Viết blog đã giúp tôi trau dồi kiến thức và suy nghĩ sáng tạo hơn

Tôi đã bắt đầu viết Blog được vài năm và không biết từ bao giờ viết blog đã là một thú vui của mình nữa. Hiện tại Blog của tôi được nhiều bạn biết đến với những từ khóa như “bài tập lập trình Scratch” , mỗi lần đọc những comment hay những câu hỏi của các bạn gửi tới mặc dù rất bận nhưng vẫn thấy vui vì blog của mình dù sao cũng giúp ích được cho một vài bạn.

 

Viết Blog giúp tôi trau dồi kiến thức

Quả đúng như vậy, khi vừa bắt tay viết blog này tôi chưa hề biết gì về lập trình Scratch cả, nhưng vốn trong người có cái máu lập trình sẵn nên tôi đã thấy lập trình Scratch quá hay đi, quá phù hợp với các bạn nhỏ vậy tại sao mình lại không học nhỉ, học để ít bữa nữa dạy cho các cháu.

Vậy là tôi bắt tay từ những bài tập đầu tiên chẳng hạn như: Lập trình vẽ những hình xoay tuyệt đẹp bằng scratch rồi đến những bài tập phức tạp hơn như: Lập trình Scratch vẽ hình thoi và mở rộng vẽ những hình hoa tuyệt đẹp cứ như vậy tôi vừa học vừa viết.

Có thể nói bây giờ tôi chưa phải là giỏi Scratch nhưng đã có những kiến thức cơ bản nhất về Scratch và hơn nữa những kiến thức đó của tôi rất vững vì không những tôi tự làm mà còn phải viết lại, còn tìm những cách thể hiện sao cho mọi người đọc sẽ hiểu được.

Viết Blog giúp tôi suy nghĩ sáng tạo hơn

Tôi luôn phải suy nghĩ xem viết nội dung gì có ích cho người đọc đây, viết sao cho người ta đọc hiểu và lấy kiến thức đó để vận dụng được, cứ suy nghĩ tôi bắt đầu nảy ra nhiều ý tưởng mới để cho ra những bài viết theo tôi thì có ích vì tôi thấy bài viết của mình lên top trong cỗ máy tìm kiếm của google chẳng hạn như bài viết Hướng dẫn giải 20 bài tập Scratch của thầy Bùi Việt Hà điều đó làm tôi thấy vui và có thêm động lực để viết tiếp.

Hay mới đây thôi trong khi dạy thêm toán lớp 6 bài đầu tiên thấy các em lạ lẫn với tập hợp quá tôi liền suy nghĩ tại sao không dạy toán qua Scratch nhỉ và thế là bài viết Học toán với Scratch: Tập hợp các chữ cái trong tên của bạn xuất hiện.

Viết blog còn giúp tôi gì nữa nhỉ?

Còn nhiều thứ lắm bạn chẳng hạn như rèn cho tôi:

  • Cách viết văn: Tôi thấy khả năng viết và nói hơn xưa rất nhiều rồi các bạn ạ.
  • Thêm kỹ năng wordpress: Viết blog cũng giúp tôi giỏi thiết kế web bằng wordpress hơn rất nhiều, bây giờ tôi có thể cài đặt một website WP trong vòng một nốt nhạc
  • Và còn nữa đó mà tôi chưa chia sẻ ở đây …

Bạn nào có đam mê viết Blog như tôi không hãy comment để cùng học hỏi nào.

Các bạn đừng quên comment động viên tôi tiếp tục viết tiếp nha. Những lời động viên của các bạn sẽ hết sức quan trong đối với tôi đó, nó sẽ là động lực để tôi tiếp tục viết tiếp tục suy nghĩ để có những nội dung sáng tạo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button