Lập trình Scratch

Vẽ lá cờ đỏ sao vàng bằng Scratch quá đơn giản

Tiếp cận với Scratch cũng đã lâu nhưng hôm nay mình mới phát hiện ra rằng vẽ lá cờ đỏ sao vàng đơn giản đến như vậy, trước đây mình cũng từng làm video hướng dẫn rồi nhưng giờ xem lại thấy xấu hổ với mấy bạn quá, vì vậy mà kênh NDTLS trước đây mình nhường lại cho một bạn ở Lạng Sơn làm rồi và mình làm kênh mới NDTLS – Lập trình Scratch chỉ chuyên về Scratch mà thôi, trên kênh này mình sẽ hướng dẫn những cách vẽ hết sức đơn giản để bạn nào xem cũng hiểu được. Trong đó có video hướng dẫn cách vẽ lá cờ việt nam trong scratch như hình dưới đây Hãy tham khảo với onthihsg nhé.

Xem video hướng dẫn cách vẽ lá cờ việt nam trong scratch

Sau khi xem video các bạn hẳn sẽ thấy vẽ và tô màu ngôi sao vàng quá dễ phải không nào.

Có bạn nào thắc mắc tại sao lại xoay một góc 144 độ không nhỉ. Bây giờ ta cùng phân tích hình ngôi sao một chút cho dễ hiểu nha.

Các bạn hình dung ngôi sao nội tiếp hình tròn, như vậy các đỉnh của ngôi sao chia đường tròn thành 5 phần bằng nhau, mỗi cung sẽ có số đo là 360: 5 = 72 độ.

Vẽ lá cờ đỏ sao vàng bằng Scratch quá đơn giản

Mỗi góc của cánh ngôi sao (tạm gọi như vậy) sẽ là góc nội tiếp chắn cung 72 độ nên có số đo là 72:2 = 36 độ.

Các bạn thấy trong video mỗi lần vẽ xong một cạnh thì quay ngược chiều kim đồng hồ một góc 144 độ phải không nào 144 là góc bù với góc 36 độ đó, bạn vẽ ra giấy là hiểu ngay ấy mà.

Trong video mình không hướng dẫn vẽ phần vải màu đỏ mà tạo sân khấu màu đỏ luôn cho nhanh, bạn nào thích thì có thể vẽ ngôi sao vàng và phần vải màu đỏ cho đúng tỉ lệ.

Thực ra khi tô màu ngôi sao mình đã áp dụng kỹ thuật tô màu cho đa giác đều các bạn có thể vận dụng kĩ thuật này vào tô màu cho nhiều hình khác khi cần thiết, mình thấy đây là kỹ thuật rất hay và đơn giản nhất rồi các bạn nên nắm vững để áp dụng cho thành thạo.

Nếu bạn đang học vẽ hình trong Scratch thì nên xem thêm một số bài tập trong đề thi tin học trẻ Đà Nẵng 2019 bạn hãy chịu khó thực hành đi sẽ rút ra rất nhiều kinh nghiệm lập trình Scratch cho bản thân đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button