Tiểu Học

Viết một đoạn văn tả về cây phượng vĩ – Văn mẫu lớp 3

Học247 xin giới thiệu đến các em tài liệu Viết một đoạn văn tả về cây phượng vĩ dưới đây nhằm giúp các em biết cách viết đoạn văn hay và đặc sắc nhất. Chúc các em có được những đoạn văn tả về một loài cây thật hay nhé!

Đề bài: Bằng một đoạn văn ngắn em hãy tả lại hình ảnh cây phượng vĩ mà em đã quan sát được.

Gợi ý làm bài:

1. Đoạn văn mẫu số 1

Mùa hè đến rồi! Là em biết mùa của Hoa Phượng đã tới. Xung quanh trường em là những cây phượng với từng chùm hoa đỏ rực một góc trời vào mùa hè. Cây phượng ở trường em rất to. Thân cây phượng thẳng tắp nhưng vỏ cây rất sần sùi và có màu nâu. Rễ cây như một con rắn khổng lồ và ngoằn ngoèo uốn lượn. Cây phượng có rất nhiều cành, cành to, cành nhỏ thi nhau vươn cao hơn. Hoa phượng có năm cánh với nhụy vàng chính giữa, hoa phượng đỏ rực mọc thành từng chùm. Những cành phượng là nơi những chú chim đậu và cất tiếng hót véo von. Giờ ra chơi, chúng em còn được ngồi hóng mát dưới những cây Phượng. Em yêu hoa phượng – loài hoa học trò thân thương.

2. Đoạn văn mẫu số 2

Trong sân trường em có một cây phượng vĩ, có lẽ đã được vài chục tuổi. Cây phượng cao hơn nóc nhà, cành lá sum suê che rợp một khoảng sân. Thân cây xù xì, mấy vòng tay ỏm không hết. Những chiếc rễ lớn nổi gồ trên mặt đất. Mỗi sớm mai, trong tán lá xanh, tiếng chim hót ríu rít nghe thật vui tai. Lá phượng là loại lá kép, gồm nhiều lá nhỏ, mỏng, màu xanh sẫm, mọc song song hai bên cuống, trông xa như đuôi con chim phượng. Tuốt hết lá đi rồi buộc túm lại với nhau, em đã có trong tay một cây vợt bắt bướm xinh xinh. Mùa hè đến, hoa phượng nở đỏ rực. Màu xanh của lá,màu đỏ của hoa, tán lá xanh tươi sum sê của phượng làm cho cảnh trường em thêm đẹp. Phượng trở thành một mảnh tâm hồn của tuổi thơ chúng em.

3. Đoạn văn mẫu số 3

Sân trường em có rất nhiều cây phượng. Vào mùa hè, cây phượng ra hoa kết trái, hoa phượng nở đỏ rực rỡ khắp sân trường. Một màu đỏ rực như lửa bao phủ khắp ngọn cây. Thân cây xù xì, mấy vòng tay ỏm không hết. Trên những cành phượng cao tít chim chóc thường đến đây ca hát líu lo làm cho sân trường thêm vui nhộn. Em rất yêu mến những cây phượng trong sân trường vì chúng đã tỏa bóng mát cho chúng em ngồi nghỉ ngơi trong những giờ ra chơi.

4. Đoạn văn mẫu số 4

Giữa sân trường em có cây phượng. Thầy Hoàng hiệu trưởng cho biết cây phượng đã được trồng trong dịp Tết trồng cây năm 2006. Vậy là tới nay cây đã hơn mười tuổi rồi. Cây phượng vươn cao tới nóc nhà hai tầng. Gốc phượng to, phải anh học sinh lớp Năm mới ôm xuể. Cây có ba cành lớn, mọc chĩa ra ba phía, tạo thành vòm tán xanh với bao cành lá sum suê. Mùa xuân, lá phượng xanh mơn mởn. Mỗi lá phượng có đến mấy chục tia lá nhỏ và mỏng chia đều về hai phía cuống lá. Lúc còn non, lá phượng như những chiếc vòi xanh ngọc. Mùa hè, lá phượng xanh rờn, toả mát sân trường. Mùa thi của chúng em đến, phượng nở hoa từng chùm đỏ rực. Nụ phượng chúm chím, to nhỏ khác nhau, như những viên bi hồng, lay động rung rinh. Lớp hoa phượng này tàn thì lớp hoa phượng khác lại nối tiếp. Cứ thế, phượng nở cháy cả mùa hè, gọi đàn ve đến trò chuyện râm ran. Em rất thích ngồi chơi cùng các bạn dưới gốc phượng. Nhìn ngắm cây phượng, hoa phượng lòng em lại rộn lên những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò mộng mơ.

5. Đoạn văn mẫu số 5

Trước cửa lớp em có một cây phượng vĩ. Thân cây cao to, vỏ bạc trắng.Những chiếc lá nhỏ như lá me. Trong vòm lá xanh non, những chú ve đang cất lên bài hát rộn ràng của mình,báo hiệu mùa hè đến. phượng vĩ nở những bông hoa đỏ tươi gọi mùa hè đến. Những cánh hoa duyên dáng đỏ rực một góc trời. Nhìn hoa phượng nở giống như một bức thảm hoa màu đỏ. Chúng em thường nhặt những cánh hoa đỏ ấy xếp thành những chú bướm thật xinh. Em rất thích được vui chơi dưới gốc phượng và ngắm những chùm hoa phượng thật đẹp.

6. Đoạn văn mẫu số 6

Mỗi độ hè về, cây phượng trường em lại khoác một chiếc áo đỏ rực. Gốc phượng sần sùi, mốc thếch. Thân cây cao, vững chãi nâng đỡ muôn cành lớn nhỏ. Tán lá phượng xanh tươi, khẽ xô vào nhau cất những tiếng lao xao trong gió. Em thích nhất là những chùm hoa phượng đỏ thắm như lá cờ Tổ quốc. Cánh phượng mềm mịn, óng ánh dưới nắng hè. Chiều chiều, bóng phượng rợp mát sân trường cho chúng em thỏa thích đùa vui.

——Mod Ngữ văn biên soạn và tổng hợp——

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button