồm cả các loài rắn biển. Tại thời khắc tháng 4 5 2019 người ta xác nhận 371 loài thuộc họ này. Rắn hổ là 1 loài rắn cực độc, được tìm thấy ở các khu vực phía nam của nước Úc. Nó dễ dãi được nhận diện với các vòng tròn nổi trội trên thân thể. Khi bị cắn bạn sẽ có cảm giác bị đau và ngứa ran ở vùng bàn bàn chân và cổ, quá trình đầu có thể bị nghẹt thở rồi dần dần dẫn tới tê liệt. Theo nghiên cứu, tỉ lệ tử vong lúc bị rắn hổ cắn nhưng ko được chữa trị kịp thời là 40 – 60%.

Tất cả các loài rắn hổ đều có 1 cặp răng nọc móc trước để tiêm nọc từ các tuyến nằm ở phía sau của hàm trên. Nhìn vẻ ngoài, các loài rắn hổ sống trên cạn trông gần giống như các loài rắn nước (Colubridae): hầu như tất cả đều có thân hình thon dài với vảy mịn, đầu phủ đầy các khiên béo và chẳng phải khi nào cũng dị biệt từ cổ, và mắt có con ngươi tròn. Ngoài ra, tập tính của chúng thường khá hăng hái và phần béo là loài đẻ trứng. Cũng có các ngoại lệ đối với các nói chung chung này bao gồm các loài săn mồi chậm rãi theo kiểu mai phục, ngắn và lớn, vảy thô, đầu rất rộng, mắt mèo, đẻ con, săn mồi với các khiên trên đầu bị phân mảnh 1 phần.

Rắn hổ
Rắn hổ
Rắn hổ (Ảnh minh họa)
Rắn hổ (Ảnh minh họa)

Rắn mamba đen

Rắn mamba đen thường được tìm thấy tại sa mạc Sahara ở Châu Phi, đây là loài rắn nguy nan nhất ở Châu Phi, cư dân ở đây thường tránh 1 cách tối đa việc phải chạm trán với chúng, cùng lúc gọi loài rắn này với tên khác là “nụ hôn thần chết”. Giống như tên của mình, loài rắn này có màu đen tuyền, các vảy được xếp trơn tuột và phẳng phiu. Rắn Mamba đen có thể chuyển động với vận tốc đáng ngạc nhiên – 20 km/giờ, với vận tốc này, nó soán ngôi vị trước nhất trong toàn cầu các loài rắn. Nọc độc của chúng cực kỳ nguy nan, sau lúc bị cắn, người bị hại sẽ bị mất tinh thần trong khoảng 45 phút và nếu ko được chữa trị kịp thời, có thể sẽ bị tử vong sau đấy từ 7 – 15 giờ.

Mamba đen sinh sản hàng 5. Mùa giao hợp diễn ra vào đầu mùa xuân. Rắn cái đẻ trứng sau lúc mang thai hơn 80 tới 90 ngày. Rắn mamba non nhạt màu hơn rắn trưởng thành và tối màu dần theo tuổi tác. Mặc dầu mamba thường là những loài rắn trú ngụ trên cây, mà mamba đen chỉ đôi lúc sống trên cây, chúng thích xây sào huyệt trên mặt đất. Rắn mamba đen sinh sống trên 1 loạt địa hình từ đồng cỏ khô, rừng thưa, sườn núi đá tới rừng rậm. Đây là động vật ban ngày, phần béo săn mồi phục kích, săn con mồi chuột đá, vượn mắt phệ và những loài hữu nhũ bé khác. Rắn mamba đen trưởng thành có vài loài động vật thiên địch săn chúng trong hoang dại.

Rắn Mamba đen
Rắn Mamba đen
Rắn mamba đen (Ảnh minh họa)
Rắn mamba đen (Ảnh minh họa)

Rắn cạp nia

Rắn cạp nia là 1 loại rắn thuộc dòng rắn hổ. Loài này phân bố chủ chốt ở các vùng đồng bằng tại các nước như Campuchia, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam. Chúng có thể sống ở các bụi cây, trong các đống gạch, lỗ chuột, thậm chí là bên trong ngôi nhà. Ban ngày tỏ ra ngoan ngoãn, mà tới đêm hôm là thời khắc nó cai trị. Nọc độc của loài rắn cạp nia chủ chốt là các loại độc tố gây tê liệt tâm thần. Khi bị cắn, nạn nhân thường bị đau bụng dữ dội kèm theo đấy là bại liệt. Sau 4 – 8h, nạn nhân có thể bị tử vong nếu ko được chữa trị kịp thời, nguyên cớ chính dẫn tới cái chết là do suy hô hấp.

Rắn cạp nia sinh sống ở nhiều loại không gian sống, từ núi đất, rừng thưa, trảng cỏ, ven khe suối, nương rẫy. Chúng sinh sống trong gò mối và hang của động vật gặm nhấm, trong hốc cây, hẻm đá. Rắn cạp nong sống đơn nhất, ban ngày chúng cuộn mình trong các hang, đám cỏ, và thường rất chậm rãi. Chúng thường được thấy lúc trời mưa. Ban đêm rắn hoạt động và đi kiếm ăn ở bờ ruộng gần rừng, ven khe suối, vũng nước. Cạp nong ko săn đuổi mồi nhưng chúng thường nằm chờ cho con mồi đi qua. Chúng bơi giỏi và thường bò theo ánh lửa. Thức ăn chủ chốt của rắn cạp nong là con rắn khác, mà thỉnh thoảng chúng cũng ăn cá, ếch, trứng rắn.

Rắn cạp nia
Rắn cạp nia
Rắn cạp nia (Ảnh minh họa)
Rắn cạp nia (Ảnh minh họa)

Rắn nâu ở phương Đông

Pseudonaja là 1 chi rắn hổ có nọc độc có xuất xứ từ Úc. Các loài thuộc chi này thường được gọi là rắn nâu và được coi là 1 số loài rắn nguy nan nhất trên toàn cầu; ngay cả cái cắn của những con rắn non cũng có bản lĩnh gây chết người. Bất chấp tên gọi chung, rắn nâu vua chẳng phải là 1 loài rắn nâu, nhưng là 1 thành viên của chi Pseudechis, thường được gọi là rắn đen. Rắn nâu rất dễ hoảng loạn và có thể cắn nếu bị tiếp cận gần, cầm nắm hoặc bị dọa nạt. Sụp đổ đột ngột, sớm thường là 1 triệu chứng của sự kê khai bởi chúng. 1 chức năng nổi trội của nọc độc là rối loạn đông máu do tiêu thụ nọc độc, có thể dẫn tới tử vong. Thương tổn thận cũng có thể hãn hữu xảy ra.

Qua thí nghiệm trên loài chuột, giống rắn nâu này có chứa hàm lượng độc tố đứng thứ 2 trên toàn cầu (xếp loại của những giống rắn trên cạn) và chủ chốt là chứa độc tố làm tê liệt tâm thần. Được xếp vào 1 trong những loài rắn nguy nan nhất trên toàn cầu ko chỉ bởi độc nhưng còn vì đây là loài rắn máu chiến, ưa tấn công. Chúng có thể được tìm thấy ở Úc, Indonesia, Papua New Guinea, không những thế chúng có thể sống ở bất cứ nơi nào, từ nơi đông người tới những vùng heo hút. Thức ăn chính của chúng là động vật gặm nhấm như chuột nhà, không những thế còn ăn ếch, các loài chim bé, trứng và các giống rắn khác. Khi bị cắn, nạn nhân sẽ bị ỉa chảy, chóng mặt co giật nặng hơn là suy thận, liệt và làm tim dừng đập.

Rắn nâu ở phương Đông
Rắn nâu ở phương Đông
Rắn nâu ở phương Đông (Ảnh minh họa)
Rắn nâu ở phương Đông (Ảnh minh họa)

Rắn Taipan nội địa

Rắn taipan nội địa là loài bản địa Úc và được xem là loài rắn độc nhất vô nhị trong tất cả các loài rắn trên cạn căn cứ số chỉ định LD50. Nó là 1 loài rắn thuộc họ Elapidae. Tuy là rắn độc, mà nó rất nhát và hay lẩn lút, xoành xoạch tìm cách chạy trốn nếu có sự cố. Nó có màu nâu đậm hay xanh đậm ô liu tùy mùa và dài khoảng 1,8 m cho tới tối đa là 2,5 m. Nó ăn những loài gặm nhắm và chim chóc. Môi trường nó sinh sống là trung tâm Úc, từ đông nam Northern Territory cho tới phía tây Queensland. Nó còn sống phía bắc hồ Eyre và cho tới phía tây của nhánh sông Murray, sông Darling và sông Murrumbidgee.


Rắn Taipan nội địa là loài rắn cực độc, thường được tìm thấy ở những vùng khô hạn khu vực trung tâm phía đông nước Úc. Màu sắc của loài rắn này chỉnh sửa theo mùa, màu sắc nhẹ hơn vào mùa hè và sẫm lại vào mùa đông, việc chỉnh sửa màu sắc giúp chúng hấp thu được nhiều ánh sáng hơn lúc trời lạnh. Khi bị rắn Taipan cắn, trước nhất nạn nhân sẽ cảm thấy đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, đau bụng, ỉa chảy, co giật sau đấy dẫn tới rối loạn đông máu, tiêu cơ vân nguy nan hơn là dẫn tới tử vong.

Rắn Taipan nội địa
Rắn Taipan nội địa
Rắn Taipan nội địa (Ảnh minh họa)
Rắn Taipan nội địa (Ảnh minh họa)

Rắn tử thần

Acanthophis là 1 chi của họ Rắn hổ. Chúng có xuất xứ từ Úc, New Guinea và các đảo phụ cận, và là 1 trong những loài rắn độc nhất vô nhị trên toàn cầu. Tên của chi này bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ điển akanthos, nói đến tới cột sống trên đuôi của người chết. 7 loài được liệt kê bởi ITIS, dù rằng vẫn chưa rõ có bao lăm loài này bao gồm, với số liệu từ 4 tới 15 loài được trích dẫn.


Rắn tử thần có xuất xứ từ Úc, là loài rắn đất độc nhất vô nhị ở Úc và trên thế giới. Có thân thể dày với các dải màu đỏ, nâu, xanh đen và xám. Rắn tử thần là 1 bậc thầy về thuật ngụy trang, chúng thường giấu mình dưới các đống lá thủng thẳng và các mảnh vụn ở trong rừng, bụi cây và trảng cỏ. Thức ăn chính của chúng là chim và các động vật có vú bé. Các vết cắn của loài rắn này gây tê liệt tâm thần và sau lúc bị cắn khoảng 6h nếu ko được chữa trị, nạn nhân sẽ bị tử vong.

Rắn tử thần
Rắn tử thần
Rắn tử thần (Ảnh minh họa)
Rắn tử thần (Ảnh minh họa)

Rắn đuôi chuông

Rắn đuôi chuông hay rắn chuông hay rắn rung chuông hay là 1 nhóm các rắn độc thuộc các chi Crotalus và Sistrurus thuộc phân họ Crotalinae (“rắn hang”) với đặc điểm chung là cái đuôi của chúng có thể rung và kêu lên khi săn mồi và cảnh báo lúc có nguy nan. Có 32 loài rắn chuông với từ 65-70 phân loài, tất cả chúng đều là loài bản địa các nước khu vực châu Mỹ, từ phía nam Canada tới miền trung Argentina. Đa số những con rắn đuôi chuông đều rất độc. Lượng nọc độc của chúng có thể mau chóng làm tê liệt hệ tâm thần của các con mồi như chuột, chim và 1 số loại động vật bé khác, sau đấy làm cho tim của nạn nhân dừng đập chỉ 1 vài phút sau lúc bị cắn.


Rắn đuôi chuông có xuất xứ ở Châu Mỹ, sống trong môi trường nhiều chủng loại từ phía tây nam Canada tới miền trung Argentina. Tên của nó xuất hành từ đặc điểm về ngoại hình, phần đuôi mỗi lúc vận động gây ra tiếng kêu như 1 chiếc chuông bé nên được gọi là rắn đuôi chuông. Loài rắn này thường ăn chuột, chim và các động vật bé. Nọc độc của rắn đuôi chuông rất béo, gây hoại tử và chứng rối loạn đông máu. Chúng sẽ ko tùy tiện tấn công nếu ko bị dọa nạt trước. Nếu được chữa trị kịp thời, các vết cắn cũng sẽ ko dẫn tới tử vong.

Rắn đuôi chuông
Rắn đuôi chuông
Rắn đuôi chuông (Ảnh minh họa)
Rắn đuôi chuông (Ảnh minh họa)

Rắn biển Belcher

Biển cả có vô khối loài rắn, mà ko có loài nào độc hơn rắn biển Belcher, nó có thân thể hơi mỏng, có màu hơi vàng hoặc xanh tối, thường được tìm thấy ngoài khơi bờ biển miền bắc nước Úc và Đông Nam Á. Sở hữu lượng độc cực mạnh, chỉ với 1 vài miligam đã có thể giết mổ chết hàng ngàn người, mà may mắn thay giống như đa phần các loài rắn biển khác, rắn biển Belcher hơi hơi vô hại và tránh xúc tiếp với con người, chỉ lúc nào cảm thấy bị dọa nạt chúng mới tấn công lại. Nếu rủi ro bạn bị loài rắn này cắn, tuy vết thương ko gây ra đớn đau gì béo mà cũng đừng khinh thường, bạn cần gọi viên chức y tế để chữa trị ngay ngay lập tức, nếu ko chỉ trong khoảng 30 sau lúc bị cắn bạn có thể bị tử vong.

Rắn biển Belcher có kích tấc vừa phải, dao động từ 0,5 tới 1 mét. Thân thể mỏng của chúng thường có màu vàng crom với các vằn màu xanh đậm. Kiểu màu mặt lưng ko mở mang trên bụng. Đầu ngắn và có các dải cùng màu. Miệng rất bé mà thích hợp với đời sống thủy sinh. Màu thân thể, lúc nhìn ra khỏi nước, nghe đâu có 1 màu vàng nhạt. Vảy khác với đa phần các loài rắn khác ở chỗ chúng chồng lên nhau. Mỗi vảy lưng có 1 gò ở giữa. Thân thể được nén mạnh về phía sau. Các vảy bụng rất hẹp, chỉ rộng hơn 1 chút so với vảy lưng. Loài này nhát gan và thông thường chỉ cắn người lúc bị thúc ép nghiêm trọng. Thông thường những người bị cắn là ngư gia xử lý lưới, dù rằng chỉ 1 phần tư trong số những người bị cắn bị chúng truyền độc vì loài rắn này hãn hữu tiêm nọc độc của chúng.

Rắn biển Belcher
Rắn biển Belcher
Rắn biển Belcher (Ảnh minh họa)
Rắn biển Belcher (Ảnh minh họa)

Xem thêm thông tin Top 10 Loài rắn nguy hiểm nhất Thế giới

Top 10 Loài rắn nguy nan nhất Thế giới

Rắn là tên gọi chung để chỉ 1 nhóm các loài động vật bò sát ăn thịt, từng có chân và thân hình tròn dài (hình trụ), thuộc phân bộ Serpentes, có thể phân biệt với các loài rắn mối ko chân bằng các đặc biệt như ko có mí mắt và tai ngoài. Giống như các loài bò sát có vảy (Squamata) khác, rắn là động vật có xương sống, có màng ối, ngoại nhiệt với các lớp vảy xếp chồng lên nhau che phủ thân thể. Nhiều loài rắn có sọ với nhiều khớp nối hơn các tổ tông là động vật dạng rắn mối của chúng, cho phép chúng nuốt các con mồi phệ béo hơn nhiều so với đầu chúng với các quai hàm linh hoạt cao. Rắn là 1 loài khá nguy nan trên toàn cầu, trong mọi trường hợp, lúc bạn trông thấy chúng thì tốt nhất nên tránh xa nếu chưa được qua chỉ dẫn phải làm gì trong trường hợp đấy. Hãy cùng Ôn Thi HSG điểm danh những loài rắn nguy nan nhất toàn cầu qua bài viết dưới đây nhằm tạo điều kiện cho bạn có thêm những tri thức căn bản để nhận diện chúng.

1

0

1

0

Saw Scaled Viper

Saw Scaled Viper hay còn gọi Echis là 1 giống rắn có độc được tìm thấy ở các vùng khô như Châu Phi, Pakistan, Ấn Độ, Sri Lanka. Saw Scaled Viper rất ít lúc được trông thấy vào ban ngày vì thời kì hoạt của chúng là vào đêm hôm. Độc của loài rắn này hoạt động khá chậm nên những người bị rắn cắn phải mất nhiều thời kì để tìm cách chữa trị. Thực đơn của Echis khá phong phú bao gồm các giống châu chấu, bọ cánh cứng, giun, ốc sên, nhện, bò cạp, rết, ếch, cóc, các loài bò sát (bao gồm cả rắn), động vật bé và chim. Echis là 1 chi rắn độc trong họ Rắn lục, chúng sống chủ chốt ở khu vực khô của châu Phi, Trung Đông, Ấn Độ và Srilanka. Nạn nhân của chúng chiếm tỷ béo trong các ca tử vong do rắn cắn trên toàn toàn cầu. Đặc thù của loài rắn này là lúc gặp nguy nan chúng sẽ cọ xát các phần thân thể với nhau tạo ra âm thanh xào xạo. Nọc độc của chúng có thành phần chủ chốt là chất haemotoxin. Nạn nhân lúc trúng phải chất độc này sẽ mau chóng tử vong do haemotoxin là chất hủy hoại hồng huyết cầu, làm đông máu dẫn tới suy đa tạng gây tử vong.

Saw Scaled Viper
Saw Scaled Viper (Ảnh minh họa)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Rắn mang bành Philippine

Rắn mang bành Philippine thường được tìm thấy ở phía bắc các đảo Luzon, Mindoro, Catanduanes, Azria và Masbate của Philippine, rất độc, có chiều dài trung bình khoảng 1m, chúng đặc thù rất thích nước nên có thể được tìm thấy ở gần các ao, sông hoặc các vũng nước béo. Thức ăn của rắn mang bành chủ chốt là các loài động vật có vú bé, ếch, các loài rắn khác, và chuột, nếu có dịp chúng cũng sẽ ăn các giống chim bé. Loài này rất dễ trông thấy bởi các sọc trắng trên thân. Rắn mang bành Philippines hay rắn mang bành phun nọc Philippines là 1 loài rắn mang bành ngắn, nọc độc cao trong loài rắn mang bành phun nọc có xuất xứ từ các khu vực phía bắc Philippines… Loài này được Taylor miêu tả khoa học trước nhất 5 1922. Đây là loài rắn có nọc độc mạnh thứ 2 trong chi rắn mang bành đích thực (Naja) chỉ sau rắn mang bành Caspi. Chỉ nghe thôi đã cảm thấy nổi da gà rồi phải ko nào?

Rắn mang bành Philippine
Rắn mang bành Philippine (Ảnh minh họa)

3

0

3

0

Rắn hổ

Họ Rắn hổ là 1 họ rắn thuộc phân bộ Rắn (Serpentes) trong nhánh Ophidia. Theo truyền thống chỉ bao gồm các loài rắn độc sống ở cạn, mà vừa mới đây được mở mang để bao gồm cả các loài rắn biển. Tại thời khắc tháng 4 5 2019 người ta xác nhận 371 loài thuộc họ này. Rắn hổ là 1 loài rắn cực độc, được tìm thấy ở các khu vực phía nam của nước Úc. Nó dễ dãi được nhận diện với các vòng tròn nổi trội trên thân thể. Khi bị cắn bạn sẽ có cảm giác bị đau và ngứa ran ở vùng bàn bàn chân và cổ, quá trình đầu có thể bị nghẹt thở rồi dần dần dẫn tới tê liệt. Theo nghiên cứu, tỉ lệ tử vong lúc bị rắn hổ cắn nhưng ko được chữa trị kịp thời là 40 – 60%. Tất cả các loài rắn hổ đều có 1 cặp răng nọc móc trước để tiêm nọc từ các tuyến nằm ở phía sau của hàm trên. Nhìn vẻ ngoài, các loài rắn hổ sống trên cạn trông gần giống như các loài rắn nước (Colubridae): hầu như tất cả đều có thân hình thon dài với vảy mịn, đầu phủ đầy các khiên béo và chẳng phải khi nào cũng dị biệt từ cổ, và mắt có con ngươi tròn. Ngoài ra, tập tính của chúng thường khá hăng hái và phần béo là loài đẻ trứng. Cũng có các ngoại lệ đối với các nói chung chung này bao gồm các loài săn mồi chậm rãi theo kiểu mai phục, ngắn và lớn, vảy thô, đầu rất rộng, mắt mèo, đẻ con, săn mồi với các khiên trên đầu bị phân mảnh 1 phần.

Rắn hổ
Rắn hổ (Ảnh minh họa)

4

4

4

4

Rắn mamba đen

Rắn mamba đen thường được tìm thấy tại sa mạc Sahara ở Châu Phi, đây là loài rắn nguy nan nhất ở Châu Phi, cư dân ở đây thường tránh 1 cách tối đa việc phải chạm trán với chúng, cùng lúc gọi loài rắn này với tên khác là “nụ hôn thần chết”. Giống như tên của mình, loài rắn này có màu đen tuyền, các vảy được xếp trơn tuột và phẳng phiu. Rắn Mamba đen có thể chuyển động với vận tốc đáng ngạc nhiên – 20 km/giờ, với vận tốc này, nó soán ngôi vị trước nhất trong toàn cầu các loài rắn. Nọc độc của chúng cực kỳ nguy nan, sau lúc bị cắn, người bị hại sẽ bị mất tinh thần trong khoảng 45 phút và nếu ko được chữa trị kịp thời, có thể sẽ bị tử vong sau đấy từ 7 – 15 giờ. Mamba đen sinh sản hàng 5. Mùa giao hợp diễn ra vào đầu mùa xuân. Rắn cái đẻ trứng sau lúc mang thai hơn 80 tới 90 ngày. Rắn mamba non nhạt màu hơn rắn trưởng thành và tối màu dần theo tuổi tác. Mặc dầu mamba thường là những loài rắn trú ngụ trên cây, mà mamba đen chỉ đôi lúc sống trên cây, chúng thích xây sào huyệt trên mặt đất. Rắn mamba đen sinh sống trên 1 loạt địa hình từ đồng cỏ khô, rừng thưa, sườn núi đá tới rừng rậm. Đây là động vật ban ngày, phần béo săn mồi phục kích, săn con mồi chuột đá, vượn mắt phệ và những loài hữu nhũ bé khác. Rắn mamba đen trưởng thành có vài loài động vật thiên địch săn chúng trong hoang dại.

Rắn Mamba đen
Rắn mamba đen (Ảnh minh họa)

5

1

5

1

Rắn cạp nia

Rắn cạp nia là 1 loại rắn thuộc dòng rắn hổ. Loài này phân bố chủ chốt ở các vùng đồng bằng tại các nước như Campuchia, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam. Chúng có thể sống ở các bụi cây, trong các đống gạch, lỗ chuột, thậm chí là bên trong ngôi nhà. Ban ngày tỏ ra ngoan ngoãn, mà tới đêm hôm là thời khắc nó cai trị. Nọc độc của loài rắn cạp nia chủ chốt là các loại độc tố gây tê liệt tâm thần. Khi bị cắn, nạn nhân thường bị đau bụng dữ dội kèm theo đấy là bại liệt. Sau 4 – 8h, nạn nhân có thể bị tử vong nếu ko được chữa trị kịp thời, nguyên cớ chính dẫn tới cái chết là do suy hô hấp.Rắn cạp nia sinh sống ở nhiều loại không gian sống, từ núi đất, rừng thưa, trảng cỏ, ven khe suối, nương rẫy. Chúng sinh sống trong gò mối và hang của động vật gặm nhấm, trong hốc cây, hẻm đá. Rắn cạp nong sống đơn nhất, ban ngày chúng cuộn mình trong các hang, đám cỏ, và thường rất chậm rãi. Chúng thường được thấy lúc trời mưa. Ban đêm rắn hoạt động và đi kiếm ăn ở bờ ruộng gần rừng, ven khe suối, vũng nước. Cạp nong ko săn đuổi mồi nhưng chúng thường nằm chờ cho con mồi đi qua. Chúng bơi giỏi và thường bò theo ánh lửa. Thức ăn chủ chốt của rắn cạp nong là con rắn khác, mà thỉnh thoảng chúng cũng ăn cá, ếch, trứng rắn.

Rắn cạp nia
Rắn cạp nia (Ảnh minh họa)

6

1

6

1

Rắn nâu ở phương Đông

Pseudonaja là 1 chi rắn hổ có nọc độc có xuất xứ từ Úc. Các loài thuộc chi này thường được gọi là rắn nâu và được coi là 1 số loài rắn nguy nan nhất trên toàn cầu; ngay cả cái cắn của những con rắn non cũng có bản lĩnh gây chết người. Bất chấp tên gọi chung, rắn nâu vua chẳng phải là 1 loài rắn nâu, nhưng là 1 thành viên của chi Pseudechis, thường được gọi là rắn đen. Rắn nâu rất dễ hoảng loạn và có thể cắn nếu bị tiếp cận gần, cầm nắm hoặc bị dọa nạt. Sụp đổ đột ngột, sớm thường là 1 triệu chứng của sự kê khai bởi chúng. 1 chức năng nổi trội của nọc độc là rối loạn đông máu do tiêu thụ nọc độc, có thể dẫn tới tử vong. Thương tổn thận cũng có thể hãn hữu xảy ra.Qua thí nghiệm trên loài chuột, giống rắn nâu này có chứa hàm lượng độc tố đứng thứ 2 trên toàn cầu (xếp loại của những giống rắn trên cạn) và chủ chốt là chứa độc tố làm tê liệt tâm thần. Được xếp vào 1 trong những loài rắn nguy nan nhất trên toàn cầu ko chỉ bởi độc nhưng còn vì đây là loài rắn máu chiến, ưa tấn công. Chúng có thể được tìm thấy ở Úc, Indonesia, Papua New Guinea, không những thế chúng có thể sống ở bất cứ nơi nào, từ nơi đông người tới những vùng heo hút. Thức ăn chính của chúng là động vật gặm nhấm như chuột nhà, không những thế còn ăn ếch, các loài chim bé, trứng và các giống rắn khác. Khi bị cắn, nạn nhân sẽ bị ỉa chảy, chóng mặt co giật nặng hơn là suy thận, liệt và làm tim dừng đập.

Rắn nâu ở phương Đông
Rắn nâu ở phương Đông (Ảnh minh họa)

7

1

7

1

Rắn Taipan nội địa

Rắn taipan nội địa là loài bản địa Úc và được xem là loài rắn độc nhất vô nhị trong tất cả các loài rắn trên cạn căn cứ số chỉ định LD50. Nó là 1 loài rắn thuộc họ Elapidae. Tuy là rắn độc, mà nó rất nhát và hay lẩn lút, xoành xoạch tìm cách chạy trốn nếu có sự cố. Nó có màu nâu đậm hay xanh đậm ô liu tùy mùa và dài khoảng 1,8 m cho tới tối đa là 2,5 m. Nó ăn những loài gặm nhắm và chim chóc. Môi trường nó sinh sống là trung tâm Úc, từ đông nam Northern Territory cho tới phía tây Queensland. Nó còn sống phía bắc hồ Eyre và cho tới phía tây của nhánh sông Murray, sông Darling và sông Murrumbidgee.Rắn Taipan nội địa là loài rắn cực độc, thường được tìm thấy ở những vùng khô hạn khu vực trung tâm phía đông nước Úc. Màu sắc của loài rắn này chỉnh sửa theo mùa, màu sắc nhẹ hơn vào mùa hè và sẫm lại vào mùa đông, việc chỉnh sửa màu sắc giúp chúng hấp thu được nhiều ánh sáng hơn lúc trời lạnh. Khi bị rắn Taipan cắn, trước nhất nạn nhân sẽ cảm thấy đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, đau bụng, ỉa chảy, co giật sau đấy dẫn tới rối loạn đông máu, tiêu cơ vân nguy nan hơn là dẫn tới tử vong.

Rắn Taipan nội địa
Rắn Taipan nội địa (Ảnh minh họa)

8

1

8

1

Rắn tử thần

Acanthophis là 1 chi của họ Rắn hổ. Chúng có xuất xứ từ Úc, New Guinea và các đảo phụ cận, và là 1 trong những loài rắn độc nhất vô nhị trên toàn cầu. Tên của chi này bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ điển akanthos, nói đến tới cột sống trên đuôi của người chết. 7 loài được liệt kê bởi ITIS, dù rằng vẫn chưa rõ có bao lăm loài này bao gồm, với số liệu từ 4 tới 15 loài được trích dẫn.Rắn tử thần có xuất xứ từ Úc, là loài rắn đất độc nhất vô nhị ở Úc và trên thế giới. Có thân thể dày với các dải màu đỏ, nâu, xanh đen và xám. Rắn tử thần là 1 bậc thầy về thuật ngụy trang, chúng thường giấu mình dưới các đống lá thủng thẳng và các mảnh vụn ở trong rừng, bụi cây và trảng cỏ. Thức ăn chính của chúng là chim và các động vật có vú bé. Các vết cắn của loài rắn này gây tê liệt tâm thần và sau lúc bị cắn khoảng 6h nếu ko được chữa trị, nạn nhân sẽ bị tử vong.

Rắn tử thần
Rắn tử thần (Ảnh minh họa)

9

0

9

0

Rắn đuôi chuông

Rắn đuôi chuông hay rắn chuông hay rắn rung chuông hay là 1 nhóm các rắn độc thuộc các chi Crotalus và Sistrurus thuộc phân họ Crotalinae (“rắn hang”) với đặc điểm chung là cái đuôi của chúng có thể rung và kêu lên khi săn mồi và cảnh báo lúc có nguy nan. Có 32 loài rắn chuông với từ 65-70 phân loài, tất cả chúng đều là loài bản địa các nước khu vực châu Mỹ, từ phía nam Canada tới miền trung Argentina. Đa số những con rắn đuôi chuông đều rất độc. Lượng nọc độc của chúng có thể mau chóng làm tê liệt hệ tâm thần của các con mồi như chuột, chim và 1 số loại động vật bé khác, sau đấy làm cho tim của nạn nhân dừng đập chỉ 1 vài phút sau lúc bị cắn.Rắn đuôi chuông có xuất xứ ở Châu Mỹ, sống trong môi trường nhiều chủng loại từ phía tây nam Canada tới miền trung Argentina. Tên của nó xuất hành từ đặc điểm về ngoại hình, phần đuôi mỗi lúc vận động gây ra tiếng kêu như 1 chiếc chuông bé nên được gọi là rắn đuôi chuông. Loài rắn này thường ăn chuột, chim và các động vật bé. Nọc độc của rắn đuôi chuông rất béo, gây hoại tử và chứng rối loạn đông máu. Chúng sẽ ko tùy tiện tấn công nếu ko bị dọa nạt trước. Nếu được chữa trị kịp thời, các vết cắn cũng sẽ ko dẫn tới tử vong.

Rắn đuôi chuông
Rắn đuôi chuông (Ảnh minh họa)

10

1

10

1

Rắn biển Belcher

Biển cả có vô khối loài rắn, mà ko có loài nào độc hơn rắn biển Belcher, nó có thân thể hơi mỏng, có màu hơi vàng hoặc xanh tối, thường được tìm thấy ngoài khơi bờ biển miền bắc nước Úc và Đông Nam Á. Sở hữu lượng độc cực mạnh, chỉ với 1 vài miligam đã có thể giết mổ chết hàng ngàn người, mà may mắn thay giống như đa phần các loài rắn biển khác, rắn biển Belcher hơi hơi vô hại và tránh xúc tiếp với con người, chỉ lúc nào cảm thấy bị dọa nạt chúng mới tấn công lại. Nếu rủi ro bạn bị loài rắn này cắn, tuy vết thương ko gây ra đớn đau gì béo mà cũng đừng khinh thường, bạn cần gọi viên chức y tế để chữa trị ngay ngay lập tức, nếu ko chỉ trong khoảng 30 sau lúc bị cắn bạn có thể bị tử vong. Rắn biển Belcher có kích tấc vừa phải, dao động từ 0,5 tới 1 mét. Thân thể mỏng của chúng thường có màu vàng crom với các vằn màu xanh đậm. Kiểu màu mặt lưng ko mở mang trên bụng. Đầu ngắn và có các dải cùng màu. Miệng rất bé mà thích hợp với đời sống thủy sinh. Màu thân thể, lúc nhìn ra khỏi nước, nghe đâu có 1 màu vàng nhạt. Vảy khác với đa phần các loài rắn khác ở chỗ chúng chồng lên nhau. Mỗi vảy lưng có 1 gò ở giữa. Thân thể được nén mạnh về phía sau. Các vảy bụng rất hẹp, chỉ rộng hơn 1 chút so với vảy lưng. Loài này nhát gan và thông thường chỉ cắn người lúc bị thúc ép nghiêm trọng. Thông thường những người bị cắn là ngư gia xử lý lưới, dù rằng chỉ 1 phần tư trong số những người bị cắn bị chúng truyền độc vì loài rắn này hãn hữu tiêm nọc độc của chúng.

Rắn biển Belcher
Rắn biển Belcher (Ảnh minh họa)

[rule_3_plain]

#Top #Loài #rắn #nguy #hiểm #nhất #Thế #giới

Top 10 Loài rắn nguy nan nhất Thế giới

Rắn là tên gọi chung để chỉ 1 nhóm các loài động vật bò sát ăn thịt, từng có chân và thân hình tròn dài (hình trụ), thuộc phân bộ Serpentes, có thể phân biệt với các loài rắn mối ko chân bằng các đặc biệt như ko có mí mắt và tai ngoài. Giống như các loài bò sát có vảy (Squamata) khác, rắn là động vật có xương sống, có màng ối, ngoại nhiệt với các lớp vảy xếp chồng lên nhau che phủ thân thể. Nhiều loài rắn có sọ với nhiều khớp nối hơn các tổ tông là động vật dạng rắn mối của chúng, cho phép chúng nuốt các con mồi phệ béo hơn nhiều so với đầu chúng với các quai hàm linh hoạt cao. Rắn là 1 loài khá nguy nan trên toàn cầu, trong mọi trường hợp, lúc bạn trông thấy chúng thì tốt nhất nên tránh xa nếu chưa được qua chỉ dẫn phải làm gì trong trường hợp đấy. Hãy cùng Ôn Thi HSG điểm danh những loài rắn nguy nan nhất toàn cầu qua bài viết dưới đây nhằm tạo điều kiện cho bạn có thêm những tri thức căn bản để nhận diện chúng.

1

0

1

0

Saw Scaled Viper

Saw Scaled Viper hay còn gọi Echis là 1 giống rắn có độc được tìm thấy ở các vùng khô như Châu Phi, Pakistan, Ấn Độ, Sri Lanka. Saw Scaled Viper rất ít lúc được trông thấy vào ban ngày vì thời kì hoạt của chúng là vào đêm hôm. Độc của loài rắn này hoạt động khá chậm nên những người bị rắn cắn phải mất nhiều thời kì để tìm cách chữa trị. Thực đơn của Echis khá phong phú bao gồm các giống châu chấu, bọ cánh cứng, giun, ốc sên, nhện, bò cạp, rết, ếch, cóc, các loài bò sát (bao gồm cả rắn), động vật bé và chim. Echis là 1 chi rắn độc trong họ Rắn lục, chúng sống chủ chốt ở khu vực khô của châu Phi, Trung Đông, Ấn Độ và Srilanka. Nạn nhân của chúng chiếm tỷ béo trong các ca tử vong do rắn cắn trên toàn toàn cầu. Đặc thù của loài rắn này là lúc gặp nguy nan chúng sẽ cọ xát các phần thân thể với nhau tạo ra âm thanh xào xạo. Nọc độc của chúng có thành phần chủ chốt là chất haemotoxin. Nạn nhân lúc trúng phải chất độc này sẽ mau chóng tử vong do haemotoxin là chất hủy hoại hồng huyết cầu, làm đông máu dẫn tới suy đa tạng gây tử vong.

Saw Scaled Viper
Saw Scaled Viper (Ảnh minh họa)

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

2

0

2

0

Rắn mang bành Philippine

Rắn mang bành Philippine thường được tìm thấy ở phía bắc các đảo Luzon, Mindoro, Catanduanes, Azria và Masbate của Philippine, rất độc, có chiều dài trung bình khoảng 1m, chúng đặc thù rất thích nước nên có thể được tìm thấy ở gần các ao, sông hoặc các vũng nước béo. Thức ăn của rắn mang bành chủ chốt là các loài động vật có vú bé, ếch, các loài rắn khác, và chuột, nếu có dịp chúng cũng sẽ ăn các giống chim bé. Loài này rất dễ trông thấy bởi các sọc trắng trên thân. Rắn mang bành Philippines hay rắn mang bành phun nọc Philippines là 1 loài rắn mang bành ngắn, nọc độc cao trong loài rắn mang bành phun nọc có xuất xứ từ các khu vực phía bắc Philippines… Loài này được Taylor miêu tả khoa học trước nhất 5 1922. Đây là loài rắn có nọc độc mạnh thứ 2 trong chi rắn mang bành đích thực (Naja) chỉ sau rắn mang bành Caspi. Chỉ nghe thôi đã cảm thấy nổi da gà rồi phải ko nào?

Rắn mang bành Philippine
Rắn mang bành Philippine (Ảnh minh họa)

3

0

3

0

Rắn hổ

Họ Rắn hổ là 1 họ rắn thuộc phân bộ Rắn (Serpentes) trong nhánh Ophidia. Theo truyền thống chỉ bao gồm các loài rắn độc sống ở cạn, mà vừa mới đây được mở mang để bao gồm cả các loài rắn biển. Tại thời khắc tháng 4 5 2019 người ta xác nhận 371 loài thuộc họ này. Rắn hổ là 1 loài rắn cực độc, được tìm thấy ở các khu vực phía nam của nước Úc. Nó dễ dãi được nhận diện với các vòng tròn nổi trội trên thân thể. Khi bị cắn bạn sẽ có cảm giác bị đau và ngứa ran ở vùng bàn bàn chân và cổ, quá trình đầu có thể bị nghẹt thở rồi dần dần dẫn tới tê liệt. Theo nghiên cứu, tỉ lệ tử vong lúc bị rắn hổ cắn nhưng ko được chữa trị kịp thời là 40 – 60%. Tất cả các loài rắn hổ đều có 1 cặp răng nọc móc trước để tiêm nọc từ các tuyến nằm ở phía sau của hàm trên. Nhìn vẻ ngoài, các loài rắn hổ sống trên cạn trông gần giống như các loài rắn nước (Colubridae): hầu như tất cả đều có thân hình thon dài với vảy mịn, đầu phủ đầy các khiên béo và chẳng phải khi nào cũng dị biệt từ cổ, và mắt có con ngươi tròn. Ngoài ra, tập tính của chúng thường khá hăng hái và phần béo là loài đẻ trứng. Cũng có các ngoại lệ đối với các nói chung chung này bao gồm các loài săn mồi chậm rãi theo kiểu mai phục, ngắn và lớn, vảy thô, đầu rất rộng, mắt mèo, đẻ con, săn mồi với các khiên trên đầu bị phân mảnh 1 phần.

Rắn hổ
Rắn hổ (Ảnh minh họa)

4

4

4

4

Rắn mamba đen

Rắn mamba đen thường được tìm thấy tại sa mạc Sahara ở Châu Phi, đây là loài rắn nguy nan nhất ở Châu Phi, cư dân ở đây thường tránh 1 cách tối đa việc phải chạm trán với chúng, cùng lúc gọi loài rắn này với tên khác là “nụ hôn thần chết”. Giống như tên của mình, loài rắn này có màu đen tuyền, các vảy được xếp trơn tuột và phẳng phiu. Rắn Mamba đen có thể chuyển động với vận tốc đáng ngạc nhiên – 20 km/giờ, với vận tốc này, nó soán ngôi vị trước nhất trong toàn cầu các loài rắn. Nọc độc của chúng cực kỳ nguy nan, sau lúc bị cắn, người bị hại sẽ bị mất tinh thần trong khoảng 45 phút và nếu ko được chữa trị kịp thời, có thể sẽ bị tử vong sau đấy từ 7 – 15 giờ. Mamba đen sinh sản hàng 5. Mùa giao hợp diễn ra vào đầu mùa xuân. Rắn cái đẻ trứng sau lúc mang thai hơn 80 tới 90 ngày. Rắn mamba non nhạt màu hơn rắn trưởng thành và tối màu dần theo tuổi tác. Mặc dầu mamba thường là những loài rắn trú ngụ trên cây, mà mamba đen chỉ đôi lúc sống trên cây, chúng thích xây sào huyệt trên mặt đất. Rắn mamba đen sinh sống trên 1 loạt địa hình từ đồng cỏ khô, rừng thưa, sườn núi đá tới rừng rậm. Đây là động vật ban ngày, phần béo săn mồi phục kích, săn con mồi chuột đá, vượn mắt phệ và những loài hữu nhũ bé khác. Rắn mamba đen trưởng thành có vài loài động vật thiên địch săn chúng trong hoang dại.

Rắn Mamba đen
Rắn mamba đen (Ảnh minh họa)

5

1

5

1

Rắn cạp nia

Rắn cạp nia là 1 loại rắn thuộc dòng rắn hổ. Loài này phân bố chủ chốt ở các vùng đồng bằng tại các nước như Campuchia, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam. Chúng có thể sống ở các bụi cây, trong các đống gạch, lỗ chuột, thậm chí là bên trong ngôi nhà. Ban ngày tỏ ra ngoan ngoãn, mà tới đêm hôm là thời khắc nó cai trị. Nọc độc của loài rắn cạp nia chủ chốt là các loại độc tố gây tê liệt tâm thần. Khi bị cắn, nạn nhân thường bị đau bụng dữ dội kèm theo đấy là bại liệt. Sau 4 – 8h, nạn nhân có thể bị tử vong nếu ko được chữa trị kịp thời, nguyên cớ chính dẫn tới cái chết là do suy hô hấp.Rắn cạp nia sinh sống ở nhiều loại không gian sống, từ núi đất, rừng thưa, trảng cỏ, ven khe suối, nương rẫy. Chúng sinh sống trong gò mối và hang của động vật gặm nhấm, trong hốc cây, hẻm đá. Rắn cạp nong sống đơn nhất, ban ngày chúng cuộn mình trong các hang, đám cỏ, và thường rất chậm rãi. Chúng thường được thấy lúc trời mưa. Ban đêm rắn hoạt động và đi kiếm ăn ở bờ ruộng gần rừng, ven khe suối, vũng nước. Cạp nong ko săn đuổi mồi nhưng chúng thường nằm chờ cho con mồi đi qua. Chúng bơi giỏi và thường bò theo ánh lửa. Thức ăn chủ chốt của rắn cạp nong là con rắn khác, mà thỉnh thoảng chúng cũng ăn cá, ếch, trứng rắn.

Rắn cạp nia
Rắn cạp nia (Ảnh minh họa)

6

1

6

1

Rắn nâu ở phương Đông

Pseudonaja là 1 chi rắn hổ có nọc độc có xuất xứ từ Úc. Các loài thuộc chi này thường được gọi là rắn nâu và được coi là 1 số loài rắn nguy nan nhất trên toàn cầu; ngay cả cái cắn của những con rắn non cũng có bản lĩnh gây chết người. Bất chấp tên gọi chung, rắn nâu vua chẳng phải là 1 loài rắn nâu, nhưng là 1 thành viên của chi Pseudechis, thường được gọi là rắn đen. Rắn nâu rất dễ hoảng loạn và có thể cắn nếu bị tiếp cận gần, cầm nắm hoặc bị dọa nạt. Sụp đổ đột ngột, sớm thường là 1 triệu chứng của sự kê khai bởi chúng. 1 chức năng nổi trội của nọc độc là rối loạn đông máu do tiêu thụ nọc độc, có thể dẫn tới tử vong. Thương tổn thận cũng có thể hãn hữu xảy ra.Qua thí nghiệm trên loài chuột, giống rắn nâu này có chứa hàm lượng độc tố đứng thứ 2 trên toàn cầu (xếp loại của những giống rắn trên cạn) và chủ chốt là chứa độc tố làm tê liệt tâm thần. Được xếp vào 1 trong những loài rắn nguy nan nhất trên toàn cầu ko chỉ bởi độc nhưng còn vì đây là loài rắn máu chiến, ưa tấn công. Chúng có thể được tìm thấy ở Úc, Indonesia, Papua New Guinea, không những thế chúng có thể sống ở bất cứ nơi nào, từ nơi đông người tới những vùng heo hút. Thức ăn chính của chúng là động vật gặm nhấm như chuột nhà, không những thế còn ăn ếch, các loài chim bé, trứng và các giống rắn khác. Khi bị cắn, nạn nhân sẽ bị ỉa chảy, chóng mặt co giật nặng hơn là suy thận, liệt và làm tim dừng đập.

Rắn nâu ở phương Đông
Rắn nâu ở phương Đông (Ảnh minh họa)

7

1

7

1

Rắn Taipan nội địa

Rắn taipan nội địa là loài bản địa Úc và được xem là loài rắn độc nhất vô nhị trong tất cả các loài rắn trên cạn căn cứ số chỉ định LD50. Nó là 1 loài rắn thuộc họ Elapidae. Tuy là rắn độc, mà nó rất nhát và hay lẩn lút, xoành xoạch tìm cách chạy trốn nếu có sự cố. Nó có màu nâu đậm hay xanh đậm ô liu tùy mùa và dài khoảng 1,8 m cho tới tối đa là 2,5 m. Nó ăn những loài gặm nhắm và chim chóc. Môi trường nó sinh sống là trung tâm Úc, từ đông nam Northern Territory cho tới phía tây Queensland. Nó còn sống phía bắc hồ Eyre và cho tới phía tây của nhánh sông Murray, sông Darling và sông Murrumbidgee.Rắn Taipan nội địa là loài rắn cực độc, thường được tìm thấy ở những vùng khô hạn khu vực trung tâm phía đông nước Úc. Màu sắc của loài rắn này chỉnh sửa theo mùa, màu sắc nhẹ hơn vào mùa hè và sẫm lại vào mùa đông, việc chỉnh sửa màu sắc giúp chúng hấp thu được nhiều ánh sáng hơn lúc trời lạnh. Khi bị rắn Taipan cắn, trước nhất nạn nhân sẽ cảm thấy đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, đau bụng, ỉa chảy, co giật sau đấy dẫn tới rối loạn đông máu, tiêu cơ vân nguy nan hơn là dẫn tới tử vong.

Rắn Taipan nội địa
Rắn Taipan nội địa (Ảnh minh họa)

8

1

8

1

Rắn tử thần

Acanthophis là 1 chi của họ Rắn hổ. Chúng có xuất xứ từ Úc, New Guinea và các đảo phụ cận, và là 1 trong những loài rắn độc nhất vô nhị trên toàn cầu. Tên của chi này bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp cổ điển akanthos, nói đến tới cột sống trên đuôi của người chết. 7 loài được liệt kê bởi ITIS, dù rằng vẫn chưa rõ có bao lăm loài này bao gồm, với số liệu từ 4 tới 15 loài được trích dẫn.Rắn tử thần có xuất xứ từ Úc, là loài rắn đất độc nhất vô nhị ở Úc và trên thế giới. Có thân thể dày với các dải màu đỏ, nâu, xanh đen và xám. Rắn tử thần là 1 bậc thầy về thuật ngụy trang, chúng thường giấu mình dưới các đống lá thủng thẳng và các mảnh vụn ở trong rừng, bụi cây và trảng cỏ. Thức ăn chính của chúng là chim và các động vật có vú bé. Các vết cắn của loài rắn này gây tê liệt tâm thần và sau lúc bị cắn khoảng 6h nếu ko được chữa trị, nạn nhân sẽ bị tử vong.

Rắn tử thần
Rắn tử thần (Ảnh minh họa)

9

0

9

0

Rắn đuôi chuông

Rắn đuôi chuông hay rắn chuông hay rắn rung chuông hay là 1 nhóm các rắn độc thuộc các chi Crotalus và Sistrurus thuộc phân họ Crotalinae (“rắn hang”) với đặc điểm chung là cái đuôi của chúng có thể rung và kêu lên khi săn mồi và cảnh báo lúc có nguy nan. Có 32 loài rắn chuông với từ 65-70 phân loài, tất cả chúng đều là loài bản địa các nước khu vực châu Mỹ, từ phía nam Canada tới miền trung Argentina. Đa số những con rắn đuôi chuông đều rất độc. Lượng nọc độc của chúng có thể mau chóng làm tê liệt hệ tâm thần của các con mồi như chuột, chim và 1 số loại động vật bé khác, sau đấy làm cho tim của nạn nhân dừng đập chỉ 1 vài phút sau lúc bị cắn.Rắn đuôi chuông có xuất xứ ở Châu Mỹ, sống trong môi trường nhiều chủng loại từ phía tây nam Canada tới miền trung Argentina. Tên của nó xuất hành từ đặc điểm về ngoại hình, phần đuôi mỗi lúc vận động gây ra tiếng kêu như 1 chiếc chuông bé nên được gọi là rắn đuôi chuông. Loài rắn này thường ăn chuột, chim và các động vật bé. Nọc độc của rắn đuôi chuông rất béo, gây hoại tử và chứng rối loạn đông máu. Chúng sẽ ko tùy tiện tấn công nếu ko bị dọa nạt trước. Nếu được chữa trị kịp thời, các vết cắn cũng sẽ ko dẫn tới tử vong.

Rắn đuôi chuông
Rắn đuôi chuông (Ảnh minh họa)

10

1

10

1

Rắn biển Belcher

Biển cả có vô khối loài rắn, mà ko có loài nào độc hơn rắn biển Belcher, nó có thân thể hơi mỏng, có màu hơi vàng hoặc xanh tối, thường được tìm thấy ngoài khơi bờ biển miền bắc nước Úc và Đông Nam Á. Sở hữu lượng độc cực mạnh, chỉ với 1 vài miligam đã có thể giết mổ chết hàng ngàn người, mà may mắn thay giống như đa phần các loài rắn biển khác, rắn biển Belcher hơi hơi vô hại và tránh xúc tiếp với con người, chỉ lúc nào cảm thấy bị dọa nạt chúng mới tấn công lại. Nếu rủi ro bạn bị loài rắn này cắn, tuy vết thương ko gây ra đớn đau gì béo mà cũng đừng khinh thường, bạn cần gọi viên chức y tế để chữa trị ngay ngay lập tức, nếu ko chỉ trong khoảng 30 sau lúc bị cắn bạn có thể bị tử vong. Rắn biển Belcher có kích tấc vừa phải, dao động từ 0,5 tới 1 mét. Thân thể mỏng của chúng thường có màu vàng crom với các vằn màu xanh đậm. Kiểu màu mặt lưng ko mở mang trên bụng. Đầu ngắn và có các dải cùng màu. Miệng rất bé mà thích hợp với đời sống thủy sinh. Màu thân thể, lúc nhìn ra khỏi nước, nghe đâu có 1 màu vàng nhạt. Vảy khác với đa phần các loài rắn khác ở chỗ chúng chồng lên nhau. Mỗi vảy lưng có 1 gò ở giữa. Thân thể được nén mạnh về phía sau. Các vảy bụng rất hẹp, chỉ rộng hơn 1 chút so với vảy lưng. Loài này nhát gan và thông thường chỉ cắn người lúc bị thúc ép nghiêm trọng. Thông thường những người bị cắn là ngư gia xử lý lưới, dù rằng chỉ 1 phần tư trong số những người bị cắn bị chúng truyền độc vì loài rắn này hãn hữu tiêm nọc độc của chúng.

Rắn biển Belcher
Rắn biển Belcher (Ảnh minh họa)

[rule_3_plain]

#Top #Loài #rắn #nguy #hiểm #nhất #Thế #giới


  • Tổng hợp: Ôn Thi HSG
  • Nguồn: https://toplist.vn/top-list/loai-ran-nguy-hiem-nhat-the-gioi-8655.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button