Tiểu Học

Tự nhiên và Xã hội 3 Bài 32: Làng quê và đô thị

Với mục đích đồng hành cùng các em học sinh lớp 3, HOC247 xin giới thiệu đến các em tài liệu Tự nhiên và Xã hội 3 Bài 32: Làng quê và đô thị nhằm giúp các em có thể nắm vững kiến thức cũng như tăng thêm hứng thú học tập. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp ích nhiều cho các em. Chúc các em có kết quả học tập tốt!

1. Hoạt động

Hãy nêu sự khác biệt giữa làng quê và đô thị về:

   – Phong cảnh, nhà cửa;

   – Hoạt động sinh sống chủ yếu của nhân dân;

   – Đường xá, hoạt động giao thông.

Trả lời:

 Làng quêĐô Thị
Phong cảnhÍt nhà cửa, có nhiều vườn cây, chuồng trạiNhiều nhà cửa, nhà cao tầng, siêu thị, trung tâm thương mại giải trí
Hoạt động sinh sốngCác làng nghề thủ công, nghề nông nghiệp trồng trọ và chăn nuôiĐi làm trong các công sở, nhà máy, nhà hàng
Hoạt động giao thôngĐường làng nhỏ, ít người và xe cộ qua lạiCó nhiều người và xe cộ qua lại

 

2. Kiến thức cần nhớ

– Ở làng quê, người dân thường sống bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi, chài lưới và các nghề thủ công,… ; xung quanh nhà thường có vườn cây, chuồng trại, … ; đường làng nhỏ, ít người và xe cộ qua lại.

– Ở đô thị, người dân thường đi làm trong các công sở, cửa hàng, nhà máy,… ; nhà ở tập trung san sát ; đường phố có nhiều người và xe cộ đi lại.

—–

Trên đây là toàn bộ nội dung tài liệu Tự nhiên và Xã hội 3 Bài 32: Làng quê và đô thị​. Để xem thêm nhiều tài liệu tham khảo hữu ích khác các em chọn chức năng xem online hoặc đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập.

Chúc các em học tập tốt !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button