Tiểu Học

Viết đoạn văn miêu tả cảnh tập thể dục giữa giờ ra chơi của trường em – Văn mẫu lớp 5

Tài liệu Viết đoạn văn miêu tả cảnh tập thể dục giữa giờ ra chơi của trường em dưới đây đã được Học247 tổng hợp và biên soạn nhằm giúp các em học sinh lớp 5 viết được đoạn văn tả cảnh tập thể dục ở sân trường giờ ra chơi hay và sáng tạo nhất. Chúc các em sẽ có được những đoạn văn thật hay nhé!

Đề bài: Em hãy viết một đoạn văn ngắn tả lại quang cảnh tập thể dục giữa giờ ra chơi của trường em.

Gợi ý làm bài:

1. Đoạn văn mẫu số 1

Từ các ô cửa, các bạn ùa ra như một đàn chim sổ lồng. Trước đó, sân trường thật yên tĩnh nhưng giờ đây đã trở nên ồn ào náo nhiệt. Chúng em đang chơi, bỗng nhạc thể dục vang lên báo hiệu giờ thể dục bắt đầu. Tất cả nhanh nhẹn tìm vị trí của lớp mình để xếp hàng. Chẳng mấy chốc các hàng đã thẳng tắp như sợi chỉ căng. Theo tiếng nhạc, động tác cổ đã được bắt đầu. Đầu các bạn cứ cúi xuống, ngẩng lên, quay bên này, quay bên nọ như những con đông tây nam bấc. Động tác tay trông thật thuần thục và điêu luyện. Những cánh tay cứ đưa lên hạ xuống như một rừng búp măng đang đón lấy ánh sáng Mặt Trời. Nhìn kìa, các bạn đang tập động tác lườn trông thật tuyệt. Thân hình lắc lư uyển chuyển như những rừng hoa đang đung đưa theo gió. Lần lượt các động tác bốn, năm được kết thúc trong tiếng hô “Khỏe!” vang dội khắp sân trường.

2. Đoạn văn mẫu số 2

Tùng… tùng… tùng… Tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi vang lên, phá đi bầu không khí yên tĩnh của ngôi trường. Nhưng hôm nay thật khác, các bạn học sinh không ngay lập tức ùa ra sân chơi, mà lại xếp hàng ngay ngắn trên sân trường. Thì ra là các bạn tập thể dục giữa giờ. Theo các vạch kẻ sẵn từ trước, và cũng theo thói quen lâu nay, các bạn nhỏ nhanh chóng và dễ dàng dàn đều ra khắp sân. Đứng yên trong tư thế chuẩn bị. Và rồi, theo tiếng hô trong loa, các bạn lần lượt tập từng động tác. Giơ tay, duỗi chân, cúi người, mỗi động tác đều được thực hiện đúng và thuần thục. Khắp sân trường chỉ nghe thấy tiếng hô và tiếng tay chân di chuyển. Trên cao, ánh nắng dịu dàng chiếu xuống sân trường, tạo nên từng khoảng sáng loang lổ. Tán lá bàng xanh khẽ quơ quơ theo gió, như đang bắt chước các bạn học sinh tập thể dục. Mấy chú chim nhỏ thì chuyền qua chuyền lại trên các cành cây, miệng líu ríu không ngừng, như là đang tập bài thể dục của riêng mình. Chỉ sau năm phút, bài thể dục kết thúc, các bạn học sinh lại nhanh chóng tản ra, chơi những trò chơi mà mình yêu thích. Giờ thể dục hôm nay đã kết thúc rồi.

3. Đoạn văn mẫu số 3

Như thường lệ, hôm nay là thứ hai đầu tuần, có lịch hoạt động thể dục giữa giờ vào giờ ra chơi. Tiếng trống trường đã điểm báo hiệu kết thúc hai tiết học đầu tiên, và chỉ ngay sau đó tiếng trống thể dục giữa giờ vang lên đều đều, rền vang như giục giã các bạn học sinh mau chóng xuống sân trường xếp hàng để chuẩn bị cho buổi thể dục. Mỗi lớp, dưới sự chỉ đạo của bạn lớp trưởng xếp thành hai hàng ngang đều tăm tắp, các bạn khối lớp Một, Hai, Ba đứng trên còn các anh chị lớp Bốn, Năm xếp hàng phía dưới, các bạn dàn hàng đúng khoảng cách một sải tay như cô tổng phụ trách đã dạy ngay từ buổi đầu tiên để khi tập tránh các động tác dang tay không bị va chạm giữa bạn này với bạn khác Sau khi việc chỉnh đốn đội hình đã xong, hàng dọc thẳng, hàng ngang cũng thẳng bài tập thể dục được bắt đầu theo tiếng trống nhịp nhàng của bạn đánh trống.

4. Đoạn văn mẫu số 4

Mỗi buổi sáng, vào giờ ra chơi trường em đều tổ chức tập một bài thể dục đồng bộ. Sau tiếng trống quen thuộc tùng… tùng… tùng… Là một bản nhạc sôi động vang lên. Theo tiếng nhạc, các bạn học sinh nhanh chóng chạy ra sân trường, xếp thành từng hàng dọc thật ngay ngắn. Trên bục chào cờ, bốn bạn thuộc đội tập mẫu đã có mặt ở đó, sẵn sàng tập luyện. Và rồi, bài thể dục bắt đầu. Từng nhịp từng nhịp của bài thể dục được tiến hành đều đặn theo tiếng nhạc. Đó là những động tác nhẹ nhàng, dễ làm nhưng rất tốt để thư giãn cơ thể. Bạn học sinh nào cũng nghiêm túc tập theo. Thế là, cả sân trường chỉ có tiếng tay chân di chuyển và tiếng nhạc từ loa mà thôi. Năm phút sau, bài tập kết thúc, cả trường im lặng chờ lời nhận xét của thầy tổng phụ trách. Cuối cùng, theo hiệu lệnh của thầy, các bạn học sinh giải tán rồi tụ lại từng góc để vui chơi.

5. Đoạn văn mẫu số 5

Vào mỗi buổi ra chơi, cô giáo thường cho chúng em tập thể dục giữa giờ để rèn luyện thân thể.

Khi tiếng trống trường báo hiệu giờ ra chơi, chúng em đều ùa ra sân, xếp hàng ngay ngắn. Cô giáo cho chúng em tập những động tác: hít thở đều, nhảy lên, xoay gối, xoay cổ … Em là lớp trưởng, nên em luôn cố gắng tập thật tốt để làm gương cho các bạn. Ở động tác tay, em tập đều theo tiếng còi của cô hòa với nhịp thở của mình. Bài tập càng ngày càng khó, nhưng lại làm cho chúng em thêm khỏe mạnh. Sau khi tập thể dục, cô còn cho chúng em chơi những trò chơi rất vui. Chúng em ai cũng đổ mồ hôi khắp người, nhưng gương mặt bạn nào cũng cũng vui cười vì vừa được học được chơi.

——Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp——

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button